Gửi bài viết tới BigCoin

Chainium là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa CHX

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/06/2018 - 148 lượt xem
Chia sẻ
 

Chainium hứa hẹn sẽ tái tạo lại thị trường cổ phiếu để giúp bạn huy động vốn cho doanh nghiệp của mình. Ngày hôm nay, cùng tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng này trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Chainium

Chainium là gì?

Chainium, được tìm thấy trực tuyến tại Chainium.io, là một nền tảng được thành lập với mục đích giúp các chủ doanh nghiệp huy động vốn miễn phí. Trong khi đó, các nhà đầu tư có thể mua và bán cổ phần thông qua nền tảng này. Nhìn chung, Chainium nhằm mục đích tái tạo lại thị trường chứng khoán toàn cầu.

Mục tiêu của Chainium là tạo ra một nền tảng mà ở đó các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận các nguồn vốn chủ sở hữu hơn. Như trang web Chainium giải thích, “Chúng tôi ủng hộ bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tăng vốn để phát triển. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bất kỳ nhà đầu tư nào muốn mua cổ phần kinh doanh mà họ tin tưởng. Đó là lý do chúng tôi xây dựng Chainium. ”

Chainium tin rằng thị trường chứng khoán ngày nay - như thị trường chứng khoán truyền thống và cách chúng ta tương tác với chúng – hoàn toàn không hiệu quả. Các hệ thống này chậm và tốn kém cho tất cả những người tham gia - bao gồm các nhà đầu tư và các doanh nghiệp đang tìm cách huy động vốn. Đây là vấn đề mà Chainium muốn giải quyết.

Chainium đang tích cực phát triển nền tảng này và họ dự định phát hành sản phẩm hoàn chỉnh của họ vào năm 2018. Trước khi kết thúc năm 2018, Chainium dự định phát hành một ứng dụng, nơi các nhà đầu tư và các doanh nghiệp có thể mua và bán cổ phần thông qua một môi trường dựa trên blockchain an toàn.

Chainium hoạt động như thế nào?

Chainium nhằm mục đích gây ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán toàn cầu bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Một trong những cải tiến lớn nhất của nền tảng là khả năng cho phép người dùng mua và bán cổ phần một cách an toàn, thuận tiện. Chainium muốn cho phép nhà đầu tư mua và bán cổ phiếu thông qua bất kỳ ứng dụng di động nào.

Trên thực tế, ứng dụng Nhà đầu tư của Chainium đã có sẵn trên Cửa hàng Google Play.

Toàn bộ nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain. Chainium sử dụng sổ cái phân quyền để tạo ra một liên kết trực tiếp giữa các doanh nghiệp đang bán cổ phiếu và các nhà đầu tư đang mua cổ phiếu, loại bỏ các tầng trung lưu của thị trường, bao gồm các khoản phí hành chính và các bước điều chỉnh được yêu cầu trong thị trường cổ phiếu ngày nay.

Dưới đây là quá trình cơ bản sẽ xảy ra khi các nhà đầu tư hoặc chủ doanh nghiệp mua / bán cổ phiếu thông qua nền tảng:

Chủ doanh nghiệp sẽ tải xuống ứng dụng Chainium, sau đó đề nghị bán cổ phần bằng ứng dụng

Chủ doanh nghiệp xác định giá trị của công ty và giá cổ phiếu, nhập số lượng cổ phần được bán và chọn thời hạn của đề nghị.

Các nhà đầu tư sẽ xem xét đề nghị chia sẻ, hoặc họ có thể giao dịch cổ phiếu được phân bổ trước đó trên thị trường thứ cấp của Chainium

Nhà đầu tư có thể mua cổ phần qua ứng dụng của họ bằng cách sử dụng tiền fiat thông thường hoặc tiền mã hóa.

Khi kết thúc thời gian ưu đãi, các doanh nghiệp sẽ nhận số tiền được huy động trong bằng cả tiền mã hóa và tiền fiat thông thường.

Lợi ích của Chainium

Chainium cung cấp các lợi ích sau đây cho chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư:

Dành cho các chủ doanh nghiệp:

  • Bán cổ phần kinh doanh để huy động vốn
  • Bán cổ phần trực tiếp cho nhà đầu tư
  • Không cần IPO hoặc ngân hàng
  • Loại bỏ người trung gian và giảm phí trong quá trình giao dịch
  • Bán cổ phần bất kể doanh nghiệp có được niêm yết hay không
  • Truy cập miễn phí tất cả các tính năng này

Dành cho các nhà đầu tư:

  • Mua cổ phiếu trực tiếp từ các doanh nghiệp
  • Loại bỏ người trung gian Được tiếp cận với các cơ hội đầu tư độc quyền
  • Mua và bán cổ phiếu trên thị trường thứ cấp
  • Truy cập miễn phí tất cả các tính năng này

Những người đứng sau Chainium là ai?

Team chainium

Ban cố vấn của Chainium

Chainium có trụ sở tại Vaduz, Liechtenstein. Công ty được thành lập vào năm 2017 bởi một nhóm các thành viên có hơn 15 năm kinh nghiệm trong các thị trường chứng khoán toàn cầu. Team đó cũng có kinh nghiệm thực tế với công nghệ blockchain, bảo mật dữ liệu và các quy định tài chính.

Các thành viên chính của nhóm bao gồm Sascha Ragtschaa (CEO và đồng sáng lập), Florian Batliner-Staber (COO và đồng sáng lập), Ermin Dzinic (CTO và đồng sáng lập), và Helen Tanner (Giám đốc tiếp thị).

Chainium AG được giám sát bởi các chính quyền và chính sách của EU, bao gồm Cơ quan thị trường tài chính (FMA) của Liechtenstein (được gọi là Finanzmarktaufsicht).

Rõ ràng, có rất nhiều công ty blockchain được xây dựng ở gần Thụy Sĩ - nhưng quốc gia nhỏ bé của Liechtenstein không có nhiều công ty blockchain. Tại sao Chainium lại chọn hợp tác với các công ty trong khu vực Liechtenstein? Công ty tuyên bố rằng đất nước này có tình trạng quan liêu tối thiểu, điều kiện thị trường ổn định và một chính phủ đang tích cực hỗ trợ các startup blockchain.

Vì Chainium có trụ sở tại Liechtenstein, nên công ty có các trung tâm văn phòng ở Anh và Đức, và họ dự định mở thêm các trung tâm ở Bắc Mỹ và châu Á trong tương lai.

 

Thông tin về ICO Chainium

Biểu đồ phân bổ token CHX

ICO của Chainium đã bắt đầu bằng quá trình bán trước từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12, với một chương trình bán token diễn ra từ ngày 25 tháng 12 đến ngày 12 tháng 1.

Token Chainium được liệt kê dưới ký hiệu “CHX” là các token ERC20 được tạo ra trên blockchain Ethereum. Có tổng cộng 100,000,000 Token CHX được cung cấp, với 50% nguồn cung (50.000.000) có sẵn trong chương trình bán token.  

Xác minh KYC chỉ bắt buộc đối với các giao dịch mua lớn hơn 2.0 ETH hoặc tương đương.

Trong tổng số token CHX còn lại, 20% được dành riêng cho một quỹ dự trữ 25%được dành cho người sáng lập và quản lý, 5% chi trả cho các chi phí trong token sale.

Tỷ giá hiện tại của Chainium là bao nhiêu?

Hôm nay, Chainium (CHX) có giá $0,024839 tăng 3,52 % so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $1.447.003 USD tương đương 237 BTC~ 3.345 ETH. Hiện đang có 58.255.765 CHX đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Chainium (CHX) là 168.956.522 CHX.

Biểu đồ giá Chainium

 

Kết luận về Chainium

Chainium là một công ty blockchain có trụ sở tại Liechtenstein chuyên tạo ra các thị trường cổ phiếu hiệu quả hơn. Các thị trường cổ phiếu ngày nay bị bao phủ bởi các bộ máy quan liêu, trung gian và phí cao. Những vấn đề này ngăn cản các nhà đầu tư và doanh nghiệp tương tác an toàn với nhau. Chainium muốn thay đổi điều đó bằng cách phát hành một ứng dụng dành cho thiết bị di động, nơi chủ sở hữu doanh nghiệp có thể bán cổ phần một cách an toàn cho các nhà đầu tư quan tâm. Các chức năng blockchain là trung gian, làm giảm chi phí cho tất cả mọi người tham gia.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: Chainium là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa CHX tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa có phải hàng rào mới chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế không?


Nhà đầu tư tiền mã hóa tin rằng Bitcoin và các Altcoin khác sẽ trở thành một hàng rào mạnh mẽ để chống lại sự lạm phát. Nhưng chúng có làm được điều đó hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tiền mã hóa có phải hàng rào mới chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế không?

Đúng vậy, đây là một trong những động lực ban đầu của tác giả Bitcoin - Satoshi Nakamoto. Bitcoin được ra đời ngay sau vụ tai nạn tài chính năm 2008 và Nakamoto tin rằng một loại tiền tệ phi tập trung sẽ là giải pháp để đảm bảo rằng tình trạng khủng hoảng kinh tế xảy ra không bao giờ có thể xảy ra nữa.

Lạm phát phần lớn là do các ngân hàng trung ương thay đổi tiền tệ thông qua các quá trình như nới lỏng định lượng, đó là lý do tại sao Nakamoto hạn chế số lượng Bitcoin và đảm bảo tốc độ mà chúng được khai thác không thể thay đổi.

Vẫn chưa có cuộc khủng hoảng nghiêm trọng kể từ năm 2008; do đó, khả năng của Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát vẫn chưa được thử nghiệm. Dưới đây, chúng tôi khám phá cách nó có thể hoạt động trong một nền kinh tế bị khủng hoảng.

Cách nhà đầu tư hành động trong một vụ khủng hoảng kinh tế

Bất cứ khi nào có dấu hiệu của một vụ khủng hoảng tài chính, các nhà đầu tư thông minh sẽ ngay lập tức chuyển tiền của họ ra khỏi tiền tệ và tài sản có xu hướng bị ảnh hưởng vào tài sản được coi là hàng rào chống lại nền kinh tế.

Vàng được coi là hàng rào đáng tin cậy nhất chống lại lạm phát, phần lớn là do nguồn cung hạn chế và hầu như không bị ảnh hưởng bởi điều kiện kinh tế.

Bitcoin có cả hai thuộc tính này. Khi mức độ phổ biến của nó tăng lên, các nhà đầu tư sẽ bơm tiền vào nó và các đồng tiền mã hóa khác khi thị trường có dấu hiệu của đợt khủng hoảng kinh tế tiếp theo.

Trường hợp Bitcoin là một hàng rào chống lại sự lạm phát

Bản chất không giới hạn của Bitcoin có nghĩa là giá trị của nó không có cách nào có thể bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Đây là lý do chính xác tại sao rất nhiều người chuyển tài sản vào kim loại quý trong thời gian đó; do đó, điều này có ý nghĩa rằng một số người có thể chuyển tài sản vào Bitcoin thay vì kim loại quý trong cuộc khủng hoảng tiếp theo.

Bitcoin có lợi thế hơn kim loại quý là nó có thể dùng để giao dịch hàng ngày, mặc dù hiện giờ số lượng các nhà bán lẻ chấp nhận chúng tại thời điểm này vẫn còn hạn chế.

Vụ kiện chống lại việc dùng Bitcoin như một hàng rào chống lại sự lạm phát

Vàng được coi là một hàng rào đáng tin cậy chống lại lạm phát vì giá trị của nó trong lịch sử luôn luôn tăng lên trong một nền kinh tế ảm đạm. Chưa có bằng chứng tương tự nào cho thấy các nhà đầu tư sẽ chuyển sang Bitcoin trong một tình huống tương tự. Bất kỳ khoản đầu tư nào vào Bitcoin trong một tình cảnh như thế có thể chủ yếu là sự đầu cơ.

Hiện Bitcoin vẫn còn là một khoản đầu tư dễ bay hơi và thường không tạo ra một hàng rào hiệu quả. Các nhà đầu tư theo truyền thống luôn tìm kiếm sự ổn định mỗi khi cuộc khủng hoảng diễn ra, vì vậy thật khó để tranh luận rằng Bitcoin sẽ cung cấp điều này trong bất kỳ điều kiện nào của thị trường. Như vậy, vàng vẫn có thể là một lựa chọn an toàn hơn.

Nhiều người luôn cảm thấy tích cực về Bitcoin, nhưng dường như vẫn còn quá sớm để tự tin dự đoán giá trị lâu dài của nó trong bất kỳ thị trường nào. Nếu bạn chọn đầu tư vào Bitcoin như là một hàng rào chống lại lạm phát, vậy bạn nên làm một cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng và liệt kê những thuận lợi cùng bất lợi về đồng coin này trước.

Bạn đang xem: Tiền mã hóa có phải hàng rào mới chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế không? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ