Gửi bài viết tới BigCoin

CEO Blockchain - Peter Smith: “Các ngân hàng trung ương sẽ nắm giữ Bitcoin và Ether trong năm 2018”

Đăng bởi: PaulAdams  - 15/01/2018 - 219 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo lời ông Peter Smith, CEO của Blockchain, ví điện tử lớn thứ hai được sử dụng rộng rãi sau Coinbase thì năm 2018 này, các ngân hàng trung ương sẽ sở hữu Bitcoin và token Ether của Ethereum.

Ông chia sẻ:

“Tôi nghĩ năm nay sẽ là năm đầu tiên các ngân hàng trung ương sử dụng các đồng tiền số như một phần của bảng cân đối kế toán.”

Một số ngân hàng trung ương đã chuẩn bị rất sẵn sàng

Vào tháng 12 năm trước (2017), tìm hiểu về bitcoin một nguồn thông tin cho biết chính phủ Bungari đã sở hữu hơn 3 tỷ USD bitcoin trong tài khoản. Nguồn tài khoản phần lớn từ các quỹ bị tịch thu trong quá trình điều tra và khống chế các nhà vận hành thị trường web đen (dark web). Cụ thể, vào tháng 5.2017, chính quyền Bungari tuyên bố đã thu giữ được 213.519 Bitcoin, ước tính vào khoảng hơn 3,2 tỷ USD.

Nhìn rõ thấy thị trường tiềm năng ngân hàng nước ngoài lên đến 40 nghìn tỷ USD, thị trường vàng 8 nghìn tỷ USD và thị trường tiền pháp định khoảng 50 nghìn tỷ, Bitcoin nhắm mục tiêu vào các thị trường béo bở đó và sẽ sớm trở thành một trong những đồng tiền dự trữ của nền kinh tế toàn cầu. Khi đó, các chính phủ sẽ phải cần có nguồn cung Bitcoin và Altcoin như các cơ quan tài chính hàng đầu.

Thị trường Bitcoin thời điểm hiện tại vẫn còn rất tiềm năng

Tuy nhiên, hành động thâu tóm Bigcoin và các cryptocurrency khác trên thị trường của ngân hàng trung ương đã diễn ra không được thành công như mong đợi. Có thể thấy, trong hơn hai năm qua, một số ngân hàng trung ương hàng đầu và các cơ quan chính phủ ở Trung Quốc, Anh và Châu Âu mới chỉ bắt đầu phát hành các đồng crypto của ngân hàng trung ương.

Mặc dù đã được đầu tư vào phát triển hàng trăm triệu USD trong hai năm, thế nhưng các ngân hàng trung ương vẫn chưa thể tiến tới trải nghiệm các đồng tiền số được hậu thuẫn bởi chính phủ. Đây là một ví dụ điện hình cho thực trạng “nói suông” của chính phủ về việc phát triển như có như không trong lĩnh vực này.

Blockchain đều bắt nguồn từ tính phân quyền giúp bitcoin an toàn

Các hoạt động của cryptocurrency và các network dựa trên Blockchain đều bắt nguồn từ tính phân quyền. User có thể giao dịch rất nhiều hoạt động như: nhận, gửi tiền và thông tin trên các network Blockchain dựa vào nền tảng P2P (mô hình cho vay hàng ngang).

Trong tương lai, các ngân hàng trung ương có tin tưởng vào công nghệ Blockchain hay không sẽ không phải là vấn đề đáng quan tâm đối với các user nữa. Chỉ tính riêng giá trị đầu tư và bảo mật của Bitcoin thì nó đã đem lại chính phủ khoản lợi nhuận khổng lồ. Và nếu họ có dấu hiệu phát triển Bittcoin thành tiền tệ dự trữ toàn cầu thì khoản lợi nhuận sẽ còn nhiều hơn thế nữa!

Bạn đang xem: CEO Blockchain - Peter Smith: “Các ngân hàng trung ương sẽ nắm giữ Bitcoin và Ether trong năm 2018

Tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ