Gửi bài viết tới BigCoin

CEO Bershire Hathaway: Bitcoin sẽ có một kết cục tồi tệ

Đăng bởi: dangthang  - 08/05/2018 - 248 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã trải qua một vài tuần lạc quan, nhưng điểu này chuẩn bị thay đổi, sau cuộc họp Berkshire Hathaway, nơi mà một vài người đã đưa ra những lời lẽ không mấy thiện cảm về đồng mã hóa số một. Trong những người đó có Warren Buffett - CEO của Bershire Hathaway và Bill Gate - nhà đồng sáng lập Microsoft, thành viên của Bershire.

Image result for Warren Buffett

Warren Buffett - CEO của Bershire Hathaway

Warren Buffett đã chỉ trích Bitcoin và các đồng mã hóa khác một cách công khai, và trong những tháng gần đây đã đưa ra những lời nhận xét mang tính tiêu cực. Một trong những vấn đề mà ông không bằng lòng với tiền mã hóa là việc chúng không phải tài sản sinh lợi, tức là chúng chỉ có giá trị bởi vì các nhà đầu tư có quan tâm đến chúng. Ông thậm chí còn khẳng định tại kỳ họp thường niên rằng: “Tiền mã hóa sẽ có một kết thúc tồi tệ.”

Bill Gates cũng tham gia vào cuộc thảo luận và cho ý kiến rằng tiền mã hóa là “những thứ ngớ ngẩn mang tính chất dự đoán.” Ông nói rằng crypto chẳng sản sinh ra cái gì, và do đó chúng ta không nên hi vọng tiền mã hóa sẽ tăng giá trị. Nó chỉ mà một kiểu đầu tư của những lý thuyết ngớ ngẩn.

Trong tuần qua, Bitcoin và những đồng mã hóa khác đã thực sự có phong độ rất tốt, nhưng sau những lời bình luận từ hai nhân vật trên đã bị giảm xuống. Hiện giờ điều quan trọng là phải chú ý rằng thị trường chỉ đang thư giãn sau những tuần nối tiếp thành công, mặc dù không loại trử khả năng những bình luận thiếu thiện ý đã tác động xấu lên các đồng coin. Vào đầu tuần này, top 10 đồng mã hóa lớn nhất đều chìm trong màu đỏ, và Bitcoin đã giảm 3 phần trăm trong vòng 24 giờ.

Bình luận của Bill Gate thực sự gây bất ngờ bởi ông cũng là người sành công nghệ, do đó chúng ta mong đợi ông sẽ chấp nhận xu hướng lớn của thời đại này. Nhiều nhân vật  đến từ phố Wall chẳng hạn như Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase cũng đã từ chối chấp nhận tiền mã hóa vì Jamie xem nó không phải là tiền tệ truyền thống, và không tin vào sự phát triển của nó. Nhưng có lẽ với Bill Gate, ý kiến của ông đã đi ngược lại  với suy nghĩ của nhiều người.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: CEO của Bershire Hathaway: Bitcoin sẽ có một kết thúc tồi tệ tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain