Gửi bài viết tới BigCoin

“Cầu vồng sau mưa”. Bitcoin hôm nay (18/1) khởi sắc rõ rệt

Đăng bởi: PaulAdams  - 18/01/2018 - 271 lượt xem
Chia sẻ
 

Thoát ra khỏi tình trạng tồi tệ của ngày hôm qua, hôm nay (ngày 18/01) thị trường tiền ảo đã có dấu hiệu chuyển biến tích cực, đa số các đồng coin đều tăng giá. Mọi người đã ví đây chính là hiện tượng cầu vồng sau mưa mà nhiều người mong đợi.

Đã rất lâu kể từ cuối tháng 11 năm trước, giá Bitcoin giảm mạnh dưới mức 10.000 USD trong những giờ vừa qua. Và cho đến hôm nay, đồng tiền này đã “lấy lại phong độ” và tăng lên tới gần 20.000 USD.

Theo thông tin mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin đã hồi phục dần dần với tốc độ tăng nhẹ 1,38% so với ngày hôm qua. Hiện nó đang được giao dịch ở mức 11.300 USD. Lượng giao dịch hôm nay cũng tăng đáng kể.

Theo dữ liệu mà Bigcoinvietnam tổng hợp cho thấy: đồng Ethereum tăng 1% và đồng Ripple tăng 17%. Giường như Ripple đang chuẩn bị lấy đà và bật nhảy cho mình một bước tiến xa mới nhưng vẫn không thể vượt mặt được Ethereum khi vốn hóa của nó chỉ bằng một nửa Ethereum. Thị trường cần phải có một lực tác động lớn mới có thể đẩy Ripple đi xa.

Tình trạng cầu vồng sau mưa

Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk

 

Kể từ khi biết tin chính phủ các nước, đặc biệt là chính phủ Hàn Quốc ra quyết định kiểm soát chặt chẽ thị trường tiền ảo này thì hiện tượng bán tháo đã diễn ra náo nhiệt trong 2 ngày qua.

Các nhà đầu tư ở Hàn Quốc phải trả mức giá cao hơn khoảng 20% so với mức trung bình thế giới, khiến thị trường này mang tính đầu cơ cao hơn mọi một quốc gia khác.

Sự thay đổi đáng mừng

Theo các nhà phân tích chuyên sâu thì hiện tượng đưa đẩy trong những ngày qua là hiện tượng hết sức bình thường trên thị thường tiền ảo. Có tăng thì mới có giảm, mà có giảm thì lại có tăng mà thôi!

Tuy nhiên nhiều ý kiến khác lại cho rằng, tất cả các đồng Coin sẽ khó có thể quay lại thời kì đỉnh cao như trước mà thậm chí nó còn suy giảm hơn nữa sau vụ đóng cửa sàn giao dịch Bitconnect ngày hôm qua. 

Các bạn đang đọc “Cầu vồng sau mưa”. Bitcoin hôm nay (18/1) khởi sắc rõ rệt chuyên mục Tin tức sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hơn về đồng Bitcoin.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ