Gửi bài viết tới BigCoin

CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/04/2018 - 162 lượt xem
Chia sẻ
 

Bệnh viện Hancock ở Greenfield, bang Indiana, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi một vụ tấn công ransomware vào tháng 1 năm 2018. Để bảo vệ bệnh nhân, bệnh viện đã quyết định chấp nhận trả tiền cho các hacker, CEO Steve Long của bệnh viện sau đó đã nghiên cứu tìm hiểu về ransomware và chia sẻ kinh nghiệm với những người khác. Dưới đây là 5 cách hiệu quả chống lại ransomware. 

Cuộc tấn công vào bệnh viện khu vực Hancock

CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware

CEO bệnh viện Hancock chia sẻ 5 cách chống lại ransomware

Mặc dù đã được chuẩn bị cho những cuộc tấn công như thế này, nhưng các hệ thống bệnh viện đã bị nhắm mục tiêu trong lúc không đề phòng nhất. Để bảo vệ bệnh nhân, CEO Long đã quyết định trả tiền chuộc cho những kẻ tấn công bằng tiền mã hóa ethereum cũng như các đồng tiền khác tương đương với 55.000 USD.

Nhóm tội phạm đằng sau vụ tấn công đã thu thập được thông tin đăng nhập của một trong những nhà cung cấp hệ thống thông tin của bệnh viện. Nó cho phép họ thêm phần mềm độc hại vào hệ thống của bệnh viện sau đó  mã hóa dữ liệu bệnh nhân và bệnh viện.

Trong vài giờ đồng hồ, bệnh viện đã tắt tất cả các hệ thống và để cho công ty an ninh mạng Pondurance và FBI đánh giá cuộc tấn công, nguồn gốc của nó và hạn chế các ảnh hưởng. Các chuyên gia từ Pondurance đã kết luận rằng không có cách dễ dàng nào để diệt trừ mối đe dọa hoặc sử dụng một bản sao lưu để khôi phục các hệ thống.

Trong thời gian rảnh rỗi của mình, Long đã chia sẻ cho các nhóm chăm sóc sức khoẻ khác và các tổ chức công nghệ thông tin ở Mỹ những kinh nghiệm mà anh ta đã tích lũy được từ cuộc tấn công và cách họ có thể đối mặt với nó.

Ngành y tế gặp nhiều rắc rối liên quan đến cyber và ransomware hơn bất kỳ ngành nào khác

CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware

Dữ liệu về các ngành bị tấn công không gian mạng

Dữ liệu từ hãng bảo hiểm khổng lồ Chubb cho thấy lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ bị ảnh hưởng nặng nề vì các sự cố trên mạng và các vụ tấn công ransomware nhiều hơn các lĩnh vực khác, với mức tổn thất trung bình 231.000 USD mỗi lần xảy ra. Bản báo cáo cũng tuyên bố rằng thông tin sức khoẻ cá nhân có giá trị cao hơn gấp 10 lần trên thị trường chợ đen so với các dữ liệu bị đánh cắp từ các ngành khác.

Bảo vệ hệ thống khỏi các mối đe dọa tấn công trên mạng

Đồng sáng lập của Pondurance, Ron Pelletier, đã đưa ra một số khuyến nghị cho các tổ chức chăm sóc sức khoẻ mà ông chia sẻ với CNBC trong phần giới thiệu về câu chuyện. Dưới đây là 5 cách chống lại ransomware hiệu quả. 

Hệ thống xác thực nhiều yếu tố

Pelletier đề xuất hệ thống xác thực đa năng cho bệnh viện, có thể bao gồm cả mật khẩu và phương pháp thứ yếu như quét vân tay hoặc sử dụng một ứng dụng như Google Authenticator cho các token được tạo ra ngẫu nhiên để chống lại ransomeware. 

Lỗ hổng bảo mật

CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware

Tăng cường an ninh là một biện pháp chống lại ransomware

Cũng như các công cụ chống virus, các nhà quản lý hệ thống nên chủ động tìm kiếm những rủi ro khi truy cập internet mở có các biện pháp thích hợp để đề phòng hệ thống bị ransomeware.

Quản lý chất lượng nhà thầu dịch vụ

Một cách chống lại ransomware hiệu quả là các nhà cung cấp phần mềm, hệ thống và những thứ tương tự nên có quyền truy cập tối thiểu vào các hệ thống của khách hàng và được kiểm tra chặt chẽ, bao gồm việc đánh giá xem họ có vận hành hệ thống mật khẩu an toàn hay không.

AI hỗ trợ chống virus

Pondurance thích sử dụng các chương trình chống virus dựa trên trí tuệ nhân tạo thế hệ mới (AI) để bảo vệ hệ thống. Các sản phẩm thế hệ tiếp theo cần ít cập nhật hơn, có thể làm việc ngoại tuyến và sử dụng các mô hình toán học để đánh giá các mối đe dọa mà không cần lập trình bổ sung.

Đăng nhập hệ thống hoạt động thường xuyên

Các tổ chức lớn có thể sử dụng một mức độ đăng nhập để đánh giá các cuộc tấn công và cung cấp bằng chứng khi điều tra bất kỳ loại hình tội phạm nào.

Mở các khóa học cho các tổ chức và các cá nhân khác

Theo bitcoin vietnam Các tổ chức chăm sóc sức khoẻ và bệnh viện không chỉ cần tích cực quản lý an ninh mạng lưới của họ mà còn phải nhận thức được các mối đe doạ trực tuyến như ransomware. Dữ liệu từ Chubb chỉ ra rằng 19% các tổ chức dịch vụ chuyên nghiệp, 14% các tổ chức tài chính và 6% các nhà giáo dục, các công ty bất động sản và các nhà bán lẻ bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công ransomware.

Đáng buồn thay, tiền mã hóa hiện nay là mục tiêu chủ yếu của bọn tội phạm tấn công không gian mạng vì chúng là loại tiền tệ ít được theo dõi và kiểm soát. Thêm các biện pháp bảo vệ cho các hệ thống ở nhà hoặc tại nơi làm việc có thể ngăn chặn nhiều cuộc tấn công bao gồm cả các mối đe dọa mới hơn của phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa.

Bạn đang đọc bài: CEO của một bệnh viện “kê toa” 5 cách hiệu quả chống lại ransomware tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP


Giờ đây, người dân nước Pháp có thêm một lựa chọn mới để thể hiện tấm lòng tương thân tương ái với trẻ em đó là bằng tiền mã hóa. Tổ chức UNICEF tại Pháp đã bắt đầu chấp nhận các đồng tiền mã hóa như BTC, ETH và XRP để nhận quyên góp từ người dân.


Có thể bạn quan tâm:

 

Gần đây, UNICEF Pháp đã công bố trên trang web chính thức của họ rằng họ bây giờ sẽ chấp nhận quyên góp dưới hình thức một loạt các tiền mã hóa nhằm trợ giúp của trẻ em.

Để quyên góp, nhà tài trợ có thể truy cập trang web của UNICEF tại Pháp và chọn từ danh sách 9 tùy chọn tiền mã hóa bao gồm Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH], Ripple [XRP], Bitcoin Cash [BCH], EOS, Stellar Lumens [XLM] , Litecoin [LTC], DASH và Monero [XMR].

UNICEF Pháp tin rằng với động thái này, cơ quan nhân đạo có thể thu hút một nhóm các nhà tài trợ mới có hiệu quả trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của họ để tài trợ. Sébastien Lyon, Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp đã nhận định:

null

Sébastien Lyon - Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp

“Tiền mã hóa và công nghệ blockchain dành cho các mục đích từ thiện mang lại một cơ hội mới để thu hút sự hào phóng của công chúng và tiếp tục phát triển hành động của chúng tôi với trẻ em ở nước chúng ta can thiệp”.

Anh tiếp tục cho biết thêm:

"Đó là một sự đổi mới về tình đoàn kết và gây quỹ mà chúng tôi vẫn ít đề xuất, nhưng có xu hướng trở nên dân chủ hơn."

Những người đóng góp cũng có tùy chọn đóng góp 'miễn phí' bằng cách đào bất kỳ khoản đồng tiền mã hóa nào trên ví điện tử của UNICEF tại Pháp.

Đây không phải là lần đầu tiên UNICEF tại Pháp mở rộng việc chấp nhận các hình thức tài trợ để tiếp cận cộng đồng tiền mã hóa một cách hiệu quả. Đầu tháng 2, cơ quan này đã cho ra mắt Game Chaingers, một buổi gây quỹ dành cho chương trình của Syrian Children (Trẻ em Syria).

null

Game Chaingers

UNICEF kêu gọi các thợ đào và những người đam mê tiền mã hóa sử dụng số lượng lớn nhất Card đồ họa PC bằng cách khai thác tiền mã hóa trên Ethereum Blockchain để tạo ra quỹ. Thông qua việc gây quỹ, các nhà tài trợ không còn cần phải dành một Euro để tài trợ vì tất cả những gì họ phải làm là đào tiền mã hóa trên nền tảng blockchain Ethereum.

UNICEF Australia, thông qua một trang web được gọi là Hopepage, sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính của nhà tài trợ để tự động tạo ra quỹ để tiết kiệm và bảo vệ quyền trẻ em.

Một thành viên trên Reddit có tên Davinci7777 đã nhận xét:

“Tôi tỉnh dậy. Luôn luôn có một vài người cho tôi niềm tin vào nhân loại. ”

Một thành viên trên Reddit khác có tên Vmozara cũng đã viết:

"Fuck, bây giờ chúng tôi một lần nữa sẽ nhận được những tin giật gân về các tổ chức lừa đảo đang khai thác Monero."

Thunderosa, một người dùng Reddit cho biết:

"Tôi đọc ở đâu đó rằng chỉ có tội phạm mới sử dụng Monero”

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP tại Tin tức

 

Theo ambcrypto

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ