Gửi bài viết tới BigCoin

CEO Coinbase nói Twitter về Bitcoin của Tổng Thống Trump là một “chiến thắng”

Đăng bởi: hueut  - 13/07/2019 - 789 lượt xem
Chia sẻ
 

CEO Coinbase nói Twitter về Bitcoin của Tổng Thống Trump là một “chiến thắng”

Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông không phải là người hâm mộ Bitcoin (BTC) và tiền điện tử là loại tiền cho ngành công nghiệp, các nhà bình luận đã gợi ý sau các tweet mới vào ngày 12 tháng 7.

Trong vài giờ sau khi tổng thống Hoa Kỳ đưa ra nhận định mờ nhạt của mình về tiền điện tử, giá Bitcoin vẫn ổn định, ngay sau đó đã bắt đầu tăng lên để đạt mức tăng 1% vào thứ Sáu.

Tiêu cực hay không thì đối với những người đề xướng ra Bitcoin, sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc tâm lý đối với Bitcoin, vì trước đây Trump đã không đề cập đến nó trước công chúng.

Thực tế là ông cảm thấy cần phải thể hiện quan điểm của ông về Bitcoin công khai rằng nó độc lập với các cường quốc toàn cầu và không thể bị xóa bỏ, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong tuyên bố:

"Chiến thắng! Tôi đã mơ về một tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm cần phải đồng ý cho việc sử dụng tiền điện tử đang phát triển nhiều năm trước. ‘Đầu tiên họ phớt lờ bạn, sau đó họ cười bạn, sau đó họ đánh bại bạn, sau đó bạn lại thắng. Chúng tôi vừa mới bước sang giai đoạn 3”, ông Armstrong đã đăng tải trên Twitter.

Giám đốc điều hành Coinbase: Brian Armstrong

Ông Armstrong đã minh họa cho tâm trạng phấn chấn của những người chơi Bitcoin. Những người khác cũng cảm ơn Tổng thống Trump vì sự công khai quan điểm tự do, ghi nhận sự gia tăng lợi ích được ghi nhận bởi Google Trends, trong ý kiến ​​của tổng thống, sai lầm cũng trở thành điểm nhấn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chúc mừng cộng đồng BTC - Tổng thống Hoa Kỳ cảm thấy bây giờ chúng ta xứng đáng cho một bài đăng Twitter”, doanh nhân tiền điện tử, Simon Dixon, nói them: “Bitcoin đã vượt trội hơn USD 23,440,508% kể từ khi nó bắt đầu được định giá bằng USD”.

Max Keizer, người dẫn chương trình RT và Bitcoin, coi lời nói của Tổng thống Trump đã vô hiệu hóa cơ hội tái tranh cử của mình vào năm 2020, trong khi nhà phân tích cấp cao của eToro, Mati Greenspan, mô tả những lời của ông như một “lời ứng cử sớm cho một bài đăng Twitter đắt giá nhất trong năm”.

Mặc dù hiệu suất giá ổn định hơn kể từ các bài của Tổng thống được đăng trên Twitter, khả năng Tổng thống Trump thúc đẩy xảy ra đối với Bitcoin cũng đang thu hút được các nhà phân tích.

“Nói chung, việc Tổng thống Trump đang làm tăng giá Bitcoin vì chiến thuật truyền thông của ông làm lung lay sự bất ổn về địa chính trị. Dù gì thì cũng cảm ơn tất cả các đồng đô la đang chảy vào Bitcoin”, nhà mật mã học và nhà phát minh Hashcash, Adam Back, đã thêm vào.

Trong khi đó, một loại tiền điện tử khác ít được biết đến hơn đã nắm lấy cơ hội để tận dụng tiếng vang. TrumpCoin (TRUMP), một loại tiền ảo nhưng chưa được biết đến kể từ khi nó xuất hiện vào tháng 3 năm 2016, đã tăng 28% vào thứ Sáu.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
50% Rating
Điểm: 2.5 / 5
28 Bình chọn

Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa


Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa

Bộ Tài chính New York (NYDFS), cơ quan quản lý tài chính của bang, đã thành lập một Cơ quan mới chịu trách nhiệm cấp phép và điều chỉnh các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa.

Trong một tuyên bố vào ngày 23 tháng 7, Bộ Tài chính New York đã công bố thành lập Phòng Nghiên cứu và Đổi mới, nơi sẽ tổ chức và chịu trách nhiệm cấp phép và giám sát các loại tiền ảo, và nó sẽ đánh giá các nỗ lực mới để sử dụng công nghệ để giải quyết loại trừ các rủi ro tài chính.

Bộ Tài chính New York yêu cầu các doanh nghiệp tham gia vào việc phát hành và giao dịch tài sản kỹ thuật số phải nhận được một loại hình đăng ký đặc biệt gọi là BitLicense. Quá trình này nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa phải tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định liên quan đến tiết lộ và bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng, nhưng một số người trong lĩnh vực tiền mã hóa coi đây là hạn chế đối với ngành này.

Ngoài việc công bố Bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới, ngày hôm nay, tuyên bố của Bộ cũng đã lưu ý một số quy định với bộ phận này. Bộ phận mới sẽ được lãnh đạo bởi Matthew Homer, người trước đây làm việc với Bộ Tài chính New York là người đứng đầu trong việc đưa ra các chính sách và nghiên cứu một công ty fintech có tên Quovo. Ông Homer cũng có kinh nghiệm tại Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ.

Hai phó tổng giám đốc, Matthew Siegel và Olivia Bumgardner, sẽ phục vụ dưới quyền của ông Homer. Ông Siegel là một luật sư xét xử trong Cơ quan Chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trước đó ông làm việc tại Tổng Trợ lý tại Văn phòng chống độc quyền của Văn phòng bang New York.

Ông Bumgardner hiện là giám đốc nghiên cứu tại Bộ Tài chính New York và trước đây đã lãnh đạo các sáng kiến ​​và dự án liên quan đến an ninh mạng, bao gồm tài chính và tiền tệ kỹ thuật số. Andrew Lucas, người trước đây là cố vấn cao cấp tại Sở Luật Thành phố New York, sẽ là cố vấn cho Phòng Nghiên cứu và Đổi mới.

Đầu tuần này, tiền mã hóa Fidelity, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity (FDAS), được báo cáo đã áp dụng với Bộ Tài chính New York để xin giấy phép hoạt động như một ủy thác tại New York. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity sẽ có thể cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số trong tiểu bang.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
50% Rating
Điểm: 2.5 / 5
28 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain