Gửi bài viết tới BigCoin

Cập Nhật Thị Trường: Bitcoin (BTC), Ripple (XRP) Và Ethereum (ETH) Đỏ Sàn

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/01/2018 - 300 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi ồ ạt bán tháo chỉ hai tuần trước, tiền mã hóa đã hồi phục dữ dội trong suốt những ngày cuối tuần. Tuy nhiên, không may cho các nhà giao dịch crypto vì giá lại giảm trong 24 giờ qua. Mặc dù sự sụt giảm không nghiêm trọng như trong đợt bán tháo vừa rồi nhưng phần lớn giá các loại tiền mã hóa đã giảm mạnh từ thời điểm này ngày hôm qua.

Các đồng tiền điện tử đang thi nhau lao dốc

Giá bitcoin (BTC) giảm 10,5% xuống còn 11,605 USD / coin, giảm mức vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới xuống còn 195 tỷ USD theo Coin Market Cap.

Đồng tiền mã hóa lớn thứ hai là Ethereum (ETH) đã giảm 9% giá trị trong vòng 24 giờ qua. Mức giảm này khiến mức vốn hóa thị trường Ethereum giảm xuống còn 102 tỷ USD trong khi đầu tháng này mức này đã đạt đến 135 tỷ USD.

Ripple (XRP) đã giảm 14,5% xuống còn 41,36 /coin, giảm $9,5 tỷ mức vốn hóa thị trường xuống còn 54 tỷ USD. Ripple là một trong những đồng tiền mã hoá bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong tháng 1, mất gần 100 tỷ USD giá trị kể từ khi đạt mức vốn hóa thị trường là $148 tỷ vào đầu tháng Một.

Đối với các loại tiền mã hóa khác như Bitcoin Cash (BCH), Cardano (ADA) và Litecoin (LTC) cũng đều nằm trong sắc đỏ trong vòng 24 giờ qua. Ba đồng altcoin này lần lượt giảm 16%, 16.5% và 12% trong suốt giai đoạn này.

Điều gì đã xảy ra?

Sự suy giảm ngày hôm nay dường như liên quan đến cuộc đàn áp tiền mã hóa của một số quốc gia.

Theo CNN, một số ngân hàng ở Ấn Độ đã tạm đóng cửa các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước nhằm hạn chế giao dịch.

Ấn Độ cùng Hàn Quốc và Trung Quốc là những quốc gia đang tích cực xóa sổ ngành công nghiệp tiền mã hóa trong tháng này.

Các đồng tiền mã hóa hứa hẹn sẽ được phân cấp và nằm ngoài tầm với của các chính phủ nên chắc chắn chúng không mong muốn có ngày hôm nay. Trên thực tế, tôi nghi ngờ rằng tiền mã hóa sẽ ngày càng được điều chỉnh trong những tháng tới.

Cuối cùng, tôi lo ngại các đồng tiền mã hóa bắt đầu mất đi sự hấp dẫn đối với các nhà giao dịch làm cho vài tháng tiếp theo sẽ xảy ra nhiều biến động.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền


Ngân hàng Trung ương Hà Lan, De Nederlandsche Bank, muốn điều tiết các công ty tiền mã hóa bằng cách yêu cầu họ phải có giấy phép để hoạt động.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Ngân hàng tuyên bố biện pháp này sẽ ngăn chặn hoạt động rửa tiền và sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho khủng bố, theo một bản tóm tắt ngắn trên tờ nhật báo Hà Lan De Telegraaf. Để đủ điều kiện cấp giấy phép, các công ty tiền mã hóa phải báo cáo các giao dịch bất thường trên mạng và biết khách hàng của họ là ai.

Ngân hàng Trung ương Hà Lan cho biết quy định này là cần thiết bởi vì tính chất phi tập trung, ẩn danh của thị trường tiền mã hóa khiến nó trở thành mục tiêu của những kẻ rửa tiền.

Trao đổi tiền mã hóa được sử dụng để rửa tiền

Theo một cuộc điều tra, hơn 88 triệu đô la đã được rửa trên 46 sàn giao dịch tiền mã hóa trên toàn cầu trong hai năm qua.

ShapeShift AG – được thành lập ở Thụy Sĩ nhưng hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ - được cho là đã xử lý hơn 9 triệu đô la tiền bất hợp pháp kể từ năm 2016. Dịch vụ trao đổi altcoin trước đây cho phép mọi người giao dịch bitcoin và các loại tiền mã hóa khác ẩn danh, mặc dù đã áp dụng KYC bắt buộc.

Tương tự, trang web quảng cáo giới tính được phân loại Backpage đã sử dụng các trao đổi tiền mã hóa để rửa hàng triệu đô la bitcoin, như CCN đã báo cáo.

Trong bản cáo trạng liên bang dài 93 trang, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã cáo buộc thị trường tình dục trực tuyến về rửa tiền, âm mưu và tạo điều kiện cho mại dâm.

Bộ Tư pháp đã đóng cửa Backpage vào tháng 4 năm 2018 trong bối cảnh những tiết lộ rằng họ đã thúc đẩy mại dâm và buôn bán tình dục vị thành niên kể từ khi ra mắt năm 2004.

Thị trường tình dục đã rửa hàng triệu đô la trong Bitcoin

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Bộ Tư pháp cũng phát hiện ra rằng trang web nhếch nhác đã rửa hàng chục triệu đô la bằng cách sử dụng tiền mã hóa.

Trang Backback tiếp tục rửa tiền thông qua việc sử dụng các công ty xử lý bitcoin, Bộ Tư pháp cáo buộc. Theo thời gian, Backpage sử dụng các công ty như Coinbase, GoCoin, Paxful, Kraken và Crypto Capital để nhận thanh toán từ khách hàng và / hoặc chuyển tiền qua tài khoản của bên thứ ba.

Chính vì những cuộc đàn áp cao cấp này về hoạt động rửa tiền mà nhiều cơ quan quản lý vẫn còn láu cá trong ngành công nghiệp tiền điện tử ẩn danh phi tập trung.

John Williams, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, cho biết các vấn đề dai dẳng của tiền mã hóa với các trò gian lận là một yếu tố ngăn cản chính đối với việc áp dụng đại trà.

Thiết lập hoặc sắp xếp thể chế xung quanh bitcoin và các loại tiền mã hóa khác [có vấn đề], chuyên gia Williams Williams nói . Họ có vấn đề với gian lận, vấn đề về rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Báo cáo: Hoạt động bất hợp pháp của trung tâm tiền mã hóa bị thổi phồng

Điều đó nói rằng, rửa tiền cũng xảy ra bằng cách sử dụng tiền tệ fiat. Vào tháng 4 năm 2018, văn phòng của Nhà khoa học trưởng Quebec Rémi Quirion đã công bố một báo cáo kết luận rằng bitcoin bị đổ lỗi sai là phương tiện để rửa tiền và hoạt động tội phạm vì sự thật không hỗ trợ cho những tuyên bố này.

Bitcoin Bitcoin không nằm trên luật pháp, cũng không phải là thỏi nam châm cho các giao dịch bất hợp pháp: nó chỉ tạo thành một phần rất nhỏ trong số tiền hình sự lưu hành trên khắp hành tinh, báo cáo đã nêu. Lý do: nó kém hấp dẫn hơn đối với bất kỳ ai muốn thực hiện giao dịch mà không để lại dấu vết.

Tương tự, một báo cáo tháng 1 năm 2018 của công ty phân tích blockchain Elliptic cũng cho thấy rằng ít hơn 1% tất cả các hoạt động bitcoin được thực hiện từ năm 2013 đến 2016 liên quan đến rửa tiền.

Việc sử dụng bất hợp pháp của Bitcoin Bitcoin chủ yếu dựa trên bằng chứng giai thoại, thường là không hỗ trợ phân tích dữ liệu về cách sử dụng nó trên các khu vực địa lý hoặc xu hướng theo thời gian, báo cáo đã nêu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ