Gửi bài viết tới BigCoin

Chainlink, MakerDAO được diễn đàn kinh tế thế giới vinh danh là nhà tiên phong về công nghệ

Đăng bởi: Linh  - 17/06/2020 - 154 lượt xem
Chia sẻ
 

Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) đã công nhận sáu công ty blockchain trong danh sách 100 công ty đang trong giai đoạn tăng trưởng là các công ty tiên phong về công nghệ năm 2020.

 

 

Theo nguồn tin từ trang web WEF, các công ty khởi nghiệp blockchain và tiền điện tử được công nhận là nhà tiên phong trong sự phát triển công nghệ và đổi mới vào năm 2020 là Lightning Labs, Chainlink, MakerDAO, công ty phân tích Bitcoin Elliptic, công ty khởi nghiệp tiền điện tử Ripio ở Mỹ và phòng thí nghiệm Veridium. Các công ty này đều nằm trong số 100 công ty từ khắp nơi trên thế giới được chọn vì những đóng góp cho nền công nghệ tiên tiến, sự ứng dụng trí thông minh nhân tạo để chẩn đoán bệnh ung thư và hệ thống máy tính lượng tử, đến công nghệ thu hồi và loại bỏ carbon, sản xuất thịt nuôi cấy tế bào và sử dụng microbiome để theo dõi hàng hóa.

Khi tham gia cộng đồng này, nhà tiên phong công nghệ sẽ bắt đầu một hành trình kéo dài hai năm, đưa cái nhìn và tư duy mới mẻ của họ vào các cuộc thảo luận toàn cầu quan trọng. 

Vào năm 2015, Ripple đã được mệnh danh là nhà tiên phong công nghệ WEF. Diễn đàn cũng công nhận công ty về blockchain của Ripple vào năm 2016, vì vai trò của nó trong việc trao quyền cho hàng triệu người để xác thực và thực hiện các giao dịch trên toàn cầu.

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn