Gửi bài viết tới BigCoin

CEO Goldman Sachs sẽ từ chức, để lại cho ngân hàng một mối quan hệ phức tạp với bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 20/05/2018 - 307 lượt xem
Chia sẻ
 

Lloyd Blankfein, 63 tuổi, chuẩn bị từ chức CEO của Goldman Sachs vào tháng 12 năm nay, và khiến cho tương lai của ngân hàng trở nên đầy bất trắc ở nhiều khía cạnh, trong đó có mối quan hệ của công ty với bitcoin.

Tờ New York Times cho biết Blankfein sẽ rời công ty sau bữa tối thường niên được tô chức dành cho các thành viên đã nghỉ hưu. Mặc dù ngân hàng này đã thông báo kế hoạch cho việc giao dịch bitcoin và hợp đồng tương lai gắn với bitcoin, việc ủng hộ bitcoin của ngân hàng này vẫn chưa được quyết định bởi Blankfein vẫn còn một số điều nghi ngờ liên quan tiền mã hóa.

Những nghi ngờ của Blankfein

Cuối tháng 11 năm ngoái, ông gọi bitcoin chỉ là một công cụ dùng để lừa đảo khi giá trị của nó đạt 10.000 đô giữa bối cảnh có nhiều báo cáo cho biết công ty đang khám phá một quầy giao dịch mã hóa. Ông phủ nhận việc công ty có lên các chiến thuật bitcoin và nói rằng sự biến động của tiền mã hóa khiến cho nó không thể trở thành phương tiện lưu trữ giá trị. Nếu nó ngừng giao động 20% một ngày, ông nói ông sẽ nghĩ lại.

Blankfein trước đó đã nói rằng ông có thể sẽ đón nhận bitcoin và sẽ không để cho ý kiến cá nhân ảnh hưởng đến chiến lược của công ty.

Đầu tháng 11 ông nói rằng bitcoin có thể là bước tiếp theo trong sự tiến hóa của tiền tệ. Mặc dù ông vẫn không thoải mái với bitcoin, ông cho biết ông cũng có cảm giác hoài hi tương tự với điện thoại di động khi ông sử dụng nó lần đầu.

Theo bigcoinvietnam Qua nhiều năm, ông cho biết ông đã học được một điều rằng có nhiều thứ mà mặc dù ông không thích vẫn phát huy tác dụng. Ông còn khẳng định nếu bitcoin có thể được phổ cập, nó sẽ là sự tiến hóa của tiền giấy.

Sau đó vào giữa tháng 11 ông cho biết ông không thích bitcoin và có lẽ nó chỉ là một bong bóng mà thôi.

Tương lai không có Blankfein vẫn còn là một bức tranh mờ mịt.

Người đại diện phát ngôn của Goldman Sachs nói rằng hầu hết mọi người tham gia vào bitcoin đều có thái độ nghi ngờ về đồng mã hóa này.

Ngân hàng thừa nhận tham gia vào các hoạt động crypto

Ngày 26 tháng 2, công ty tiết lộ rằng các hoạt động đầu tư vào crypto và blockchain, cũng như ý định ủng hộ giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin của nó sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến công ty nếu có vấn đề xảy ra với giao thức blockchain.

Tuy nhiên bitcoin là một trong rất nhiều bất trắc mà công ty đang phải đối mặt.

Công việc tư vấn sát nhập và mua lại của công ty đang tạo ra ngày càng ít lợi nhuận so với giai đoạn trước khủng hoảng tài chính, còn doanh thu từ kinh doanh ngân hàng thì không đủ để bù đắp lại cho số lợi nhuận bị giảm sút.

Ngân hàng này cũng thúc đẩy dịch vụ ngân hàng đầu tư ở các công ty cỡ vừa, mở rộng cho vay online và kinh doanh tiền mã hóa với các tập đoàn lớn.

Nguồn: CCN

Bạn đang đọc: CEO Goldman Sachs sẽ từ chức, để lại cho ngân hàng một mối quan hệ phức tạp với bitcoin tại: tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ Blockchain


Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ BLockchain

QTUM là một dự án xây dựng nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, đứng thứ 31 trong danh sách dự án của Coinmarketcap. Qtum là một sự kết hợp giữa giao thức của Bitcoin và hợp đồng thông minh của Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt các khối cụ thể với việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Qtum là một nền tảng ứng dụng Blockchain mở, hướng tới đơn giản hóa và nâng cao tính bảo mật của giao thức Bitcoin UTXO trong kết hợp với tính tiện lợi và linh hoạt của các hợp đồng thông minh. Qtum sử dụng một tầng mang tên Account Abstract Layer để tách các ứng dụng khỏi các giao thức đáy. Việc này giúp đảm bảo hoạt động của Blockchain và nhờ đó có thể bổ sung thêm nhiều tính năng của hợp đồng thông minh trong tương lai. Qtum giải quyết những bất cập của các thế hệ Blockchain trước với giao thức Proof-of-work bằng việc sử dụng mô hình đồng nhất Proof-of-stake. Giao thức quản trị phân cấp của Qtum (Decentralized Governance Protocol) cho phép cộng đồng có thể điều chỉnh kích thước block và phí gas mà không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ sinh thái. Với hơn 5.000 node online và một mạng lưới hoạt động 24/7 trong hơn 1 năm qua, Qtum sẽ tiếp tục năng cấp những cố gắng này của một cộng đồng tài năng toàn cầu đồng thời hợp tác với các nhà nghiên cứu có tiếng đến từ các trường đại học hàng đầu. Nhận thức được đổi mới là không ngừng, Qtum tham vọng trở thành một dự án tiên phong và một nhà lãnh đạo. Các nhà phát triển hiện đang thử nghiệm Lightening Network để đẩy nhanh tốc độ giao dịch.

Máy ảo Qtum x86 và Unita. Hai phát minh quan trọng nhất trong năm 2019. Máy ảo Qtum x86 đang được phát triển để thúc đẩy việc sử dụng hợp đồng thông minh một cách rộng rãi. Máy ảo x86 sẽ hỗ trợ C, C++, Python và nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến khác. Đông thời, máy ảo sẽ hoàn chỉnh standard library (thư viện chuẩn), native toolchain và thực hiện hợp đồng song song giúp cải thiện hiệu quả gas. Unita, được biết đến như một phiên bản Qtum cho doanh nghiệp, cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng ứng dụng công nghệ Blockchain và ngày lập tức có kết quả, mở một cánh cửa đến một kỉ nguyên mới không gì là không thể. Kết nối ứng dụng của thế giới thực với công nghệ Blockchain, ứng dụng nền tảng Qtum đang định nghĩa lại nền kinh tế Blockchain.

QTUM là một nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, một sự kết hợp giữa Bitcoin và Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép việc điều chỉnh cài đặt Blockchain cụ thể bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.
Với chủ đề : Nền tảng công nghệ và xu hướng đầu tư trung hạn năm 2019

 Chào mừng mọi người tới Asia Blockchain Tour in Vietnam!
31/5/2019 QTUM và ZBG.COM sẽ tổ chức sự kiện Asia Blockchain Tour in Vietnam

Phần quà
Hơn 100 áo phông từ QTUM và ZBG.COM
- 20 stickers
- 5 Raspberry PI (máy tính nhúng/máy tính một mạch)
- 10 xuất mua token trên ZBG trị giá 100USD/xuất
- 1 xuất mua token trên ZBG trị giá 1000USD

LINK ĐĂNG KÍ ASIA BLOCKCHAIIN TOUR IN VIETNAM: https://forms.gle/p6LAzsRg9L9J83Si9

Địa chỉ: Tầng 5, 1, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian: 17:30 - 21:00, thứ 6 ngày 31/05/2019
Telegram Qtum tại Việt Nam : https://t.me/qtumvietnam
Website Qtum: http://www.qtum.org
Website Zbg.com: https://www.zbg.com/ 
Email: bigcoinvietnam@gmail.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain