Gửi bài viết tới BigCoin

CEO Bershire Hathaway: Bitcoin sẽ có một kết cục tồi tệ

Đăng bởi: dangthang  - 08/05/2018 - 152 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã trải qua một vài tuần lạc quan, nhưng điểu này chuẩn bị thay đổi, sau cuộc họp Berkshire Hathaway, nơi mà một vài người đã đưa ra những lời lẽ không mấy thiện cảm về đồng mã hóa số một. Trong những người đó có Warren Buffett - CEO của Bershire Hathaway và Bill Gate - nhà đồng sáng lập Microsoft, thành viên của Bershire.

Image result for Warren Buffett

Warren Buffett - CEO của Bershire Hathaway

Warren Buffett đã chỉ trích Bitcoin và các đồng mã hóa khác một cách công khai, và trong những tháng gần đây đã đưa ra những lời nhận xét mang tính tiêu cực. Một trong những vấn đề mà ông không bằng lòng với tiền mã hóa là việc chúng không phải tài sản sinh lợi, tức là chúng chỉ có giá trị bởi vì các nhà đầu tư có quan tâm đến chúng. Ông thậm chí còn khẳng định tại kỳ họp thường niên rằng: “Tiền mã hóa sẽ có một kết thúc tồi tệ.”

Bill Gates cũng tham gia vào cuộc thảo luận và cho ý kiến rằng tiền mã hóa là “những thứ ngớ ngẩn mang tính chất dự đoán.” Ông nói rằng crypto chẳng sản sinh ra cái gì, và do đó chúng ta không nên hi vọng tiền mã hóa sẽ tăng giá trị. Nó chỉ mà một kiểu đầu tư của những lý thuyết ngớ ngẩn.

Trong tuần qua, Bitcoin và những đồng mã hóa khác đã thực sự có phong độ rất tốt, nhưng sau những lời bình luận từ hai nhân vật trên đã bị giảm xuống. Hiện giờ điều quan trọng là phải chú ý rằng thị trường chỉ đang thư giãn sau những tuần nối tiếp thành công, mặc dù không loại trử khả năng những bình luận thiếu thiện ý đã tác động xấu lên các đồng coin. Vào đầu tuần này, top 10 đồng mã hóa lớn nhất đều chìm trong màu đỏ, và Bitcoin đã giảm 3 phần trăm trong vòng 24 giờ.

Bình luận của Bill Gate thực sự gây bất ngờ bởi ông cũng là người sành công nghệ, do đó chúng ta mong đợi ông sẽ chấp nhận xu hướng lớn của thời đại này. Nhiều nhân vật  đến từ phố Wall chẳng hạn như Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase cũng đã từ chối chấp nhận tiền mã hóa vì Jamie xem nó không phải là tiền tệ truyền thống, và không tin vào sự phát triển của nó. Nhưng có lẽ với Bill Gate, ý kiến của ông đã đi ngược lại  với suy nghĩ của nhiều người.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: CEO của Bershire Hathaway: Bitcoin sẽ có một kết thúc tồi tệ tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ