Gửi bài viết tới BigCoin

Capital One “cấm” việc mua bitcoin (BTC) bằng thẻ tín dụng

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/01/2018 - 220 lượt xem
Chia sẻ
 

Capital One đã cấm khách hàng của mình sử dụng thẻ tín dụng để mua bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Công ty tài chính trích dẫn chứng về những rủi ro cao liên quan đến tiền mã hóa cũng như lý do đằng sau lệnh cấm được đưa ra vào tuần trước.

Bitcoin đã bị cấm ở khá nhiều nơi

Người phát ngôn của Capital One tìm hiểu về bitcoin cho biết: "Capital One đã bắt đầu giảm các giao dịch bằng thẻ tín dụng để mua tiền mã hóa do sự chấp nhận hạn chế chủ đạo và rủi ro do gian lận, mất mát và biến động vốn có của thị trường tiền mã hóa.”

"Capital One tiếp tục giám sát chặt chẽ sự phát triển trong các thị trường và giao dịch tiền mã hóa và sẽ thường xuyên đánh giá quyết định khi thị trường này phát triển."

Theo đánh giá của các chuyên gia về bigcoin thì sự tăng mạnh về giá bitcoin trong năm 2017 (xấp xỉ 500%) đã thúc đẩy nhiều người đầu tư, với một chuyên gia, thậm chí, còn phải cảnh báo mọi người chống lại việc thế chấp nhà cửa của họ để mua (đầu tư) tiền mã hóa.

Trong khi đó Nordea, một trong những ngân hàng lớn nhất ở khu vực Bắc Âu, đã cấm hơn 30.000 nhân viên của mình giao dịch tiền mã hóa vì rủi ro cao.

Người phát ngôn của ngân hàng nói với Reuters: "Rủi ro được xem là quá cao và sự bảo vệ không đủ cho cả đồng nghiệp lẫn ngân hàng.”

Các bạn đang tham khảo bài viết Capital One “cấm” việc mua bitcoin (BTC) bằng thẻ tín dụng tại Tin tức

Cập nhật lúc 23h24 ngày 22/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ