Gửi bài viết tới BigCoin

CEO OKEx: Dịch vụ khách hàng chính là chìa khóa

Đăng bởi: Linh  - 06/07/2020 - 173 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, giám đốc điều hành OKEx Jay Hao đã vô cùng đề cao tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng.

 

null

 

Gần đây, giám đốc điều hành OKEx, ông Jay Hao lưu ý, dịch vụ khách hàng là một khía cạnh quan trọng trong kinh doanh. Cụ thể, ông chia sẻ:

“Tôi cho rằng, chắc chắn dịch vụ khách hàng đóng vai trò quan trọng nhất. Sau tất cả, khách hàng chính là thượng đế.”

 

Tiền điện tử vẫn còn là một thị trường trẻ

Ngành công nghiệp tiền điện tử được cho là bắt đầu với sự ra đời của Bitcoin vào hơn 10 năm trước. Là một phần của lĩnh vực mới, nhiều công ty tiền điện tử và blockchain vẫn đang tìm ra các chân kiềng của họ trong các sản phẩm và dịch vụ của mình, trong khi những bên khác tiến hành tìm kiếm cách hoàn thiện hoạt động của mình. Phản hồi của khách hàng có thể là một phần quan trọng của sự phát triển đó. 

 

Ông Hao giải thích: 

“Nếu không có phản hồi hay đề xuất từ khách hàng hay bất cứ điều gì tương tự, chúng tôi sẽ bỏ lỡ rất nhiều thứ.”

 

Không có đầu vào của khách hàng mà giống như sống với bong bóng 

Ông Hao đã đề cập đến một việc tương tự làm nổi bật những cái nhìn sâu sắc có giá trị mà người dùng mang đến cho các công ty. "Cũng giống như khi chúng ta đang xây dựng một cái gì đó trong nhà để xe của chính mình mà không hề hay biết thế giới ngoài kia liệu có những thứ gì đang xảy ra" Qua đây, ông hết sức nhấn mạnh đến tầm quan trọng từ các phản hồi của khách hàng cũng như các quan điểm từ thế giới bên ngoài căn nhà để xe đó. 

Ngoài ra, ông Hao cũng đề cập đến tầm quan trọng của mối quan hệ khách hàng với OKEx cũng như mối quan hệ với toàn bộ người dùng. 

 

Binance - một trong những sàn giao dịch lớn khác trong giới tiền điện tử cũng vô cùng coi trọng sự tương tác của khách hàng. Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Binance, Changpeng Zhao, gần đây cho biết ông đã dành khoảng 20% ​​thời gian cho Twitter để dõi theo cộng đồng.

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người