Gửi bài viết tới BigCoin

Cboe khuyến khích SEC chấp nhận quỹ bitcoin ETFs

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/03/2018 - 148 lượt xem
Chia sẻ
 

ETF viết tắt của Exchange Traded Fund, là một quỹ đầu tư giao dịch trên các sàn chứng khoán, giống như cổ phiếu. Hãy tưởng tượng ETF sẽ giống như một cái rổ chứa tài sản gồm chứng khoán, cổ phiếu hay hàng hóa. Cboe khuyến khích SEC chấp nhận quỹ bitcoin ETFs.

Bitcoin ETFs là gì? Bitcoin là gì? Nó một rổ đầu tư mô phỏng toàn bộ chỉ số Bitcoin của các công ty tạo nên. Bitcoin ETF sẽ theo dõi giá trị Bitcoin và được đưa ra để giao dịch trên thị trường chứng khoán truyền thống. Tài sản trong rổ này sẽ được kiểm soát bởi một tổ chức gọi là nhà quản lý quỹ và sẽ được đem ra giao dịch gần đúng với giá trị tài sản ròng của chính nó.

Những nhà đầu tư vào quỹ Bitcoin ETFs sẽ phải tính toán và suy đoán giá trị của Bitcoin mà không có một chiếc ví Bitcoin nào để bảo vệ tài sản của mình. Đây vừa là ưu điểm cũng như vừa là nhược điểm của quỹ Bitcoin ETF. Thực tế, các nhà đầu tư không hề sở hữu bất kỳ Bitcoin nào, tương tự như quỹ ETF Vàng (GLD). Thực sự nó giống như một dạng chứng khoán phái sinh. Hình thức này sẽ giúp các nhà đầu tư có ít kinh nghiệm dễ dàng tham gia vào thị trường Bitcoin.

Cboe khuyến khích SEC chấp nhận quỹ bitcoin ETFs

CBOE muốn Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) chấp nhận các quỹ tiền mã hóa ETFs

Cboe Global Markets (CBOE) là một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới , và cũng chính là sàn đầu tiên hỗ trợ giao dịch sản phẩm tương lai có nguồn gốc là tiền mã hóa trong hợp đồng tường lại của họ.

CBOE muốn Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) chấp nhận các quỹ tiền mã hóa ETFs

"Cboe khuyến khích Ủy ban tiếp cận các sản phẩm tiền mã hóa ETPs [Exchange - traded products] một cách toàn diện và từ cùng quan điểm mà nó đã từng tiếp cận các ETP liên quan đến hàng hóa", sàn giao dịch phái sinh này cho biết trong một bức thư gửi SEC.

"SEC không nên đứng trên con đường mà ETPs đưa ra thị trường" lý lẽ của Cboe được đưa ra để giải quyết những lo ngại của SEC..

SEC đã không đáp ứng yêu cầu của CNBC ngay lập tức vào hôm nay, hay nói các khác họ không đưa ra những nhận xét về bức thư. Một cách khác, SEC cho biết rằng thứ Sáu nó sẽ bắt đầu quá trình xác định liệu là có cho phép NYSE Arca liệt kê hai quỹ ProShares theo dõi tương lai bitcoin hay không.

Hồi tháng 1.2018, SEC từng đưa ra một thông báo, trong đó nêu ra mối quan ngại về việc phê duyệt quỹ ETF. Cụ thể phía SEC lo ngại sẽ gây ra sự phân tách thị trường và không thể bảo vệ các nhà đầu tư một cách toàn diện. Thời điểm đó, Giám đốc Sở Quản lý Đầu tư SEC Dalia Blass đã từ chối đối với nhiều đơn xin quỹ ETFs liên quan đến Bitcoin. Trong một bức thư cho hai nhóm thương mại của Hoa Kỳ, Blass cho biết các sản phẩm vẫn chưa giải quyết những vấn đề như sự biến động giá cả cực đoan của các đồng tiến mã hóa và tính thanh khoản trong các quỹ liên quan.

Bức thư thứ sáu của Chủ tịch COOE Chris Concannon có nội dung:

“Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin hiện nay trên CME và Cboe Futures Exchange và có thể không đủ hỗ trợ ETP tìm kiếm 100% thời gian để tiếp xúc với Bitcoin. Cboe hy vọng khối lượng này sẽ tiếp tục tăng và trong tương lai gần sẽ đạt mức tương đương với những sản phẩm hàng hóa tương lai khác vào thời điểm chúng được đưa vào ETP.”

Concannon bổ sung rằng "Cboe đã thực hiện các biện pháp quan trọng để phát hiện và ngăn chặn thao tác trên thị trường tương lai bitcoin."

Như vậy, CBOE đã gián tiếp kêu gọi SEC chấp nhận quỹ Bitcoin ETF qua một bức thư. Sức ảnh hưởng của nó sẽ rất lớn với thị trường tiền mã hóa trong thời gian tới.

Tỷ giá thị trường crypto hôm nay diễn biến như thế nào? Nên đầu tư vào đồng tiền nào thì tiềm năng sinh lợi lớn nhất? Xem dự báo giá tiền mã hóa để có quyết định đầu tư đúng đắn nhất !

Cập nhật lúc 21h25

Bạn đang đọc bài: Cboe khuyến khích SEC chấp nhận quỹ bitcoin ETFs tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ