Gửi bài viết tới BigCoin

CFO Mastercard hứa hẹn về tương lai của Blockchain nhưng không bao gồm Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/02/2018 - 112 lượt xem
Chia sẻ
 

Giám đốc tài chính của Mastercard, bà Martina Hund-Mejean đã bác bỏ mọi suy đoán rằng công ty sẽ quan tâm đến việc cho phép các giao dịch bitcoin trên mạng lưới của họ.

"Nếu đó là tiền fiat, tiền kỹ thuật số thì chúng tôi sẽ rất vui khi chúng được sử dụng trên mạng lưới của chúng tôi. Chúng tôi sẽ mất khoảng 24 giờ để kích hoạt một loại tiền tệ mới trên hệ thống. Nhưng nó phải là tiền fiat và được hậu thuẫn bởi một chính phủ." bà nói thêm.

Tuy nhiên, Mastercard tỏ ra rất lạc quan về lời hứa dành cho công nghệ blockchain, theo bà Hund-Mejean thì vì nó sẽ tách Ripple ra khỏi "những đồng tiền khác".

Ripple đã sử dụng blockchain để tạo ra một định dạng tin nhắn cho các thanh toán bù trừ, giống như những gì SWIFT làm. Các blockchain đang hoạt động rất tốt trong việc tạo ra các tin nhắn trong các giao dịch và bạn có thể chạy nhiều lĩnh vực thông qua blockchain để làm điều đó. Nhưng SWIFT cũng đang đầu tư vào vấn đề này và trên thị trường đang xuất hiện nhiều sự cạnh tranh.

SWIFT là viết tắt của Hiệp hội Viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT), hiệp hội này kết nối các tổ chức tài chính trên toàn cầu qua mạng lưới của họ, cho phép các tổ chức tài chính gửi các thông tin an toàn và chuẩn về các giao dịch tài chính.

Trong lĩnh vực xử lý thanh toán, Mastercard là nhà phát triển lớn thứ hai trên thế giới, công ty này chuyên xử lý các ủy quyền, thanh toán bù trừ và giải quyết các giao dịch thông qua blockchain. "Phần lớn những gì các giải pháp này, [Ripple và SWIFT] xử lý là thanh toán bù trừ. Chúng ta sẽ thấy nơi mà nó sẽ kết thúc, nhưng chúng tôi vẫn mong đợi một vài công ty truyền thống và fintech sẽ đổi mới nó", bà Hund-Mejean nói thêm.

 Mạng lưới blockchain của Ripple: RippleNet, đã nhận được một làn sóng quan tâm, bao gồm cả UAE Exchange của Abu Dhabi, công ty này hôm đầu tháng này đã ký kết hợp tác và đồng ý thử nghiệm hệ thống nhắn tin của công nghệ blockchain để giải quyết các giao dịch tài chính. Đối với giám đốc tài chính của Mastercard mặc dù đã hứa hẹn về tương lai của Blockchain, nhưng bà vẫn đưa ra một vài lời cảnh báo.

"Chúng tôi cũng có hệ thống blockchain riêng của chúng tôi và hệ thống này đang làm việc rất tốt để kết nối nó với các đại lý thanh toán của chúng tôi, mà Ripple không có tính năng này", bà Hund-Mejean nói.

"Chúng tôi chắc chắn sẽ quan tâm đến nền tảng  blockchain này vì nó xử lý các khoản thanh toán rất nhanh. Các thành phần của blockchain có thể được sử dụng trong quá trình thanh toán, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ sớm giải quyết được các khoản thanh toán."

Nguồn: www.arabianbusiness.com.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021


Từ trước đến nay đã có rất nhiều dự đoán về giá Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD, 80.000 USD hay thậm chí là 150.000 USD và mới đây một gương mặt khá thân quen trong giới “showbiz” vừa đưa ra một dự đoán giá bitcoin khá táo bạo, mà nhiều người cho rằng có phần mơ hồ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee, nhà đồng sáng lập BTCC - hay còn được biết đến với danh nghĩa là anh trai của Charlie Lee (nhà sáng lập litecoin), mới đây đã tweet nói rằng “nếu lịch sử được lặp lại thì bitcoin sẽ chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019 và sau đó giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào cuối năm 2021”

Cụ thể, giá Bitcoin sẽ giảm dần và chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019. Sau đó, đợt tăng mạnh sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 và sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào tháng 12 của năm 2021 và sau lần đạt đỉnh này nó sẽ giảm xuống còn 41.000 USD vào tháng 1 năm 2023.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee đang dựa trên những tính toán của mình về giá Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 12 năm 2013, khi đó Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 1.200 USD. Trong suốt 13 tháng sau đó, Bitcoin đã giảm mạnh khoảng 87,5%, và chạm đáy ở mức khoảng 150 USD vào tháng 1/2015.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Từ đó trở đi, BTC đã đạt được breakout và tăng vọt lên mức cao gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Việc giảm 87,5% từ đỉnh 20.000 USD sẽ khiến Bitcoin quay về mức 2.500 USD. Vì vậy, nếu lịch sử lặp lại giá bitcoin sẽ tiếp tục trượt sâu hơn từ mức hiện tại ở thời điểm viết bài là 3.565 USD.

Các bạn nghĩ sao về dự đoán này, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ