Gửi bài viết tới BigCoin

Cboe khuyến khích SEC chấp nhận quỹ bitcoin ETFs

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/03/2018 - 299 lượt xem
Chia sẻ
 

ETF viết tắt của Exchange Traded Fund, là một quỹ đầu tư giao dịch trên các sàn chứng khoán, giống như cổ phiếu. Hãy tưởng tượng ETF sẽ giống như một cái rổ chứa tài sản gồm chứng khoán, cổ phiếu hay hàng hóa. Cboe khuyến khích SEC chấp nhận quỹ bitcoin ETFs.

Bitcoin ETFs là gì? Bitcoin là gì? Nó một rổ đầu tư mô phỏng toàn bộ chỉ số Bitcoin của các công ty tạo nên. Bitcoin ETF sẽ theo dõi giá trị Bitcoin và được đưa ra để giao dịch trên thị trường chứng khoán truyền thống. Tài sản trong rổ này sẽ được kiểm soát bởi một tổ chức gọi là nhà quản lý quỹ và sẽ được đem ra giao dịch gần đúng với giá trị tài sản ròng của chính nó.

Những nhà đầu tư vào quỹ Bitcoin ETFs sẽ phải tính toán và suy đoán giá trị của Bitcoin mà không có một chiếc ví Bitcoin nào để bảo vệ tài sản của mình. Đây vừa là ưu điểm cũng như vừa là nhược điểm của quỹ Bitcoin ETF. Thực tế, các nhà đầu tư không hề sở hữu bất kỳ Bitcoin nào, tương tự như quỹ ETF Vàng (GLD). Thực sự nó giống như một dạng chứng khoán phái sinh. Hình thức này sẽ giúp các nhà đầu tư có ít kinh nghiệm dễ dàng tham gia vào thị trường Bitcoin.

Cboe khuyến khích SEC chấp nhận quỹ bitcoin ETFs

CBOE muốn Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) chấp nhận các quỹ tiền mã hóa ETFs

Cboe Global Markets (CBOE) là một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới , và cũng chính là sàn đầu tiên hỗ trợ giao dịch sản phẩm tương lai có nguồn gốc là tiền mã hóa trong hợp đồng tường lại của họ.

CBOE muốn Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) chấp nhận các quỹ tiền mã hóa ETFs

"Cboe khuyến khích Ủy ban tiếp cận các sản phẩm tiền mã hóa ETPs [Exchange - traded products] một cách toàn diện và từ cùng quan điểm mà nó đã từng tiếp cận các ETP liên quan đến hàng hóa", sàn giao dịch phái sinh này cho biết trong một bức thư gửi SEC.

"SEC không nên đứng trên con đường mà ETPs đưa ra thị trường" lý lẽ của Cboe được đưa ra để giải quyết những lo ngại của SEC..

SEC đã không đáp ứng yêu cầu của CNBC ngay lập tức vào hôm nay, hay nói các khác họ không đưa ra những nhận xét về bức thư. Một cách khác, SEC cho biết rằng thứ Sáu nó sẽ bắt đầu quá trình xác định liệu là có cho phép NYSE Arca liệt kê hai quỹ ProShares theo dõi tương lai bitcoin hay không.

Hồi tháng 1.2018, SEC từng đưa ra một thông báo, trong đó nêu ra mối quan ngại về việc phê duyệt quỹ ETF. Cụ thể phía SEC lo ngại sẽ gây ra sự phân tách thị trường và không thể bảo vệ các nhà đầu tư một cách toàn diện. Thời điểm đó, Giám đốc Sở Quản lý Đầu tư SEC Dalia Blass đã từ chối đối với nhiều đơn xin quỹ ETFs liên quan đến Bitcoin. Trong một bức thư cho hai nhóm thương mại của Hoa Kỳ, Blass cho biết các sản phẩm vẫn chưa giải quyết những vấn đề như sự biến động giá cả cực đoan của các đồng tiến mã hóa và tính thanh khoản trong các quỹ liên quan.

Bức thư thứ sáu của Chủ tịch COOE Chris Concannon có nội dung:

“Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin hiện nay trên CME và Cboe Futures Exchange và có thể không đủ hỗ trợ ETP tìm kiếm 100% thời gian để tiếp xúc với Bitcoin. Cboe hy vọng khối lượng này sẽ tiếp tục tăng và trong tương lai gần sẽ đạt mức tương đương với những sản phẩm hàng hóa tương lai khác vào thời điểm chúng được đưa vào ETP.”

Concannon bổ sung rằng "Cboe đã thực hiện các biện pháp quan trọng để phát hiện và ngăn chặn thao tác trên thị trường tương lai bitcoin."

Như vậy, CBOE đã gián tiếp kêu gọi SEC chấp nhận quỹ Bitcoin ETF qua một bức thư. Sức ảnh hưởng của nó sẽ rất lớn với thị trường tiền mã hóa trong thời gian tới.

Tỷ giá thị trường crypto hôm nay diễn biến như thế nào? Nên đầu tư vào đồng tiền nào thì tiềm năng sinh lợi lớn nhất? Xem dự báo giá tiền mã hóa để có quyết định đầu tư đúng đắn nhất !

Cập nhật lúc 21h25

Bạn đang đọc bài: Cboe khuyến khích SEC chấp nhận quỹ bitcoin ETFs tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain