Gửi bài viết tới BigCoin

CFO Mastercard hứa hẹn về tương lai của Blockchain nhưng không bao gồm Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/02/2018 - 143 lượt xem
Chia sẻ
 

Giám đốc tài chính của Mastercard, bà Martina Hund-Mejean đã bác bỏ mọi suy đoán rằng công ty sẽ quan tâm đến việc cho phép các giao dịch bitcoin trên mạng lưới của họ.

"Nếu đó là tiền fiat, tiền kỹ thuật số thì chúng tôi sẽ rất vui khi chúng được sử dụng trên mạng lưới của chúng tôi. Chúng tôi sẽ mất khoảng 24 giờ để kích hoạt một loại tiền tệ mới trên hệ thống. Nhưng nó phải là tiền fiat và được hậu thuẫn bởi một chính phủ." bà nói thêm.

Tuy nhiên, Mastercard tỏ ra rất lạc quan về lời hứa dành cho công nghệ blockchain, theo bà Hund-Mejean thì vì nó sẽ tách Ripple ra khỏi "những đồng tiền khác".

Ripple đã sử dụng blockchain để tạo ra một định dạng tin nhắn cho các thanh toán bù trừ, giống như những gì SWIFT làm. Các blockchain đang hoạt động rất tốt trong việc tạo ra các tin nhắn trong các giao dịch và bạn có thể chạy nhiều lĩnh vực thông qua blockchain để làm điều đó. Nhưng SWIFT cũng đang đầu tư vào vấn đề này và trên thị trường đang xuất hiện nhiều sự cạnh tranh.

SWIFT là viết tắt của Hiệp hội Viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT), hiệp hội này kết nối các tổ chức tài chính trên toàn cầu qua mạng lưới của họ, cho phép các tổ chức tài chính gửi các thông tin an toàn và chuẩn về các giao dịch tài chính.

Trong lĩnh vực xử lý thanh toán, Mastercard là nhà phát triển lớn thứ hai trên thế giới, công ty này chuyên xử lý các ủy quyền, thanh toán bù trừ và giải quyết các giao dịch thông qua blockchain. "Phần lớn những gì các giải pháp này, [Ripple và SWIFT] xử lý là thanh toán bù trừ. Chúng ta sẽ thấy nơi mà nó sẽ kết thúc, nhưng chúng tôi vẫn mong đợi một vài công ty truyền thống và fintech sẽ đổi mới nó", bà Hund-Mejean nói thêm.

 Mạng lưới blockchain của Ripple: RippleNet, đã nhận được một làn sóng quan tâm, bao gồm cả UAE Exchange của Abu Dhabi, công ty này hôm đầu tháng này đã ký kết hợp tác và đồng ý thử nghiệm hệ thống nhắn tin của công nghệ blockchain để giải quyết các giao dịch tài chính. Đối với giám đốc tài chính của Mastercard mặc dù đã hứa hẹn về tương lai của Blockchain, nhưng bà vẫn đưa ra một vài lời cảnh báo.

"Chúng tôi cũng có hệ thống blockchain riêng của chúng tôi và hệ thống này đang làm việc rất tốt để kết nối nó với các đại lý thanh toán của chúng tôi, mà Ripple không có tính năng này", bà Hund-Mejean nói.

"Chúng tôi chắc chắn sẽ quan tâm đến nền tảng  blockchain này vì nó xử lý các khoản thanh toán rất nhanh. Các thành phần của blockchain có thể được sử dụng trong quá trình thanh toán, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ sớm giải quyết được các khoản thanh toán."

Nguồn: www.arabianbusiness.com.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ