Gửi bài viết tới BigCoin

Câu hỏi lớn nhất về đầu tư không phải về bong bóng bitcoin, mà là 2 cách để mua altcoin này !

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/06/2018 - 272 lượt xem
Chia sẻ
 

Không nhiều chuyên gia khuyên bạn nên đóng gói các tài khoản đầu tư như 401 (k) kế hoạch nghỉ hưu với bitcoin. Đồng tiền crypto chỉ là quá dễ bay hơi. Nhưng không có gì sai với việc dành một khoản tiết kiệm cho việc đầu tư crypto - tiền bạn bạn kiếm được có thể mất - cho trò cá cược, như cờ bạc  tại một sòng bạc.

 

  • Giá tiền mã hóa tăng từ dưới 1.000 đô la lên gần 20.000 đô la, sau đó giảm xuống mức thấp 6,647,33 đô la vào cuối tuần sau khi một sàn giao của Hàn Quốc bị tấn công.
  • Hiện tại có hơn 100 sàn giao dịch bitcoin, mặc dù tìm kiếm bitcoin của Google đã giảm 75%.
  • Các tổ chức tài chính lớn, bao gồm các ngân hàng lớn và các sàn giao dịch chứng khoán, đang đầu tư báo hiệu tiền mã hóa vẫn sẽ tồn tại, bao gồm cả việc tung ra các hợp đồng tương lai bitcoin. 

Có hai cách để đặt cược vào bitcoin ( xem thêm: Tìm hiểu về bitcoin ): thông qua trao đổi chuyên biệt, hoặc thông qua việc mua và bán hợp đồng tương lai.

Mike Segar | Reuters

Mike Segar | Reuters

 

Bitcoin chắc chắn mang đến ''cơn đau tim'' không hề nhẹ. Trong năm 2017, giá của đồng crypto từ dưới 1.000 đô la lên gần 20.000 đô la, sau đó giảm xuống mức thấp 6,647,33 đô la vào cuối tuần sau khi một sàn giao dịch của Hàn Quốc cho biết đã bị tấn công. Vào thời điểm công bố vào thứ Hai, nó được giao dịch ở mức $ 6,768.00.

 

Các tín hiệu đầu tư vẫn hỗn hợp: hoạt động tìm kiếm của Google trên bitcoin đã giảm 75% khi giá dao động từ mức cao 20.000 đô la, nhưng các công ty lớn trên Phố Wall đang đầu tư cho thấy họ kỳ vọng tiền mã hóa vẫn là một phần của cảnh quan tài chính.

 

Có hai cách để đặt cược vào bitcoin: cách "lỗi thời", thông qua trao đổi chuyên ngành; và, kể từ cuối năm ngoái, mua hoặc bán hợp đồng tương lai.

 

Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về hai cách đầu tư vào bitcoin dành cho bạn.

 

Giao dịch trên thị trường giao ngay bitcoin

Đồng coins mới được trao cho "thợ mỏ" vì giải quyết các vấn đề toán học phức tạp. Sau đó, coin được mua và bán bằng đô la hoặc tiền pháp định (fiat money) khác trong một tài khoản được gọi là ví, được lưu giữ tại sàn giao dịch crypto như Coinbase, Bitstamp hoặc Kraken.

 

Giao dịch trên thị trường giao ngay này rất giống với giao dịch cổ phiếu, với giá được điều chỉnh bởi cung và cầu, và không có vai trò nào của một ngân hàng trung ương, như Cục Dự trữ Liên bang.

 

 Vì bitcoin vẫn chưa được chấp nhận bởi nhiều nhà giao dịch (trader), giá trị của nó phụ thuộc vào quan điểm của các nhà đầu cơ về những gì người khác sẽ trả trong tương lai. Đối với những người phản đối, điều này khuyến khích bong bóng ảo. Những người ủng hộ thấy lợi nhuận tiềm năng rất lớn.

 

Theo bitcoin vietnam Hầu hết trong số hơn 100  sàn giao dịch bitcoin chỉ có tuổi đời một vài năm, và một số trở thành nạn nhân của gian lận, trộm cắp, hack và tổn thất ngày càng tăng, giống như tạm dừng trong giao dịch nặng.

 

Một nhà đầu tư rất thận trọng có thể mua trên sàn giao dịch và sau đó lưu mã bitcoin ra khỏi trang web hoặc thậm chí trên một mảnh giấy - đó là những gì mà cặp song sinh Winklevoss, những người sớm nhận ra tiềm năng của bitcoin, lưu trữ nó trong một kho tiền sử dụng một hệ thống mà chỉ họ hiểu để đưa mã bitcoin thực tế trở lại.

 

Bản thân Bitcoin có đầy rủi ro, ngay cả khi hệ thống giao dịch và lưu trữ an toàn.

 

Thật không may, các sàn giao dịch bitcoin không hoạt động hiệu quả như các sàn giao dịch chứng khoán, theo lời Param Vir Singh, giáo sư về công nghệ kinh doanh cho Trường Kinh doanh Tepper tại Đại học Carnegie Mellon.

 

"Giá Bitcoin biến động, tốc độ giao dịch chậm, nền tảng giao dịch bitcoin kém thanh khoản", ông nói, lưu ý rằng, không giống như các sàn giao dịch chứng khoán, các sàn giao dịch bitcoin nói chung không được chính phủ điều tiết tốt.

 

Nasdaq đã bày tỏ sự quan tâm đến việc cung cấp giao dịch tiền crypto, trong khi NYSE đã thể hiện sự quan tâm đến giao dịch bitcoin ETF. Công ty mẹ của ICSE, ICE, đang chuyển sang giao dịch hoán đổi bitcoin và đã cung cấp nguồn cấp dữ liệu tiền crypto.

 

Giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin

Từ cuối năm ngoái, hợp đồng tương lai bitcoin đã được giao dịch trên hai thị trường kỳ hạn dài, sàn Chicago (CBOE) và CME Group. Những sàn giao dịch được quản lý chặt chẽ này giải quyết nhiều vấn đề được tìm thấy trên các sàn giao dịch bitcoin mới hơn, theo Singh.

 

"Bởi vì hợp đồng tương lai có thể được giao dịch trên thị trường quy định, nó sẽ thu hút các nhà đầu tư, làm cho thị trường nới lỏng, ổn định giá cả, và [nó sẽ] không bị ảnh hưởng từ tốc độ giao dịch thấp của bitcoin [exchange]", ông nói thêm. Nếu giá ổn định, chúng ta có thể bắt đầu thấy nhiều công ty chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán. Điều này có thể tiếp tục mang lại thanh khoản cho thị trường. "

Bitcoin

Bitcoin

William Vranos, Giám đốc điều hành của Đối tác chiến lược xanh (Green Key Partners) một công ty đầu tư có trụ sở tại thành phố New York, cho biết thị trường kỳ hạn được trang bị tốt hơn để xử lý tăng đột biến về khối lượng, và vì các nhà trader tương lai không sở hữu bitcoin, họ không cần phải lo lắng về bitcoin của họ sẽ bị tấn công hoặc bị đánh cắp.

 

Hợp đồng tương lai cam kết chủ sở hữu của mình cam kết mua hoặc bán một mặt hàng cơ bản, tiền tệ hoặc chỉ số thị trường với mức giá cố định vào một ngày hoặc tháng cụ thể trong tương lai. Trong hầu hết các trường hợp, nhà giao dịch không bao giờ sở hữu ngô, dầu thô hoặc bitcoin được bao trả bởi hợp đồng. Thay vào đó, lãi hoặc lỗ được phản ánh trong giá thay đổi của bản thân hợp đồng khi tài sản cơ bản tăng hoặc giảm.

 

Để đóng một vị trí, trader bán hợp đồng hoặc mua một hợp đồng bù đắp để thu lợi nhuận trên chênh lệch giữa giá thị trường hiện tại và hợp đồng gốc xác định. Một nhà giao dịch bitcoin giữ hợp đồng cho đến cuối cùng nhận được một khoản thanh toán bằng tiền mặt để thu lãi hoặc phải trả tiền để thua lỗ.

 

 

Hiểu thị trường tương lai và đòn bẩy

Hầu hết các nhà đầu tư cá nhân nên tránh xa thị trường kỳ hạn vì sự biến động và phức tạp của nó.

 

Trên sàn giao dịch bitcoin, nhà đầu tư giao dịch với mức giá đầy đủ của  coin. Ví dụ, nếu bitcoin giao dịch ở mức 8.000 đô la, nhà đầu tư chi 8.000 đô la cho mỗi đồng tiền có giá bằng số tiền đó. Hầu hết các hợp đồng tương lai liên quan đến đòn bẩy, cho phép nhà giao dịch chỉ chiếm một phần nhỏ giá của tài sản, nhưng đối với bitcoin, "lợi nhuận" này cao bất thường, ở mức hơn 40%.

 

Vì vậy, nhà đầu tư có thể kiểm soát một bitcoin 8.000 đô la chỉ với hơn 3.200 đô la, cộng thêm một khoản phí nhỏ cho giao dịch. Nếu giá tăng 12,5 phần trăm đến $ 9,000, mức tăng sẽ là 32 phần trăm của tổng số tiền đầu tư.

 

Tất nhiên, nó hoạt động theo cách khác nữa - đòn bẩy khuếch đại thiệt hại khi mọi thứ đi chệch.

 

Andy LaPointe, người sáng lập trang web giáo dục BitcoinLearningCenters.com nói: "Thị trường tương lai có thể đánh bại ngay cả những nhà giao dịch có kinh nghiệm nhất, do đó những người mới đầu tư bitcoin nên tìm cách đầu tư vào các giao dịch bitcoin truyền thống".

 

Một số công ty môi giới kỳ hạn có thể có yêu cầu ký quỹ lớn hơn, và một số yêu cầu tối thiểu cao để mở một tài khoản, như $ 25,000 tại TD Ameritrade. Trao đổi tương lai đảm bảo trader sẽ nhận được những gì họ đang nợ nhưng có thể yêu cầu thêm tiền mặt được đưa vào tài khoản nếu đặt cược là mất tiền. Đó là một nguy cơ nghiêm trọng khi suy đoán về một tài sản dễ bay hơi như bitcoin, LaPointe nói.

 

Chi phí trao đổi tiền mã hóa so với chi phí thị trường kỳ hạn

Khi bạn mua trên một sàn giao dịch tiền mã hóa, bạn có thể trả một khoản hoa hồng nhỏ trên giao dịch nhưng sau đó không có chi phí cho việc sở hữu coin miễn là bạn thích, vì vậy việc suy thoái là dễ dàng hơn

 

Nhưng vì có kỳ hạn, trader tương lai muốn một cổ phần dài hạn phải liên tục mua hợp đồng mới. Theo Michael Mollet, giám đốc phát triển sản phẩm của CBOE, mức phí có thể tăng lên, mặc dù ban đầu chúng không cao, có thể lên đến 100 đô la cho mỗi 10.000 đô la.

 

Shorting bitcoin

Một số sàn giao dịch bitcoin cho phép chủ tài khoản shorting - đặt cược bitcoin sẽ giảm giá trị - nhưng nhà đầu tư bình thường không thể làm điều này dễ dàng với bitcoin như với cổ phiếu hoặc quỹ giao dịch trao đổi. Việc rút ngắn là dễ dàng trên thị trường kỳ hạn, tuy nhiên, khi trader chỉ đơn giản là mua một hợp đồng để bán một khối bitcoin với mức giá hiện tại trong tương lai. Nếu dự đoán đúng, giá sẽ giảm và đặt cược sẽ trả tiền chênh lệch.

 

Thị trường tương lai phức tạp

Giao dịch bitcoin khá dễ giải quyết nếu bạn giao dịch cổ phiếu, nhưng giao dịch kỳ hạn là một phạm trù hoàn toàn mới cho nhiều nhà đầu tư bình thường và yêu cầu hiểu sâu hơn về các vấn đề xác định rủi ro và lợi nhuận, những khá niệm thứ như thời gian hết hạn, biến động và tin tức trong ngày . Các nhà giao dịch tương lai cần phải luôn đứng đầu tình hình và sẵn sàng mua hoặc bán trong thời gian ngắn.

Ngun: www.cnbc.com

Bạn đang đọc bài: Câu hỏi lớn nhất về đầu tư không phải về bong bóng bitcoin, mà là 2 cách để mua altcoin này ! tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người