Gửi bài viết tới BigCoin

Cboe khuyến khích SEC chấp nhận quỹ bitcoin ETFs

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/03/2018 - 210 lượt xem
Chia sẻ
 

ETF viết tắt của Exchange Traded Fund, là một quỹ đầu tư giao dịch trên các sàn chứng khoán, giống như cổ phiếu. Hãy tưởng tượng ETF sẽ giống như một cái rổ chứa tài sản gồm chứng khoán, cổ phiếu hay hàng hóa. Cboe khuyến khích SEC chấp nhận quỹ bitcoin ETFs.

Bitcoin ETFs là gì? Bitcoin là gì? Nó một rổ đầu tư mô phỏng toàn bộ chỉ số Bitcoin của các công ty tạo nên. Bitcoin ETF sẽ theo dõi giá trị Bitcoin và được đưa ra để giao dịch trên thị trường chứng khoán truyền thống. Tài sản trong rổ này sẽ được kiểm soát bởi một tổ chức gọi là nhà quản lý quỹ và sẽ được đem ra giao dịch gần đúng với giá trị tài sản ròng của chính nó.

Những nhà đầu tư vào quỹ Bitcoin ETFs sẽ phải tính toán và suy đoán giá trị của Bitcoin mà không có một chiếc ví Bitcoin nào để bảo vệ tài sản của mình. Đây vừa là ưu điểm cũng như vừa là nhược điểm của quỹ Bitcoin ETF. Thực tế, các nhà đầu tư không hề sở hữu bất kỳ Bitcoin nào, tương tự như quỹ ETF Vàng (GLD). Thực sự nó giống như một dạng chứng khoán phái sinh. Hình thức này sẽ giúp các nhà đầu tư có ít kinh nghiệm dễ dàng tham gia vào thị trường Bitcoin.

Cboe khuyến khích SEC chấp nhận quỹ bitcoin ETFs

CBOE muốn Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) chấp nhận các quỹ tiền mã hóa ETFs

Cboe Global Markets (CBOE) là một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới , và cũng chính là sàn đầu tiên hỗ trợ giao dịch sản phẩm tương lai có nguồn gốc là tiền mã hóa trong hợp đồng tường lại của họ.

CBOE muốn Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) chấp nhận các quỹ tiền mã hóa ETFs

"Cboe khuyến khích Ủy ban tiếp cận các sản phẩm tiền mã hóa ETPs [Exchange - traded products] một cách toàn diện và từ cùng quan điểm mà nó đã từng tiếp cận các ETP liên quan đến hàng hóa", sàn giao dịch phái sinh này cho biết trong một bức thư gửi SEC.

"SEC không nên đứng trên con đường mà ETPs đưa ra thị trường" lý lẽ của Cboe được đưa ra để giải quyết những lo ngại của SEC..

SEC đã không đáp ứng yêu cầu của CNBC ngay lập tức vào hôm nay, hay nói các khác họ không đưa ra những nhận xét về bức thư. Một cách khác, SEC cho biết rằng thứ Sáu nó sẽ bắt đầu quá trình xác định liệu là có cho phép NYSE Arca liệt kê hai quỹ ProShares theo dõi tương lai bitcoin hay không.

Hồi tháng 1.2018, SEC từng đưa ra một thông báo, trong đó nêu ra mối quan ngại về việc phê duyệt quỹ ETF. Cụ thể phía SEC lo ngại sẽ gây ra sự phân tách thị trường và không thể bảo vệ các nhà đầu tư một cách toàn diện. Thời điểm đó, Giám đốc Sở Quản lý Đầu tư SEC Dalia Blass đã từ chối đối với nhiều đơn xin quỹ ETFs liên quan đến Bitcoin. Trong một bức thư cho hai nhóm thương mại của Hoa Kỳ, Blass cho biết các sản phẩm vẫn chưa giải quyết những vấn đề như sự biến động giá cả cực đoan của các đồng tiến mã hóa và tính thanh khoản trong các quỹ liên quan.

Bức thư thứ sáu của Chủ tịch COOE Chris Concannon có nội dung:

“Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin hiện nay trên CME và Cboe Futures Exchange và có thể không đủ hỗ trợ ETP tìm kiếm 100% thời gian để tiếp xúc với Bitcoin. Cboe hy vọng khối lượng này sẽ tiếp tục tăng và trong tương lai gần sẽ đạt mức tương đương với những sản phẩm hàng hóa tương lai khác vào thời điểm chúng được đưa vào ETP.”

Concannon bổ sung rằng "Cboe đã thực hiện các biện pháp quan trọng để phát hiện và ngăn chặn thao tác trên thị trường tương lai bitcoin."

Như vậy, CBOE đã gián tiếp kêu gọi SEC chấp nhận quỹ Bitcoin ETF qua một bức thư. Sức ảnh hưởng của nó sẽ rất lớn với thị trường tiền mã hóa trong thời gian tới.

Tỷ giá thị trường crypto hôm nay diễn biến như thế nào? Nên đầu tư vào đồng tiền nào thì tiềm năng sinh lợi lớn nhất? Xem dự báo giá tiền mã hóa để có quyết định đầu tư đúng đắn nhất !

Cập nhật lúc 21h25

Bạn đang đọc bài: Cboe khuyến khích SEC chấp nhận quỹ bitcoin ETFs tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ