Gửi bài viết tới BigCoin

CEO JPMorgan lần đầu tiên thừa nhận tiền mã hóa là một 'rủi ro' đối với công ty

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/02/2018 - 183 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, ông Jamie Dimon đã gọi Bitcoin là " một trò lừa đảo" nhưng ngân hàng lớn hiện đang rất nghiêm túc chấp nhận đồng tiền mã hóa này và thừa nhận công nghệ blockchain là một mối đe dọa đến tương lai của ngân hàng.

 CEO JP Morgan Chase gọi Bitcoin là một trò lừa đảo

CEO JP Morgan Chase gọi Bitcoin là một trò lừa đảo

 

Sự thừa nhận của JPMorgan Chase

Trong báo cáo hàng năm của JPMorgan Chase, được đưa ra vào chiều hôm thứ Ba, ngân hàng đã lần đầu tiên nhận định các đồng tiền mã hóa như Bitcoin và Ethereum là "những yếu tố gây rủi ro" cho hoạt động kinh doanh của mình. Ngoài ra, ngân hàng cũng thừa nhận các đồng tiền mã hóa là những hình thức cạnh tranh mới có thể tạo nên một thách thức lớn cho các đối thủ của công ty.

Ngân hàng (JPM, -1,18%) đã viết trong báo cáo như sau: "Không những các tổ chức tài chính mà các đối thủ cạnh tranh không phải là ngân hàng của họ cũng phải đối mặt với những rủi ro trong khi xử lý thanh toán, và các dịch vụ khác có thể bị gián đoạn bởi các công nghệ, chẳng hạn như các đồng tiền mã hóa vì chúng không cần trung gian".

Ngân hàng cho biết thêm, các công nghệ mới đòi hỏi công ty phải đầu tư để thích nghi hoặc sửa đổi sản phẩm của mình để thu hút và giữ chân khách hàng, cũng như cạnh tranh với các sản phẩm mới từ công nghệ tiên tiến, một xu hướng mà họ đã để ý đến từ lâu: "Cuộc cạnh tranh đang diễn ra kéo theo những áp lực giảm giá và phí cho các sản phẩm và dịch vụ của JPMorgan Chase, nó cũng có thể khiến JPMorgan Chase mất thị phần".

Việc công bố thông tin của ngân hàng này được đưa ra sau khi Ngân hàng Bank of America (BAC, -0.28%) cũng có quan điểm tương tự được nêu ra trong bản báo cáo hàng năm của ngân hàng tuần trước. Trong báo cáo này, Bank of America ghi nhận rủi ro tiềm tàng của khách hàng để lại cho các đối thủ cạnh tranh cung cấp sản phẩm và dịch vụ "trong những lĩnh vực mà chúng tôi cho rằng có tính đầu cơ hoặc rủi ro, chẳng hạn như tiền mã hóa".

JPMorgan Chase đánh giá về tiềm năng biến đổi của công nghệ blockchain và các đồng tiền mã hóa

Một người phát ngôn của JPMorgan Chase đã từ chối bình luận về lý do tại sao công ty lại lựa chọn tiền mã hóa là một trong những nhân tố rủi ro của công ty. Tuy nhiên, ngân hàng đã đưa ra ngày càng nhiều đánh giá về tiềm năng biến đổi của cả công nghệ blockchain - JPMC là một trong những công ty đầu tiên tiên phong trong việc phát triển blockchain dựa trên Ethereum - và các đồng tiền mã hóa. Đầu tháng này, ông Umar Farooq, chủ tịch của JPMorgan Chase đã đưa ra một nhận định khái quát về sự hấp dẫn và say mê nhanh chóng của công nghệ bên trong ngân hàng.

Ông Farooq cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh về Thị trường Tài chính Yahoo ở New York vào ngày 7 tháng 2:  “Nó – công nghệ blockchain - đang phát triển mạnh mẽ hơn khiến cho mọi người hoàn toàn ngạc nhiên về sự phát triển nhanh chóng này, thật là một điều điên rồ!”

Một tuần sau đó, JPMorgan Chase đã công bố một báo cáo nghiên cứu 71 trang, với tên gọi "Bitcoin bible" – một nghiên cứu phân tích kỹ lưỡng và khám phá ra một loạt các vấn đề liên quan đến Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác như Ripple. Đánh giá các dự án Blockchain và tiền mã hóa của ngân hàng, các nhà phân tích kết luận " Theo quan điểm của chúng tôi, có rất nhiều cơ hội cho các ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain để tiến hành kinh doanh, những cơ hội này chứng tỏ công nghệ blockchain và các đồng tiền mã hóa có ảnh hưởng sâu rộng đối với ngành công nghiệp tài chính trong tương lai".

Nguồn: fortune.com.

Bạn đang đọc bài: CEO JPMorgan lần đầu tiên thừa nhận tiền mã hóa là một 'rủi ro' đối với công ty tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ