Gửi bài viết tới BigCoin

Changpeng Zhao phủ nhận tin sàn Binance bị cấm tại Nhật

Đăng bởi: Tung Leo  - 23/03/2018 - 385 lượt xem
Chia sẻ
 

"Sàn Binance bị cấm tại Nhật Bản" hay "Binance nhận cảnh báo từ Chính phủ Nhật Bản", đó là những tin tức gây "shock" được đăng tải trong 1 ngày qua lan truyền khắp trên mạng xã hội, thậm chí còn xuất hiện trên tờ Nikkei. Với nội dung chi tiết rằng Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đang “điều tra” Binance với cáo buộc hoạt động mà chưa có giấy phép đăng ký.

Phản ứng của giới chuyên môn trước tin đồn sàn Binance bị cấm

Changpeng Zhao phủ nhận tin sàn Binance bị cấm tại Nhật

Phản ứng gay gắt của CEO Binance 

Ngay lập tức CEO Binance – Changpeng Zhao  đã phản hồi ngay lập tức về tin mà ông cho là "giả mạo" này. Changpeng Zhao phản ứng nhanh chóng trước thông tin xấu.

"Nikkei cho thấy đây là một tờ báo vô trách nhiệm. Chúng tôi đang trong các cuộc đối thoại xây dựng với FSA Nhật Bản (JFSA), và chưa nhận được bất kỳ nhiệm vụ nào. Không có lý do gì mà JFSA lại cung cấp thông tin cho một tờ báo trước khi nói với chúng tôi, trong khi chúng tôi vẫn đang có một cuộc đối thoại với họ."

Cùng ý kiến với Changpeng Zhao, rất nhiều người cho rằng thông tin của Nikkei trung thực và những gì họ làm đã lan truyền FUD chống lại cộng đồng cryptocurrency. Trước đó vài tuần, một FUD tương tự sả ra khi Binance đang nâng cấp dịch vụ – một tin đồn lan truyền trên Twitter với nội dung về khả năng hack vào nền tảng Binance. Câu chuyện này cũng đã xảy ra do virus, khi một người nổi tiếng đam mê cryptocurrency – John McAfee đã tweet một trang in đã được photoshop với thông báo Binance bị tấn công.

Vô ý hay cố tình tạo FUD?

Những tin tức như trên rất dễ gây ra FUD - tâm lý sợ hãi, lo lắng hay thậm chí sợ bị chậm chân trước những FUD dump giá. FUD cũng đồng nghĩa với một trạng thái của cả cộng đồng lớn chứ không phải một vài cá nhân, dẫn đến hệ quả là các nhà đầu tư bán tháo để tìm lối thoát ra trước khi điều tồi tệ hơn sảy ra, hay cố gắng mua vào khi nghĩ nó sẽ bay rất cao vì tin tức nào đó.

Changpeng Zhao phủ nhận tin sàn Binance bị cấm tại Nhật

Vô tình hay cố ý thì tin đồn cũng đã đánh mạnh vào thị trường tiền mã hóa

Về tin tức Binane bị "sờ gáy" chưa thể biết được một tổ chức, cá nhân nào có VÔ Ý hay CỐ TÌNH tạo FUD để trục lợi riêng hay không? Tuy vậy có thể thấy rõ rằng thị trường đã bị ảnh hưởng không nhỏ khi đồng loạt bị giảm giá. Top 10 đồng tiền mã hóa trên coinmarketcap đều giảm từ 7% - 14%.

Cùng Bigcoinvietnam cập nhật những tin tức mới nhất và liên tục về sàn Binance cũng như toàn bộ thông tin về thị trường tiền mã hóa, để có thể nắm bắt rõ tình hình thị trường đầy biến động này.

Theo: usethebitcoin

Bạn đang đọc: Changpeng Zhao phủ nhận tin sàn Binance bị cấm tại Nhật Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ