Gửi bài viết tới BigCoin

CFTC yêu cầu các sàn giao dịch nộp dữ liệu để phục vụ công tác điều tra việc có hay không các hành vi thao túng giá Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/06/2018 - 46 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo các nguồn tin giấu tên được trích dẫn bởi The Wall Street Journal, Ủy ban giao dịch hàng hóa kì hạn Hoa Kỳ (CFTC) đang phối hợp với Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành các cuộc điều tra về thao túng giá thị trường Bitcoin (BTC). Báo cáo cho biết CFTC đã phát động một cuộc điều tra hành vi thao túng giá BTC sau khi một số sàn giao dịch tiền mã hóa từ chối yêu cầu từ Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) về việc cung cấp dữ liệu giao dịch.

 

CFTC công khai việc tiến hành điều tra hình sự đối với hành vi thao túng giá Bitcoin

Tháng trước, đã có thông báo rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã khởi động một cuộc điều tra hình sự về việc liệu thị trường bitcoin và tiền mã hóa có bị một chủ thể nào đó thao túng và thực hiện hành vi sai trái hay không. Họ úp mở về quá trình điều tra và chỉ nói thêm “4 người thành thạo trong lĩnh vực này”.


Theo một báo cáo gần đây được xuất bản bởi The Wall Street Journal, đã trích dẫn “những người thành thạo với vấn đề này”, CFTC đã mở một cuộc điều tra về việc liệu các nhà giao dịch lớn có tập hợp để thao túng giá bitcoin hay không?. 

Báo cáo cho biết thêm rằng “CFTC đang phối hợp với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ” trong các cuộc điều tra.

 

Điều tra từ CFTC được tiến hành sau khi một loạt các sàn không cung cấp đủ dữ liệu giao dịch cho CME

Tạp chí Wall Street Journal đưa tin rằng các cuộc điều tra của CFTC được thúc đẩy bởi sự thiếu đáp ứng với các yêu cầu từ CME về việc cung cấp dữ liệu giao dịch trong tháng 1 của các sàn giao dịch như Bitstamp, Coinbase, Itbit và Kraken. Đáp lại các yêu cầu của CME rằng những tổ chức này phải báo cáo giao dịch vài giờ một lần thay vì vài ngày như trước đây, một số sàn giao dịch đã từ chối tuân thủ nhưng sau đó đã cung cấp một số dữ liệu. Báo cáo cũng cho biết thêm rằng dữ liệu được cung cấp chỉ bao gồm thông tin chỉ vỏn vẹn một vài người tham giao dịch ”.

CFTC, cơ quan quản lý được giao nhiệm vụ giám sát những động thái của thị trường bitcoin. Báo cáo mô tả công việc hiện tại của họ là “cuộc chiến truy cập vào dữ liệu giao dịch bitcoin” vì đã bao gồm quyết định của họ trong việc khởi động một cuộc điều tra về thao túng giá trong thị trường BTC.

Ý kiến từ những người trong cuộc

Cuộc điều tra được hợp pháp hóa bởi việc chính phủ chỉ định bitcoin như một mặt hàng, cung cấp quyền cho Ủy ban Hàng hóa kì hạn-CFTC về mặt pháp lý để xử lý các vi phạm trong việc kinh doanh tất cả các loại hàng hóa,kể cả tiền mã hóa. Người phát ngôn của CME, Laurie Bischel, nói: “Tất cả các sàn giao dịch ở Mỹ đều được yêu cầu chia sẻ thông tin và tuân thủ các điều khoản.”

Jesse Powell, giám đốc điều hành của Kraken đã đưa ra ý kiến vào thứ 6 tuần trước rằng việc điều tra mới được công bố của CFTC đang đẩy họ vào tình huống khó xử." Charles Cascarilla, giám đốc điều hành của Paxos, công ty điều hành Itbit, nói: “Chúng tôi chẳng biết mình đang đứng ở đâu, ngày càng nhiều quy định mà chúng tôi buộc phải tuân theo.” Hiện tại thì, Bitstamp và Coinbase vẫn chưa lên tiếng .

 

Nguồn:  news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: CFTC yêu cầu các sàn giao dịch nộp dữ liệu để phục vụ công tác điều tra việc có hay không các hành vi thao túng giá Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

© Copyright 2017 - BIGCOIN VIỆT NAM
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ