Gửi bài viết tới BigCoin

Cập Nhật Thị Trường: Bitcoin (BTC), Ripple (XRP) Và Ethereum (ETH) Đỏ Sàn

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/01/2018 - 254 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi ồ ạt bán tháo chỉ hai tuần trước, tiền mã hóa đã hồi phục dữ dội trong suốt những ngày cuối tuần. Tuy nhiên, không may cho các nhà giao dịch crypto vì giá lại giảm trong 24 giờ qua. Mặc dù sự sụt giảm không nghiêm trọng như trong đợt bán tháo vừa rồi nhưng phần lớn giá các loại tiền mã hóa đã giảm mạnh từ thời điểm này ngày hôm qua.

Các đồng tiền điện tử đang thi nhau lao dốc

Giá bitcoin (BTC) giảm 10,5% xuống còn 11,605 USD / coin, giảm mức vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới xuống còn 195 tỷ USD theo Coin Market Cap.

Đồng tiền mã hóa lớn thứ hai là Ethereum (ETH) đã giảm 9% giá trị trong vòng 24 giờ qua. Mức giảm này khiến mức vốn hóa thị trường Ethereum giảm xuống còn 102 tỷ USD trong khi đầu tháng này mức này đã đạt đến 135 tỷ USD.

Ripple (XRP) đã giảm 14,5% xuống còn 41,36 /coin, giảm $9,5 tỷ mức vốn hóa thị trường xuống còn 54 tỷ USD. Ripple là một trong những đồng tiền mã hoá bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong tháng 1, mất gần 100 tỷ USD giá trị kể từ khi đạt mức vốn hóa thị trường là $148 tỷ vào đầu tháng Một.

Đối với các loại tiền mã hóa khác như Bitcoin Cash (BCH), Cardano (ADA) và Litecoin (LTC) cũng đều nằm trong sắc đỏ trong vòng 24 giờ qua. Ba đồng altcoin này lần lượt giảm 16%, 16.5% và 12% trong suốt giai đoạn này.

Điều gì đã xảy ra?

Sự suy giảm ngày hôm nay dường như liên quan đến cuộc đàn áp tiền mã hóa của một số quốc gia.

Theo CNN, một số ngân hàng ở Ấn Độ đã tạm đóng cửa các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước nhằm hạn chế giao dịch.

Ấn Độ cùng Hàn Quốc và Trung Quốc là những quốc gia đang tích cực xóa sổ ngành công nghiệp tiền mã hóa trong tháng này.

Các đồng tiền mã hóa hứa hẹn sẽ được phân cấp và nằm ngoài tầm với của các chính phủ nên chắc chắn chúng không mong muốn có ngày hôm nay. Trên thực tế, tôi nghi ngờ rằng tiền mã hóa sẽ ngày càng được điều chỉnh trong những tháng tới.

Cuối cùng, tôi lo ngại các đồng tiền mã hóa bắt đầu mất đi sự hấp dẫn đối với các nhà giao dịch làm cho vài tháng tiếp theo sẽ xảy ra nhiều biến động.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các hacker đã lấy cắp thành công 882 triệu USD từ các sàn giao dịch trong vòng 2 năm qua


Theo như báo cáo của một công ty bảo mật cho biết trong hai năm qua, các sàn giao dịch tiền mã hóa hóa đã mất 882 triệu USD vì hacker. Báo cáo cũng cảnh báo rằng xu hướng này có khả năng gia tăng trong tương lai khi tin tặc hướng sự chú ý của họ nhiều hơn đến các sàn giao dịch.


 

Có thể bạn quan tâm:

Các hacker đã lấy cắp thành công 882 triệu USD từ các sàn giao dịch trong vòng 2 năm qua

Mất 1.3 triệu USD mỗi ngày

Công ty bảo mật mạng Group-IB có trụ sở tại Moscow đã phát hành một báo cáo về các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch tiền mã hóa của các tay hacker trong hai năm qua, “đem đi” 882 triệu USD. Nếu chúng tôi chia tỷ lệ này xuống mức trung bình hàng ngày, các bạn sẽ thấy rằng hơn 1,3 triệu USD bị mất vì hacker mỗi ngày.

Cuộc tấn công đáng chú ý nhất trong bản báo cáo là cuộc tấn công vào Coincheck của Nhật Bản, kết quả là một lượng lớn NEM trị giá 532 triệu USD bị đánh cắp. Đợt tấn công lớn thứ hai diễn ra tại sàn BitGrail của Ý, trong đó 170 triệu USD NANO đã bốc hơi. Các cuộc tấn công thành công khác cũng được đề cập đến diễn ra tại sàn Bithumb, EtherDelta, Zaif,...

Một số nhóm hacker bận rộn nhất trong hai năm qua có thể kể đến là Lazarus, Cobalt, Silence và MoneyTaker.

Mọi thứ không có khả năng trở nên tốt hơn

Báo cáo của Group-IB cũng chỉ ra rằng mọi thứ khó có thể trở nên tốt hơn trong tương lai gần. Ngược lại, số lượng các cuộc tấn công sẽ tăng lên.

“Năm 2019, các sàn giao dịch tiền mã hóa vẫn tiếp tục trở thành mục tiêu mới cho các nhóm hacker thường tấn công vào các ngân hàng. Số lượng các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào các sàn sẽ tăng lên.”

Một điều đáng chú ý là sàn giao dịch tiền mã hóa không phải là nạn nhân duy nhất của tội phạm mạng. Theo báo cáo, một phát hiện rất đáng lo ngại được đưa ra bởi nghiên cứu này là hơn 10% số tiền được huy động bằng các dịch vụ ICO đã bị đánh cắp trong suốt khung thời gian được chỉ định.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hơn một nửa số tiền bị đánh cắp từ các dự án ICO có liên quan đến các cuộc tấn công lừa đảo, do đó thúc giục những ai liên quan cần đặc biệt thận trọng. Nghiên cứu cho biết:

“Các cuộc tấn công vào ICO vẫn sẽ là mối đe dọa cho những dự án có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư.”

Bạn đang xem: Các hacker đã lấy cắp thành công 882 triệu USD từ các sàn giao dịch trong vòng 2 năm qua Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ