Gửi bài viết tới BigCoin

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ PHIÊN BẢN LẬP TRÌNH CREDITS

Đăng bởi:   - 15/03/2018 - 329 lượt xem
Chia sẻ
 

Đây là những tin tức chính trong tuần:

Chúng tôi vừa công bố một phần cấu trúc mã nguồn platform CREDITS lên Github để chứng tỏ blockchain CREDITS là blockchain phân quyền và hệ thống peer-to-peer. Trong một hai tuần tới chúng tôi sẽ post phần tiếp theo, Team leader Valentin Antonov thông báo.

Và chúng tôi đang tiếp tục thử nghiệm Alpha. Để thử nghiệm khả năng của bản Alpha chúng tôi đã tạo ra một “phần mềm giả lập giao dịch” hay gọi tắt là generator giúp kích hoạt sức tải của mạng lưới lên mức độ tối đa.

Generator phải đợi phản hồi về thời gian gửi gói dữ liệu từ kết nối mạng nhưng chúng tôi đã quyết định bỏ qua phản hồi này. Do đó, để giảm thiểu rủi ro từ việc dữ liệu có thể mất trong quá trình đồng bộ hóa, bên lập trình sẽ phải giới hạn kích thước pool tới mức tối đa nhất có thể, với giao thức UDP sơ đồ dữ liệu. Điều này làm giảm đi nguy cơ mất dữ liệu trong quá trình truyền tải và khiến tốc độ xử lý được đẩy nhanh hơn.

Khi tìm hiểu về ethereum cũng như các đồng tiền mã hóa khác Chúng tôi tiến hành một dãy các pool giao dịch trên kernel (hạt nhân) của platform. Tới đây, chúng tôi gặp phải một vấn đề nghiêm trọng. Khi generator khởi động vào tạo ra một dòng giao dịch không giới hạn, 1 dãy các dữ liệu đọc/viết thông qua API được hình thành. Các dòng tải bị tắc nghẽn, và bộ phận giám sát không hiển thị thông tin cập nhật đối với các dòng dữ liệu tương tự- theo CTO Eugeniy Butyaev cho biết. – Để hiểu được vấn đề này, chúng tôi đã thay đổi cấu trúc lưu trữ. Việc thực thi sẽ kéo dài trong khoảng 3 tuần. Toàn bộ hệ thống, API và bộ phận giám sát từng phần sẽ phải được update thường xuyên liên tục.

Chúng tôi sẽ thay thế hàm băm MD5 bằng BLAKE2s, thêm EDS, tăng thêm khả năng mở rộng của bộ phận giám sát và mở rộng chức năng của Web-wallet.

Chúng tôi đã cải tiến rất nhiều vấn đề trong smart contract. Chúng tôi đã tiến hành debug ứng dụng java, và thêm vào khả năng lưu trữ và tải về trạng thái hiện tại của smart contract khi các ứng dụng được khởi động lại. Chúng tôi đang thêm cả phần bảo vệ để chống lại việc lưu trữ lại một smart contract với cùng một địa chỉ. Thêm vào đó, chúng tôi đã cải thiện bộ biên soạn code có sẵn trong ứng dụng desktop và API tiếp cận các giao dịch.

Bạn cũng có thể đọc tin tức mới nhất về CREDITS từ nhóm phát triển của Eugeniy Butyaev trên Twitter

Bạn đang đọc: CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ PHIÊN BẢN LẬP TRÌNH CREDITS Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ