Gửi bài viết tới BigCoin

CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/04/2018 - 236 lượt xem
Chia sẻ
 

Bệnh viện Hancock ở Greenfield, bang Indiana, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi một vụ tấn công ransomware vào tháng 1 năm 2018. Để bảo vệ bệnh nhân, bệnh viện đã quyết định chấp nhận trả tiền cho các hacker, CEO Steve Long của bệnh viện sau đó đã nghiên cứu tìm hiểu về ransomware và chia sẻ kinh nghiệm với những người khác. Dưới đây là 5 cách hiệu quả chống lại ransomware. 

Cuộc tấn công vào bệnh viện khu vực Hancock

CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware

CEO bệnh viện Hancock chia sẻ 5 cách chống lại ransomware

Mặc dù đã được chuẩn bị cho những cuộc tấn công như thế này, nhưng các hệ thống bệnh viện đã bị nhắm mục tiêu trong lúc không đề phòng nhất. Để bảo vệ bệnh nhân, CEO Long đã quyết định trả tiền chuộc cho những kẻ tấn công bằng tiền mã hóa ethereum cũng như các đồng tiền khác tương đương với 55.000 USD.

Nhóm tội phạm đằng sau vụ tấn công đã thu thập được thông tin đăng nhập của một trong những nhà cung cấp hệ thống thông tin của bệnh viện. Nó cho phép họ thêm phần mềm độc hại vào hệ thống của bệnh viện sau đó  mã hóa dữ liệu bệnh nhân và bệnh viện.

Trong vài giờ đồng hồ, bệnh viện đã tắt tất cả các hệ thống và để cho công ty an ninh mạng Pondurance và FBI đánh giá cuộc tấn công, nguồn gốc của nó và hạn chế các ảnh hưởng. Các chuyên gia từ Pondurance đã kết luận rằng không có cách dễ dàng nào để diệt trừ mối đe dọa hoặc sử dụng một bản sao lưu để khôi phục các hệ thống.

Trong thời gian rảnh rỗi của mình, Long đã chia sẻ cho các nhóm chăm sóc sức khoẻ khác và các tổ chức công nghệ thông tin ở Mỹ những kinh nghiệm mà anh ta đã tích lũy được từ cuộc tấn công và cách họ có thể đối mặt với nó.

Ngành y tế gặp nhiều rắc rối liên quan đến cyber và ransomware hơn bất kỳ ngành nào khác

CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware

Dữ liệu về các ngành bị tấn công không gian mạng

Dữ liệu từ hãng bảo hiểm khổng lồ Chubb cho thấy lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ bị ảnh hưởng nặng nề vì các sự cố trên mạng và các vụ tấn công ransomware nhiều hơn các lĩnh vực khác, với mức tổn thất trung bình 231.000 USD mỗi lần xảy ra. Bản báo cáo cũng tuyên bố rằng thông tin sức khoẻ cá nhân có giá trị cao hơn gấp 10 lần trên thị trường chợ đen so với các dữ liệu bị đánh cắp từ các ngành khác.

Bảo vệ hệ thống khỏi các mối đe dọa tấn công trên mạng

Đồng sáng lập của Pondurance, Ron Pelletier, đã đưa ra một số khuyến nghị cho các tổ chức chăm sóc sức khoẻ mà ông chia sẻ với CNBC trong phần giới thiệu về câu chuyện. Dưới đây là 5 cách chống lại ransomware hiệu quả. 

Hệ thống xác thực nhiều yếu tố

Pelletier đề xuất hệ thống xác thực đa năng cho bệnh viện, có thể bao gồm cả mật khẩu và phương pháp thứ yếu như quét vân tay hoặc sử dụng một ứng dụng như Google Authenticator cho các token được tạo ra ngẫu nhiên để chống lại ransomeware. 

Lỗ hổng bảo mật

CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware

Tăng cường an ninh là một biện pháp chống lại ransomware

Cũng như các công cụ chống virus, các nhà quản lý hệ thống nên chủ động tìm kiếm những rủi ro khi truy cập internet mở có các biện pháp thích hợp để đề phòng hệ thống bị ransomeware.

Quản lý chất lượng nhà thầu dịch vụ

Một cách chống lại ransomware hiệu quả là các nhà cung cấp phần mềm, hệ thống và những thứ tương tự nên có quyền truy cập tối thiểu vào các hệ thống của khách hàng và được kiểm tra chặt chẽ, bao gồm việc đánh giá xem họ có vận hành hệ thống mật khẩu an toàn hay không.

AI hỗ trợ chống virus

Pondurance thích sử dụng các chương trình chống virus dựa trên trí tuệ nhân tạo thế hệ mới (AI) để bảo vệ hệ thống. Các sản phẩm thế hệ tiếp theo cần ít cập nhật hơn, có thể làm việc ngoại tuyến và sử dụng các mô hình toán học để đánh giá các mối đe dọa mà không cần lập trình bổ sung.

Đăng nhập hệ thống hoạt động thường xuyên

Các tổ chức lớn có thể sử dụng một mức độ đăng nhập để đánh giá các cuộc tấn công và cung cấp bằng chứng khi điều tra bất kỳ loại hình tội phạm nào.

Mở các khóa học cho các tổ chức và các cá nhân khác

Theo bitcoin vietnam Các tổ chức chăm sóc sức khoẻ và bệnh viện không chỉ cần tích cực quản lý an ninh mạng lưới của họ mà còn phải nhận thức được các mối đe doạ trực tuyến như ransomware. Dữ liệu từ Chubb chỉ ra rằng 19% các tổ chức dịch vụ chuyên nghiệp, 14% các tổ chức tài chính và 6% các nhà giáo dục, các công ty bất động sản và các nhà bán lẻ bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công ransomware.

Đáng buồn thay, tiền mã hóa hiện nay là mục tiêu chủ yếu của bọn tội phạm tấn công không gian mạng vì chúng là loại tiền tệ ít được theo dõi và kiểm soát. Thêm các biện pháp bảo vệ cho các hệ thống ở nhà hoặc tại nơi làm việc có thể ngăn chặn nhiều cuộc tấn công bao gồm cả các mối đe dọa mới hơn của phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa.

Bạn đang đọc bài: CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ