Gửi bài viết tới BigCoin

CEO Twitter tin rằng Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/03/2018 - 189 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ đề tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin luôn được mọi người quan tâm. Hơn nữa trong thời gian gần đây, sự biến động bất ổn của Bitcoin đã dấy lên nhiêu luồng ý kiến khác nhau về tương lai của đồng tiền này. Và mới đây, CEO Twitter đã đưa ra quan điểm của mình, vị CEO này tin rằng Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa

Người sáng lập của Twitter và Square đã đưa ra quan điểm của mình về đồng tiền mã hóa số 1 thế giới rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền chung của thế giới trong 10 năm nữa.

Phát biểu với tờ thời báo (The Times), Jack Dorsey, giám đốc điều hành của Twitter và công ty thanh toán Square cho biết, các đồng tiền mã hóa sử dụng/ ứng dụng công nghệ blockchain sẽ có những bước đột phá lớn sau này.

"Thế giới cuối cùng sẽ có một đơn vị tiền tệ, Internet sẽ có một đơn vị tiền tệ. Cá nhân tôi tin rằng nó sẽ là bitcoin ", Jack Dorsey nói.

CEO Twitter tin rằng Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa

Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa

Ông nói thêm rằng điều này có thể xảy ra trong vòng 10 năm tới; tuy nhiên, nó có thể xảy ra nhanh hơn thế.

Hiện tại tại Luân Đôn, nhằm mục đích để quảng bá Square (công ty đã phát triển tại Anh năm ngoái), công ty này đã cho phép khách hàng Mỹ mua và bán bitcoin thông qua ứng dụng của nó, Dorsey đã thừa nhận rằng ngay bây giờ bitcoin không có 'khả năng' để trở thành một 'loại tiền tệ hiệu quả và khả thi.'

Hiện tại, tiền số hóa bitcoin đang đối mặt với một số trở ngại - chẳng hạn như việc kêu gọi quy định từ các quốc gia – khiến giá của nó gặp nhiều biến động (thường là đẩy giá nó đi xuống). Theo CoinMarketCap, vào thời điểm bài viết này, giá Bitcoin là 9.133 USD; tuy nhiên, so với mức cao nhất mọi thời đại của nó trên $ 19,000 vào cuối tháng 12 năm ngoái, bitcoin vẫn còn rất nhiều vấn đề và khó khăn để có thể đạt được mức giá đó lại một lần nữa. Tuy nhiên, Dorsey cho rằng rằng đồng tiền mã hóa số 1 này sẽ vượt qua những thách thức mà nó phải đối mặt để trở thành một đồng tiền được lựa chọn để sử dụng cho các hoạt động trao đổi mua bán hàng ngày.

Theo nhận định của Dorsey, sau khi được tiết lộ hồi tuần trước, ông là một trong những nhà đầu tư mới trong Lightning Labs , một công ty khởi nghiệp nhằm giúp các giao dịch bitcoin rẻ hơn và nhanh hơn. Theo nhà cung cấp dữ liệu Crunchbase , đây là khoản đầu tư đầu tiên của Dorsey vào một công ty tiền mã hóa, giúp khẳng định rõ ràng hơn sự quan tâm của vị CEO Twitter tới ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Ý tưởng đằng sau Lightning là giải quyết các vấn đề nhân rộng của Bitcoin. Sử dụng  mạng lưới Lightning, người dùng có thể mở một kênh off-chain để thực hiện các khoản thanh toán của họ ở đó, thay vì trên sổ cái công cộng. Khi thanh toán được off-chain nó được mong đợi rằng các giao dịch sẽ rẻ hơn và nhanh hơn, có khả năng giải quyết vấn đề nút cổ chai mà hiện nay các giao dịch bitcoin đang gặp phải.

Dorsey nói: "[Bitcoin] chậm và tốn kém, nhưng càng ngày càng có nhiều người sử dụng, các nhà công nghệ đang cố gắng đưa ra những giải pháp tối ưu nhất và những vấn đề đó sẽ biến mất. Có những công nghệ mới hơn xây dựng tính năng blockchain và làm cho nó dễ tiếp cận hơn."

Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa

Twitter sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa?

Dorsey rõ ràng tin rằng Lightning Labs có câu trả lời có thể giúp cho bitcoin trở thành đồng tiền chung của thế giới trong thập kỷ tiếp theo. Đầu tuần này, đã có nhiều thông tin về việc Twitter sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa trong vòng hai tuần nhằm ngăn chặn các quảng cáo gây nhầm lẫn liên quan đến ngành công nghiệp này. Những thông tin được đưa ra cho rằng công ty này đang theo bước chân của Facebook và Google, những gã khổng lồ đã công bố các biện pháp tương tự trước đó.

Cập nhật 21h29

Bạn đang đọc bài: CEO Twitter tin rằng Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới trong 10 năm nữa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ