Gửi bài viết tới BigCoin

Capital One “cấm” việc mua bitcoin (BTC) bằng thẻ tín dụng

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/01/2018 - 145 lượt xem
Chia sẻ
 

Capital One đã cấm khách hàng của mình sử dụng thẻ tín dụng để mua bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Công ty tài chính trích dẫn chứng về những rủi ro cao liên quan đến tiền mã hóa cũng như lý do đằng sau lệnh cấm được đưa ra vào tuần trước.

Bitcoin đã bị cấm ở khá nhiều nơi

Người phát ngôn của Capital One tìm hiểu về bitcoin cho biết: "Capital One đã bắt đầu giảm các giao dịch bằng thẻ tín dụng để mua tiền mã hóa do sự chấp nhận hạn chế chủ đạo và rủi ro do gian lận, mất mát và biến động vốn có của thị trường tiền mã hóa.”

"Capital One tiếp tục giám sát chặt chẽ sự phát triển trong các thị trường và giao dịch tiền mã hóa và sẽ thường xuyên đánh giá quyết định khi thị trường này phát triển."

Theo đánh giá của các chuyên gia về bigcoin thì sự tăng mạnh về giá bitcoin trong năm 2017 (xấp xỉ 500%) đã thúc đẩy nhiều người đầu tư, với một chuyên gia, thậm chí, còn phải cảnh báo mọi người chống lại việc thế chấp nhà cửa của họ để mua (đầu tư) tiền mã hóa.

Trong khi đó Nordea, một trong những ngân hàng lớn nhất ở khu vực Bắc Âu, đã cấm hơn 30.000 nhân viên của mình giao dịch tiền mã hóa vì rủi ro cao.

Người phát ngôn của ngân hàng nói với Reuters: "Rủi ro được xem là quá cao và sự bảo vệ không đủ cho cả đồng nghiệp lẫn ngân hàng.”

Các bạn đang tham khảo bài viết Capital One “cấm” việc mua bitcoin (BTC) bằng thẻ tín dụng tại Tin tức

Cập nhật lúc 23h24 ngày 22/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ