Gửi bài viết tới BigCoin

CFTC yêu cầu các sàn giao dịch nộp dữ liệu để phục vụ công tác điều tra việc có hay không các hành vi thao túng giá Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/06/2018 - 370 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo các nguồn tin giấu tên được trích dẫn bởi The Wall Street Journal, Ủy ban giao dịch hàng hóa kì hạn Hoa Kỳ (CFTC) đang phối hợp với Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành các cuộc điều tra về thao túng giá thị trường Bitcoin (BTC). Báo cáo cho biết CFTC đã phát động một cuộc điều tra hành vi thao túng giá BTC sau khi một số sàn giao dịch tiền mã hóa từ chối yêu cầu từ Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) về việc cung cấp dữ liệu giao dịch.

 

CFTC công khai việc tiến hành điều tra hình sự đối với hành vi thao túng giá Bitcoin

Tháng trước, đã có thông báo rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã khởi động một cuộc điều tra hình sự về việc liệu thị trường bitcoin và tiền mã hóa có bị một chủ thể nào đó thao túng và thực hiện hành vi sai trái hay không. Họ úp mở về quá trình điều tra và chỉ nói thêm “4 người thành thạo trong lĩnh vực này”.

Xem thêm: Tìm hiểu về bitcoin 


Theo một báo cáo gần đây được xuất bản bởi The Wall Street Journal, đã trích dẫn “những người thành thạo với vấn đề này”, CFTC đã mở một cuộc điều tra về việc liệu các nhà giao dịch lớn có tập hợp để thao túng giá bitcoin hay không?. 

Báo cáo cho biết thêm rằng “CFTC đang phối hợp với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ” trong các cuộc điều tra.

 

Điều tra từ CFTC được tiến hành sau khi một loạt các sàn không cung cấp đủ dữ liệu giao dịch cho CME

Tạp chí Wall Street Journal đưa tin rằng các cuộc điều tra của CFTC được thúc đẩy bởi sự thiếu đáp ứng với các yêu cầu từ CME về việc cung cấp dữ liệu giao dịch trong tháng 1 của các sàn giao dịch như Bitstamp, Coinbase, Itbit và Kraken. Đáp lại các yêu cầu của CME rằng những tổ chức này phải báo cáo giao dịch vài giờ một lần thay vì vài ngày như trước đây, một số sàn giao dịch đã từ chối tuân thủ nhưng sau đó đã cung cấp một số dữ liệu. Báo cáo cũng cho biết thêm rằng dữ liệu được cung cấp chỉ bao gồm thông tin chỉ vỏn vẹn một vài người tham giao dịch ”.

CFTC, cơ quan quản lý được giao nhiệm vụ giám sát những động thái của thị trường bitcoin. Báo cáo mô tả công việc hiện tại của họ là “cuộc chiến truy cập vào dữ liệu giao dịch bitcoin” vì đã bao gồm quyết định của họ trong việc khởi động một cuộc điều tra về thao túng giá trong thị trường BTC.

Ý kiến từ những người trong cuộc

Theo bitcoin vietnam Cuộc điều tra được hợp pháp hóa bởi việc chính phủ chỉ định bitcoin như một mặt hàng, cung cấp quyền cho Ủy ban Hàng hóa kì hạn-CFTC về mặt pháp lý để xử lý các vi phạm trong việc kinh doanh tất cả các loại hàng hóa,kể cả tiền mã hóa. Người phát ngôn của CME, Laurie Bischel, nói: “Tất cả các sàn giao dịch ở Mỹ đều được yêu cầu chia sẻ thông tin và tuân thủ các điều khoản.”

Jesse Powell, giám đốc điều hành của Kraken đã đưa ra ý kiến vào thứ 6 tuần trước rằng việc điều tra mới được công bố của CFTC đang đẩy họ vào tình huống khó xử." Charles Cascarilla, giám đốc điều hành của Paxos, công ty điều hành Itbit, nói: “Chúng tôi chẳng biết mình đang đứng ở đâu, ngày càng nhiều quy định mà chúng tôi buộc phải tuân theo.” Hiện tại thì, Bitstamp và Coinbase vẫn chưa lên tiếng .

 

Nguồn:  news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: CFTC yêu cầu các sàn giao dịch nộp dữ liệu để phục vụ công tác điều tra việc có hay không các hành vi thao túng giá Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 31/05] Amazon được cấp bằng sáng chế Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng


Amazon được cấp bằng sáng chế một hệ thống Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng

Công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon đã nộp bằng sáng chế cho một hệ thống blockchain theo dõi hàng hóa khi chúng di chuyển trên chuỗi cung ứng.

 

null

 

Bằng sáng chế của Amazon ngày 26 tháng 5 mô tả một hệ thống chứng nhận sổ cái phân tán. Tài liệu giải thích rằng giải pháp theo dõi sẽ đảm bảo hàng hóa tiêu dùng được bán trên trang web thương mại điện tử đã được xác thực.

Hệ thống nói chung nhằm mục đích cải thiện niềm tin của người dùng thông qua một nền tảng dịch vụ doanh nghiệp có cho phép các bên lập bản đồ chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngài ra, giải pháp theo dõi sẽ hiển thị vị trí của các mặt hàng di chuyển dọc theo chuỗi cung ứng từ quá trình sản xuất cho đến người dùng cuối.

 

Web đen Merchant giao bán hàng ngàn thẻ tín dụng bị đánh cắp

Vào ngày 29 tháng 5, dữ liệu của hơn 80.000 thẻ tín dụng đã được giao bán trên web đen. Dữ liệu từ những thẻ này dường như đã được thu thập từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Theo thông báo, vụ rò rỉ dữ liệu đến từ nhiều quốc gia khác nhau, như Hoa Kỳ (33K), Pháp (14K), Úc (5K), Vương quốc Anh (5K), Canada (2K), Singapore (1,2 K ) và Ấn Độ (1,3K).

Theo thông tin được thu thập bởi Cyble, chúng bao gồm cả Visa và Mastercard. Giá của mỗi thẻ tín dụng, bao gồm tên của chủ thẻ bao gồm mã CVV và ngày hết hạn là 5 đô la được thanh toán bằng tiền điện tử.

Cyble đã tạo ra một công cụ tìm kiếm để mọi người có thể kiểm tra xem thông tin cá nhân của họ có bị rò rỉ trên web đen hay không. Thông qua việc tìm kiếm, cơ sở dữ liệu chứa tới hơn 40 tỷ hồ sơ.

 

Ransomware tấn công một thành phố ở Áo

Nhóm phần mềm độc hại, NetWalker, đã phát động một cuộc tấn công ransomware chống lại làng Weiz của Áo. Cuộc tấn công này đã làm ảnh hưởng đến hệ thống dịch vụ công cộng và rò rỉ một số dữ liệu.

Theo công ty an ninh mạng Panda Security, tin tặc đã xâm nhập vào mạng công cộng của ngôi làng thông qua các email lừa đảo liên quan đến cuộc khủng hoảng COVID-19.

Panda Security tuyên bố rằng cuộc tấn công thuộc về một phiên bản tương đối mới của một đội nhóm ransomware được lan truyền bằng VBScripts. Nếu việc lây nhiễm thành công, nó sẽ gây lây lan trên toàn bộ mạng Windows mà máy bị nhiễm được kết nối.

 

Alibaba ký thỏa thuận liên quan đến blockchain với nhà khai thác cảng Trung Quốc

Nhà điều hành cảng lớn nhất Trung Quốc, China Merchants Port, đã đạt được thỏa thuận vào ngày 28 tháng 5 với gã khổng lồ thương mại điện tử, tập đoàn Alibaba và chi nhánh Ant Financial. Thỏa thuận này sẽ cho phép phát triển một nền tảng dựa trên blockchain và nhắm đến một số trường hợp sử dụng khác nhau.

Theo truyền thông địa phương, nền tảng này sẽ cho phép người mua, người bán, công ty hậu cần, ngân hàng, hải quan và quan chức thuế thực hiện các giao dịch xuất nhập khẩu kỹ thuật số mà  không cần tiếp xúc. Với dự án này, tất cả các bên đều hy vọng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và nâng cấp nhanh chóng của mô hình kinh doanh cảng tại Trung Quốc.

Vào ngày 9 tháng 5, một tỉnh tại Trung Quốc đã tham gia hệ sinh thái blockchain với thông báo về một nền tảng dịch vụ tài chính xuyên biên giới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn