Gửi bài viết tới BigCoin

CEO Goldman Sachs sẽ từ chức, để lại cho ngân hàng một mối quan hệ phức tạp với bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 20/05/2018 - 197 lượt xem
Chia sẻ
 

Lloyd Blankfein, 63 tuổi, chuẩn bị từ chức CEO của Goldman Sachs vào tháng 12 năm nay, và khiến cho tương lai của ngân hàng trở nên đầy bất trắc ở nhiều khía cạnh, trong đó có mối quan hệ của công ty với bitcoin.

Tờ New York Times cho biết Blankfein sẽ rời công ty sau bữa tối thường niên được tô chức dành cho các thành viên đã nghỉ hưu. Mặc dù ngân hàng này đã thông báo kế hoạch cho việc giao dịch bitcoin và hợp đồng tương lai gắn với bitcoin, việc ủng hộ bitcoin của ngân hàng này vẫn chưa được quyết định bởi Blankfein vẫn còn một số điều nghi ngờ liên quan tiền mã hóa.

Những nghi ngờ của Blankfein

Cuối tháng 11 năm ngoái, ông gọi bitcoin chỉ là một công cụ dùng để lừa đảo khi giá trị của nó đạt 10.000 đô giữa bối cảnh có nhiều báo cáo cho biết công ty đang khám phá một quầy giao dịch mã hóa. Ông phủ nhận việc công ty có lên các chiến thuật bitcoin và nói rằng sự biến động của tiền mã hóa khiến cho nó không thể trở thành phương tiện lưu trữ giá trị. Nếu nó ngừng giao động 20% một ngày, ông nói ông sẽ nghĩ lại.

Blankfein trước đó đã nói rằng ông có thể sẽ đón nhận bitcoin và sẽ không để cho ý kiến cá nhân ảnh hưởng đến chiến lược của công ty.

Đầu tháng 11 ông nói rằng bitcoin có thể là bước tiếp theo trong sự tiến hóa của tiền tệ. Mặc dù ông vẫn không thoải mái với bitcoin, ông cho biết ông cũng có cảm giác hoài hi tương tự với điện thoại di động khi ông sử dụng nó lần đầu.

Theo bigcoinvietnam Qua nhiều năm, ông cho biết ông đã học được một điều rằng có nhiều thứ mà mặc dù ông không thích vẫn phát huy tác dụng. Ông còn khẳng định nếu bitcoin có thể được phổ cập, nó sẽ là sự tiến hóa của tiền giấy.

Sau đó vào giữa tháng 11 ông cho biết ông không thích bitcoin và có lẽ nó chỉ là một bong bóng mà thôi.

Tương lai không có Blankfein vẫn còn là một bức tranh mờ mịt.

Người đại diện phát ngôn của Goldman Sachs nói rằng hầu hết mọi người tham gia vào bitcoin đều có thái độ nghi ngờ về đồng mã hóa này.

Ngân hàng thừa nhận tham gia vào các hoạt động crypto

Ngày 26 tháng 2, công ty tiết lộ rằng các hoạt động đầu tư vào crypto và blockchain, cũng như ý định ủng hộ giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin của nó sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến công ty nếu có vấn đề xảy ra với giao thức blockchain.

Tuy nhiên bitcoin là một trong rất nhiều bất trắc mà công ty đang phải đối mặt.

Công việc tư vấn sát nhập và mua lại của công ty đang tạo ra ngày càng ít lợi nhuận so với giai đoạn trước khủng hoảng tài chính, còn doanh thu từ kinh doanh ngân hàng thì không đủ để bù đắp lại cho số lợi nhuận bị giảm sút.

Ngân hàng này cũng thúc đẩy dịch vụ ngân hàng đầu tư ở các công ty cỡ vừa, mở rộng cho vay online và kinh doanh tiền mã hóa với các tập đoàn lớn.

Nguồn: CCN

Bạn đang đọc: CEO Goldman Sachs sẽ từ chức, để lại cho ngân hàng một mối quan hệ phức tạp với bitcoin tại: tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%


Giá Bitcoin ngày hôm nay đã ổn định hơn sau khi trồi sụt ở mức trong tháng gần 7.000 USD vào chiều ngày hôm qua (15/10). Giá thị trường tăng gần 8 tỷ USD đi kém với thanh khoản thị trường tăng khủng 240% trong ngày.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay ổn định sau khi trồi sụt ở mức cao trong tháng gần 7.000 USD vào chiều hôm qua.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Chỉ số giá bitcoin hôm nay (16/10) (nguồn: CoinDesk)

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận được vào thời điểm 5h05 là 6.458,4 USD, tăng 3,8% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường tiền mã hóa, có đến 85% số lượng trong top 100 đồng tiền hàng đầu thị trường tăng giá so với 24 giờ trước. Trong đó, mức tăng cao nhất thuộc về Aurora với tỉ lệ tăng 24,84%.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (16/10) (nguồn: Coin360.io)

Trong top 10, có đến 9/10 đồng tiền tăng giá, ngoại trừ tether giảm 0,58%, ghi nhận ở mức 0,978 USD, thấp nhất từ trước đến nay.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (16/10) (nguồn: CoinMarketCap)

Ethereum tăng 6,39% lên trên mức 200 USD và đạt 209,32 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là ripple với tỉ lệ tăng trưởng 8,97% trong ngày, kế đến là eos với tỉ lệ tăng trưởng 4,76%.

Tổng giá trị thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào thời điểm 4h52 là 209,2 tỉ USD, tăng 7,88 tỉ USD, tương đương 3.86% so với con số 201,41 tỉ USD của 24 giờ trước.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (16/10) (nguồn: CoinMarketcap)

Giá trị thị trường tăng cao trong đợt này đi kèm với thanh khoản thị trường tăng khủng. Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường ghi nhận được ở mức 22,12 tỉ USD, cao gấp 240% so với con số vỏn vẹn 9,2 tỉ USD của ngày 15/10.

Một cú bơm không lành mạnh trên thị trường

Đợt tăng giá của ngày hôm nay được cho là bởi vì các nhà đầu tư đang giải phóng những đồng tiền được coi là ổn định tether (USDT). Nhà giao dịch tiền mã hóa Alex Kruger cho rằng đợt tăng giá liên quan đến tether này là một “cú bơm” không lành mạnh trên thị trường tiền mã hóa.

Ông đăng trên Twitter: ”Thật là mỉa mai khi sự sụp đổ của tether lại đưa bitcoin ra khỏi xu hướng giảm giá của thị trường này”.

Nguyên nhân của sự dịch chuyển từ đồng tether sang các đồng tiền mã hóa khác theo CEO của CryptoCompare Charles Hayter: “Có những lo ngại về tether và liệu nó có thực sự được hỗ trợ bởi đồng USD và những lời đồn thổi về việc tether đang bị gỡ bỏ khỏi các sàn giao dịch khác nhau”.

Giả thuyết này cũng được ủng hộ với phần lớn thị trường tăng trưởng trong hôm nay, những đồng tiền ổn định khác như Paxos Standard, TrueUSD và Gemini Dollar cũng đều tăng trưởng trong đợt bán tháo USDT này.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Giá bitcoin phục hồi nhờ tether

Đặc biệt, phần lớn các giao dịch chuyển đổi này được cho là xảy ra trên sàn giao dịch Bitfinex, khi giá bitcoin tăng trên 7.000 USD. Đáng chú ý, độ chênh lệch này lên đến 600 USD trong đầu ngày giao dịch của châu Âu. Trong khi đó, những sàn giao dịch không cho phép giao dịch tether như GDAX của Coinbase, giá chỉ trên 6.800 USD ở cùng thời điểm.

Một tin tức được chú ý trong những ngày qua trên thị trường là việc cựu CEO của sàn giao dịch Coinbase chuyển phe trong cuộc chiến tiền mã hóa.

Adam White, người giúp Coinbase xây dựng cơ sở người dùng 25 triệu khách hàng, đang tham gia vào Bakkt, một liên doanh dẫn đầu bởi International Exchange, cha đẻ của Sàn giao dịch Chứng khoán New York, với vai trò Giám đốc Vận hành (COO).

Công bố được đưa ra vào hôm qua 15/10 thông qua nền tảng blog Medium từ CEO của Bakkt là Kelly Loeffler.

Trước đó tin tức nhân sự này của White được đăng tin bởi trang tin tức tiền mã hóa The Block. Người phát ngôn Coinbase nói với Fortune rằng: “Chúng tôi chúc Adam mọi điều tốt nhất, và tự hào bởi điều chúng tôi gọi là “Mafia Coinbase”, một nhóm những người học sinh ngày càng ấn tượng đang dẫn dắt không gian tiền mã hóa đi tới”.

Phát biểu đầu tiên về việc nhậm chức của White:

“Tôi là những người đầu tiên xem xét quan điểm liên quan về tiền mã hóa của những nhà quản lý tiền bạc và những nhà đầu tư lớn trong những năm qua… Sự hứng thú với bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác bắt đầu thay đổi từ nhà đầu tư cá nhân sang nhà đầu tư tổ chức. Nhưng mức độ cơ sở hạ tầng của các trang giao dịch hiện nay thường không đáp ứng kì vọng của họ. Đó là lý do vì sao họ chờ đợi bên ngoài. Đó là lý do tôi tham gia Bakkt”.

Bạn đang xem: Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240% Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin news

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ