Gửi bài viết tới BigCoin

Câu chuyện Bitcoin đang dần trở nên tẻ nhạt

Đăng bởi: dangthang  - 15/03/2018 - 282 lượt xem
Chia sẻ
 

Tìm kiến từ khóa “bitcoin” trên mạng đã giảm 82% trong tháng 12 và số lượng giao dịch bitcoin đã giảm 60% so với kỉ lục của nó. Bỗng nhiên, Bitcoin trở nên tẻ nhạt

Có thể đây là một điều khó tin nhưng sau cú nhảy vọt 1400% trong năm 2017, cơn sốt bitcoin đã nguội dần, ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Trong tháng vừa qua, giá bit coin bị giới hạn trong khung 8000 đô – 11300 đô, một khung khá chật hẹp so với tiêu chuẩn của nó. Số lượng tìm kiếm “tiền bitcoin” cũng giảm nhiều, cho thấy sự quan tâm của công chúng cũng đang đi xuống.

Lucas Nuzzi, một nhà phân tích cấp cao từ trung tâm nghiên cứu tài sản kĩ thuật số cho biết: “Công chúng đang nhận ra rằng bitcoin không phải là một cơ hội đầu tư không có rủi ro, nhanh giàu và do đó sự hứng thú của họ cũng giảm dần.”

Năm 2018 đã cho thấy các nhà đầu tư có thể đến rồi đi nhanh như thế nào. Còn đâu nữa những tháng ngày khi bitcoin hiện diện ở hầu hết những cuộc trò chuyện vui vẻ hằng ngày. Thay vào đó, câu chuyện của bitcoin giống như những gì được in trên trang cuối tạp chí tài chính – toàn những tin tức khô khan về quản lí, giám sát, hay quy định.

Tìm kiếm từ khóa “bitcoin” giảm 82% từ tháng 12, số liệu từ Google Trends cho biết. Số lượng tweet đề cập đến đồng coin đạt đỉnh điểm 155600 lượt vào ngày 7tháng 12 giờ cũng đã giảm chỉ còn 63000 – BitInfoCharts thông báo. Còn số lượng giao dịch bitcoin thì cũng giảm 60% sau đợt cao kỉ lục ngày 13 tháng 12, thông tin từ Blockchain.info cung cấp. Tháng 12 là một tháng điên cuồng của Bitcoin, còn bây giờ nó là thời kì của quản lí, quy định.

Giá Bitcoin tụt mạnh hôm thứ tư sau khi Google thông báo nó sẽ cấm quảng cáo crypto, một động thái theo chân Facebook hồi tháng một. Các ngân hàng lớn, bao gồm JPMorgan và Ngân hàng nước Mỹ cấm mua bitcoin bằng thẻ tín dụng của họ. Ủy ban giao dịch và chứng khóa Mỹ đã vào cuộc để giám sát crypto. Quốc hội Mỹ đang tổ chức các phiên điều trần để tìm cách đối phó với tiền mã hóa. Trong thời gian trước của tháng này, Allianz Global Investors tranh luận rằng giá trị thực của bitcoin là con số không.

“Câu chuyện của Bitcoin cũng khá dể hiểu.” Roger Kay, chủ tịch công ty nghiên cứu Endpoint Technologies Associates nói. Nó lên nhanh, và xuống còn nhanh hơn. Những người chơi từng đổ xô vào đồng coin để rồi cảm thấy bực mình. Bây giờ thì họ đang ở trong bóng tối, cảm thấy tiếc nuối và ngậm ngùi. Những người từng tưởng mình đã tìm cách làm giàu nhanh chóng giờ ngộ ra rằng của thiên thì phải trả địa, và bitcoin cũng không phải là một ngoại lệ.

Tất nhiên, những câu chuyện đưa tin về giấy cáo phó của bitcoin đã xuất hiện vô số lần trong 9 năm tuổi đời của nó. Thực tế có 111 mẩu chuyện như vậy được tìm thấy ngay cả khi nó đang trên đà đi lên - thống kê bởi 99bitcoin.com. Trong 2018 gần 40 câu chuyện tương tự đã được viết để bổ sung vào số lượng trên.

Tuy nhiên, hôm thứ tư, Alan Howard, người đã đầu tư lớn vào bitcoin trong năm ngoái nói rằng anh không tin bitcoin đã hoàn toàn bị đánh gục, miễn là số lượng những người trung thành với crypto vẫn còn đó. Coinbase thì cho biết nó vẫn còn hơn 20 triệu khách hàng, mặc dù bao nhiêu trong số họ còn hoạt động thì không rõ.

Đây không phải là lần đầu bitcoin bị trượt giá như thế này. Ít nhất nó cũng đã từng trải qua ba lần mất trên 70% giá trị từ 2010, và sau cơn mưa thì trời lại sáng, với bằng chứng là nó đã đạt đỉnh của đỉnh năm 2017 sau những lần xuống đáy đó.

Hiện giờ, thờ ơ có thể là một từ thích hợp để miêu tả thái độ của công chúng đối với bitcoin. Nhớ rằng, sau cú đại nhảy vọt 84 lần năm 2013, nó đã trượt giá chỉ ngay sau một tuần và nằm im ở ngưỡng dưới cho đến tận 2017.

Đúng vậy, Bitcoin đã từng bị vấp ngã và nằm ở đó đến tận 3 năm trời.

Bạn đang đọc: Câu chuyện Bitcoin đang dần trở nên tẻ nhạt tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ