Gửi bài viết tới BigCoin

CEO OKEx: Dịch vụ khách hàng chính là chìa khóa

Đăng bởi: Linh  - 06/07/2020 - 365 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, giám đốc điều hành OKEx Jay Hao đã vô cùng đề cao tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng.

 

null

 

Gần đây, giám đốc điều hành OKEx, ông Jay Hao lưu ý, dịch vụ khách hàng là một khía cạnh quan trọng trong kinh doanh. Cụ thể, ông chia sẻ:

“Tôi cho rằng, chắc chắn dịch vụ khách hàng đóng vai trò quan trọng nhất. Sau tất cả, khách hàng chính là thượng đế.”

 

Tiền điện tử vẫn còn là một thị trường trẻ

Ngành công nghiệp tiền điện tử được cho là bắt đầu với sự ra đời của Bitcoin vào hơn 10 năm trước. Là một phần của lĩnh vực mới, nhiều công ty tiền điện tử và blockchain vẫn đang tìm ra các chân kiềng của họ trong các sản phẩm và dịch vụ của mình, trong khi những bên khác tiến hành tìm kiếm cách hoàn thiện hoạt động của mình. Phản hồi của khách hàng có thể là một phần quan trọng của sự phát triển đó. 

 

Ông Hao giải thích: 

“Nếu không có phản hồi hay đề xuất từ khách hàng hay bất cứ điều gì tương tự, chúng tôi sẽ bỏ lỡ rất nhiều thứ.”

 

Không có đầu vào của khách hàng mà giống như sống với bong bóng 

Ông Hao đã đề cập đến một việc tương tự làm nổi bật những cái nhìn sâu sắc có giá trị mà người dùng mang đến cho các công ty. "Cũng giống như khi chúng ta đang xây dựng một cái gì đó trong nhà để xe của chính mình mà không hề hay biết thế giới ngoài kia liệu có những thứ gì đang xảy ra" Qua đây, ông hết sức nhấn mạnh đến tầm quan trọng từ các phản hồi của khách hàng cũng như các quan điểm từ thế giới bên ngoài căn nhà để xe đó. 

Ngoài ra, ông Hao cũng đề cập đến tầm quan trọng của mối quan hệ khách hàng với OKEx cũng như mối quan hệ với toàn bộ người dùng. 

 

Binance - một trong những sàn giao dịch lớn khác trong giới tiền điện tử cũng vô cùng coi trọng sự tương tác của khách hàng. Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Binance, Changpeng Zhao, gần đây cho biết ông đã dành khoảng 20% ​​thời gian cho Twitter để dõi theo cộng đồng.

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn