Gửi bài viết tới BigCoin

CEO Blockchain - Peter Smith: “Các ngân hàng trung ương sẽ nắm giữ Bitcoin và Ether trong năm 2018”

Đăng bởi: PaulAdams  - 15/01/2018 - 199 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo lời ông Peter Smith, CEO của Blockchain, ví điện tử lớn thứ hai được sử dụng rộng rãi sau Coinbase thì năm 2018 này, các ngân hàng trung ương sẽ sở hữu Bitcoin và token Ether của Ethereum.

Ông chia sẻ:

“Tôi nghĩ năm nay sẽ là năm đầu tiên các ngân hàng trung ương sử dụng các đồng tiền số như một phần của bảng cân đối kế toán.”

Một số ngân hàng trung ương đã chuẩn bị rất sẵn sàng

Vào tháng 12 năm trước (2017), tìm hiểu về bitcoin một nguồn thông tin cho biết chính phủ Bungari đã sở hữu hơn 3 tỷ USD bitcoin trong tài khoản. Nguồn tài khoản phần lớn từ các quỹ bị tịch thu trong quá trình điều tra và khống chế các nhà vận hành thị trường web đen (dark web). Cụ thể, vào tháng 5.2017, chính quyền Bungari tuyên bố đã thu giữ được 213.519 Bitcoin, ước tính vào khoảng hơn 3,2 tỷ USD.

Nhìn rõ thấy thị trường tiềm năng ngân hàng nước ngoài lên đến 40 nghìn tỷ USD, thị trường vàng 8 nghìn tỷ USD và thị trường tiền pháp định khoảng 50 nghìn tỷ, Bitcoin nhắm mục tiêu vào các thị trường béo bở đó và sẽ sớm trở thành một trong những đồng tiền dự trữ của nền kinh tế toàn cầu. Khi đó, các chính phủ sẽ phải cần có nguồn cung Bitcoin và Altcoin như các cơ quan tài chính hàng đầu.

Thị trường Bitcoin thời điểm hiện tại vẫn còn rất tiềm năng

Tuy nhiên, hành động thâu tóm Bigcoin và các cryptocurrency khác trên thị trường của ngân hàng trung ương đã diễn ra không được thành công như mong đợi. Có thể thấy, trong hơn hai năm qua, một số ngân hàng trung ương hàng đầu và các cơ quan chính phủ ở Trung Quốc, Anh và Châu Âu mới chỉ bắt đầu phát hành các đồng crypto của ngân hàng trung ương.

Mặc dù đã được đầu tư vào phát triển hàng trăm triệu USD trong hai năm, thế nhưng các ngân hàng trung ương vẫn chưa thể tiến tới trải nghiệm các đồng tiền số được hậu thuẫn bởi chính phủ. Đây là một ví dụ điện hình cho thực trạng “nói suông” của chính phủ về việc phát triển như có như không trong lĩnh vực này.

Blockchain đều bắt nguồn từ tính phân quyền giúp bitcoin an toàn

Các hoạt động của cryptocurrency và các network dựa trên Blockchain đều bắt nguồn từ tính phân quyền. User có thể giao dịch rất nhiều hoạt động như: nhận, gửi tiền và thông tin trên các network Blockchain dựa vào nền tảng P2P (mô hình cho vay hàng ngang).

Trong tương lai, các ngân hàng trung ương có tin tưởng vào công nghệ Blockchain hay không sẽ không phải là vấn đề đáng quan tâm đối với các user nữa. Chỉ tính riêng giá trị đầu tư và bảo mật của Bitcoin thì nó đã đem lại chính phủ khoản lợi nhuận khổng lồ. Và nếu họ có dấu hiệu phát triển Bittcoin thành tiền tệ dự trữ toàn cầu thì khoản lợi nhuận sẽ còn nhiều hơn thế nữa!

Bạn đang xem: CEO Blockchain - Peter Smith: “Các ngân hàng trung ương sẽ nắm giữ Bitcoin và Ether trong năm 2018

Tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ