Gửi bài viết tới BigCoin

CFTC yêu cầu các sàn giao dịch nộp dữ liệu để phục vụ công tác điều tra việc có hay không các hành vi thao túng giá Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/06/2018 - 221 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo các nguồn tin giấu tên được trích dẫn bởi The Wall Street Journal, Ủy ban giao dịch hàng hóa kì hạn Hoa Kỳ (CFTC) đang phối hợp với Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành các cuộc điều tra về thao túng giá thị trường Bitcoin (BTC). Báo cáo cho biết CFTC đã phát động một cuộc điều tra hành vi thao túng giá BTC sau khi một số sàn giao dịch tiền mã hóa từ chối yêu cầu từ Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) về việc cung cấp dữ liệu giao dịch.

 

CFTC công khai việc tiến hành điều tra hình sự đối với hành vi thao túng giá Bitcoin

Tháng trước, đã có thông báo rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã khởi động một cuộc điều tra hình sự về việc liệu thị trường bitcoin và tiền mã hóa có bị một chủ thể nào đó thao túng và thực hiện hành vi sai trái hay không. Họ úp mở về quá trình điều tra và chỉ nói thêm “4 người thành thạo trong lĩnh vực này”.

Xem thêm: Tìm hiểu về bitcoin 


Theo một báo cáo gần đây được xuất bản bởi The Wall Street Journal, đã trích dẫn “những người thành thạo với vấn đề này”, CFTC đã mở một cuộc điều tra về việc liệu các nhà giao dịch lớn có tập hợp để thao túng giá bitcoin hay không?. 

Báo cáo cho biết thêm rằng “CFTC đang phối hợp với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ” trong các cuộc điều tra.

 

Điều tra từ CFTC được tiến hành sau khi một loạt các sàn không cung cấp đủ dữ liệu giao dịch cho CME

Tạp chí Wall Street Journal đưa tin rằng các cuộc điều tra của CFTC được thúc đẩy bởi sự thiếu đáp ứng với các yêu cầu từ CME về việc cung cấp dữ liệu giao dịch trong tháng 1 của các sàn giao dịch như Bitstamp, Coinbase, Itbit và Kraken. Đáp lại các yêu cầu của CME rằng những tổ chức này phải báo cáo giao dịch vài giờ một lần thay vì vài ngày như trước đây, một số sàn giao dịch đã từ chối tuân thủ nhưng sau đó đã cung cấp một số dữ liệu. Báo cáo cũng cho biết thêm rằng dữ liệu được cung cấp chỉ bao gồm thông tin chỉ vỏn vẹn một vài người tham giao dịch ”.

CFTC, cơ quan quản lý được giao nhiệm vụ giám sát những động thái của thị trường bitcoin. Báo cáo mô tả công việc hiện tại của họ là “cuộc chiến truy cập vào dữ liệu giao dịch bitcoin” vì đã bao gồm quyết định của họ trong việc khởi động một cuộc điều tra về thao túng giá trong thị trường BTC.

Ý kiến từ những người trong cuộc

Theo bitcoin vietnam Cuộc điều tra được hợp pháp hóa bởi việc chính phủ chỉ định bitcoin như một mặt hàng, cung cấp quyền cho Ủy ban Hàng hóa kì hạn-CFTC về mặt pháp lý để xử lý các vi phạm trong việc kinh doanh tất cả các loại hàng hóa,kể cả tiền mã hóa. Người phát ngôn của CME, Laurie Bischel, nói: “Tất cả các sàn giao dịch ở Mỹ đều được yêu cầu chia sẻ thông tin và tuân thủ các điều khoản.”

Jesse Powell, giám đốc điều hành của Kraken đã đưa ra ý kiến vào thứ 6 tuần trước rằng việc điều tra mới được công bố của CFTC đang đẩy họ vào tình huống khó xử." Charles Cascarilla, giám đốc điều hành của Paxos, công ty điều hành Itbit, nói: “Chúng tôi chẳng biết mình đang đứng ở đâu, ngày càng nhiều quy định mà chúng tôi buộc phải tuân theo.” Hiện tại thì, Bitstamp và Coinbase vẫn chưa lên tiếng .

 

Nguồn:  news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: CFTC yêu cầu các sàn giao dịch nộp dữ liệu để phục vụ công tác điều tra việc có hay không các hành vi thao túng giá Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain