Gửi bài viết tới BigCoin

CEO Goldman Sachs sẽ từ chức, để lại cho ngân hàng một mối quan hệ phức tạp với bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 20/05/2018 - 253 lượt xem
Chia sẻ
 

Lloyd Blankfein, 63 tuổi, chuẩn bị từ chức CEO của Goldman Sachs vào tháng 12 năm nay, và khiến cho tương lai của ngân hàng trở nên đầy bất trắc ở nhiều khía cạnh, trong đó có mối quan hệ của công ty với bitcoin.

Tờ New York Times cho biết Blankfein sẽ rời công ty sau bữa tối thường niên được tô chức dành cho các thành viên đã nghỉ hưu. Mặc dù ngân hàng này đã thông báo kế hoạch cho việc giao dịch bitcoin và hợp đồng tương lai gắn với bitcoin, việc ủng hộ bitcoin của ngân hàng này vẫn chưa được quyết định bởi Blankfein vẫn còn một số điều nghi ngờ liên quan tiền mã hóa.

Những nghi ngờ của Blankfein

Cuối tháng 11 năm ngoái, ông gọi bitcoin chỉ là một công cụ dùng để lừa đảo khi giá trị của nó đạt 10.000 đô giữa bối cảnh có nhiều báo cáo cho biết công ty đang khám phá một quầy giao dịch mã hóa. Ông phủ nhận việc công ty có lên các chiến thuật bitcoin và nói rằng sự biến động của tiền mã hóa khiến cho nó không thể trở thành phương tiện lưu trữ giá trị. Nếu nó ngừng giao động 20% một ngày, ông nói ông sẽ nghĩ lại.

Blankfein trước đó đã nói rằng ông có thể sẽ đón nhận bitcoin và sẽ không để cho ý kiến cá nhân ảnh hưởng đến chiến lược của công ty.

Đầu tháng 11 ông nói rằng bitcoin có thể là bước tiếp theo trong sự tiến hóa của tiền tệ. Mặc dù ông vẫn không thoải mái với bitcoin, ông cho biết ông cũng có cảm giác hoài hi tương tự với điện thoại di động khi ông sử dụng nó lần đầu.

Theo bigcoinvietnam Qua nhiều năm, ông cho biết ông đã học được một điều rằng có nhiều thứ mà mặc dù ông không thích vẫn phát huy tác dụng. Ông còn khẳng định nếu bitcoin có thể được phổ cập, nó sẽ là sự tiến hóa của tiền giấy.

Sau đó vào giữa tháng 11 ông cho biết ông không thích bitcoin và có lẽ nó chỉ là một bong bóng mà thôi.

Tương lai không có Blankfein vẫn còn là một bức tranh mờ mịt.

Người đại diện phát ngôn của Goldman Sachs nói rằng hầu hết mọi người tham gia vào bitcoin đều có thái độ nghi ngờ về đồng mã hóa này.

Ngân hàng thừa nhận tham gia vào các hoạt động crypto

Ngày 26 tháng 2, công ty tiết lộ rằng các hoạt động đầu tư vào crypto và blockchain, cũng như ý định ủng hộ giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin của nó sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến công ty nếu có vấn đề xảy ra với giao thức blockchain.

Tuy nhiên bitcoin là một trong rất nhiều bất trắc mà công ty đang phải đối mặt.

Công việc tư vấn sát nhập và mua lại của công ty đang tạo ra ngày càng ít lợi nhuận so với giai đoạn trước khủng hoảng tài chính, còn doanh thu từ kinh doanh ngân hàng thì không đủ để bù đắp lại cho số lợi nhuận bị giảm sút.

Ngân hàng này cũng thúc đẩy dịch vụ ngân hàng đầu tư ở các công ty cỡ vừa, mở rộng cho vay online và kinh doanh tiền mã hóa với các tập đoàn lớn.

Nguồn: CCN

Bạn đang đọc: CEO Goldman Sachs sẽ từ chức, để lại cho ngân hàng một mối quan hệ phức tạp với bitcoin tại: tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ