Gửi bài viết tới BigCoin

CEO Goldman Sachs sẽ từ chức, để lại cho ngân hàng một mối quan hệ phức tạp với bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 20/05/2018 - 226 lượt xem
Chia sẻ
 

Lloyd Blankfein, 63 tuổi, chuẩn bị từ chức CEO của Goldman Sachs vào tháng 12 năm nay, và khiến cho tương lai của ngân hàng trở nên đầy bất trắc ở nhiều khía cạnh, trong đó có mối quan hệ của công ty với bitcoin.

Tờ New York Times cho biết Blankfein sẽ rời công ty sau bữa tối thường niên được tô chức dành cho các thành viên đã nghỉ hưu. Mặc dù ngân hàng này đã thông báo kế hoạch cho việc giao dịch bitcoin và hợp đồng tương lai gắn với bitcoin, việc ủng hộ bitcoin của ngân hàng này vẫn chưa được quyết định bởi Blankfein vẫn còn một số điều nghi ngờ liên quan tiền mã hóa.

Những nghi ngờ của Blankfein

Cuối tháng 11 năm ngoái, ông gọi bitcoin chỉ là một công cụ dùng để lừa đảo khi giá trị của nó đạt 10.000 đô giữa bối cảnh có nhiều báo cáo cho biết công ty đang khám phá một quầy giao dịch mã hóa. Ông phủ nhận việc công ty có lên các chiến thuật bitcoin và nói rằng sự biến động của tiền mã hóa khiến cho nó không thể trở thành phương tiện lưu trữ giá trị. Nếu nó ngừng giao động 20% một ngày, ông nói ông sẽ nghĩ lại.

Blankfein trước đó đã nói rằng ông có thể sẽ đón nhận bitcoin và sẽ không để cho ý kiến cá nhân ảnh hưởng đến chiến lược của công ty.

Đầu tháng 11 ông nói rằng bitcoin có thể là bước tiếp theo trong sự tiến hóa của tiền tệ. Mặc dù ông vẫn không thoải mái với bitcoin, ông cho biết ông cũng có cảm giác hoài hi tương tự với điện thoại di động khi ông sử dụng nó lần đầu.

Theo bigcoinvietnam Qua nhiều năm, ông cho biết ông đã học được một điều rằng có nhiều thứ mà mặc dù ông không thích vẫn phát huy tác dụng. Ông còn khẳng định nếu bitcoin có thể được phổ cập, nó sẽ là sự tiến hóa của tiền giấy.

Sau đó vào giữa tháng 11 ông cho biết ông không thích bitcoin và có lẽ nó chỉ là một bong bóng mà thôi.

Tương lai không có Blankfein vẫn còn là một bức tranh mờ mịt.

Người đại diện phát ngôn của Goldman Sachs nói rằng hầu hết mọi người tham gia vào bitcoin đều có thái độ nghi ngờ về đồng mã hóa này.

Ngân hàng thừa nhận tham gia vào các hoạt động crypto

Ngày 26 tháng 2, công ty tiết lộ rằng các hoạt động đầu tư vào crypto và blockchain, cũng như ý định ủng hộ giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin của nó sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến công ty nếu có vấn đề xảy ra với giao thức blockchain.

Tuy nhiên bitcoin là một trong rất nhiều bất trắc mà công ty đang phải đối mặt.

Công việc tư vấn sát nhập và mua lại của công ty đang tạo ra ngày càng ít lợi nhuận so với giai đoạn trước khủng hoảng tài chính, còn doanh thu từ kinh doanh ngân hàng thì không đủ để bù đắp lại cho số lợi nhuận bị giảm sút.

Ngân hàng này cũng thúc đẩy dịch vụ ngân hàng đầu tư ở các công ty cỡ vừa, mở rộng cho vay online và kinh doanh tiền mã hóa với các tập đoàn lớn.

Nguồn: CCN

Bạn đang đọc: CEO Goldman Sachs sẽ từ chức, để lại cho ngân hàng một mối quan hệ phức tạp với bitcoin tại: tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên


Các khóa học về blockchain đang được nhiều tổ chức áp dụng như một cách giảng dạy và trang bị cho các thế hệ kỹ sư tiền mã hóa tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và các ứng dụng của nó. Giờ đây, Đại học California, Los Angeles (UCLA) đang chuẩn bị cung cấp khóa học kỹ thuật blockchain đầu tiên của mình, nhờ vào sự đóng góp khá lớn từ Công cụ tăng tốc Blockchain của MouseBelt.


 

Có thể bạn quan tâm:

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

UCLA cung cấp khóa học Blockchain được công nhận

Trường đại học, nơi trước đây đã tổ chức các hội thảo về blockchain và tiền mã hóa thông qua Trường Quản lý Anderson, hiện đã thông báo rằng họ sẽ điều hành một khóa học lập trình blockchain kỹ thuật đầy đủ từ tháng 1 năm 2019.

Khóa học sẽ được cung cấp dưới dạng khóa học chủ đề đặc biệt 4 tín chỉ, đây sẽ là một yêu cầu tự chọn cấp trên dành cho cả sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính và khoa học máy tính. Nó sẽ bao gồm các chủ đề bao gồm tổng quan về các khái niệm liên quan đến blockchain, Ethereum , ứng dụng phi tập trung (dApps), mã thông báo tiền mã hóa, hợp đồng thông minh, chức năng băm, v.v.

Lớp học sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư John D. Villasenor, giáo sư quản lý, kỹ thuật điện và điện tử, cũng như chính sách công. Anh ta sẽ được Jason Huân và Andrew Battat giúp đỡ, cả hai người đã điều hành nhiều hội thảo khác nhau về blockchain thông qua Blockchain tại UCLA, một tổ chức sinh viên. MouseBelt Blockchain Accelerator được biết đến với việc đầu tư vào các dự án và khởi nghiệp dựa trên blockchain, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các kỹ sư và nhà phát triển tiền mã hóa để làm việc trong các dự án của họ, cũng như nhân viên hỗ trợ tận tình, nhân viên tiếp thị và nhân viên quản lý doanh nghiệp để giúp bảo mật thực tế trường hợp sử dụng.

Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học vào chương trình đại học vào năm 2019 và những động thái hướng tới mở rộng quốc tế đã sẵn sàng.

Patrick McLain, Giám đốc điều hành tại MouseBelt, đã nói với CCN qua email:

Ngay bây giờ thị trường là đáng sợ, chúng tôi tin rằng tương lai là tươi sáng. Không có cách nào tốt hơn để đầu tư vào tương lai hơn là đầu tư vào giới trẻ. Đối với chúng tôi, đây chỉ là khởi đầu của việc xây dựng tương lai tươi sáng phía trước thông qua Chương trình Đại học của chúng tôi.

Ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy

Khóa học được công nhận thông qua UCLA, và nó đòi hỏi một số nền tảng về lập trình từ một số lớp cấp độ cơ bản khác. Theo đại diện của MouseBelt, người đã nói chuyện với CCN, các vị trí cho khóa học đã được lấp đầy, mặc dù đăng ký chỉ được mở trong vài ngày.

UCLA đang tham gia một danh sách dài các trường đại học để cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain chính thức. Đầu tháng trước, Đại học Tokyo cũng tuyên bố sẽ cung cấp khóa học DLT tại khoa kỹ thuật sau đại học. Khóa học, được đặt tên là Khóa học quyên góp đổi mới Blockchain, đã được triển khai vào ngày 1 tháng 11 , và chương trình dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Khóa học đã được thực hiện nhờ quyên góp tổng cộng khoảng 800.000 đô la từ các tổ chức như Quỹ Ethereum và ngân hàng khổng lồ Sumimoto Mitsui.

Bạn đang xem: UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ