Gửi bài viết tới BigCoin

Câu hỏi lớn nhất về đầu tư không phải về bong bóng bitcoin, mà là 2 cách để mua altcoin này !

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/06/2018 - 69 lượt xem
Chia sẻ
 

Không nhiều chuyên gia khuyên bạn nên đóng gói các tài khoản đầu tư như 401 (k) kế hoạch nghỉ hưu với bitcoin. Đồng tiền crypto chỉ là quá dễ bay hơi. Nhưng không có gì sai với việc dành một khoản tiết kiệm cho việc đầu tư crypto - tiền bạn bạn kiếm được có thể mất - cho trò cá cược, như cờ bạc  tại một sòng bạc.

 

  • Giá tiền mã hóa tăng từ dưới 1.000 đô la lên gần 20.000 đô la, sau đó giảm xuống mức thấp 6,647,33 đô la vào cuối tuần sau khi một sàn giao của Hàn Quốc bị tấn công.
  • Hiện tại có hơn 100 sàn giao dịch bitcoin, mặc dù tìm kiếm bitcoin của Google đã giảm 75%.
  • Các tổ chức tài chính lớn, bao gồm các ngân hàng lớn và các sàn giao dịch chứng khoán, đang đầu tư báo hiệu tiền mã hóa vẫn sẽ tồn tại, bao gồm cả việc tung ra các hợp đồng tương lai bitcoin. 

Có hai cách để đặt cược vào bitcoin ( xem thêm: Tìm hiểu về bitcoin ): thông qua trao đổi chuyên biệt, hoặc thông qua việc mua và bán hợp đồng tương lai.

Mike Segar | Reuters

Mike Segar | Reuters

 

Bitcoin chắc chắn mang đến ''cơn đau tim'' không hề nhẹ. Trong năm 2017, giá của đồng crypto từ dưới 1.000 đô la lên gần 20.000 đô la, sau đó giảm xuống mức thấp 6,647,33 đô la vào cuối tuần sau khi một sàn giao dịch của Hàn Quốc cho biết đã bị tấn công. Vào thời điểm công bố vào thứ Hai, nó được giao dịch ở mức $ 6,768.00.

 

Các tín hiệu đầu tư vẫn hỗn hợp: hoạt động tìm kiếm của Google trên bitcoin đã giảm 75% khi giá dao động từ mức cao 20.000 đô la, nhưng các công ty lớn trên Phố Wall đang đầu tư cho thấy họ kỳ vọng tiền mã hóa vẫn là một phần của cảnh quan tài chính.

 

Có hai cách để đặt cược vào bitcoin: cách "lỗi thời", thông qua trao đổi chuyên ngành; và, kể từ cuối năm ngoái, mua hoặc bán hợp đồng tương lai.

 

Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về hai cách đầu tư vào bitcoin dành cho bạn.

 

Giao dịch trên thị trường giao ngay bitcoin

Đồng coins mới được trao cho "thợ mỏ" vì giải quyết các vấn đề toán học phức tạp. Sau đó, coin được mua và bán bằng đô la hoặc tiền pháp định (fiat money) khác trong một tài khoản được gọi là ví, được lưu giữ tại sàn giao dịch crypto như Coinbase, Bitstamp hoặc Kraken.

 

Giao dịch trên thị trường giao ngay này rất giống với giao dịch cổ phiếu, với giá được điều chỉnh bởi cung và cầu, và không có vai trò nào của một ngân hàng trung ương, như Cục Dự trữ Liên bang.

 

 Vì bitcoin vẫn chưa được chấp nhận bởi nhiều nhà giao dịch (trader), giá trị của nó phụ thuộc vào quan điểm của các nhà đầu cơ về những gì người khác sẽ trả trong tương lai. Đối với những người phản đối, điều này khuyến khích bong bóng ảo. Những người ủng hộ thấy lợi nhuận tiềm năng rất lớn.

 

Theo bitcoin vietnam Hầu hết trong số hơn 100  sàn giao dịch bitcoin chỉ có tuổi đời một vài năm, và một số trở thành nạn nhân của gian lận, trộm cắp, hack và tổn thất ngày càng tăng, giống như tạm dừng trong giao dịch nặng.

 

Một nhà đầu tư rất thận trọng có thể mua trên sàn giao dịch và sau đó lưu mã bitcoin ra khỏi trang web hoặc thậm chí trên một mảnh giấy - đó là những gì mà cặp song sinh Winklevoss, những người sớm nhận ra tiềm năng của bitcoin, lưu trữ nó trong một kho tiền sử dụng một hệ thống mà chỉ họ hiểu để đưa mã bitcoin thực tế trở lại.

 

Bản thân Bitcoin có đầy rủi ro, ngay cả khi hệ thống giao dịch và lưu trữ an toàn.

 

Thật không may, các sàn giao dịch bitcoin không hoạt động hiệu quả như các sàn giao dịch chứng khoán, theo lời Param Vir Singh, giáo sư về công nghệ kinh doanh cho Trường Kinh doanh Tepper tại Đại học Carnegie Mellon.

 

"Giá Bitcoin biến động, tốc độ giao dịch chậm, nền tảng giao dịch bitcoin kém thanh khoản", ông nói, lưu ý rằng, không giống như các sàn giao dịch chứng khoán, các sàn giao dịch bitcoin nói chung không được chính phủ điều tiết tốt.

 

Nasdaq đã bày tỏ sự quan tâm đến việc cung cấp giao dịch tiền crypto, trong khi NYSE đã thể hiện sự quan tâm đến giao dịch bitcoin ETF. Công ty mẹ của ICSE, ICE, đang chuyển sang giao dịch hoán đổi bitcoin và đã cung cấp nguồn cấp dữ liệu tiền crypto.

 

Giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin

Từ cuối năm ngoái, hợp đồng tương lai bitcoin đã được giao dịch trên hai thị trường kỳ hạn dài, sàn Chicago (CBOE) và CME Group. Những sàn giao dịch được quản lý chặt chẽ này giải quyết nhiều vấn đề được tìm thấy trên các sàn giao dịch bitcoin mới hơn, theo Singh.

 

"Bởi vì hợp đồng tương lai có thể được giao dịch trên thị trường quy định, nó sẽ thu hút các nhà đầu tư, làm cho thị trường nới lỏng, ổn định giá cả, và [nó sẽ] không bị ảnh hưởng từ tốc độ giao dịch thấp của bitcoin [exchange]", ông nói thêm. Nếu giá ổn định, chúng ta có thể bắt đầu thấy nhiều công ty chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán. Điều này có thể tiếp tục mang lại thanh khoản cho thị trường. "

Bitcoin

Bitcoin

William Vranos, Giám đốc điều hành của Đối tác chiến lược xanh (Green Key Partners) một công ty đầu tư có trụ sở tại thành phố New York, cho biết thị trường kỳ hạn được trang bị tốt hơn để xử lý tăng đột biến về khối lượng, và vì các nhà trader tương lai không sở hữu bitcoin, họ không cần phải lo lắng về bitcoin của họ sẽ bị tấn công hoặc bị đánh cắp.

 

Hợp đồng tương lai cam kết chủ sở hữu của mình cam kết mua hoặc bán một mặt hàng cơ bản, tiền tệ hoặc chỉ số thị trường với mức giá cố định vào một ngày hoặc tháng cụ thể trong tương lai. Trong hầu hết các trường hợp, nhà giao dịch không bao giờ sở hữu ngô, dầu thô hoặc bitcoin được bao trả bởi hợp đồng. Thay vào đó, lãi hoặc lỗ được phản ánh trong giá thay đổi của bản thân hợp đồng khi tài sản cơ bản tăng hoặc giảm.

 

Để đóng một vị trí, trader bán hợp đồng hoặc mua một hợp đồng bù đắp để thu lợi nhuận trên chênh lệch giữa giá thị trường hiện tại và hợp đồng gốc xác định. Một nhà giao dịch bitcoin giữ hợp đồng cho đến cuối cùng nhận được một khoản thanh toán bằng tiền mặt để thu lãi hoặc phải trả tiền để thua lỗ.

 

 

Hiểu thị trường tương lai và đòn bẩy

Hầu hết các nhà đầu tư cá nhân nên tránh xa thị trường kỳ hạn vì sự biến động và phức tạp của nó.

 

Trên sàn giao dịch bitcoin, nhà đầu tư giao dịch với mức giá đầy đủ của  coin. Ví dụ, nếu bitcoin giao dịch ở mức 8.000 đô la, nhà đầu tư chi 8.000 đô la cho mỗi đồng tiền có giá bằng số tiền đó. Hầu hết các hợp đồng tương lai liên quan đến đòn bẩy, cho phép nhà giao dịch chỉ chiếm một phần nhỏ giá của tài sản, nhưng đối với bitcoin, "lợi nhuận" này cao bất thường, ở mức hơn 40%.

 

Vì vậy, nhà đầu tư có thể kiểm soát một bitcoin 8.000 đô la chỉ với hơn 3.200 đô la, cộng thêm một khoản phí nhỏ cho giao dịch. Nếu giá tăng 12,5 phần trăm đến $ 9,000, mức tăng sẽ là 32 phần trăm của tổng số tiền đầu tư.

 

Tất nhiên, nó hoạt động theo cách khác nữa - đòn bẩy khuếch đại thiệt hại khi mọi thứ đi chệch.

 

Andy LaPointe, người sáng lập trang web giáo dục BitcoinLearningCenters.com nói: "Thị trường tương lai có thể đánh bại ngay cả những nhà giao dịch có kinh nghiệm nhất, do đó những người mới đầu tư bitcoin nên tìm cách đầu tư vào các giao dịch bitcoin truyền thống".

 

Một số công ty môi giới kỳ hạn có thể có yêu cầu ký quỹ lớn hơn, và một số yêu cầu tối thiểu cao để mở một tài khoản, như $ 25,000 tại TD Ameritrade. Trao đổi tương lai đảm bảo trader sẽ nhận được những gì họ đang nợ nhưng có thể yêu cầu thêm tiền mặt được đưa vào tài khoản nếu đặt cược là mất tiền. Đó là một nguy cơ nghiêm trọng khi suy đoán về một tài sản dễ bay hơi như bitcoin, LaPointe nói.

 

Chi phí trao đổi tiền mã hóa so với chi phí thị trường kỳ hạn

Khi bạn mua trên một sàn giao dịch tiền mã hóa, bạn có thể trả một khoản hoa hồng nhỏ trên giao dịch nhưng sau đó không có chi phí cho việc sở hữu coin miễn là bạn thích, vì vậy việc suy thoái là dễ dàng hơn

 

Nhưng vì có kỳ hạn, trader tương lai muốn một cổ phần dài hạn phải liên tục mua hợp đồng mới. Theo Michael Mollet, giám đốc phát triển sản phẩm của CBOE, mức phí có thể tăng lên, mặc dù ban đầu chúng không cao, có thể lên đến 100 đô la cho mỗi 10.000 đô la.

 

Shorting bitcoin

Một số sàn giao dịch bitcoin cho phép chủ tài khoản shorting - đặt cược bitcoin sẽ giảm giá trị - nhưng nhà đầu tư bình thường không thể làm điều này dễ dàng với bitcoin như với cổ phiếu hoặc quỹ giao dịch trao đổi. Việc rút ngắn là dễ dàng trên thị trường kỳ hạn, tuy nhiên, khi trader chỉ đơn giản là mua một hợp đồng để bán một khối bitcoin với mức giá hiện tại trong tương lai. Nếu dự đoán đúng, giá sẽ giảm và đặt cược sẽ trả tiền chênh lệch.

 

Thị trường tương lai phức tạp

Giao dịch bitcoin khá dễ giải quyết nếu bạn giao dịch cổ phiếu, nhưng giao dịch kỳ hạn là một phạm trù hoàn toàn mới cho nhiều nhà đầu tư bình thường và yêu cầu hiểu sâu hơn về các vấn đề xác định rủi ro và lợi nhuận, những khá niệm thứ như thời gian hết hạn, biến động và tin tức trong ngày . Các nhà giao dịch tương lai cần phải luôn đứng đầu tình hình và sẵn sàng mua hoặc bán trong thời gian ngắn.

Ngun: www.cnbc.com

Bạn đang đọc bài: Câu hỏi lớn nhất về đầu tư không phải về bong bóng bitcoin, mà là 2 cách để mua altcoin này ! tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Blockchain có thể thay thế 9 ngành công nghiệp này trong tương lai không?


Hiện nay, vẫn còn nhiều cá nhân và tổ chức chưa châp nhận đến công nghệ blockchain hay đúng hơn là họ chưa tin vào khả năng mà nó có thể đem lại. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có khá nhiều cá nhân và tổ chức khác nhận ra được tiềm năng của ngành công nghiệp này và bắt đầu đầu tư vào nó. Một số công ty cũng đã áp dụng công nghệ này vào mô hình quản lý và phát triển của mình. Vậy blockchain có thể thay thế được những ngành công nghiệp nào? Dưới đây là danh sách 9 ngành công nghiệp có thể bị thay thế bởi công nghệ này. Cùng chúng tôi tìm hiểu.


Có thể bạn quan tâm: 

 

1. NGÀNH NGÂN HÀNG

Ngân hàng áp dụng công nghệ blockchain

Ngân hàng áp dụng công nghệ blockchain

 

Công nghệ Blockchain có khả năng giải quyết một số vấn đề quan trọng mà ngành ngân hàng hiện này đang phải đối mặt. Hiện tại, các ngân hàng hiện đang có nhiệm vụ lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng và các giao dịch của họ, điều này blockchain cũng có thể làm được. Blockchain là một hệ thống bảo mật an toàn, là cung cấp hồ sơ cho hàng triệu giao dịch diễn ra mỗi ngày trong ngân hàng. Hệ thống này có thể làm giảm đáng kể những rủi ro bằng cách cung cấp hồ sơ an toàn và bảo mật. Hơn nữa, các giao dịch thông qua blockchain diễn ra nhanh và phí giao dịch thấp.

 Blockchain cải tiến mức độ lưu trữ, phí và tốc độ giao dịch diễn ra nhanh chóng.

 

2. NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Chắc hẳn ai đã từng mua hoặc bán một ngôi nhà thì cũng hiểu rằng có rất nhiều thủ tục phát sinh sau khi hoàn thành khá phức tạp. Công nghệ Blockchain hoàn toàn có thể thay đổi cũng như rút ngắn được thủ tục giấy tờ có liên quan đến một giao dịch bất động sản. Theo Piper Moretti – CEO của Crypto Realty Group và Realtor được cấp phép, việc sử dụng Blockchain có khả năng loại bỏ quá trình ký quỹ.

Sử dụng blockchain trong giao dịch bất động sản

Sử dụng blockchain trong giao dịch bất động sản

 

Một hợp đồng thông minh có thể giúp bạn trao đổi tiền, tài sản, cổ phần, hoặc bất cứ thứ gì có giá trị một cách minh bạch, không mâu thuẫn và tránh các dịch vụ từ một người thứ ba nào đó. Giao dịch sẽ được chấp nhận khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong hợp đồng.

Mặt khác, ngoài chi phí mua nhà nhiều khách hàng đã rất khó chịu khi phải trả thêm một khoản phí nữa cho nhà môi giới với mức phí lên đến 6% trên tổng giá trị căn nhà. Đó là điều không một khách hàng nào mong muốn phải trả. Blockchain có thể giải quyết được vấn đề này.

Hiện nay, cũng có rất nhiều dự án ICO ra đời và đang tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách hỗ trợ thanh toán với tiền mã hóa. Thông qua việc sử dụng nền tảng và mã thông báo độc quyền, phí trung gian mà khách hàng phải trả khi mua nhà giảm xuống chỉ còn 1%.

Hệ thống phân tán cung cấp dữ liệu cho chủ nhà và người mua bằng cách mã hóa quy trình và loại bỏ bất kỳ người trung gian nào, chặn các tương tác trực tiếp giữa các đại lý và khách hàng.

 Blockchain rút ngắn được các thủ tục, quá trình mua bán diễn ra hoàn toàn minh bạch.

 

3. NGÀNH Y TẾ

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã chịu một sự tổn thất đáng kể khi nói đến vấn đề chia sẻ và lưu trữ dữ liệu y tế vào hồ sơ.

Ngành Y Tế áp dụng công nghệ blockchain

Ngành Y Tế áp dụng công nghệ blockchain

 

Nguy cơ về lỗ hổng trong dữ liệu hay việc gian lận và làm mất hồ sơ đã khiến uy tín của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe này giảm đi đáng kể và vô tình đã đánh mất sự tín nhiệm từ khách hàng của họ.

Nhưng với công nghệ Blockchain, các nhà cung cấp dịch vụ hoàn toàn có khả năng lấy lại sự tin tưởng từ khách hàng bằng cách sử dụng công nghệ này để đảm bảo việc lưu trữ an toàn cho các hồ sơ y tế, cho phép các hồ sơ này có thể được chuyển giao dễ dàng hơn, đồng thời được truy cập một cách chính xác và an toàn bởi các bác sĩ và những người được ủy quyền.

Blockchain tăng cường lưu trữ dữ liệu, tra cứu hồ sơ bệnh nhân nhanh chóng. Các khâu chăm sóc, khám bệnh diễn ra thuận lợi hơn.

 

4. NGÀNH PHÁP LÝ

Công nghệ Blockchain sẵn sàng làm gián đoạn một số lĩnh vực của ngành pháp lý bằng cách có thể lưu trữ và xác minh tài liệu và dữ liệu. Ví dụ, việc xử lý tranh chấp giải quyết các lo ngại về nguyện vọng của người đã qua đời hoặc bất kỳ tài liệu nào khác có thể được loại bỏ.

Ứng dụng blockchain vào pháp lý

Ứng dụng blockchain vào pháp lý

 

Các tài liệu (bao gồm những nguyện vọng của con người) được lưu trữ trên Blockchain sẽ được xác minh một cách nhanh chóng và an toàn. Mọi thay đổi đối với tài liệu sẽ được xác thực/cập nhật và lưu trữ ngay lập tức.

Công nghệ Blockchain cũng có thể giải quyết những lo ngại về pháp lý đối với việc thừa kế, thậm chí bao gồm cả tài sản số như tiền mã hóa.

Ví dụ, Safe Haven mang lại cho người dùng  cơ hội đảm bảo tài sản kỹ thuật số (Tài sản kỹ thuật số là tài sản bao gồm bất kỳ văn bản hoặc phương tiện nào được định dạng thành nguồn nhị phân và bao gồm quyền sử dụng nó; các tệp kỹ thuật số không bao gồm quyền này không được coi là tài sản kỹ thuật số. Tài sản kỹ thuật số được phân loại thành hình ảnh và dữ liệu đa phương tiện, hay còn được gọi là nội dung truyền thông và nội dung văn bản.) Nó cho phép các nhà đầu tư có thể để lại hoặc chuyển giao di sản của mình cho con cái hoặc cho người được chỉ định sở hữu tài sản đó một cách an toàn và được bảo mật tuyệt đối.

Công nghệ này thực sự là một bước nhảy vọt trong việc giúp loại bỏ sự kéo dài dai dẳng của các phiên tòa gây tranh cãi về vấn đề thừa kế tài sản kỹ thuật số.

Blockchain giúp cho việc thừa kế tài sản trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

 

5. NGÀNH CÔNG NGHIỆP TRAO ĐỔI TIỀN MÃ HÓA

Tiền kỹ thuật số là đồng tiền của tương lai, nhờ Blockchain mà tiền có thể được trao đổi và mọi giao dịch được ghi chép lại một cách an toàn.

Tuy nhiên, việc đào sâu và xác thực mọi giao dịch của tiền kỹ thuật số tiêu tốn dung lượng tính toán khổng lồ.

Trong những năm gần đây, những vấn đề khiến người dùng lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc nhất khi giao dịch trên các nền tảng điện tử nhất định chính là việc “thiếu hụt lượng Gas”. (Gas là đơn vị được sử dụng để tính chi phí cần phải được thanh toán cho mạng để thực hiện một hoạt động. Có thể hiểu gas như là việc sử dụng Kw để đo lượng điện sử trong nhà). Lấy ví dụ trong Blockchain, nếu một hoạt động hết gas, sau đó nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu của nó. Tuy nhiên, máy chủ vẫn phải trả tiền cho các thợ đào cho chi phí tính toán của họ và các hoạt động sẽ được thêm vào Blockchain (ngay cả khi nó đã không được hoàn thành).

Phí gas trong giao dịch tiền mã hóa

Phí gas trong giao dịch tiền mã hóa

 

Những phát triển mới trong công nghệ Blockchain đang dần thay đổi cách mà ngành công nghiệp trao đổi tiền mã hóa đang hoạt động. Giao thức Zen đã phát triển một giải pháp thay thế, giúp giải quyết được các vấn đề quan trọng nhất trong thị trường tiền mã hóa.

Không giống như các nền tảng khác, Giao thức Zen sử dụng các hợp đồng thông minh để biết trước chi phí phải trả mà mỗi hợp đồng yêu cầu. Điều đó có nghĩa là trừ khi tài khoản giao dịch của họ có đủ “gas” để hỗ trợ hợp đồng đó, còn nếu không thì giao dịch sẽ không chạy và khách hàng cũng không phải mất phí (ở đây là Gas) mặc dù giao dịch không thành công.

Blockchain dần được cải tiến, các giao dịch diễn ra sẽ xem trước được phí chuyển. Bao lâu thì đến nơi, chính xác từng phút từng giây (uống cafe và thanh toán được xác nhận trước khi bước ra khỏi quán, điều này hoàn toàn có thể xảy ra).

 

6. CHÍNH TRỊ

Trong thời gian vừa qua, các đảng chính trị ở Hoa Kỳ và trên thế giới đã vướng phải những vụ kiện tụng lùm xùm vì bị buộc tội gian lận trong kết quả bầu cử.

Ứng dụng blockchain vào chính trị

Ứng dụng blockchain vào chính trị

 

Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu Blockchain được sử dụng, bởi vì nó sẽ quản lý hoàn toàn quá trình đăng ký của các cử tri và xác minh danh tính của họ, đồng thời Blockchain sẽ kiểm soát việc đếm phiếu để bảo đảm chỉ có các lá phiếu hợp pháp mới được tính.

Đã qua cái thời phải đếm phiếu bằng tay và thời của những kịch tính dường như không hồi kết trong những ngày bỏ phiếu.

Blockchain đảm bảo quá trình bỏ phiếu diễn ra minh bạch, biết được số lượng phiếu được bầu chọn hoàn toàn chính xác.

 

7. NGÀNH CÔNG NGHIỆP STARTUP

Với hàng ngàn công ty khởi nghiệp nở rộ và đang không ngừng tìm kiếm nhà đầu tư như hiện nay, dường như không có cách nào để giúp họ tìm được nhà đầu tư đúng đắn mà không phải chịu rủi ro bị phát tán ý tưởng kinh doanh. Tương tự như vậy, không có cách nào thật sự đúng đắn để các nhà đầu tư tìm được các công ty mà họ thực sự quan tâm.

Ngành Công Nghiệp Startup có thể áp dụng blockchain

Ngành Công Nghiệp Startup có thể áp dụng blockchain

 

Công nghệ Blockchain có thể thay đổi tất cả điều đó. Trên thực tế, nó đã bắt đầu diễn ra.

Các công ty như Pitch Ventures đang tạo ra một phương pháp để các công ty mới khởi nghiệp có thể quảng cáo về công ty cũng như tiếp cận được các nhà đầu tư một cách an toàn.

Các chủ doanh nghiệp chỉ cần tạo bảng tóm tắt giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Từ đó các nhà đầu tư có thể nhanh chóng tìm kiếm và rót vốn vào các công ty tiềm năng. Sau đó hai bên giao dịch với nhau qua hợp đồng thông minh (Smart contract) do công nghệ Ethereum cung cấp.(Đây là một thuật ngữ mô tả khả năng tự đưa ra các điều khoản và thực thi thỏa thuận của hệ thống máy tính bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain. Mục tiêu chính của Smart Contract là cho phép hai bên không xác định danh tính có thể giao dịch hay làm việc với nhau trên Internet mà không cần thông qua trung gian.) Qua đó đảm bảo việc thực thi được chính xác và công minh nhất, tránh được rủi ro lộ thông tin kinh doanh của các Startup vì toàn bộ quá trình giao dịch giờ đây không còn phải được thực thi qua bên thứ 3 nữa. Toàn bộ đoạn mã của Smart Contract này sẽ được thực hiện bởi hệ thống sổ cái phân tán Blockchain.

Blockchain giúp các Startup tìm được công ty đúng với ý tưởng đã đề ra và họ cùng hợp tác với nhau thông qua smart contract.

 

8. NGÀNH VIDEO

Video được dự đoán sẽ chiếm 82% lưu lượng truy cập từ Internet vào năm 2021 và Blockchain có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng bằng cách phân cấp cơ sở hạ tầng video.

Áp dụng blockchain trong ngành video

Áp dụng blockchain trong ngành video

 

Phân cấp mã hóa video, lưu trữ và phân phối nội dung sẽ làm giảm đáng kể chi phí truy cập video bằng cách tận dụng 30 tỷ đô la trong các dịch vụ điện toán Internet bị lãng phí.

Các công ty khởi nghiệp như VideoCoin đang thực hiện tốt lời hứa giải phóng tài nguyên điện toán đang bị lãng phí này. Điều này sẽ là bước đà cho sự ra đời và phát triển cho các hệ sinh thái sáng tạo hoàn toàn mới của các ứng dụng video xuất hiện trên thị trường.

Blockchain cải tiến giảm dung lượng, giảm chi phí video.

 

9. NGÀNH GIÁO DỤC

Ngành giáo dục đang sẵn sàng để đón nhận một bước đột phá quan trọng trong việc sử dụng một phiên bản mới của Internet là sự kết hợp giữa Internet với công nghệ Blockchain, tiền mã hóa và hình ảnh thực tế ảo.

Đưa blockchain vào giáo dục

Đưa blockchain vào giáo dục

 

Thế hệ Internet mới này được gọi là “3DInternet” và nó có sức mạnh để tạo ra một lớp học toàn cầu với những đột phá lớn. SocratesCoin đang bắt đầu thực hiện những động thái lớn để biến viễn cảnh này trở thành hiện thực.

Công ty sẽ tạo ra một cộng đồng toàn cầu dành cho mọi giảng viên, sinh viên, và cho tất cả các chương trình giảng dạy. Các sinh viên ở đây sẽ không có giới hạn về lứa tuổi, văn hóa và địa điểm.

SocratesCoin đã hợp tác với Đại học Nauka trong việc sử dụng 3DInternet để tích hợp giảng dạy các môn như khoa học, lãnh đạo và cả nghệ thuật.

Công nghệ sổ kế toán phân phối Blockchain không những cung cấp và giúp lưu trữ dữ liệu một cách an toàn. Nó còn có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta và tác động mạnh mẽ đến bất kỳ lĩnh vực nào thực hiện lưu trữ dữ liệu hoặc giao dịch.

Tất cả những tác động này đều mang đến dấu hiệu tốt cho cuộc sống của chúng ta. Dù bạn có đón nhận hay không, chúng ta phải đồng ý rằng việc gia tăng bảo mật dữ liệu tài chính sẽ giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn trong cuộc sống.

 

Kết luận

Ngành công nghiệp blockchain sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai. Và tới đây sẽ không chỉ có 9 ngành công nghiệp này áp dụng công nghệ blockchain mã sẽ còn nhiều ngành công nghiệp nữa thấy được tiềm năng của nó và sử dụng nó để phát triển.

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Blockchain có thể thay thế 9 ngành công nghiệp này trong tương lai không?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Phanlonghi

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ