Gửi bài viết tới BigCoin

CEO Twitter tin rằng Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/03/2018 - 159 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ đề tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin luôn được mọi người quan tâm. Hơn nữa trong thời gian gần đây, sự biến động bất ổn của Bitcoin đã dấy lên nhiêu luồng ý kiến khác nhau về tương lai của đồng tiền này. Và mới đây, CEO Twitter đã đưa ra quan điểm của mình, vị CEO này tin rằng Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa

Người sáng lập của Twitter và Square đã đưa ra quan điểm của mình về đồng tiền mã hóa số 1 thế giới rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền chung của thế giới trong 10 năm nữa.

Phát biểu với tờ thời báo (The Times), Jack Dorsey, giám đốc điều hành của Twitter và công ty thanh toán Square cho biết, các đồng tiền mã hóa sử dụng/ ứng dụng công nghệ blockchain sẽ có những bước đột phá lớn sau này.

"Thế giới cuối cùng sẽ có một đơn vị tiền tệ, Internet sẽ có một đơn vị tiền tệ. Cá nhân tôi tin rằng nó sẽ là bitcoin ", Jack Dorsey nói.

CEO Twitter tin rằng Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa

Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa

Ông nói thêm rằng điều này có thể xảy ra trong vòng 10 năm tới; tuy nhiên, nó có thể xảy ra nhanh hơn thế.

Hiện tại tại Luân Đôn, nhằm mục đích để quảng bá Square (công ty đã phát triển tại Anh năm ngoái), công ty này đã cho phép khách hàng Mỹ mua và bán bitcoin thông qua ứng dụng của nó, Dorsey đã thừa nhận rằng ngay bây giờ bitcoin không có 'khả năng' để trở thành một 'loại tiền tệ hiệu quả và khả thi.'

Hiện tại, tiền số hóa bitcoin đang đối mặt với một số trở ngại - chẳng hạn như việc kêu gọi quy định từ các quốc gia – khiến giá của nó gặp nhiều biến động (thường là đẩy giá nó đi xuống). Theo CoinMarketCap, vào thời điểm bài viết này, giá Bitcoin là 9.133 USD; tuy nhiên, so với mức cao nhất mọi thời đại của nó trên $ 19,000 vào cuối tháng 12 năm ngoái, bitcoin vẫn còn rất nhiều vấn đề và khó khăn để có thể đạt được mức giá đó lại một lần nữa. Tuy nhiên, Dorsey cho rằng rằng đồng tiền mã hóa số 1 này sẽ vượt qua những thách thức mà nó phải đối mặt để trở thành một đồng tiền được lựa chọn để sử dụng cho các hoạt động trao đổi mua bán hàng ngày.

Theo nhận định của Dorsey, sau khi được tiết lộ hồi tuần trước, ông là một trong những nhà đầu tư mới trong Lightning Labs , một công ty khởi nghiệp nhằm giúp các giao dịch bitcoin rẻ hơn và nhanh hơn. Theo nhà cung cấp dữ liệu Crunchbase , đây là khoản đầu tư đầu tiên của Dorsey vào một công ty tiền mã hóa, giúp khẳng định rõ ràng hơn sự quan tâm của vị CEO Twitter tới ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Ý tưởng đằng sau Lightning là giải quyết các vấn đề nhân rộng của Bitcoin. Sử dụng  mạng lưới Lightning, người dùng có thể mở một kênh off-chain để thực hiện các khoản thanh toán của họ ở đó, thay vì trên sổ cái công cộng. Khi thanh toán được off-chain nó được mong đợi rằng các giao dịch sẽ rẻ hơn và nhanh hơn, có khả năng giải quyết vấn đề nút cổ chai mà hiện nay các giao dịch bitcoin đang gặp phải.

Dorsey nói: "[Bitcoin] chậm và tốn kém, nhưng càng ngày càng có nhiều người sử dụng, các nhà công nghệ đang cố gắng đưa ra những giải pháp tối ưu nhất và những vấn đề đó sẽ biến mất. Có những công nghệ mới hơn xây dựng tính năng blockchain và làm cho nó dễ tiếp cận hơn."

Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa

Twitter sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa?

Dorsey rõ ràng tin rằng Lightning Labs có câu trả lời có thể giúp cho bitcoin trở thành đồng tiền chung của thế giới trong thập kỷ tiếp theo. Đầu tuần này, đã có nhiều thông tin về việc Twitter sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa trong vòng hai tuần nhằm ngăn chặn các quảng cáo gây nhầm lẫn liên quan đến ngành công nghiệp này. Những thông tin được đưa ra cho rằng công ty này đang theo bước chân của Facebook và Google, những gã khổng lồ đã công bố các biện pháp tương tự trước đó.

Cập nhật 21h29

Bạn đang đọc bài: CEO Twitter tin rằng Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ