Gửi bài viết tới BigCoin

Cardano cảnh báo lừa đảo tặng thưởng miễn phí ADA trên Youtube

Đăng bởi:   - 13/07/2020 - 383 lượt xem
Chia sẻ
 

Cardano hiện đang lên tiếng cảnh báo cộng đồng về những lừa đảo quảng cáo cho việc tặng thưởng miễn phí Cardano (ADA).

 

Trong một tweet gần đây, nhà sáng lập Cardano, ông Charles Hoskinson cho biết một tài khoản Youtube đã sử dụng một địa chỉ chính mà ông tạo ra để quảng cáo cho một chương trình tặng thưởng giả mạo.

 

"Tôi để ý thấy gần đây có một scam sử dụng địa chỉ họp của tôi để quảng cáo về chương trình tặng thưởng miễn phí. https://youtu.be/MqeEhezvI1s là một địa chỉ lừa đảo. Hãy cùng tố cáo với Youtube. Chúng tôi sẽ có hành động pháp lý để ngăn chặn lừa đảo nàu".

 

Giá của ADA đã tăng hơn 85% trong vòng chưa đầy hai tuần từ $ 0,074 đến $ 0,137. Cardano cũng đang trong quá trình nâng cấp hệ sinh thái của mình lên bản nâng cấp mang tên "Shelley". Bản nâng cấp này sẽ giúp đội ngũ của Cardano chuyển từ một mạng tập trung sang mạng phân quyền.

 

Hiện tại thì Youtube đã xóa video nói trên nhưng Hoskinson đã retweet những bình luận nói rằng những scam cũng đang được quảng bá trong các quảng cáo của Youtube.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người