Gửi bài viết tới BigCoin

Câu chuyện Bitcoin đang dần trở nên tẻ nhạt

Đăng bởi: dangthang  - 15/03/2018 - 338 lượt xem
Chia sẻ
 

Tìm kiến từ khóa “bitcoin” trên mạng đã giảm 82% trong tháng 12 và số lượng giao dịch bitcoin đã giảm 60% so với kỉ lục của nó. Bỗng nhiên, Bitcoin trở nên tẻ nhạt

Có thể đây là một điều khó tin nhưng sau cú nhảy vọt 1400% trong năm 2017, cơn sốt bitcoin đã nguội dần, ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Trong tháng vừa qua, giá bit coin bị giới hạn trong khung 8000 đô – 11300 đô, một khung khá chật hẹp so với tiêu chuẩn của nó. Số lượng tìm kiếm “tiền bitcoin” cũng giảm nhiều, cho thấy sự quan tâm của công chúng cũng đang đi xuống.

Lucas Nuzzi, một nhà phân tích cấp cao từ trung tâm nghiên cứu tài sản kĩ thuật số cho biết: “Công chúng đang nhận ra rằng bitcoin không phải là một cơ hội đầu tư không có rủi ro, nhanh giàu và do đó sự hứng thú của họ cũng giảm dần.”

Năm 2018 đã cho thấy các nhà đầu tư có thể đến rồi đi nhanh như thế nào. Còn đâu nữa những tháng ngày khi bitcoin hiện diện ở hầu hết những cuộc trò chuyện vui vẻ hằng ngày. Thay vào đó, câu chuyện của bitcoin giống như những gì được in trên trang cuối tạp chí tài chính – toàn những tin tức khô khan về quản lí, giám sát, hay quy định.

Tìm kiếm từ khóa “bitcoin” giảm 82% từ tháng 12, số liệu từ Google Trends cho biết. Số lượng tweet đề cập đến đồng coin đạt đỉnh điểm 155600 lượt vào ngày 7tháng 12 giờ cũng đã giảm chỉ còn 63000 – BitInfoCharts thông báo. Còn số lượng giao dịch bitcoin thì cũng giảm 60% sau đợt cao kỉ lục ngày 13 tháng 12, thông tin từ Blockchain.info cung cấp. Tháng 12 là một tháng điên cuồng của Bitcoin, còn bây giờ nó là thời kì của quản lí, quy định.

Giá Bitcoin tụt mạnh hôm thứ tư sau khi Google thông báo nó sẽ cấm quảng cáo crypto, một động thái theo chân Facebook hồi tháng một. Các ngân hàng lớn, bao gồm JPMorgan và Ngân hàng nước Mỹ cấm mua bitcoin bằng thẻ tín dụng của họ. Ủy ban giao dịch và chứng khóa Mỹ đã vào cuộc để giám sát crypto. Quốc hội Mỹ đang tổ chức các phiên điều trần để tìm cách đối phó với tiền mã hóa. Trong thời gian trước của tháng này, Allianz Global Investors tranh luận rằng giá trị thực của bitcoin là con số không.

“Câu chuyện của Bitcoin cũng khá dể hiểu.” Roger Kay, chủ tịch công ty nghiên cứu Endpoint Technologies Associates nói. Nó lên nhanh, và xuống còn nhanh hơn. Những người chơi từng đổ xô vào đồng coin để rồi cảm thấy bực mình. Bây giờ thì họ đang ở trong bóng tối, cảm thấy tiếc nuối và ngậm ngùi. Những người từng tưởng mình đã tìm cách làm giàu nhanh chóng giờ ngộ ra rằng của thiên thì phải trả địa, và bitcoin cũng không phải là một ngoại lệ.

Tất nhiên, những câu chuyện đưa tin về giấy cáo phó của bitcoin đã xuất hiện vô số lần trong 9 năm tuổi đời của nó. Thực tế có 111 mẩu chuyện như vậy được tìm thấy ngay cả khi nó đang trên đà đi lên - thống kê bởi 99bitcoin.com. Trong 2018 gần 40 câu chuyện tương tự đã được viết để bổ sung vào số lượng trên.

Tuy nhiên, hôm thứ tư, Alan Howard, người đã đầu tư lớn vào bitcoin trong năm ngoái nói rằng anh không tin bitcoin đã hoàn toàn bị đánh gục, miễn là số lượng những người trung thành với crypto vẫn còn đó. Coinbase thì cho biết nó vẫn còn hơn 20 triệu khách hàng, mặc dù bao nhiêu trong số họ còn hoạt động thì không rõ.

Đây không phải là lần đầu bitcoin bị trượt giá như thế này. Ít nhất nó cũng đã từng trải qua ba lần mất trên 70% giá trị từ 2010, và sau cơn mưa thì trời lại sáng, với bằng chứng là nó đã đạt đỉnh của đỉnh năm 2017 sau những lần xuống đáy đó.

Hiện giờ, thờ ơ có thể là một từ thích hợp để miêu tả thái độ của công chúng đối với bitcoin. Nhớ rằng, sau cú đại nhảy vọt 84 lần năm 2013, nó đã trượt giá chỉ ngay sau một tuần và nằm im ở ngưỡng dưới cho đến tận 2017.

Đúng vậy, Bitcoin đã từng bị vấp ngã và nằm ở đó đến tận 3 năm trời.

Bạn đang đọc: Câu chuyện Bitcoin đang dần trở nên tẻ nhạt tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance


Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance

Nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung Mithril (MITH) đã thông qua Chuỗi Binance, mạng chính của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance. Sự phát triển đã được Mithril công bố trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 18 tháng Tư.

Với bước đi này, Mithril - một nền tảng truyền thông xã hội thưởng cho những người tạo nội dung bằng mã thông báo gốc MITH - trở thành người đầu tiên được chuyển sang chuỗi Binanche, với mã thông báo MITH chuyển từ ERC-20 sang BEP2. Tại Mithril, người dùng có được MITH thông qua khai thác Mithril, đồng thời quản lý tài sản của họ trên nền tảng VAULT của công ty.

Người dùng Binance sẽ có thể rút MITH về ví BEP2 sau khi hoàn thành việc di chuyển ban đầu của MITH dựa trên ERC-20 sang BEP2. Sự phát triển sẽ hoàn toàn không có tác động đến các phiên bản ERC-20 của MITH được giữ trong ví ethereum (ETH) riêng.

Binance đã ra mắt Binance Chain vào ngày hôm qua, 18 tháng 4 và dự kiến ​​sẽ thực hiện việc hoán đổi mã thông báo gốc Binance Coin (BNB) vào ngày 23 tháng 4. Sàn giao dịch ban đầu tiết lộ kế hoạch ra mắt blockchain của riêng mình vào tháng 12 năm 2018, dự định xây dựng cơ sở để phát hành tiền điện tử mới và mã thông báo cung cấp tiền coin ban đầu (ICO).

Cùng với việc ra mắt chuỗi Binance, sàn giao dịch đã cung cấp chi tiết cho việc chuyển đổi mã thông báo ERC-20 BNB thành tiền xu BNB (BEP2) dựa trên chuỗi Binance. Do đó, Binance nhấn mạnh rằng họ sẽ không hỗ trợ rút mã thông báo ERC-20 BNB sau ngày 23 tháng 4.

Bạn đang đọc: Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain