Gửi bài viết tới BigCoin

Chainlink tiếp tục tăng giá, lật đổ Litecoin

Đăng bởi: Linh  - 16/07/2020 - 455 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong vài tuần qua, đồng tiền điện tử LINK liên tục được bơm giá, vượt qua mức cao mới mọi thời đại mỗi ngày. Tại thời điểm đưa tin, nó đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

 

null

 

Có thể nói thời gian qua là thời điểm đáng kinh ngạc đối với Chainlink.

Giá của Link đã tăng thêm 6% trong hôm nay. Và kể từ đầu năm, đồng tiền này đã tăng gần 400%.


null

Chainlink, hiện đang giao dịch với giá 8,53 đô la mỗi đồng, trong khi đó, mới chỉ trong tuần trước nó có giá khoảng 6 đô la. Vào thời điểm đó, đồng tiền điện tử này vẫn chưa lọt vào top 10 đồng tiền điện tử bởi vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, với mức vốn hóa thị trường khoảng 2,9 tỷ đô la, nó đã đứng trong top 8 trên bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường, lật đổ cả Litecoin và BNB của Binance.

Sự tăng vọt gần đây về giá của đồng Link tác động rất nhiều đến số lượng người chơi trong ngành crypto bởi ngày càng có nhiều thành viên nắm giữ Chainlink.

Vào tháng 6, giao thức DeFi hàng đầu Kyber Network tuyên bố sẽ bắt đầu sử dụng Chainlink để cải thiện giá token sàn giao dịch trên nền tảng của mình. VPN phi tập trung của Orchid hiện cũng đang sử dụng Chainlink để định giá băng thông cho người dùng. Ngoài ra là các tích hợp khác bao gồm người cho vay tiền điện tử Nexo và gần đây nhất là sự hợp tác với một người mới tham gia vào cuộc chiến truyền thông xã hội, Revolution Populari.

Theo lời của giám đốc điều hành của Revolution Populari Rob Rosenthal, RevPop có kế hoạch tiếp quản những gã khổng lồ mạng xã hội như Twitter và Facebook bằng cách trả lại Internet cho những người mà nó thuộc quyền sở hữu. Việc trao đổi dữ liệu và nhận dạng phi tập trung mới sẽ cho phép người dùng kiếm tiền từ nội dung của chính họ và sử dụng Chainlink để cung cấp cho người dùng giá cả cho hoạt động truyền thông xã hội của họ.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người