Gửi bài viết tới BigCoin

CEO Twitter tin rằng Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/03/2018 - 309 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ đề tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin luôn được mọi người quan tâm. Hơn nữa trong thời gian gần đây, sự biến động bất ổn của Bitcoin đã dấy lên nhiêu luồng ý kiến khác nhau về tương lai của đồng tiền này. Và mới đây, CEO Twitter đã đưa ra quan điểm của mình, vị CEO này tin rằng Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa

Người sáng lập của Twitter và Square đã đưa ra quan điểm của mình về đồng tiền mã hóa số 1 thế giới rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền chung của thế giới trong 10 năm nữa.

Phát biểu với tờ thời báo (The Times), Jack Dorsey, giám đốc điều hành của Twitter và công ty thanh toán Square cho biết, các đồng tiền mã hóa sử dụng/ ứng dụng công nghệ blockchain sẽ có những bước đột phá lớn sau này.

"Thế giới cuối cùng sẽ có một đơn vị tiền tệ, Internet sẽ có một đơn vị tiền tệ. Cá nhân tôi tin rằng nó sẽ là bitcoin ", Jack Dorsey nói.

CEO Twitter tin rằng Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa

Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa

Ông nói thêm rằng điều này có thể xảy ra trong vòng 10 năm tới; tuy nhiên, nó có thể xảy ra nhanh hơn thế.

Hiện tại tại Luân Đôn, nhằm mục đích để quảng bá Square (công ty đã phát triển tại Anh năm ngoái), công ty này đã cho phép khách hàng Mỹ mua và bán bitcoin thông qua ứng dụng của nó, Dorsey đã thừa nhận rằng ngay bây giờ bitcoin không có 'khả năng' để trở thành một 'loại tiền tệ hiệu quả và khả thi.'

Hiện tại, tiền số hóa bitcoin đang đối mặt với một số trở ngại - chẳng hạn như việc kêu gọi quy định từ các quốc gia – khiến giá của nó gặp nhiều biến động (thường là đẩy giá nó đi xuống). Theo CoinMarketCap, vào thời điểm bài viết này, giá Bitcoin là 9.133 USD; tuy nhiên, so với mức cao nhất mọi thời đại của nó trên $ 19,000 vào cuối tháng 12 năm ngoái, bitcoin vẫn còn rất nhiều vấn đề và khó khăn để có thể đạt được mức giá đó lại một lần nữa. Tuy nhiên, Dorsey cho rằng rằng đồng tiền mã hóa số 1 này sẽ vượt qua những thách thức mà nó phải đối mặt để trở thành một đồng tiền được lựa chọn để sử dụng cho các hoạt động trao đổi mua bán hàng ngày.

Theo nhận định của Dorsey, sau khi được tiết lộ hồi tuần trước, ông là một trong những nhà đầu tư mới trong Lightning Labs , một công ty khởi nghiệp nhằm giúp các giao dịch bitcoin rẻ hơn và nhanh hơn. Theo nhà cung cấp dữ liệu Crunchbase , đây là khoản đầu tư đầu tiên của Dorsey vào một công ty tiền mã hóa, giúp khẳng định rõ ràng hơn sự quan tâm của vị CEO Twitter tới ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Ý tưởng đằng sau Lightning là giải quyết các vấn đề nhân rộng của Bitcoin. Sử dụng  mạng lưới Lightning, người dùng có thể mở một kênh off-chain để thực hiện các khoản thanh toán của họ ở đó, thay vì trên sổ cái công cộng. Khi thanh toán được off-chain nó được mong đợi rằng các giao dịch sẽ rẻ hơn và nhanh hơn, có khả năng giải quyết vấn đề nút cổ chai mà hiện nay các giao dịch bitcoin đang gặp phải.

Dorsey nói: "[Bitcoin] chậm và tốn kém, nhưng càng ngày càng có nhiều người sử dụng, các nhà công nghệ đang cố gắng đưa ra những giải pháp tối ưu nhất và những vấn đề đó sẽ biến mất. Có những công nghệ mới hơn xây dựng tính năng blockchain và làm cho nó dễ tiếp cận hơn."

Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa

Twitter sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa?

Dorsey rõ ràng tin rằng Lightning Labs có câu trả lời có thể giúp cho bitcoin trở thành đồng tiền chung của thế giới trong thập kỷ tiếp theo. Đầu tuần này, đã có nhiều thông tin về việc Twitter sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa trong vòng hai tuần nhằm ngăn chặn các quảng cáo gây nhầm lẫn liên quan đến ngành công nghiệp này. Những thông tin được đưa ra cho rằng công ty này đang theo bước chân của Facebook và Google, những gã khổng lồ đã công bố các biện pháp tương tự trước đó.

Cập nhật 21h29

Bạn đang đọc bài: CEO Twitter tin rằng Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain