Gửi bài viết tới BigCoin

CEO Bershire Hathaway: Bitcoin sẽ có một kết cục tồi tệ

Đăng bởi: dangthang  - 08/05/2018 - 210 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã trải qua một vài tuần lạc quan, nhưng điểu này chuẩn bị thay đổi, sau cuộc họp Berkshire Hathaway, nơi mà một vài người đã đưa ra những lời lẽ không mấy thiện cảm về đồng mã hóa số một. Trong những người đó có Warren Buffett - CEO của Bershire Hathaway và Bill Gate - nhà đồng sáng lập Microsoft, thành viên của Bershire.

Image result for Warren Buffett

Warren Buffett - CEO của Bershire Hathaway

Warren Buffett đã chỉ trích Bitcoin và các đồng mã hóa khác một cách công khai, và trong những tháng gần đây đã đưa ra những lời nhận xét mang tính tiêu cực. Một trong những vấn đề mà ông không bằng lòng với tiền mã hóa là việc chúng không phải tài sản sinh lợi, tức là chúng chỉ có giá trị bởi vì các nhà đầu tư có quan tâm đến chúng. Ông thậm chí còn khẳng định tại kỳ họp thường niên rằng: “Tiền mã hóa sẽ có một kết thúc tồi tệ.”

Bill Gates cũng tham gia vào cuộc thảo luận và cho ý kiến rằng tiền mã hóa là “những thứ ngớ ngẩn mang tính chất dự đoán.” Ông nói rằng crypto chẳng sản sinh ra cái gì, và do đó chúng ta không nên hi vọng tiền mã hóa sẽ tăng giá trị. Nó chỉ mà một kiểu đầu tư của những lý thuyết ngớ ngẩn.

Trong tuần qua, Bitcoin và những đồng mã hóa khác đã thực sự có phong độ rất tốt, nhưng sau những lời bình luận từ hai nhân vật trên đã bị giảm xuống. Hiện giờ điều quan trọng là phải chú ý rằng thị trường chỉ đang thư giãn sau những tuần nối tiếp thành công, mặc dù không loại trử khả năng những bình luận thiếu thiện ý đã tác động xấu lên các đồng coin. Vào đầu tuần này, top 10 đồng mã hóa lớn nhất đều chìm trong màu đỏ, và Bitcoin đã giảm 3 phần trăm trong vòng 24 giờ.

Bình luận của Bill Gate thực sự gây bất ngờ bởi ông cũng là người sành công nghệ, do đó chúng ta mong đợi ông sẽ chấp nhận xu hướng lớn của thời đại này. Nhiều nhân vật  đến từ phố Wall chẳng hạn như Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase cũng đã từ chối chấp nhận tiền mã hóa vì Jamie xem nó không phải là tiền tệ truyền thống, và không tin vào sự phát triển của nó. Nhưng có lẽ với Bill Gate, ý kiến của ông đã đi ngược lại  với suy nghĩ của nhiều người.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: CEO của Bershire Hathaway: Bitcoin sẽ có một kết thúc tồi tệ tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ