Gửi bài viết tới BigCoin

CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/04/2018 - 309 lượt xem
Chia sẻ
 

Bệnh viện Hancock ở Greenfield, bang Indiana, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi một vụ tấn công ransomware vào tháng 1 năm 2018. Để bảo vệ bệnh nhân, bệnh viện đã quyết định chấp nhận trả tiền cho các hacker, CEO Steve Long của bệnh viện sau đó đã nghiên cứu tìm hiểu về ransomware và chia sẻ kinh nghiệm với những người khác. Dưới đây là 5 cách hiệu quả chống lại ransomware. 

Cuộc tấn công vào bệnh viện khu vực Hancock

CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware

CEO bệnh viện Hancock chia sẻ 5 cách chống lại ransomware

Mặc dù đã được chuẩn bị cho những cuộc tấn công như thế này, nhưng các hệ thống bệnh viện đã bị nhắm mục tiêu trong lúc không đề phòng nhất. Để bảo vệ bệnh nhân, CEO Long đã quyết định trả tiền chuộc cho những kẻ tấn công bằng tiền mã hóa ethereum cũng như các đồng tiền khác tương đương với 55.000 USD.

Nhóm tội phạm đằng sau vụ tấn công đã thu thập được thông tin đăng nhập của một trong những nhà cung cấp hệ thống thông tin của bệnh viện. Nó cho phép họ thêm phần mềm độc hại vào hệ thống của bệnh viện sau đó  mã hóa dữ liệu bệnh nhân và bệnh viện.

Trong vài giờ đồng hồ, bệnh viện đã tắt tất cả các hệ thống và để cho công ty an ninh mạng Pondurance và FBI đánh giá cuộc tấn công, nguồn gốc của nó và hạn chế các ảnh hưởng. Các chuyên gia từ Pondurance đã kết luận rằng không có cách dễ dàng nào để diệt trừ mối đe dọa hoặc sử dụng một bản sao lưu để khôi phục các hệ thống.

Trong thời gian rảnh rỗi của mình, Long đã chia sẻ cho các nhóm chăm sóc sức khoẻ khác và các tổ chức công nghệ thông tin ở Mỹ những kinh nghiệm mà anh ta đã tích lũy được từ cuộc tấn công và cách họ có thể đối mặt với nó.

Ngành y tế gặp nhiều rắc rối liên quan đến cyber và ransomware hơn bất kỳ ngành nào khác

CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware

Dữ liệu về các ngành bị tấn công không gian mạng

Dữ liệu từ hãng bảo hiểm khổng lồ Chubb cho thấy lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ bị ảnh hưởng nặng nề vì các sự cố trên mạng và các vụ tấn công ransomware nhiều hơn các lĩnh vực khác, với mức tổn thất trung bình 231.000 USD mỗi lần xảy ra. Bản báo cáo cũng tuyên bố rằng thông tin sức khoẻ cá nhân có giá trị cao hơn gấp 10 lần trên thị trường chợ đen so với các dữ liệu bị đánh cắp từ các ngành khác.

Bảo vệ hệ thống khỏi các mối đe dọa tấn công trên mạng

Đồng sáng lập của Pondurance, Ron Pelletier, đã đưa ra một số khuyến nghị cho các tổ chức chăm sóc sức khoẻ mà ông chia sẻ với CNBC trong phần giới thiệu về câu chuyện. Dưới đây là 5 cách chống lại ransomware hiệu quả. 

Hệ thống xác thực nhiều yếu tố

Pelletier đề xuất hệ thống xác thực đa năng cho bệnh viện, có thể bao gồm cả mật khẩu và phương pháp thứ yếu như quét vân tay hoặc sử dụng một ứng dụng như Google Authenticator cho các token được tạo ra ngẫu nhiên để chống lại ransomeware. 

Lỗ hổng bảo mật

CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware

Tăng cường an ninh là một biện pháp chống lại ransomware

Cũng như các công cụ chống virus, các nhà quản lý hệ thống nên chủ động tìm kiếm những rủi ro khi truy cập internet mở có các biện pháp thích hợp để đề phòng hệ thống bị ransomeware.

Quản lý chất lượng nhà thầu dịch vụ

Một cách chống lại ransomware hiệu quả là các nhà cung cấp phần mềm, hệ thống và những thứ tương tự nên có quyền truy cập tối thiểu vào các hệ thống của khách hàng và được kiểm tra chặt chẽ, bao gồm việc đánh giá xem họ có vận hành hệ thống mật khẩu an toàn hay không.

AI hỗ trợ chống virus

Pondurance thích sử dụng các chương trình chống virus dựa trên trí tuệ nhân tạo thế hệ mới (AI) để bảo vệ hệ thống. Các sản phẩm thế hệ tiếp theo cần ít cập nhật hơn, có thể làm việc ngoại tuyến và sử dụng các mô hình toán học để đánh giá các mối đe dọa mà không cần lập trình bổ sung.

Đăng nhập hệ thống hoạt động thường xuyên

Các tổ chức lớn có thể sử dụng một mức độ đăng nhập để đánh giá các cuộc tấn công và cung cấp bằng chứng khi điều tra bất kỳ loại hình tội phạm nào.

Mở các khóa học cho các tổ chức và các cá nhân khác

Theo bitcoin vietnam Các tổ chức chăm sóc sức khoẻ và bệnh viện không chỉ cần tích cực quản lý an ninh mạng lưới của họ mà còn phải nhận thức được các mối đe doạ trực tuyến như ransomware. Dữ liệu từ Chubb chỉ ra rằng 19% các tổ chức dịch vụ chuyên nghiệp, 14% các tổ chức tài chính và 6% các nhà giáo dục, các công ty bất động sản và các nhà bán lẻ bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công ransomware.

Đáng buồn thay, tiền mã hóa hiện nay là mục tiêu chủ yếu của bọn tội phạm tấn công không gian mạng vì chúng là loại tiền tệ ít được theo dõi và kiểm soát. Thêm các biện pháp bảo vệ cho các hệ thống ở nhà hoặc tại nơi làm việc có thể ngăn chặn nhiều cuộc tấn công bao gồm cả các mối đe dọa mới hơn của phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa.

Bạn đang đọc bài: CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm


Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm

Tiền mã hóa Bitcoin (BTC) tăng hơn 12.000 Đô đã lần đầu tiên chiếm lĩnh thị trường trên 60% kể từ tháng 4 năm 2017, dữ liệu từ CoinMarketCap đã xác nhận vào ngày 26 tháng 6.

Sau sự tăng trưởng nhanh chóng của nó trong những ngày gần đây, giá bitcoin đã đạt đến mức chưa từng thấy kể từ sau khi kết thúc đợt tăng giá năm 2017.

Những thành công đã đến từ altcoin, đồng tiền ảo đã thất bại trong việc tạo ra hiệu ứng tương tự. Do đó, sự thống trị BTC trong thị trường tiền điện tử hiện tại là 62% - nhiều hơn bất cứ thời điểm nào trong hai năm qua.

Vốn hóa thị trường Bitcoin Bitcoin hiện ở mức 226 tỷ Đô trên tổng số vốn hóa trị giá 365 tỷ Đô.

Với mức tăng 12,5% hàng ngày vào lúc cao điểm, BTC/USD đang vượt trội hơn cả lựa chọn tốt nhất tiếp theo trong mười loại tiền điện tử hàng đầu, ethereum (ETH). Lợi nhuận ròng đạt 6,2% trong cùng kỳ, vốn hóa thị trường của nó vẫn tăng vọt trên 35 tỷ Đô lần đầu tiên kể từ tháng Tám.

Các nhà bình luận Bitcoin đã vui mừng trước những con số thống trị mới này, 2 tài khoản Twitter là Armin van Bitcoin cho rằng con số mà CoinMarketCap đưa ra là chưa hẳn chính xác và con số thực tế đã đạt gần 95%.

Nếu một đồng tiền được giao dịch tập trung, được đào trước, có khối lượng giao dịch thấp, không được liệt kê trên nhiều hơn một trao đổi hoặc được chốt vào giao dịch (Bitcoin), điều đó có nghĩa vốn hóa thị trường của nó là vô nghĩa. Hầu hết các đồng tiền đều có tiêu chí đó”.

Nói cách khác, trong khi Bitcoin là một loại tiền điện tử lâu đời, thành lập tiền ảo, thì lượng altcoin mới tiềm năng là gần như vô hạn, có thể làm thay đổi chỉ số vốn hóa thị trường nói chung.

Trước đó, Cointelegraph đã thông báo về một chỉ số giá bitcoin kỹ thuật trong đó đề xuất một mức giá hợp lý cho tiền điện tử vào cuối năm 2019 sẽ vào khoảng 21.000 Đô. Điều này sẽ đánh bại mức cao nhất mọi thời đại của năm 2017 khoảng $ 1.000.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain