Gửi bài viết tới BigCoin

CEO Visa: Bitcoin không phải là một hệ thống thanh toán

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/01/2018 - 230 lượt xem
Chia sẻ
 

Visa, công ty thẻ tín dụng lớn nhất thế giới được xem là một kẻ thù của Bitcoin. Nói một cách trực quan thì một nhà cung cấp tài chính truyền thống nên xem xét về bất cứ điều gì sẽ đe dọa quyền bá chủ của công ty đó. Mặc dù, công ty này rất ít khi nói về Bitcoin và giành sự tập trung vào các vấn đề trong phạm vi của riêng mình nhưng trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào hôm thứ Tư, tổng giám đốc điều hành của tập đoàn đã phá vỡ sự im lặng vốn có, và đưa ra dự đoán rằng Bitcoin không phải là một hệ thống thanh toán.

Tài sản kế thừa đương đầu với tiền tương lai

Theo visa Bitcoin là một kẻ thủ

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư được ghi lại tại hội nghị Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia New York vào ngày hôm trước, Kelly đã bị dồn ép buộc vì những suy nghĩ của ông về đồng tiền ảo Bitcoin. Giám đốc điều hành nói: "Tôi không xem nó như một hệ thống thanh toán. " Visa sẽ không xử lý các giao dịch thanh toán dựa trên tiền kỹ thuật số. Chúng tôi sẽ chỉ xử lý các giao dịch dựa trên tiền tệ".

Để phù hợp với những hành động của Visa, công ty con Wavecrest đã cắt đứt các dịch vụ thẻ nợ đối với hàng chục công ty của châu Âu sử dụng tiền kỹ thuật số chưa đầy hai tuần trước. Vào thời điểm đó, Visa phủ nhận rằng các loại tiền tệ số là một mối đe dọa. Sau đó công ty đã kiên quyết cho rằng đó là sự bất thường và họ đã thay mặt các khách hàng của mình kích hoạt lệnh cấm.

Bigcoin cũng lưu ý: Vì công ty phải xử lý hơn 100 tỷ lần giao dịch mỗi năm với khoảng 130 triệu bitcoin, nên sớm xác nhận rằng Visa đang bị đe dọa bởi tiền kỹ thuật số.

Visa tuyên bố rằng các thẻ crypto đã bị treo do "tiếp tục không tuân thủ các quy tắc hoạt động của chúng tôi" và khẳng định nó không phải là một phần của chiến dịch chống lại tiền kỹ thuật số. Nhiều người trong cộng đồng crypto không đáng tin và các bình luận của Alfred Kelly trong tuần này sẽ chỉ làm tăng nghi ngờ của họ. Các tin tức đến cùng một ngày khi Kho bạc Hoa Kỳ mô tả các đồng tiền số là "mối đe dọa đang phát triển”.

Visa phủ quyết sự ủng hộ tiền kỹ thuật số

"Theo tôi, ngày nay Bitcoin là một mặt hàng mọi người có thể đầu tư; và thành thật mà nói thì đó là một loại hàng đầu cơ ", Kelly nói với CNBC. Ông cho rằng bitcoin không thể sử dụng cho mục đích tiêu dùng hàng ngày được vì phí cao. Mặc dù các giải pháp thay thế như bitcoin cash có thể được sử dụng cho các giao dịch ngang hàng và các khoản thanh toán nhỏ nhưng thị trường tiền kỹ thuật số nói chung vẫn chưa đe doạ được đến uy của Visa.

Các tập đoàn tồn tại để bảo vệ lợi ích của họ, và Giám đốc điều hành của Visa không bao giờ khuyến khích thế giới mua bán bitcoin. Các công ty tiền kỹ thuật số có dự định rút gọn khoảng cách giữa fiat và crypto sẽ biết họ cần phải làm gì ngay từ khi bắt đầu: họ sẽ cần phải làm như vậy nếu không có sự hỗ trợ của Visa và các công ty con toàn cầu.

Bạn đang theo dõi CEO Visa: Bitcoin không phải là một hệ thống thanh toán tại chuyên mục Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ