Gửi bài viết tới BigCoin

Carney nói không với giao dịch tiền mã hóa ẩn danh

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/02/2018 - 173 lượt xem
Chia sẻ
 

LONDON: Thống đốc ngân hàng của Anh Mark Carney nói rằng các khoản thanh toán bằng mật mã thường được sử dụng cho rửa tiền hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác và ông từ chối những người dùng bị giữ bí mật từ chính quyền.

 

Ông Carney, người cũng đứng đầu Financial Stability Board toàn cầu, cho biết ông không nói về các nhà đầu tư đang mua các loại tiền tệ số như Bitcoin để suy đoán về sự gia tăng giá trị.

Ông nói với một uỷ ban các nhà pháp luật tại Quốc hội Anh hôm thứ ba rằng "việc sử dụng các loại tiền tệ này chủ yếu là hoạt động bất hợp pháp, đặc biệt là rửa tiền".

Ẩn danh có nghĩa là bạn đang "có khả năng giao dịch ở một nơi nào đó, tuy nhiên đó là một số hoạt động bất hợp pháp. Ẩn danh đối với các giao dịch tài khoản ngân hàng, tại sao bạn lại cho các giao dịch tiền mã hóa? ".

Ông nói rằng có sự quan tâm của các nhà quản lý quốc tế về việc sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số và ông hy vọng nó sẽ nằm trong chương trình nghị sự trong các cuộc họp G20 sắp tới. Nhưng ông cũng nhấn mạnh " cơ hội lớn" được trình bày bởi công nghệ cơ bản, một quan điểm mà ông chia sẻ trước đây liên quan đến các hệ thống thanh toán.

Bloomberg nói: "Ở cấp độ G-20, chúng ta phải đối mặt với một số quyết định trong tương lai về tiền mã hoá nói chung và bitcoin sẽ bao gồm trong đó - nếu chúng được tích hợp vào hệ thống tài chính chính thức. "Làm thế nào để chuyển đổi bitcoin thành sterling hoặc đô la."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ