Gửi bài viết tới BigCoin

CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/04/2018 - 187 lượt xem
Chia sẻ
 

Bệnh viện Hancock ở Greenfield, bang Indiana, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi một vụ tấn công ransomware vào tháng 1 năm 2018. Để bảo vệ bệnh nhân, bệnh viện đã quyết định chấp nhận trả tiền cho các hacker, CEO Steve Long của bệnh viện sau đó đã nghiên cứu tìm hiểu về ransomware và chia sẻ kinh nghiệm với những người khác. Dưới đây là 5 cách hiệu quả chống lại ransomware. 

Cuộc tấn công vào bệnh viện khu vực Hancock

CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware

CEO bệnh viện Hancock chia sẻ 5 cách chống lại ransomware

Mặc dù đã được chuẩn bị cho những cuộc tấn công như thế này, nhưng các hệ thống bệnh viện đã bị nhắm mục tiêu trong lúc không đề phòng nhất. Để bảo vệ bệnh nhân, CEO Long đã quyết định trả tiền chuộc cho những kẻ tấn công bằng tiền mã hóa ethereum cũng như các đồng tiền khác tương đương với 55.000 USD.

Nhóm tội phạm đằng sau vụ tấn công đã thu thập được thông tin đăng nhập của một trong những nhà cung cấp hệ thống thông tin của bệnh viện. Nó cho phép họ thêm phần mềm độc hại vào hệ thống của bệnh viện sau đó  mã hóa dữ liệu bệnh nhân và bệnh viện.

Trong vài giờ đồng hồ, bệnh viện đã tắt tất cả các hệ thống và để cho công ty an ninh mạng Pondurance và FBI đánh giá cuộc tấn công, nguồn gốc của nó và hạn chế các ảnh hưởng. Các chuyên gia từ Pondurance đã kết luận rằng không có cách dễ dàng nào để diệt trừ mối đe dọa hoặc sử dụng một bản sao lưu để khôi phục các hệ thống.

Trong thời gian rảnh rỗi của mình, Long đã chia sẻ cho các nhóm chăm sóc sức khoẻ khác và các tổ chức công nghệ thông tin ở Mỹ những kinh nghiệm mà anh ta đã tích lũy được từ cuộc tấn công và cách họ có thể đối mặt với nó.

Ngành y tế gặp nhiều rắc rối liên quan đến cyber và ransomware hơn bất kỳ ngành nào khác

CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware

Dữ liệu về các ngành bị tấn công không gian mạng

Dữ liệu từ hãng bảo hiểm khổng lồ Chubb cho thấy lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ bị ảnh hưởng nặng nề vì các sự cố trên mạng và các vụ tấn công ransomware nhiều hơn các lĩnh vực khác, với mức tổn thất trung bình 231.000 USD mỗi lần xảy ra. Bản báo cáo cũng tuyên bố rằng thông tin sức khoẻ cá nhân có giá trị cao hơn gấp 10 lần trên thị trường chợ đen so với các dữ liệu bị đánh cắp từ các ngành khác.

Bảo vệ hệ thống khỏi các mối đe dọa tấn công trên mạng

Đồng sáng lập của Pondurance, Ron Pelletier, đã đưa ra một số khuyến nghị cho các tổ chức chăm sóc sức khoẻ mà ông chia sẻ với CNBC trong phần giới thiệu về câu chuyện. Dưới đây là 5 cách chống lại ransomware hiệu quả. 

Hệ thống xác thực nhiều yếu tố

Pelletier đề xuất hệ thống xác thực đa năng cho bệnh viện, có thể bao gồm cả mật khẩu và phương pháp thứ yếu như quét vân tay hoặc sử dụng một ứng dụng như Google Authenticator cho các token được tạo ra ngẫu nhiên để chống lại ransomeware. 

Lỗ hổng bảo mật

CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware

Tăng cường an ninh là một biện pháp chống lại ransomware

Cũng như các công cụ chống virus, các nhà quản lý hệ thống nên chủ động tìm kiếm những rủi ro khi truy cập internet mở có các biện pháp thích hợp để đề phòng hệ thống bị ransomeware.

Quản lý chất lượng nhà thầu dịch vụ

Một cách chống lại ransomware hiệu quả là các nhà cung cấp phần mềm, hệ thống và những thứ tương tự nên có quyền truy cập tối thiểu vào các hệ thống của khách hàng và được kiểm tra chặt chẽ, bao gồm việc đánh giá xem họ có vận hành hệ thống mật khẩu an toàn hay không.

AI hỗ trợ chống virus

Pondurance thích sử dụng các chương trình chống virus dựa trên trí tuệ nhân tạo thế hệ mới (AI) để bảo vệ hệ thống. Các sản phẩm thế hệ tiếp theo cần ít cập nhật hơn, có thể làm việc ngoại tuyến và sử dụng các mô hình toán học để đánh giá các mối đe dọa mà không cần lập trình bổ sung.

Đăng nhập hệ thống hoạt động thường xuyên

Các tổ chức lớn có thể sử dụng một mức độ đăng nhập để đánh giá các cuộc tấn công và cung cấp bằng chứng khi điều tra bất kỳ loại hình tội phạm nào.

Mở các khóa học cho các tổ chức và các cá nhân khác

Theo bitcoin vietnam Các tổ chức chăm sóc sức khoẻ và bệnh viện không chỉ cần tích cực quản lý an ninh mạng lưới của họ mà còn phải nhận thức được các mối đe doạ trực tuyến như ransomware. Dữ liệu từ Chubb chỉ ra rằng 19% các tổ chức dịch vụ chuyên nghiệp, 14% các tổ chức tài chính và 6% các nhà giáo dục, các công ty bất động sản và các nhà bán lẻ bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công ransomware.

Đáng buồn thay, tiền mã hóa hiện nay là mục tiêu chủ yếu của bọn tội phạm tấn công không gian mạng vì chúng là loại tiền tệ ít được theo dõi và kiểm soát. Thêm các biện pháp bảo vệ cho các hệ thống ở nhà hoặc tại nơi làm việc có thể ngăn chặn nhiều cuộc tấn công bao gồm cả các mối đe dọa mới hơn của phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa.

Bạn đang đọc bài: CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giga Watt nộp đơn xin phá sản, đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Washington


Theo tờ báo Wenatchee World tại Washington đưa tin ngày 20 tháng 11, Giga Watt – công ty khai thác crypto và blockchain lớn của Mỹ đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 19 tháng 11. Chuyện gì đã xảy ra? Vì sao họ quyết định nộp đơn xin phá sản và liệu công ty này có bị trục xuất khỏi Washington hay không? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Giga Watt đã nộp đơn xin bảo hộ Chapter 11 đến tòa án phá sản ở Quận phía Đông của Washington, tuyên bố rằng công ty này “vỡ nợ và không thể trả nợ khi đến hạn”.

Giga Watt – công ty khai thác crypto và blockchain lớn của MỹGiga Watt – công ty khai thác crypto và blockchain lớn của Mỹ

 

Theo các tài liệu của tòa án, Giga Watt hiện đang nắm giữ từ 0 đến 50.000 USD tài sản, với ước tính số lượng chủ nợ chiếm không quá 50, trong khi nợ phải trả ước tính từ 10-50 triệu USD.

Ngoài việc phá sản, công ty này cũng đang phải đối mặt với việc bị trục xuất khỏi Quận Douglas khi mà Cảng tại Quận Douglas đã đưa ra một quy trình trục xuất.

Theo cơ quan tin tức iFiberOne có trụ sở tại Washington, George Turner – giám đốc điều hành của Giga Watt tuyên bố rằng, việc nộp hồ sơ đã được thực hiện bởi ban giám đốc của công ty và đã chưa được văn phòng của ông thông qua. Turner nói rằng ông ủng hộ Chapter 11 từ nhiều tháng trước, và tin tức này đã đến với ông “thật bất ngờ”.

Giga Watt có trụ sở tại Washington, trước đây là công ty MegaBigPower được thành lập năm 2012 bởi Dave Carlson – cựu kỹ sư phần mềm của Microsoft, người đã phát hiện ra Bitcoin vào năm 2010. Công ty cũng đã tiến hành chào bán ICO vào tháng 7 năm 2017. Theo iFiberOne, các token của Giga Watt nhằm gây quỹ cho việc chế tạo các thiết bị khai thác sử dụng “hơn 30 megawatt điện”, cũng như một trạm biến áp năng lượng riêng.

Vào tháng 3 năm 2017, Dave Carlson tuyên bố rằng công ty “không cần” đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để tiến hành một ICO. Ông lập luận rằng công ty “tạo ra một token mà mọi người có thể truy cập vào cơ sở hạ tầng điện để cung cấp năng lượng cho các thợ đào của họ”.

Vào tháng 3 năm 2018, công ty luật Silver Miller đã phát động vụ kiện liên quan đến ICO của Giga Watt, cáo buộc công ty này vi phạm luật chứng khoán bằng cách bán các khoản đầu tư vào doanh nghiệp khai thác crypto mà không đăng ký với các cơ quan quản lý.

Vào tháng 9 năm nay, iFiberOne đã báo cáo rằng Carlson đã “lặng lẽ” rời vị trí giám đốc điều hành Giga Watt vào giữa tháng Tám.

Cointelegraph đã đưa ra một phân tích vào tháng 11 về cách mà thị trường liên tục đi xuống ảnh hưởng đến lợi nhuận của việc khai thác crypto.

 

Bạn đang xem: Giga Watt nộp đơn xin phá sản, đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Washington, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tienmahoa.net

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ