Gửi bài viết tới BigCoin

Chainlink (LINK) liệu có phải là bong bóng không?

Đăng bởi:   - 15/07/2020 - 250 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 13 tháng 7, Chainlink (LINK) đã tăng hơn 34% để đạt mức cao mới mọi thời đại ở mức 8,48 đô la. Kể từ đó, giá đã điều chỉnh trở lại phạm vi $7 nhưng tại thời điểm viết bài thì altcoin này đang nỗ lực để trở lại mức cao nhất mọi thời đại gần đây.

LINK đã tăng mạnh 167% vào năm 2020 và vẫn là một trong những coin có hiệu suất hoạt động hàng đầu trong thị trường tiền điện tử nhưng đây không phải là lần đầu tiên nó được xướng tên. Năm 2019, altcoin này cũng đã tăng 1481% và theo CoinMarketCap, những người đã mua ở mức giá niêm yết đầu tiên đã kiếm lời với tỷ suất hơn 5000%.

Dữ liệu gần đây từ Santiment, một công ty phân tích blockchain, nhận thấy rằng các nhà đầu tư của LINK được ước tính ở mức trung bình 64% lợi nhuận và tiền điện tử hiện đang được xếp ở vị trí số một trong danh sách Xu hướng mới nổi của Santiment.

 

Có phải LINK đang trong một giai đoạn bong bóng?

Sau một đợt tăng mạnh như vậy từ LINK, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu hỏi liệu tài sản này có ở trong bong bóng hay không. Kể từ khi giá Bitcoin giảm xuống còn 3.750 đô la vào ngày 12 tháng 3, một số altcoin, đặc biệt là các loại tiền tệ liên quan đến thị trường DeFi, đã tăng giá thành hai và ba chữ số.

Hành động giá của LINK và những tiền điện tử khác đã khiến một số nhà đầu tư tin rằng một mùa alt mới đã bắt đầu nhưng điều quan trọng là phải xem xét kỹ hơn các chỉ số cơ bản của LINK để xem liệu đà tăng được thúc đẩy bởi FOMO hay sự kết hợp của các yếu tố cơ bản hơn.

CoinMetrics lưu ý rằng có một số điểm dữ liệu hỗ trợ giá LINK. Ví dụ: tổng số địa chỉ hoạt động và số lượng giao dịch đang tăng lên và điều này cho thấy số lượng holder và quan trọng hơn là số lượng người sử dụng LINK đã tăng lên.

Địa chỉ hoạt động và số lượng giao dịch của LINK. Nguồn: CoinMetrics

Số lượng thực thể (công ty, nhà đầu tư, nhà khai thác nút) tham gia với Chainlink ở mức độ sâu hơn cũng đang tăng lên. Theo chân của Binance, Huobi cũng bắt đầu chạy một nút để cung cấp dữ liệu giá của họ cho mạng lưới.

Hơn nữa, vào tháng 6, Mạng dịch vụ Blockchain Trung Quốc tích hợp với Chainlink và hiện đang chạy 135 nút.

Các node (hoặc oracle) này rất quan trọng vì chúng cung cấp thông tin từ thế giới bên ngoài vào các hợp đồng thông minh cho phép nhiều ứng dụng trong không gian DeFi. Để trở thành một oracle, người dùng phải stake một số lượng LINK nhất định có thể bị mất như một hình phạt cho việc cung cấp bất kỳ thông tin không chính xác nào.

Đổi lại thì những người điều hành oracle sẽ được thưởng token LINK.

 

Nhu cầu Chainlink được tăng cường bởi DeFi

Mặc dù hoạt động trên chuỗi Chainlink và một số node ngày càng tăng chỉ ra sự tăng trưởng lành mạnh trong mạng lưới nhưng các yếu tố khác cũng có thể đóng vai trò lớn. 

Các giao thức Tài chính phi tập trung có thể có ảnh hưởng lớn đối với các loại tiền điện tử khác. Lấy ví dụ, Basic Attention Token (BAT), từ ngày 19 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7 đã tăng lên gần 0,31 đô la và chứng kiến ​​sự gia tăng kỷ lục về khối lượng giao dịch khi phần lớn nguồn cung lưu thông của nó bị khóa trong Compound. Điều này xảy ra bởi vì cơ chế phần thưởng Compound đã biến BAT thành token ERC-20 được sử dụng nhiều nhất trong DeFi khi token COMP được cung cấp dựa trên lãi suất được tạo ra trên các token BAT cho vay.

Khi lĩnh vực DeFi tiếp tục phát triển, nhu cầu về các oracle phụ thuộc và phi tập trung có thể cung cấp thông tin bên ngoài cho các hợp đồng thông minh. Điều này cho phép các ứng dụng DeFi như bảo hiểm và đánh bạc an toàn và tin cậy hơn.

Nếu nhu cầu về token DeFi tăng lên, điều này có thể giúp đẩy giá LINK theo cách trực tiếp hơn, đặc biệt là xem xét rằng các oracle cần phải liên kết với LINK để tham gia vào mạng lưới.

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Các ngân hàng lớn tại Hàn Quốc tham gia kinh doanh lưu ký tiền điện tử?


Các ngân hàng hiện đang xếp hàng để hỗ trợ lưu ký tiền điện tử. Trong đó có ngân hàng KB Kookmin cũng đang tìm cách tham gia vào hành động này.

 

 

Ngân hàng KB Kookmin, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Hàn Quốc, đã hợp tác với quỹ liên doanh blockchain, Hashed và nền tảng giao dịch tiền điện tử, Cumberland Hàn Quốc, để thiết lập “hợp tác công nghệ chiến lược” về việc lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Các công ty thuộc quan hệ đối tác tuyên bố rằng sự khởi đầu của họ trong lĩnh vực kinh doanh lưu ký tiền điện tử là phản ứng với những thay đổi về quy định. Những thay đổi này đã khuyến khích họ xem xét các mô hình kinh doanh mới - cụ thể là những mô hình kinh doanh dựa trên công nghệ blockchain.

 

Simon Kim, giám đốc điều hành của công ty Hashed có trụ sở tại Seoul và San Francisco, cho biết :

"Việc kết hợp cái nhìn sâu sắc của chúng tôi trong ngành công nghiệp blockchain và cung cấp cả tư vấn kỹ thuật và thương mại chắc chắn sẽ mở ra cánh cửa mới cho người tiêu dùng cũng như quốc gia trong việc mở ra kỷ nguyên mới của chuyển đổi kỹ thuật số."

 

Theo thông báo từ KB Kookmin Bank, NongHyup, hay NH Bank cho biết vào đầu tháng 7 rằng họ cũng có kế hoạch tạo ra các dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Tuy nhiên, nền tảng đề xuất của NH Bank sẽ chỉ tập trung vào các nhà đầu tư tổ chức.

Theo tin tức địa phương ngày 22 tháng 7, ngân hàng Hàn Quốc đã chọn thành lập “Phòng Đổi mới Kỹ thuật số” thông qua cải cách tổ chức vào nửa cuối năm nay.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn