Gửi bài viết tới BigCoin

CEO JPMorgan lần đầu tiên thừa nhận tiền mã hóa là một 'rủi ro' đối với công ty

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/02/2018 - 209 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, ông Jamie Dimon đã gọi Bitcoin là " một trò lừa đảo" nhưng ngân hàng lớn hiện đang rất nghiêm túc chấp nhận đồng tiền mã hóa này và thừa nhận công nghệ blockchain là một mối đe dọa đến tương lai của ngân hàng.

 CEO JP Morgan Chase gọi Bitcoin là một trò lừa đảo

CEO JP Morgan Chase gọi Bitcoin là một trò lừa đảo

 

Sự thừa nhận của JPMorgan Chase

Trong báo cáo hàng năm của JPMorgan Chase, được đưa ra vào chiều hôm thứ Ba, ngân hàng đã lần đầu tiên nhận định các đồng tiền mã hóa như Bitcoin và Ethereum là "những yếu tố gây rủi ro" cho hoạt động kinh doanh của mình. Ngoài ra, ngân hàng cũng thừa nhận các đồng tiền mã hóa là những hình thức cạnh tranh mới có thể tạo nên một thách thức lớn cho các đối thủ của công ty.

Ngân hàng (JPM, -1,18%) đã viết trong báo cáo như sau: "Không những các tổ chức tài chính mà các đối thủ cạnh tranh không phải là ngân hàng của họ cũng phải đối mặt với những rủi ro trong khi xử lý thanh toán, và các dịch vụ khác có thể bị gián đoạn bởi các công nghệ, chẳng hạn như các đồng tiền mã hóa vì chúng không cần trung gian".

Ngân hàng cho biết thêm, các công nghệ mới đòi hỏi công ty phải đầu tư để thích nghi hoặc sửa đổi sản phẩm của mình để thu hút và giữ chân khách hàng, cũng như cạnh tranh với các sản phẩm mới từ công nghệ tiên tiến, một xu hướng mà họ đã để ý đến từ lâu: "Cuộc cạnh tranh đang diễn ra kéo theo những áp lực giảm giá và phí cho các sản phẩm và dịch vụ của JPMorgan Chase, nó cũng có thể khiến JPMorgan Chase mất thị phần".

Việc công bố thông tin của ngân hàng này được đưa ra sau khi Ngân hàng Bank of America (BAC, -0.28%) cũng có quan điểm tương tự được nêu ra trong bản báo cáo hàng năm của ngân hàng tuần trước. Trong báo cáo này, Bank of America ghi nhận rủi ro tiềm tàng của khách hàng để lại cho các đối thủ cạnh tranh cung cấp sản phẩm và dịch vụ "trong những lĩnh vực mà chúng tôi cho rằng có tính đầu cơ hoặc rủi ro, chẳng hạn như tiền mã hóa".

JPMorgan Chase đánh giá về tiềm năng biến đổi của công nghệ blockchain và các đồng tiền mã hóa

Một người phát ngôn của JPMorgan Chase đã từ chối bình luận về lý do tại sao công ty lại lựa chọn tiền mã hóa là một trong những nhân tố rủi ro của công ty. Tuy nhiên, ngân hàng đã đưa ra ngày càng nhiều đánh giá về tiềm năng biến đổi của cả công nghệ blockchain - JPMC là một trong những công ty đầu tiên tiên phong trong việc phát triển blockchain dựa trên Ethereum - và các đồng tiền mã hóa. Đầu tháng này, ông Umar Farooq, chủ tịch của JPMorgan Chase đã đưa ra một nhận định khái quát về sự hấp dẫn và say mê nhanh chóng của công nghệ bên trong ngân hàng.

Ông Farooq cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh về Thị trường Tài chính Yahoo ở New York vào ngày 7 tháng 2:  “Nó – công nghệ blockchain - đang phát triển mạnh mẽ hơn khiến cho mọi người hoàn toàn ngạc nhiên về sự phát triển nhanh chóng này, thật là một điều điên rồ!”

Một tuần sau đó, JPMorgan Chase đã công bố một báo cáo nghiên cứu 71 trang, với tên gọi "Bitcoin bible" – một nghiên cứu phân tích kỹ lưỡng và khám phá ra một loạt các vấn đề liên quan đến Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác như Ripple. Đánh giá các dự án Blockchain và tiền mã hóa của ngân hàng, các nhà phân tích kết luận " Theo quan điểm của chúng tôi, có rất nhiều cơ hội cho các ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain để tiến hành kinh doanh, những cơ hội này chứng tỏ công nghệ blockchain và các đồng tiền mã hóa có ảnh hưởng sâu rộng đối với ngành công nghiệp tài chính trong tương lai".

Nguồn: fortune.com.

Bạn đang đọc bài: CEO JPMorgan lần đầu tiên thừa nhận tiền mã hóa là một 'rủi ro' đối với công ty tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ