Gửi bài viết tới BigCoin

Carboneum – giải pháp giao dịch tiền mã hóa mới cho các nhà đầu tư

Đăng bởi: Alice  - 20/06/2018 - 264 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thời đại bùng nổ công nghệ tiền mã hóa trên toàn cầu thì việc xây dựng các nền tảng cho việc giao dịch mua bán loại tài sản này là điều vô cùng thiết yếu. Chính vì thế Carboneum đã ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Trong bài phân tích trước, Bigcoinvietnam đã giới thiệu, trình bày khái quát về dự án Carboneum tới độc giả và các nhà đầu tư. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu phân tích để có một góc nhìn chuyên sâu hơn về mặt công nghệ và cơ chế hoạt động của hệ thống Carboneum.

 

1. Carboneum giải quyết vấn đề gì?

Carboneum là một nền tảng giao thức giao dịch phi tập trung, được xây dựng với mục tiêu nhằm thay đổi các vấn đề liên quan tới đầu tư giao dịch tiền mã hóa trên toàn thế giới. Đứng sau dự án Carboneum là StockRadars – một nền tảng giao dịch và phân tích chứng khoán hàng đầu Thái Lan. StockRadars là một trong những đối tác công nghệ lớn của Line Finance và đã thu hút được gần 5 triệu người dùng. StockRadars cũng thiết lập mối quan hệ hợp tác với rất nhiều công ty chứng khoán lớn trên thế giới như Maybank Kim Eng, Z Com Securities, Krungsri Securities, hay Yuanta Securities…

 

Theo bitcoin vietnam Carboneum cho phép người dùng có thể giao dịch tài sản điện tử và tiền mã hóa một cách dễ dàng dù họ chưa có kiến thức chuyên sâu về công nghệ. Nền tảng này giúp người dùng có thể tự theo dõi và sao chép giao dịch của những nhà giao dịch thành công. Đây là dự án đầy tiềm năng và có thể giải quyết được những vấn đề liên quan tới giao dịch cho các nhà đầu tư hiện nay:

  • Quá trình đầu tư phức tạp: Các nhà đầu tư luôn phải cân nhắc rất kỹ trước khi đầu tư vào bất kỳ một dự án nào. Đối với các dự án về tiền mã hóa, khối lượng thông tin chi tiết về dự án mà các nhà đầu tư cần nghiên cứu là rất lớn. Và không phải nhà đầu tư nào cũng có nền tảng kiến thức về khoa học kỹ thuật, vậy nên việc nghiên cứu một dự án trước khi đưa ra quyết định đầu tư sẽ mất rất nhiều thời gian.
  • Thiếu tính minh bạch: Người dùng muốn sử dụng các nền tảng tập trung như các sở giao dịch, các sàn tập trung, họ phải gửi một khoản tiền vào tài khoản máy chủ để tạo ra số dư giao dịch ban đầu. Hoạt động mua bán tại Sở giao dịch bắt buộc phảithông qua các trung gian môi giới (brokers).Những người mua và bán sẽ thông qua những nhà môi giới để đưa ra các lệnh mua và bán. Và rủi ro xảy ra khi người dùng không thể xác minh được quá trình này.
  • Thất bại do xảy ra lỗi nhỏ: Chỉ cần một phần của quá trình hoạt động xảy ra lỗi thì có thể làm sụp đổ cả hệ thống.Ví dụ, khi website giao dịch bị tấn công, người dùng sẽ không thể rút tiền thậm chí là có thể mất toàn bộ số tiền trong tài khoản.
  • Chưa đáp ứng được nhu cầu người dùng: Hệ thống các nền tảng tập trung hoạt động giống một sàn giao dịch và nguồn doanh thu chủ yếu đến từ chênh lệch giữa giá mua và giá bán. Người dùng vẫn còn phải trả chi phí quản lý cho các sàn này. Hệ thống này không hề chia sẻ những rủi ro đối với khách hàng của họ và thậm chí khách hàng vẫn phải chịu tất cả những rủi ro ngay cả khi trong trường hợp những chuyên gia mà họ theo dõi đầu tư thất bại.
  • Các nền tảng giao dịch thay thế tạm thời chưa hoạt động hiệu quả: Các nền tảng giao dịch thay thế tạm thời xuất hiện nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Đồng thời cơ chế hoạt động của các nền tảng này chưa thực sự hiệu quả và chưa phản ánh được hoàn chỉnh cấu trúc lãi suất và đền bù khi phát sinh giao dịch.

Chính vì nhận ra được những vấn đề của các sàn giao dịch hiện nay, đội ngũ Carboneum đã tạo ra một nền tảng giao dịch xã hội dân chủ hóa nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm giao dịch tiền mã hóa đơn giản hơn và minh bạch hơn.

 

2. Carboneum hoạt động như thế nào?

Người dùng có thể tự chọn các nhà đầu tư thành công (expert trader) để theo dõi, thiết lập mối quan hệ “follower và leader”. Follower sẽ tìm hiểu các thông tin về expert trader bằng cách dựa vào các đánh giá liên quan tới tỷ lệ giao dịch thành công và độ ưa thích rủi ro. Những expert càng có nhiều giao dịch thành công thì sẽ có càng nhiều người theo dõi và sao chép các quyết định đầu tư . Với cơ chế này của Carboneum, việc đầu tư vào các dự án đã trở nên dễ dàng đơn giản hơn rất nhiều

Trong trường hợp người dùng thu được lợi nhuận từ việc sao chép các giao dịch của leader, người sử dụng sẽ phải trả một khoản phí cho hệ thống. Hệ thống sẽ trích một phần tiền đó để trả cho leader và phần còn lại sẽ giữ lại như là khoản doanh thu của hệ thống. Nếu người dùng đầu tư thất bại thì họ sẽ không phải trả bất kì một khoản chi phí nào. Hơn nữa, hệ thống của Carboneum cho phép các follower đặt lệnh stop-loss tự động. Trong khi giao dịch, nếu giá cả đạt đến mức đã đặt trước thì việc giao dịch sẽ được tự động ngừng lại. Điều này giúp hạn chế rủi ro thất bại tối đa cho các nhà đầu tư. Đây chính là điểm khác biệt của Carboneum so với các dự án nền tảng giao dịch tập trung.

Để phát triển một hệ thống như vậy, đòi hỏi Carboneum phải có một nền tảng công nghệ Blockchain thực sự tốt và có thể xử lý được các vấn đề còn tồn tại của các nền tảng cũ. Carboneum đã quyết định ký thỏa thuận và trở thành đối tác công nghệ chiến lược của ICON. Theo đó, Carboneum có thể sử dụng các blockchain của ICON coin để xây dựng giao thức và hệ thống của Carboneum sẽ trở thành một phần của hệ sinh thái của ICON.

 

Tiền ảo ICON là một trong những dự án Blockchain thành công và được rất nhiều người đam mê công nghệ blockchain biết đến. ICON blockchain là một trong những hệ thống blockchain liên kết lớn nhất trên thế giới. ICON kết nối các blockchain khác nhau để xây dựng nên một hệ thống blockchain mở rộng và giá trị. Động cơ blockchain cốt lõi của hệ thống ICON – Loopchain đang được áp dụng tại nhiều doanh nghiệp, ngân hàng, bệnh viện và các trường đại học.

 

3. Kết luận

Dự án Carboneum hứa hẹn sẽ xây dựng một nền tảng giao dịch với một giao thức mở cho phép giao dịch trực tiếp hầu hết các loại tài sản điện tử và tiền mã hóa và có thể khắc phục được tất cả điểm yếu của các nền tảng tập trung đã có và cân bằng được lợi ích của các bên tham gia. Đội ngũ của Carboneum tự tin sẽ xây dựng được một nền tảng công nghệ có thể giúp việc giao dịch của các nhà đầu tư trở nên dễ dàng và thành công hơn. Cơ chế khuyến khích giao dịch của hệ thống Carboneum sẽ mang lại lợi ích cho cả người mới và các chuyên gia trong thị trường tiền mã hóa. Các nhà giao dịch dày dặn kinh nghiệm được khuyến khích để thực hiện các giao dịch tốt để nhận thêm lợi nhuận trong khi các follower có thêm nhiều thời gian tìm hiểu về thị trường và chiến lược giao dịch. Nếu Carboneum tận dụng được các ưu điểm của smart contract và nền tảng phi tập trung nhằm thực hiện ý tưởng mà dự án đã đặt ra thì đây đúng là một giải pháp hiệu quả cho hệ thống giao dịch tiền mã hóa hiện nay.

 

Bạn đang đọc bài viết: Carboneum – giải pháp giao dịch tiền mã hóa mới cho các nhà đầu tư, tại chuyên mục Tin tức

Đăng bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Chống lại FUD trước phiên điều trần của SEC


Trong một lá thư gửi các nhà đầu tư, Telegram khuyến khích các nhà đầu tư xem phiên điều trần của ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã được lên lịch lại vì đây là một bước tích cực.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

FOMO và FUD - đọc để tránh nếu muốn đầu tư vào cryptocurrency

Phản hồi của Telegram về hành động của SEC

 

Nguyên nhân của sự lạc quan

Bức thư được gửi vào ngày 19 tháng 10, ngắn gọn trấn an các nhà đầu tư rằng việc sắp xếp lại các phiên điều trần gần đây cho đến ngày 18-19 tháng 2 là tin tốt trong khi công ty vẫn sẽ không phân phối token Gram cho đến thời điểm đó. Nói theo cách khác:

“Phần mềm Telegram coi sự phát triển này là một bước tích cực để giải quyết vấn đề thông qua hệ thống tòa án một cách nhanh chóng và chúng tôi cũng như các cố vấn sẽ sử dụng thời gian để đảm bảo rằng vị trí của Telegram được trình bày và hỗ trợ mạnh mẽ nhất có thể tại phiên điều trần tháng Hai.”

Một quyết định kết luận?

Đối số của Telegram phần lớn là các token Gram không đủ điều kiện làm chứng khoán do đó không thuộc phạm vi điều chỉnh của SEC. Trong thư, nhóm Telegram dự đoán các phiên điều trần tháng 2 giải quyết vấn đề này thỏa đáng hơn so với phiên điều trần dự kiến ​​ban đầu vào ngày 24 tháng 10 có viết:

Phiên điều trần tháng hai khác với phiên điều trần dự kiến ​​vào ngày 24 tháng 10 bởi vì trong phiên điều trần tháng hai, Telegram dự đoán sẽ yêu cầu tòa án đưa ra phán quyết cốt lõi rằng Grams không phải là chứng khoán. Ngược lại, phiên điều trần ngày 24 tháng 10 chỉ để xem xét liệu có nên bắt buộc trì hoãn mà không giải quyết một cách thuyết phục lý lẽ cốt lõi.

SEC và Telegram

Bức thư này là bức thư mới nhất trong một cuộc trao đổi qua lại giữa SEC và Telegram xung quanh việc ra mắt Telegram Open Network sau này và các token Gram liên quan của nó, phân phối là chủ đề của hành động khẩn cấp SEC vào ngày 11 tháng 10 .

Bằng cách xem xét các chứng khoán token Gram, SEC đã dán nhãn bán của họ ở Hoa Kỳ - đã thu về khoảng 1,7 tỷ đô la - một đề nghị bảo mật chưa đăng ký do đó nó là bất hợp pháp. Vào ngày 16 tháng 10, Telegram đã bác bỏ bản chất khẩn cấp của Hồi giáo về khiếu nại của SEC. Cách thức phản đối là chỉ trích các ủy ban thiếu hành động trong khi họ biết về sự ra mắt của TON.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain