Gửi bài viết tới BigCoin

CEO Tron Foundation: “Mạng lưới Tron [TRX] tốt hơn Bitcoin [BTC] và Ethereum [ETH] về mặt phi tập trung”

Đăng bởi: Coca  - 31/08/2018 - 1122 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong buổi ra mắt Tron Virtual Machine, Justin Sun, người sáng lập và giám đốc điều hành của Tron Foundation nói rằng mạng lưới của Tron ‘rõ ràng’ đang hoạt động tốt hơn Bitcoin [BTC] và Ethereum [ETH] về mặt phi tập trung.


Có thể bạn quan tâm:

Theo ông, lý do cho điều này do sức mạnh khai thác Bitcoin và Ethereum được kiểm soát bởi rất nhiều bể khai thác. Anh ta nói:

“… Nhưng đối với Tron, 27 SR có quyền bình đẳng với nhau. Vì vậy, về cơ bản, nó sẽ được quyết định bởi 27 quyền hạn như SRs. ”

Ông cũng nói thêm rằng 27 đại diện cao cấp(SRs) được bầu bởi cộng đồng Tron mà không có Quỹ Tron can thiệp vào. Đây cũng là lý do chính mà 'tài khoản đóng băng' của Quỹ Tron không phải là một phần của cuộc bầu cho đại diện cao cấp.

Thêm nữa, các đại diện cao cấp sẽ bị tước quyền hạn như là một đại diện của mạng Tron và phiếu bầu nếu họ không sản xuất các khối. Justin nói rằng sự cố này đã xảy ra trước đó.

Tron bước vào thời đại hiến pháp sau khi tất cả 27 SRs được bầu. SRs được trải rộng trên toàn cầu. Có 14 đại diện đến từ Mỹ, 1 đại diện đến từ Nam Phi, 7 đại diện đến từ Trung Quốc, 1 đại diện từ Việt Nam, Hàn Quốc, Romania, Đức và Brazil. Hiện nay, có hơn 100 ứng cử viên Đại diện và Sesameseed đang dẫn đầu cuộc bầu cử.

27 Đại diện cấp cao sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cơ cấu quản trị của Tron. Họ sẽ đại diện cho cộng đồng nói chung. Ngoài ra, chúng sẽ hoạt động như người giám hộ của mạng Tron cùng với việc xác nhận và tính toán mạng.

Quỹ sẽ trao thưởng cho SRs các vật phẩm và sẽ có một thông báo về tất cả các SR được trao giải thưởng giúp họ có động lực và để họ nhớ mãi thời khắc này. Theo thông báo của Justin, các SR được trao giải thưởng bao gồm những người được bầu lần đầu và những người được bầu trong hơn 30 ngày liên tục sắp tới.

Bạn đang đọc: CEO Tron Foundation: “Mạng lưới Tron [TRX] tốt hơn Bitcoin [BTC] và Ethereum [ETH] về mặt phi tập trung”  tại chuyên mục: Tin tức

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Theo Ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?


Ngay sau vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb và Coincheck diễn ra, sàn Zaif của Nhật Bản cũng đã bị tấn công làm thiệt hại đến gần 60 triệu USD của các nhà đầu tư. Cả ba sàn giao dịch trên đều được cho là có hệ thống an ninh không chặt chẽ.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Coincheck - sàn giao dịch này mất hơn 500 triệu USD dưới dạng tiền NEM, điều này làm cho các nhà đầu tư Nhật Bản phẫn nộ sau khi CEO Koichiro Wada thừa nhận rằng công ty không có đủ chuyên gia an ninh để có thể quản lý sàn giao dịch.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?

Theo lời Wada:

“Chúng tôi ý thức được rằng chúng tôi không có đủ nhân lực cho việc kiểm tra hệ thống nội bộ, các rủi ro về quản trị và hệ thống. Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm nhân sự cho vấn đề này, tuy nhiên đã bất thành và đây là hậu quả tất yếu.”

Đội ngũ của NEM cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi họ đang tận dụng hệ thống tự động để có thể tìm lại lượng tiền đã mất cho các nhà đầu tư của Coincheck, họ cũng phải thừa nhận rằng đây là một hệ thống an ninh kém. Bithumb cũng bị chỉ trích tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị an ninh địa phương. Hệ quả là việc sàn này bị bắt buộc ngừng nhận đăng ký người dùng mới hơn một tháng để cải tổ lại hệ thống quản trị nội bộ.

Sàn giao dịch phi tập trung có giải quyết được vấn đề này không?

Các sàn giao dịch Ethereum phân quyền như IDEX có thể sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng lưới blockchain để có thể thực hiện các trao đổi giữa các bên. Sàn phân quyền này có thể tránh được những nạn hacker và những lỗ hổng an ninh vì các hacker rất khó để có thể đột nhập được vào các mạng lưới giao dịch giữa các bên.

Trên các sàn phân quyền như IDEX, người dùng có thể trao đổi các loại ví như Trezor, Ledger và MetaMask. Do vậy, vào mọi thời điểm này người dùng có thể kiểm soát được quỹ tiền của họ bằng cách kết nối ví của họ để thực hiện giao dịch.

Quỹ tiền sẽ không rời khỏi ví của họ trừ khi người dùng thực hiện các thao tác trên Mainnet của Ethereum, nơi dữ liệu sẽ không bị thay đổi. Theo đó, người sử dụng sẽ không thể rơi vào tình trạng rủi ro bị tấn công từ bên ngoài.

Các sàn phân quyền có thể trở nên quen thuộc với một nhóm trader quan tâm về hình thức đầu tư vào một loại tiền mã hóa với tính thanh khoản trước khi tổng hợp sàn giao dịch tập trung.

Token và các đồng ERC20 vừa phát hành có thể tận dụng tài sản của họ trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số giữa các bên để có thể tạo ra tính thanh khoản, vì cũng vì không quá tốn kém để làm được việc đó, rồi mới hướng tới việc tổng hợp các sàn giao dịch tập trung.

Về vấn đề trải nghiệm và tính thực tiễn cho người dùng, vì hầu hết các sàn phân quyền đã tồn tại ví Ethereum, hiện không còn quá phức tạp so với việc thao tác trên các sàn tập trung. Trong khi cần phải thực hiện thêm vài thao tác, các trader cũng có thể dễ dàng chuyển qua các giải pháp phân quyền khác.

Các sàn phi tập trung liệu có cạnh tranh được với các sàn truyền thống không?

Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã cho rằng “chỉ một số ít các nhà đầu tư có thể thích ứng được với các cơ hội đầu tư đa dạng mà các loại tài sản này cung cấp”. Ngụ ý người ta sẽ cần thêm nhiều kĩ năng cũng như cần có kiến thức để có thể trao đổi tiền mã hóa trong thị trường này.

Với việc giao dịch tiền mã hóa trên các sàn hiện khá là phổ biến, với một số giao diện tốt và thân thiện hơn với người sử dụng. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn các sàn phân quyền như một giải pháp thay thế.

Bạn đang xem: Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ