Gửi bài viết tới BigCoin

Chainlink (LINK) liệu có phải là bong bóng không?

Đăng bởi:   - 15/07/2020 - 311 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 13 tháng 7, Chainlink (LINK) đã tăng hơn 34% để đạt mức cao mới mọi thời đại ở mức 8,48 đô la. Kể từ đó, giá đã điều chỉnh trở lại phạm vi $7 nhưng tại thời điểm viết bài thì altcoin này đang nỗ lực để trở lại mức cao nhất mọi thời đại gần đây.

LINK đã tăng mạnh 167% vào năm 2020 và vẫn là một trong những coin có hiệu suất hoạt động hàng đầu trong thị trường tiền điện tử nhưng đây không phải là lần đầu tiên nó được xướng tên. Năm 2019, altcoin này cũng đã tăng 1481% và theo CoinMarketCap, những người đã mua ở mức giá niêm yết đầu tiên đã kiếm lời với tỷ suất hơn 5000%.

Dữ liệu gần đây từ Santiment, một công ty phân tích blockchain, nhận thấy rằng các nhà đầu tư của LINK được ước tính ở mức trung bình 64% lợi nhuận và tiền điện tử hiện đang được xếp ở vị trí số một trong danh sách Xu hướng mới nổi của Santiment.

 

Có phải LINK đang trong một giai đoạn bong bóng?

Sau một đợt tăng mạnh như vậy từ LINK, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu hỏi liệu tài sản này có ở trong bong bóng hay không. Kể từ khi giá Bitcoin giảm xuống còn 3.750 đô la vào ngày 12 tháng 3, một số altcoin, đặc biệt là các loại tiền tệ liên quan đến thị trường DeFi, đã tăng giá thành hai và ba chữ số.

Hành động giá của LINK và những tiền điện tử khác đã khiến một số nhà đầu tư tin rằng một mùa alt mới đã bắt đầu nhưng điều quan trọng là phải xem xét kỹ hơn các chỉ số cơ bản của LINK để xem liệu đà tăng được thúc đẩy bởi FOMO hay sự kết hợp của các yếu tố cơ bản hơn.

CoinMetrics lưu ý rằng có một số điểm dữ liệu hỗ trợ giá LINK. Ví dụ: tổng số địa chỉ hoạt động và số lượng giao dịch đang tăng lên và điều này cho thấy số lượng holder và quan trọng hơn là số lượng người sử dụng LINK đã tăng lên.

Địa chỉ hoạt động và số lượng giao dịch của LINK. Nguồn: CoinMetrics

Số lượng thực thể (công ty, nhà đầu tư, nhà khai thác nút) tham gia với Chainlink ở mức độ sâu hơn cũng đang tăng lên. Theo chân của Binance, Huobi cũng bắt đầu chạy một nút để cung cấp dữ liệu giá của họ cho mạng lưới.

Hơn nữa, vào tháng 6, Mạng dịch vụ Blockchain Trung Quốc tích hợp với Chainlink và hiện đang chạy 135 nút.

Các node (hoặc oracle) này rất quan trọng vì chúng cung cấp thông tin từ thế giới bên ngoài vào các hợp đồng thông minh cho phép nhiều ứng dụng trong không gian DeFi. Để trở thành một oracle, người dùng phải stake một số lượng LINK nhất định có thể bị mất như một hình phạt cho việc cung cấp bất kỳ thông tin không chính xác nào.

Đổi lại thì những người điều hành oracle sẽ được thưởng token LINK.

 

Nhu cầu Chainlink được tăng cường bởi DeFi

Mặc dù hoạt động trên chuỗi Chainlink và một số node ngày càng tăng chỉ ra sự tăng trưởng lành mạnh trong mạng lưới nhưng các yếu tố khác cũng có thể đóng vai trò lớn. 

Các giao thức Tài chính phi tập trung có thể có ảnh hưởng lớn đối với các loại tiền điện tử khác. Lấy ví dụ, Basic Attention Token (BAT), từ ngày 19 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7 đã tăng lên gần 0,31 đô la và chứng kiến ​​sự gia tăng kỷ lục về khối lượng giao dịch khi phần lớn nguồn cung lưu thông của nó bị khóa trong Compound. Điều này xảy ra bởi vì cơ chế phần thưởng Compound đã biến BAT thành token ERC-20 được sử dụng nhiều nhất trong DeFi khi token COMP được cung cấp dựa trên lãi suất được tạo ra trên các token BAT cho vay.

Khi lĩnh vực DeFi tiếp tục phát triển, nhu cầu về các oracle phụ thuộc và phi tập trung có thể cung cấp thông tin bên ngoài cho các hợp đồng thông minh. Điều này cho phép các ứng dụng DeFi như bảo hiểm và đánh bạc an toàn và tin cậy hơn.

Nếu nhu cầu về token DeFi tăng lên, điều này có thể giúp đẩy giá LINK theo cách trực tiếp hơn, đặc biệt là xem xét rằng các oracle cần phải liên kết với LINK để tham gia vào mạng lưới.

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nền tảng tài trợ phim phi tập trung Mogul công bố đầu tư vào bộ phim đầu tiên về nạn buôn người


Người dùng Mogul sẽ có thể tận dụng token STARS để đổi các giải thưởng độc đáo và phần thưởng liên quan đến bộ phim truyền hình có tác động xã hội Bonded, với sự tham gia của Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và Ari Lopez

 

Ngày 13 tháng 4 năm 2021, Toronto, Canada

Mogul Productions, nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) và nền tảng token không thể thay thế (NFT) dựa trên bộ phim giúp mọi người có thể đóng góp ý tưởng trong quá trình sáng tạo, đã công bố bộ phim đầu tiên được tài trợ thông qua nền tảng độc quyền của Mogul, Bonded.

Bộ phim truyền hình về nạn buôn người Bonded, do Mohit Ramchandani đạo diễn và viết kịch bản được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật kể về cuộc hành trình của một thiếu niên đến từ Mexico có ước mơ trở thành ngôi sao bóng đá bị tan vỡ khi anh ta bị buôn lậu qua biên giới và bị bán cho một tiệm may quần áo ở trung tâm thành phố Los Angeles.

 

Các ngôi sao Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và tân diễn viên người Mexico Diego Calva (gần đây đã tham gia phim Babylon sắp tới của Damien Chazelle với Brad Pitt và Margot Robbie) và Ari Lopez trong vai chính 'Chúa Giêsu'.

 

Làm việc với Mogul, các nhà làm phim của Bonded có thể cung cấp cho cộng đồng cái nhìn sâu sắc về quy trình sản xuất, phần thưởng độc quyền và trải nghiệm thảm đỏ thông qua nền tảng này.

 

Giám đốc sản xuất Bonded, Mohit Ramchandani, bày tỏ: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một chiến dịch hành động xã hội mạnh mẽ và nâng cao nhận thức về sự chiếm hữu nô lệ thời hiện đại thông qua cách kể chuyện tường thuật và chúng tôi luôn hoan nghênh cơ hội tham gia với cộng đồng Mogul về chủ đề quan trọng này.”

 

Nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy, David Cormican, Giám đốc cố vấn sản xuất tại Mogul, chia sẻ: “Đây rõ ràng là thời điểm cực kỳ thú vị để công bố cột mốc quan trọng này - bộ phim đầu tiên của Mogul được tài trợ thông qua mô hình Mogul. Mogul ban đầu đầu tư vào Bonded ở cấp độ kịch bản hơn hai năm trước. Mức độ tham gia của đội ngũ sản xuất và làm phim là nguồn cảm hứng cho mô hình tương tác của Mogul với các nhà đầu tư và khán giả trong suốt hành trình viết kịch bản cho các dự án. ”

 

Mogul Productions hiện đang chấp nhận đệ trình dự án mới cho các buổi giới thiệu và vòng tài trợ tiếp theo. Các thành viên quan tâm có thể truy cập my.mogulproductions.com để tạo tài khoản Mogul và gửi dự án phim để giới thiệu.

 

Giới thiệu về Mogul Productions (Mogul)

Mogul Productions là một nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) kết nối những nhà sáng tạo, người hâm mộ điện ảnh và các nhà tài chính điện ảnh vào một không gian để đảm bảo tạo ra những bộ phim hay nhất bằng cách cho mọi người cùng tham gia. Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, NFT và hệ thống mã hóa, Mogul khuyến khích sự tham gia và trao thưởng cho những thành viên tích cực. Sử dụng token tiện ích và thanh toán trong ứng dụng Mogul (STARS), người dùng có thể bỏ phiếu và tham gia vào các khía cạnh ra quyết định chính trong quá trình sản xuất.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn