Gửi bài viết tới BigCoin

Cập nhật về Synapse - Giới thiệu Graphene

Đăng bởi: Linh  - 04/11/2020 - 2192 lượt xem
Chia sẻ
 

­­­Gần đây, như tất cả các bạn đã biết, cộng đồng Phore đã bỏ phiếu áp đảo để ra mắt kiến ​​trúc sharding mới mà bạn đều biết với tên mã dự án Synapse như một loại tiền điện tử mới, độc lập. Điều này sẽ cho phép mỗi dự án phát huy hết tiềm năng với bản sắc riêng, tránh nhầm lẫn thương hiệu.

Synapse luôn được coi chỉ là một tên mã. Sau khi xem xét nhiều lựa chọn thay thế và thực hiện một số nghiên cứu thị trường, dự án sẽ đánh giá tên nào được đón nhận tốt nhất...

 

Giới thiệu Graphene!

Graphene là vật liệu cứng hơn thép 200 lần và nhẹ hơn nhiều so với các vật liệu cạnh tranh khác. Nó thường được sử dụng trong xe đạp đua và vô số các ứng dụng khác khi cần cân bằng sức mạnh, trọng lượng và tốc độ.

Điều này rất phù hợp với tầm nhìn của dự án về kiến ​​trúc mới. Một mạng nhẹ và đa năng, cực kỳ mạnh mẽ và an toàn.

Hãy chú ý theo dõi về thương hiệu Graphene trong những tuần tới!

 

Báo cáo tiến độ

Kiến trúc Graphene cực kỳ phức tạp và dự án đã vượt qua nhiều thách thức kỹ thuật để phát triển đến thời điểm này. Với bản chất của blockchain tiền điện tử, điều quan trọng là phải có các tính năng và giao thức cốt lõi hoạt động chính xác ngay từ đầu. Mặc dù không thể lường trước được mọi vấn đề tiềm ẩn, nhưng dự án đang cố gắng hết sức để khởi chạy với kiến ​​trúc an toàn, chất lượng cao, hiệu suất cao và tránh các vấn đề không mong muốn sau khi ra mắt. Dự án có các tiêu chuẩn chất lượng và phát triển cao trong mọi việc và sẽ luôn tuân theo các tiêu chuẩn đó. Kết quả cuối cùng mà dự án đang hướng tới là cung cấp một sản phẩm chất lượng cao va nhanh va an toàn.

Gần đây, một thách thức mà dự án phải đối mặt là liên quan đến Shard Chains. Đây là một vấn đề đặc biệt phức tạp:

Chuỗi phân đoạn yêu cầu một phương pháp an toàn và đáng tin cậy để xác định ai là "người đề xuất" cho một khối. 

Giải pháp lý tưởng sẽ yêu cầu độ chính xác hoàn hảo hoạt động độc lập với thời gian, để các khối có thể được chấp nhận vào chuỗi ngay cả khi chuỗi beacon “đi trước” chuỗi phân đoạn.

Mặc dù điều này đòi hỏi nhiều công việc, nhưng giải pháp tốt nhất là thêm hai hàm băm 32 byte bổ sung cho mỗi kỷ nguyên. Các hàm băm này sẽ lưu trữ hàm băm RANDAO (trình tạo số ngẫu nhiên phi tập trung, bất biến), cũng như gốc hợp nhất của tất cả các trình xác thực đang hoạt động. Chuỗi phân đoạn sẽ bao gồm khối báo hiệu được hoàn thiện mới nhất và sẽ yêu cầu khối này được xử lý cùng lúc với chuỗi phân đoạn đang xử lý một khối. Nếu không, nó sẽ đợi chuỗi đèn hiệu.

Tóm lại, khi một chuỗi phân đoạn đang nhận một khối, nó sẽ thực hiện như sau:

  • Đảm bảo đã xử lý khối báo hiệu được tham chiếu
  • Truy xuất mã băm RANDAO và gốc merkle của trình xác thực
  • Xác minh nhánh merkle trong khối để đảm bảo rằng trình xác thực phù hợp
  • Xáo trộn trình xác thực và đảm bảo rằng trình xác thực đã đề xuất ở đúng vị trí.

Điều này nhằm mục đích không ai có thể giả mạo chữ ký hoặc nhánh merkle trong khi tham chiếu đến một khối đã hoàn thiện. Các khối hoàn thiện này cần được xác thực bởi ⅔ trình xác nhận để đảm bảo tính bảo mật và tính toàn vẹn của chuỗi.

Bản sửa lỗi cho sự cố này đã được thực hiện và tất cả các dấu hiệu cho thấy chuỗi đang hoạt động trơn tru.

Trong khi điều này đang diễn ra, dự án cũng đã chạy một số bài kiểm tra độ ổn định. Để làm điều này, dự án đã mô phỏng một số nút trình xác nhận và chuỗi bên trên một máy chủ riêng. Trong quá trình thử nghiệm, một lỗi đã được phát hiện dẫn đến việc sử dụng CPU 100% theo thời gian. Dự án đã cố gắng sửa lỗi và có thể chạy 8 phân đoạn, 128 nút trình xác thực trên một máy chủ duy nhất - tất cả trong khi chỉ tiêu thụ 5% năng lượng CPU.


Không có mô tả.

 

Các bài kiểm tra dài hạn này rất quan trọng và đảm bảo rằng cộng đồng không có vấn đề gì khi chạy một nút xác thực trên máy cục bộ của họ.

Hiện tại, công việc đang được thực hiện trong việc xác minh phân đoạn và đảm bảo rằng lựa chọn đề xuất phân đoạn đang được đồng bộ hóa.

 

Giao diện

Nhóm thiết kế của dự án hiện đã hoàn thành giao diện víNó bao gồm nhiều tính năng mà người dùng trung thành sử dụng thường xuyên nhất. Ngoài ra, thống kê mạng trực tiếp (hiện đang sử dụng staking và hoạt động của nút làm trình giữ chỗ) cũng sẽ có thể xem được trong ví.

 

Không có mô tả.

 

Bản demo hoạt động của ví sẽ có sẵn vào cuối tuần này!

 

Graphene sắp ra mắt!

Truy cập phore.io để tìm hiểu thêm về Phore Blockchain trên các kênh xã hội khác nhau bao gồm Twitter , Telegram , Discord , Bitcointalk , Reddit và Facebook.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn