Gửi bài viết tới BigCoin

CEO Blockchain - Peter Smith: “Các ngân hàng trung ương sẽ nắm giữ Bitcoin và Ether trong năm 2018”

Đăng bởi: PaulAdams  - 15/01/2018 - 254 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo lời ông Peter Smith, CEO của Blockchain, ví điện tử lớn thứ hai được sử dụng rộng rãi sau Coinbase thì năm 2018 này, các ngân hàng trung ương sẽ sở hữu Bitcoin và token Ether của Ethereum.

Ông chia sẻ:

“Tôi nghĩ năm nay sẽ là năm đầu tiên các ngân hàng trung ương sử dụng các đồng tiền số như một phần của bảng cân đối kế toán.”

Một số ngân hàng trung ương đã chuẩn bị rất sẵn sàng

Vào tháng 12 năm trước (2017), tìm hiểu về bitcoin một nguồn thông tin cho biết chính phủ Bungari đã sở hữu hơn 3 tỷ USD bitcoin trong tài khoản. Nguồn tài khoản phần lớn từ các quỹ bị tịch thu trong quá trình điều tra và khống chế các nhà vận hành thị trường web đen (dark web). Cụ thể, vào tháng 5.2017, chính quyền Bungari tuyên bố đã thu giữ được 213.519 Bitcoin, ước tính vào khoảng hơn 3,2 tỷ USD.

Nhìn rõ thấy thị trường tiềm năng ngân hàng nước ngoài lên đến 40 nghìn tỷ USD, thị trường vàng 8 nghìn tỷ USD và thị trường tiền pháp định khoảng 50 nghìn tỷ, Bitcoin nhắm mục tiêu vào các thị trường béo bở đó và sẽ sớm trở thành một trong những đồng tiền dự trữ của nền kinh tế toàn cầu. Khi đó, các chính phủ sẽ phải cần có nguồn cung Bitcoin và Altcoin như các cơ quan tài chính hàng đầu.

Thị trường Bitcoin thời điểm hiện tại vẫn còn rất tiềm năng

Tuy nhiên, hành động thâu tóm Bigcoin và các cryptocurrency khác trên thị trường của ngân hàng trung ương đã diễn ra không được thành công như mong đợi. Có thể thấy, trong hơn hai năm qua, một số ngân hàng trung ương hàng đầu và các cơ quan chính phủ ở Trung Quốc, Anh và Châu Âu mới chỉ bắt đầu phát hành các đồng crypto của ngân hàng trung ương.

Mặc dù đã được đầu tư vào phát triển hàng trăm triệu USD trong hai năm, thế nhưng các ngân hàng trung ương vẫn chưa thể tiến tới trải nghiệm các đồng tiền số được hậu thuẫn bởi chính phủ. Đây là một ví dụ điện hình cho thực trạng “nói suông” của chính phủ về việc phát triển như có như không trong lĩnh vực này.

Blockchain đều bắt nguồn từ tính phân quyền giúp bitcoin an toàn

Các hoạt động của cryptocurrency và các network dựa trên Blockchain đều bắt nguồn từ tính phân quyền. User có thể giao dịch rất nhiều hoạt động như: nhận, gửi tiền và thông tin trên các network Blockchain dựa vào nền tảng P2P (mô hình cho vay hàng ngang).

Trong tương lai, các ngân hàng trung ương có tin tưởng vào công nghệ Blockchain hay không sẽ không phải là vấn đề đáng quan tâm đối với các user nữa. Chỉ tính riêng giá trị đầu tư và bảo mật của Bitcoin thì nó đã đem lại chính phủ khoản lợi nhuận khổng lồ. Và nếu họ có dấu hiệu phát triển Bittcoin thành tiền tệ dự trữ toàn cầu thì khoản lợi nhuận sẽ còn nhiều hơn thế nữa!

Bạn đang xem: CEO Blockchain - Peter Smith: “Các ngân hàng trung ương sẽ nắm giữ Bitcoin và Ether trong năm 2018

Tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ