Gửi bài viết tới BigCoin

Cặp vợ chồng Nga bị ăn cắp 100.000 USD bằng Bitcoin ở Thái Lan

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/01/2018 - 524 lượt xem
Chia sẻ
 

Một cặp vợ chồng người Nga trẻ tuổi trong kỳ nghỉ lễ đã bị cướp khoảng $100.000 trị giá bằng bitcoin trong căn hộ của họ tại bãi biển The Lago Naiharn ở Phuket, Thái Lan vào đêm ngày 15 tháng 1 năm 2018. Vụ cướp được báo cáo vào ngày 17 tháng 1 năm 2018 với Trung sĩ Chanat Hongsuttichaikun của đồn cảnh sát Chalong. Một tình nguyện viên cảnh sát du lịch của Phuket là công dân Nga, Igor Protasov đã giúp đỡ vụ này.

Một vị cướp Bitcoin vừa diễn ra tại Thái lan

Tiền mã hóa và những kẻ trộm

Nạn nhân là Maxim Lastovka 27 tuổi và vợ là Anna Nikulina 22 tuổi, vụ việc xảy ra tại nơi cư trú của họ tại chung cư cao cấp ở quận Mueang vào khoảng 10 giờ tối (+7 giờ UTC). Các nghi phạm cũng được cho là người Nga. Họ đã chụp đầu Lastovka bằng một túi màu đen và kéo anh ta ra khỏi bà vợ mình.

Cặp vợ chồng bị bắt làm con tin trong sáu giờ. Tuy nhiên, không rõ là bọn cướp có vũ trang hay không. Chúng đe dọa sẽ giết ông Lastovka nếu ông không tuân theo các yêu cầu của chúng. Các nạn nhân đã buộc phải tiết lộ mật khẩu máy tính xách tay và khoá cá nhân tài khoản bitcoin của họ.

Lastovka bị ép phải chuyển tất cả số tiền mã hóa trong tài khoản của mình vào tài khoản của kẻ tấn công. Ngoài $100.000 bằng Bitcoin, bọn cướp đã lấy của cặp vợ chồng này MacBook, MacBook Pro, máy tính xách tay HP, iPhone X, thẻ tín dụng Visa phát hành ở Nga và cả hai hộ chiếu của họ. Nếu các nạn nhân không giao tài sản, họ sẽ được tiêm thuốc độc để giết cặp vợ chồng này và nếu họ báo cảnh sát bọn cướp sẽ quay lại và tiêm thuốc.

Những lời cảnh cáo đó đã ngăn cản cặp vợ chồng người Nga không báo cáo vụ việc cho đến hai ngày sau đó. Sau khi báo cáo vụ việc với cảnh sát địa phương, cảnh sát đã theo dõi chiếc iPhone bị đánh cắp và xác định rằng nó được đưa đến tỉnh Nakhon Si Thammarat ở Thái Lan và sau đó đi về phía Nam sang phía Tây Malaysia.

Mặc dù vẫn chưa chắc bằng cách nào mà những kẻ trộm lại biết cặp đôi này có một khoản tiền tiết kiệm lớn bằng Bitcoin nhưng các cảnh sát nghi ngờ rằng những tên trộm là thành viên của một nhóm tội phạm Nga và nhóm tội phạm này đã theo dõi cặp vợ chồng này một thời gian trước khi vụ cướp xảy ra. Lastovka đã đề cập với các nhà chức trách rằng ông đã nhận ra một trong những nghi phạm và nhớ đã nhìn thấy tên tội phạm đó lảng vảng quanh khu vực này trước khi xảy ra vụ cướp. Một lệnh bắt giữ quốc tế đã được ban hành, và cảnh sát Thái Lan đang phối hợp với chính quyền Malaysia để bắt những tên tội phạm.

Một chuỗi các sự phạm tội

Tiền ảo đang đối mặt với những sự tấn công từ nhiều phía

Theo thông tin của bigcoinvietnam Vụ cướp đáng sợ này phù hợp với một số hành vi trộm cắp, lừa đảo, giết người và mất tích liên quan đến các du khách ở Thái Lan, đặc biệt là trên đảo Koh Tao. Một phụ nữ Nga vẫn bị mất tích sau khi cô đến Kon Tao nghỉ mát vào ngày 15 tháng 2 năm 2017.

Khi bitcoin thu hút được nhiều người dùng hơn và tiền mã hóa được giữ an toàn bằng một khóa cá nhân, câu hỏi được đặt ra là làm thế nào ngăn cản những tên tội phạm không thực hiện các hành vi ép buộc, tống tiền hoặc đe dọa người khác tiết lộ tài khoản tiền mã hóa của họ.

Mặc dù có một số cách để giảm nhẹ các cuộc tấn công kiểu này nhưng tùy thuộc vào tình hình nên không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Thứ nhất, điều quan trọng là không công khai tiết lộ giá trị của các tài khoản bitcoin hoặc tiền mã hóa của bạn hoặc chia sẻ nó với những người bạn không hoàn toàn tin tưởng. Thứ hai, chia tiền của bạn thành các tài khoản khác nhau; một số trong ví cứng, một số trong ví giấy, ví dụ ví cứng của Trezor hỗ trợ tài khoản ẩn danh hoặc mượn danh; nếu bạn thấy mình nằm trong một tình huống khó giải quyết hơn bạn có thể bỏ qua tài khoản 'mồi nhử', cho phép kẻ tấn công chạy trốn với một ít tiền mã hóa, số lượng tiền lớn hơn sẽ được giấu trong một tài khoản khác dưới sự kiểm soát của bạn.

Chúng tôi vẫn đang kiểm soát các tệ nạn xoay quanh công nghệ tiền mã hóa và blockchain nhưng vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết và chúng ta sẽ thấy một số giải pháp được đưa ra vào năm 2018 để giải quyết vấn đề này và các mối quan tâm đáng kể khác.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ