Gửi bài viết tới BigCoin

Carboneum – giải pháp giao dịch tiền mã hóa mới cho các nhà đầu tư

Đăng bởi: Alice  - 20/06/2018 - 364 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thời đại bùng nổ công nghệ tiền mã hóa trên toàn cầu thì việc xây dựng các nền tảng cho việc giao dịch mua bán loại tài sản này là điều vô cùng thiết yếu. Chính vì thế Carboneum đã ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Trong bài phân tích trước, Bigcoinvietnam đã giới thiệu, trình bày khái quát về dự án Carboneum tới độc giả và các nhà đầu tư. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu phân tích để có một góc nhìn chuyên sâu hơn về mặt công nghệ và cơ chế hoạt động của hệ thống Carboneum.

 

1. Carboneum giải quyết vấn đề gì?

Carboneum là một nền tảng giao thức giao dịch phi tập trung, được xây dựng với mục tiêu nhằm thay đổi các vấn đề liên quan tới đầu tư giao dịch tiền mã hóa trên toàn thế giới. Đứng sau dự án Carboneum là StockRadars – một nền tảng giao dịch và phân tích chứng khoán hàng đầu Thái Lan. StockRadars là một trong những đối tác công nghệ lớn của Line Finance và đã thu hút được gần 5 triệu người dùng. StockRadars cũng thiết lập mối quan hệ hợp tác với rất nhiều công ty chứng khoán lớn trên thế giới như Maybank Kim Eng, Z Com Securities, Krungsri Securities, hay Yuanta Securities…

 

Theo bitcoin vietnam Carboneum cho phép người dùng có thể giao dịch tài sản điện tử và tiền mã hóa một cách dễ dàng dù họ chưa có kiến thức chuyên sâu về công nghệ. Nền tảng này giúp người dùng có thể tự theo dõi và sao chép giao dịch của những nhà giao dịch thành công. Đây là dự án đầy tiềm năng và có thể giải quyết được những vấn đề liên quan tới giao dịch cho các nhà đầu tư hiện nay:

  • Quá trình đầu tư phức tạp: Các nhà đầu tư luôn phải cân nhắc rất kỹ trước khi đầu tư vào bất kỳ một dự án nào. Đối với các dự án về tiền mã hóa, khối lượng thông tin chi tiết về dự án mà các nhà đầu tư cần nghiên cứu là rất lớn. Và không phải nhà đầu tư nào cũng có nền tảng kiến thức về khoa học kỹ thuật, vậy nên việc nghiên cứu một dự án trước khi đưa ra quyết định đầu tư sẽ mất rất nhiều thời gian.
  • Thiếu tính minh bạch: Người dùng muốn sử dụng các nền tảng tập trung như các sở giao dịch, các sàn tập trung, họ phải gửi một khoản tiền vào tài khoản máy chủ để tạo ra số dư giao dịch ban đầu. Hoạt động mua bán tại Sở giao dịch bắt buộc phảithông qua các trung gian môi giới (brokers).Những người mua và bán sẽ thông qua những nhà môi giới để đưa ra các lệnh mua và bán. Và rủi ro xảy ra khi người dùng không thể xác minh được quá trình này.
  • Thất bại do xảy ra lỗi nhỏ: Chỉ cần một phần của quá trình hoạt động xảy ra lỗi thì có thể làm sụp đổ cả hệ thống.Ví dụ, khi website giao dịch bị tấn công, người dùng sẽ không thể rút tiền thậm chí là có thể mất toàn bộ số tiền trong tài khoản.
  • Chưa đáp ứng được nhu cầu người dùng: Hệ thống các nền tảng tập trung hoạt động giống một sàn giao dịch và nguồn doanh thu chủ yếu đến từ chênh lệch giữa giá mua và giá bán. Người dùng vẫn còn phải trả chi phí quản lý cho các sàn này. Hệ thống này không hề chia sẻ những rủi ro đối với khách hàng của họ và thậm chí khách hàng vẫn phải chịu tất cả những rủi ro ngay cả khi trong trường hợp những chuyên gia mà họ theo dõi đầu tư thất bại.
  • Các nền tảng giao dịch thay thế tạm thời chưa hoạt động hiệu quả: Các nền tảng giao dịch thay thế tạm thời xuất hiện nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Đồng thời cơ chế hoạt động của các nền tảng này chưa thực sự hiệu quả và chưa phản ánh được hoàn chỉnh cấu trúc lãi suất và đền bù khi phát sinh giao dịch.

Chính vì nhận ra được những vấn đề của các sàn giao dịch hiện nay, đội ngũ Carboneum đã tạo ra một nền tảng giao dịch xã hội dân chủ hóa nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm giao dịch tiền mã hóa đơn giản hơn và minh bạch hơn.

 

2. Carboneum hoạt động như thế nào?

Người dùng có thể tự chọn các nhà đầu tư thành công (expert trader) để theo dõi, thiết lập mối quan hệ “follower và leader”. Follower sẽ tìm hiểu các thông tin về expert trader bằng cách dựa vào các đánh giá liên quan tới tỷ lệ giao dịch thành công và độ ưa thích rủi ro. Những expert càng có nhiều giao dịch thành công thì sẽ có càng nhiều người theo dõi và sao chép các quyết định đầu tư . Với cơ chế này của Carboneum, việc đầu tư vào các dự án đã trở nên dễ dàng đơn giản hơn rất nhiều

Trong trường hợp người dùng thu được lợi nhuận từ việc sao chép các giao dịch của leader, người sử dụng sẽ phải trả một khoản phí cho hệ thống. Hệ thống sẽ trích một phần tiền đó để trả cho leader và phần còn lại sẽ giữ lại như là khoản doanh thu của hệ thống. Nếu người dùng đầu tư thất bại thì họ sẽ không phải trả bất kì một khoản chi phí nào. Hơn nữa, hệ thống của Carboneum cho phép các follower đặt lệnh stop-loss tự động. Trong khi giao dịch, nếu giá cả đạt đến mức đã đặt trước thì việc giao dịch sẽ được tự động ngừng lại. Điều này giúp hạn chế rủi ro thất bại tối đa cho các nhà đầu tư. Đây chính là điểm khác biệt của Carboneum so với các dự án nền tảng giao dịch tập trung.

Để phát triển một hệ thống như vậy, đòi hỏi Carboneum phải có một nền tảng công nghệ Blockchain thực sự tốt và có thể xử lý được các vấn đề còn tồn tại của các nền tảng cũ. Carboneum đã quyết định ký thỏa thuận và trở thành đối tác công nghệ chiến lược của ICON. Theo đó, Carboneum có thể sử dụng các blockchain của ICON coin để xây dựng giao thức và hệ thống của Carboneum sẽ trở thành một phần của hệ sinh thái của ICON.

 

Tiền ảo ICON là một trong những dự án Blockchain thành công và được rất nhiều người đam mê công nghệ blockchain biết đến. ICON blockchain là một trong những hệ thống blockchain liên kết lớn nhất trên thế giới. ICON kết nối các blockchain khác nhau để xây dựng nên một hệ thống blockchain mở rộng và giá trị. Động cơ blockchain cốt lõi của hệ thống ICON – Loopchain đang được áp dụng tại nhiều doanh nghiệp, ngân hàng, bệnh viện và các trường đại học.

 

3. Kết luận

Dự án Carboneum hứa hẹn sẽ xây dựng một nền tảng giao dịch với một giao thức mở cho phép giao dịch trực tiếp hầu hết các loại tài sản điện tử và tiền mã hóa và có thể khắc phục được tất cả điểm yếu của các nền tảng tập trung đã có và cân bằng được lợi ích của các bên tham gia. Đội ngũ của Carboneum tự tin sẽ xây dựng được một nền tảng công nghệ có thể giúp việc giao dịch của các nhà đầu tư trở nên dễ dàng và thành công hơn. Cơ chế khuyến khích giao dịch của hệ thống Carboneum sẽ mang lại lợi ích cho cả người mới và các chuyên gia trong thị trường tiền mã hóa. Các nhà giao dịch dày dặn kinh nghiệm được khuyến khích để thực hiện các giao dịch tốt để nhận thêm lợi nhuận trong khi các follower có thêm nhiều thời gian tìm hiểu về thị trường và chiến lược giao dịch. Nếu Carboneum tận dụng được các ưu điểm của smart contract và nền tảng phi tập trung nhằm thực hiện ý tưởng mà dự án đã đặt ra thì đây đúng là một giải pháp hiệu quả cho hệ thống giao dịch tiền mã hóa hiện nay.

 

Bạn đang đọc bài viết: Carboneum – giải pháp giao dịch tiền mã hóa mới cho các nhà đầu tư, tại chuyên mục Tin tức

Đăng bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Ngân hàng lớn nhất nước Nga mua 5000 máy ATM Blockchain có khả năng khai thác tiền điện tử


Ngân hàng lớn nhất nước Nga chi hơn 100 triệu đô la cho 5.000 máy ATM kích hoạt blockchain và có khả năng khai thác tiền điện tử.

 

 

Sberbank, ngân hàng lớn nhất của Nga, đã kêu gọi các nhà thầu cung cấp 4.917 ATM với một card đồ họa tích hợp có khả năng hỗ trợ các hoạt động blockchain.

Đây có phải ATM blockchain đầu tiên trên thế giới?

Giá mỗi ATM rơi vào khoảng 22,066 đô la và một trong những yêu cầu kỹ thuật cho các máy ATM này là chúng phải được trang bị card đồ họa.

ATM Bitcoin (BTC) không còn là một thứ mới lạ, tuy nhiên, cây ATM của ngân hàng thông thường được kích hoạt công nghệ blockchain là thứ hoàn toàn khác thường. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: tại sao ATM ngân hàng cần card đồ họa có khả năng xử lý một số hoạt động blockchain? Có một vài khả năng xảy ra như sau. Đồng sáng lập nền tảng blockchain Ergo hiện cũng gặp khó khăn khi đưa ra các trường hợp sử dụng cho card đồ họa có khả năng blockchain ngoài việc khai thác, ông chia sẻ:

"Bên cạnh việc khai thác, có lẽ nó có thể được sử dụng để xử lý một số thuật toán mã hóa, nhưng tôi không biết tại sao máy ATM lại cần nó. Card đồ họa không thể được sử dụng một cách hiệu quả để khai thác Bitcoin, nhưng nó có thể giải quyết việc khai thác altcoin, ví dụ Ergo (EFYT), Grin (GRIN) hay Ravencoin (RVN).

Gần đây, các nghị sĩ Nga đã đưa ra một dự luật sẽ trừng phạt nghiêm khắc doanh thu bất hợp pháp của tài sản kỹ thuật số - một lý do có thể giải phóng mặt bằng cho một loại tiền điện tử được ủy quyền. Ở Nga giống như đối với Trung Quốc, việc ban hành CBDC mang tính cấp bách hơn so với bất kỳ quốc gia phương Tây nào có ý định bỏ qua hệ thống tài chính quốc tế do chính Sberbank của Hoa Kỳ thống trị.

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn