Gửi bài viết tới BigCoin

Cboe khuyến khích SEC chấp nhận quỹ bitcoin ETFs

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/03/2018 - 117 lượt xem
Chia sẻ
 

ETF viết tắt của Exchange Traded Fund, là một quỹ đầu tư giao dịch trên các sàn chứng khoán, giống như cổ phiếu. Hãy tưởng tượng ETF sẽ giống như một cái rổ chứa tài sản gồm chứng khoán, cổ phiếu hay hàng hóa. Cboe khuyến khích SEC chấp nhận quỹ bitcoin ETFs.

Bitcoin ETFs là gì? Bitcoin là gì? Nó một rổ đầu tư mô phỏng toàn bộ chỉ số Bitcoin của các công ty tạo nên. Bitcoin ETF sẽ theo dõi giá trị Bitcoin và được đưa ra để giao dịch trên thị trường chứng khoán truyền thống. Tài sản trong rổ này sẽ được kiểm soát bởi một tổ chức gọi là nhà quản lý quỹ và sẽ được đem ra giao dịch gần đúng với giá trị tài sản ròng của chính nó.

Những nhà đầu tư vào quỹ Bitcoin ETFs sẽ phải tính toán và suy đoán giá trị của Bitcoin mà không có một chiếc ví Bitcoin nào để bảo vệ tài sản của mình. Đây vừa là ưu điểm cũng như vừa là nhược điểm của quỹ Bitcoin ETF. Thực tế, các nhà đầu tư không hề sở hữu bất kỳ Bitcoin nào, tương tự như quỹ ETF Vàng (GLD). Thực sự nó giống như một dạng chứng khoán phái sinh. Hình thức này sẽ giúp các nhà đầu tư có ít kinh nghiệm dễ dàng tham gia vào thị trường Bitcoin.

Cboe khuyến khích SEC chấp nhận quỹ bitcoin ETFs

CBOE muốn Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) chấp nhận các quỹ tiền mã hóa ETFs

Cboe Global Markets (CBOE) là một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới , và cũng chính là sàn đầu tiên hỗ trợ giao dịch sản phẩm tương lai có nguồn gốc là tiền mã hóa trong hợp đồng tường lại của họ.

CBOE muốn Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) chấp nhận các quỹ tiền mã hóa ETFs

"Cboe khuyến khích Ủy ban tiếp cận các sản phẩm tiền mã hóa ETPs [Exchange - traded products] một cách toàn diện và từ cùng quan điểm mà nó đã từng tiếp cận các ETP liên quan đến hàng hóa", sàn giao dịch phái sinh này cho biết trong một bức thư gửi SEC.

"SEC không nên đứng trên con đường mà ETPs đưa ra thị trường" lý lẽ của Cboe được đưa ra để giải quyết những lo ngại của SEC..

SEC đã không đáp ứng yêu cầu của CNBC ngay lập tức vào hôm nay, hay nói các khác họ không đưa ra những nhận xét về bức thư. Một cách khác, SEC cho biết rằng thứ Sáu nó sẽ bắt đầu quá trình xác định liệu là có cho phép NYSE Arca liệt kê hai quỹ ProShares theo dõi tương lai bitcoin hay không.

Hồi tháng 1.2018, SEC từng đưa ra một thông báo, trong đó nêu ra mối quan ngại về việc phê duyệt quỹ ETF. Cụ thể phía SEC lo ngại sẽ gây ra sự phân tách thị trường và không thể bảo vệ các nhà đầu tư một cách toàn diện. Thời điểm đó, Giám đốc Sở Quản lý Đầu tư SEC Dalia Blass đã từ chối đối với nhiều đơn xin quỹ ETFs liên quan đến Bitcoin. Trong một bức thư cho hai nhóm thương mại của Hoa Kỳ, Blass cho biết các sản phẩm vẫn chưa giải quyết những vấn đề như sự biến động giá cả cực đoan của các đồng tiến mã hóa và tính thanh khoản trong các quỹ liên quan.

Bức thư thứ sáu của Chủ tịch COOE Chris Concannon có nội dung:

“Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin hiện nay trên CME và Cboe Futures Exchange và có thể không đủ hỗ trợ ETP tìm kiếm 100% thời gian để tiếp xúc với Bitcoin. Cboe hy vọng khối lượng này sẽ tiếp tục tăng và trong tương lai gần sẽ đạt mức tương đương với những sản phẩm hàng hóa tương lai khác vào thời điểm chúng được đưa vào ETP.”

Concannon bổ sung rằng "Cboe đã thực hiện các biện pháp quan trọng để phát hiện và ngăn chặn thao tác trên thị trường tương lai bitcoin."

Như vậy, CBOE đã gián tiếp kêu gọi SEC chấp nhận quỹ Bitcoin ETF qua một bức thư. Sức ảnh hưởng của nó sẽ rất lớn với thị trường tiền mã hóa trong thời gian tới.

Tỷ giá thị trường crypto hôm nay diễn biến như thế nào? Nên đầu tư vào đồng tiền nào thì tiềm năng sinh lợi lớn nhất? Xem dự báo giá tiền mã hóa để có quyết định đầu tư đúng đắn nhất !

Cập nhật lúc 21h25

Bạn đang đọc bài: Cboe khuyến khích SEC chấp nhận quỹ bitcoin ETFs tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ