Gửi bài viết tới BigCoin

CFTC yêu cầu các sàn giao dịch nộp dữ liệu để phục vụ công tác điều tra việc có hay không các hành vi thao túng giá Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/06/2018 - 144 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo các nguồn tin giấu tên được trích dẫn bởi The Wall Street Journal, Ủy ban giao dịch hàng hóa kì hạn Hoa Kỳ (CFTC) đang phối hợp với Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành các cuộc điều tra về thao túng giá thị trường Bitcoin (BTC). Báo cáo cho biết CFTC đã phát động một cuộc điều tra hành vi thao túng giá BTC sau khi một số sàn giao dịch tiền mã hóa từ chối yêu cầu từ Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) về việc cung cấp dữ liệu giao dịch.

 

CFTC công khai việc tiến hành điều tra hình sự đối với hành vi thao túng giá Bitcoin

Tháng trước, đã có thông báo rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã khởi động một cuộc điều tra hình sự về việc liệu thị trường bitcoin và tiền mã hóa có bị một chủ thể nào đó thao túng và thực hiện hành vi sai trái hay không. Họ úp mở về quá trình điều tra và chỉ nói thêm “4 người thành thạo trong lĩnh vực này”.

Xem thêm: Tìm hiểu về bitcoin 


Theo một báo cáo gần đây được xuất bản bởi The Wall Street Journal, đã trích dẫn “những người thành thạo với vấn đề này”, CFTC đã mở một cuộc điều tra về việc liệu các nhà giao dịch lớn có tập hợp để thao túng giá bitcoin hay không?. 

Báo cáo cho biết thêm rằng “CFTC đang phối hợp với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ” trong các cuộc điều tra.

 

Điều tra từ CFTC được tiến hành sau khi một loạt các sàn không cung cấp đủ dữ liệu giao dịch cho CME

Tạp chí Wall Street Journal đưa tin rằng các cuộc điều tra của CFTC được thúc đẩy bởi sự thiếu đáp ứng với các yêu cầu từ CME về việc cung cấp dữ liệu giao dịch trong tháng 1 của các sàn giao dịch như Bitstamp, Coinbase, Itbit và Kraken. Đáp lại các yêu cầu của CME rằng những tổ chức này phải báo cáo giao dịch vài giờ một lần thay vì vài ngày như trước đây, một số sàn giao dịch đã từ chối tuân thủ nhưng sau đó đã cung cấp một số dữ liệu. Báo cáo cũng cho biết thêm rằng dữ liệu được cung cấp chỉ bao gồm thông tin chỉ vỏn vẹn một vài người tham giao dịch ”.

CFTC, cơ quan quản lý được giao nhiệm vụ giám sát những động thái của thị trường bitcoin. Báo cáo mô tả công việc hiện tại của họ là “cuộc chiến truy cập vào dữ liệu giao dịch bitcoin” vì đã bao gồm quyết định của họ trong việc khởi động một cuộc điều tra về thao túng giá trong thị trường BTC.

Ý kiến từ những người trong cuộc

Theo bitcoin vietnam Cuộc điều tra được hợp pháp hóa bởi việc chính phủ chỉ định bitcoin như một mặt hàng, cung cấp quyền cho Ủy ban Hàng hóa kì hạn-CFTC về mặt pháp lý để xử lý các vi phạm trong việc kinh doanh tất cả các loại hàng hóa,kể cả tiền mã hóa. Người phát ngôn của CME, Laurie Bischel, nói: “Tất cả các sàn giao dịch ở Mỹ đều được yêu cầu chia sẻ thông tin và tuân thủ các điều khoản.”

Jesse Powell, giám đốc điều hành của Kraken đã đưa ra ý kiến vào thứ 6 tuần trước rằng việc điều tra mới được công bố của CFTC đang đẩy họ vào tình huống khó xử." Charles Cascarilla, giám đốc điều hành của Paxos, công ty điều hành Itbit, nói: “Chúng tôi chẳng biết mình đang đứng ở đâu, ngày càng nhiều quy định mà chúng tôi buộc phải tuân theo.” Hiện tại thì, Bitstamp và Coinbase vẫn chưa lên tiếng .

 

Nguồn:  news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: CFTC yêu cầu các sàn giao dịch nộp dữ liệu để phục vụ công tác điều tra việc có hay không các hành vi thao túng giá Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ