Gửi bài viết tới BigCoin

CFTC yêu cầu các sàn giao dịch nộp dữ liệu để phục vụ công tác điều tra việc có hay không các hành vi thao túng giá Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/06/2018 - 169 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo các nguồn tin giấu tên được trích dẫn bởi The Wall Street Journal, Ủy ban giao dịch hàng hóa kì hạn Hoa Kỳ (CFTC) đang phối hợp với Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành các cuộc điều tra về thao túng giá thị trường Bitcoin (BTC). Báo cáo cho biết CFTC đã phát động một cuộc điều tra hành vi thao túng giá BTC sau khi một số sàn giao dịch tiền mã hóa từ chối yêu cầu từ Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) về việc cung cấp dữ liệu giao dịch.

 

CFTC công khai việc tiến hành điều tra hình sự đối với hành vi thao túng giá Bitcoin

Tháng trước, đã có thông báo rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã khởi động một cuộc điều tra hình sự về việc liệu thị trường bitcoin và tiền mã hóa có bị một chủ thể nào đó thao túng và thực hiện hành vi sai trái hay không. Họ úp mở về quá trình điều tra và chỉ nói thêm “4 người thành thạo trong lĩnh vực này”.

Xem thêm: Tìm hiểu về bitcoin 


Theo một báo cáo gần đây được xuất bản bởi The Wall Street Journal, đã trích dẫn “những người thành thạo với vấn đề này”, CFTC đã mở một cuộc điều tra về việc liệu các nhà giao dịch lớn có tập hợp để thao túng giá bitcoin hay không?. 

Báo cáo cho biết thêm rằng “CFTC đang phối hợp với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ” trong các cuộc điều tra.

 

Điều tra từ CFTC được tiến hành sau khi một loạt các sàn không cung cấp đủ dữ liệu giao dịch cho CME

Tạp chí Wall Street Journal đưa tin rằng các cuộc điều tra của CFTC được thúc đẩy bởi sự thiếu đáp ứng với các yêu cầu từ CME về việc cung cấp dữ liệu giao dịch trong tháng 1 của các sàn giao dịch như Bitstamp, Coinbase, Itbit và Kraken. Đáp lại các yêu cầu của CME rằng những tổ chức này phải báo cáo giao dịch vài giờ một lần thay vì vài ngày như trước đây, một số sàn giao dịch đã từ chối tuân thủ nhưng sau đó đã cung cấp một số dữ liệu. Báo cáo cũng cho biết thêm rằng dữ liệu được cung cấp chỉ bao gồm thông tin chỉ vỏn vẹn một vài người tham giao dịch ”.

CFTC, cơ quan quản lý được giao nhiệm vụ giám sát những động thái của thị trường bitcoin. Báo cáo mô tả công việc hiện tại của họ là “cuộc chiến truy cập vào dữ liệu giao dịch bitcoin” vì đã bao gồm quyết định của họ trong việc khởi động một cuộc điều tra về thao túng giá trong thị trường BTC.

Ý kiến từ những người trong cuộc

Theo bitcoin vietnam Cuộc điều tra được hợp pháp hóa bởi việc chính phủ chỉ định bitcoin như một mặt hàng, cung cấp quyền cho Ủy ban Hàng hóa kì hạn-CFTC về mặt pháp lý để xử lý các vi phạm trong việc kinh doanh tất cả các loại hàng hóa,kể cả tiền mã hóa. Người phát ngôn của CME, Laurie Bischel, nói: “Tất cả các sàn giao dịch ở Mỹ đều được yêu cầu chia sẻ thông tin và tuân thủ các điều khoản.”

Jesse Powell, giám đốc điều hành của Kraken đã đưa ra ý kiến vào thứ 6 tuần trước rằng việc điều tra mới được công bố của CFTC đang đẩy họ vào tình huống khó xử." Charles Cascarilla, giám đốc điều hành của Paxos, công ty điều hành Itbit, nói: “Chúng tôi chẳng biết mình đang đứng ở đâu, ngày càng nhiều quy định mà chúng tôi buộc phải tuân theo.” Hiện tại thì, Bitstamp và Coinbase vẫn chưa lên tiếng .

 

Nguồn:  news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: CFTC yêu cầu các sàn giao dịch nộp dữ liệu để phục vụ công tác điều tra việc có hay không các hành vi thao túng giá Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ