Gửi bài viết tới BigCoin

Chàng rapper Kanye West viết lên tweets từ khoá “ Phân Quyền” khiến cộng đồng dậy sóng

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/04/2018 - 177 lượt xem
Chia sẻ
 

Thứ tư tuần trước, ngày 25 tháng 4, Kanye West, rapper người Mỹ nổi tiếng đã gửi một tweet với một từ; "Phân quyền". Cộng đồng ngay lập tức bị phẫn nộ và lên tiếng chỉ trích chàng nghệ sĩ vì cho rằng anh ta là người ủng hộ hàng đầu vụ kiện liên quan đến việc chịu trách nhiệm cho việc đóng cửa của Coinye.

Hơn nữa, tweet của anh đã tạo ra một chuỗi các tweet từ cộng đồng những người giữ coin, sau đó có vẻ như là trò đùa về sự trở lại của Coinye. Cộng đồng Bitcoin cũng dành một chút thời gian để yêu cầu nghệ sĩ viết thêm về bitcoin. Nhạc sĩ cũng đã viết lên tweet về một cuộc họp sắp tới với nhà đầu tư bitcoin Peter Thiel.

Một chút tóm lược về lịch sử của Coinye Coin

Coinye, trước đây gọi là Coinye West, là một dự án tiền mã hoá dựa trên Scrypt xuất hiện vào đầu năm 2014. Nó đã được đưa ra như một trò đùa nhưng sớm phải đối mặt với một vụ kiện. Khoảng thời gian ra mắt vào tháng 1 năm 2014, các đồng coins đã rất phổ biến.
Tuy nhiên, West đã không tìm thấy nhiều niềm vui trong trò đùa tiền mã hoá và đã đệ đơn kiện chống lại nhóm của dự án cáo buộc họ vi phạm thương hiệu . Rõ ràng, nghệ sĩ hip-hop không thích bị coi là linh vật của dự án và vì anh ta không có bất kỳ liên kết nào với nó và anh ta đã thuê luật sư đệ đơn kiện, có thể giành chiến thắng để đóng cửa dự án.

Đồng tiền mã hoá đầu tiên được thiết lập để được tung ra vào ngày 11 tháng 1 năm 2014. Nhưng trước khi các đồng coins khởi động sẵn sàng để được khai thác, mặc dù không có tiền phân bổ coin được ổn định . Bởi vì David P. McEnery Jr. đã có thể đứng trước lịch trình và phát hành mã nguồn và phần mềm khai thác vào ngày 7 tháng Giêng. Điều này cho phép cộng đồng có thể khai thác rất nhiều blocks, và do đó rất nhiều đồng tiền mã hoá vẫn thuộc sở hữu của nhiều các thành viên trong cộng đồng.
Vì vẫn còn rất nhiều chủ sở hữu Coinye, nên động lực cho sự trở lại của nó là luôn luôn lên đến đỉnh điểm. Trong năm 2016, cộng đồng đã cố gắng tập hợp với nỗ lực làm sống lại đồng tiền mã hoá này và khẩu hiệu "Bạn không thể giết một con cá sấu" là đại diện của việc đổi khẩu hiệu. Thật không may, nỗ lực không hiệu quả lắm, và không có sự hồi sinh của Coinye. Coinye là một trong số ít đồng tiền mã hoá thực sự chết. Bây giờ, với tín hiệu này từ West, cộng đồng đang tìm kiếm sự hỗ trợ mà họ cần để làm cho việc hồi sinh có thể xảy ra.

 

“ Phân Quyền”


Trở lại năm 2014, West cảm thấy bị xúc phạm, bởi linh vật lai nửa cá nửa người của dự án, linh vật này hoàn toàn được lấy cảm hứng từ tập phim South Park 2009, 'Fishsticks.'

Có vẻ như nghệ sĩ thậm chí không bận tâm đến việc nghiên cứu dự án là gì. Có lẽ anh ta đã được cố định với ý tưởng rằng đây là một phần của một kế hoạch trolling lớn, và anh ta phải sử dụng bất kỳ phương tiện nào để có thể đóng nó lại.

Thay vì cố gắng hiểu tất cả những gì về dự án anh ấy lặng lẽ đi trước và phủ nhận nó ngay từ cái nhìn đầu tiên. Anh ta thậm chí có thể thích thú và tạo ra lợi ích và lợi nhuận từ nó. Anh ta không hoàn toàn hiểu được sức mạnh của tiền mã hoá , và anh ta đã giết nó.
Bây giờ, anh ta đang hét lên "Phân Quyền" như anh đã tìm thấy Chén Thánh. Tất nhiên nó đã dẫn đến một làn sóng chỉ trích, nhưng đồng thời, một số cộng đồng dường như cảm thấy rằng đây có thể là thời điểm thích hợp cho một sự trở lại, hoặc thậm chí là một sự chứng thực của bitcoin.

Mặc dù thực tế rằng các luật sư West đã có thể đóng cửa dự án và khiến nhóm phát triển mất hết tiền của họ và sau đó từ bỏ dự án, cộng đồng đứng vững và quyết định giữ mạng hoạt động. Họ đã có thể giữ cho hệ thống hoạt động, nhưng sự phát triển đã bị đình chỉ. Cộng đồng nhỏ hiện đang cố gắng bắt đầu với sự phát triển một lần nữa, và trong trường hợp hiếm hoi họ giành được sự ủng hộ của West, Coinye sẽ có thể sớm xuất hiện. Phần lớn cộng đồng vẫn đang hi vọng sự trở lại của dự án này trong thời gian tới.

Bạn đang đọc bài: Chàng rapper Kanye West viết lên tweets từ khoá “ Phân Quyền” khiến cộng đồng dậy sóng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ