Gửi bài viết tới BigCoin

Changpeng Zhao phủ nhận tin sàn Binance bị cấm tại Nhật

Đăng bởi: Tung Leo  - 23/03/2018 - 515 lượt xem
Chia sẻ
 

"Sàn Binance bị cấm tại Nhật Bản" hay "Binance nhận cảnh báo từ Chính phủ Nhật Bản", đó là những tin tức gây "shock" được đăng tải trong 1 ngày qua lan truyền khắp trên mạng xã hội, thậm chí còn xuất hiện trên tờ Nikkei. Với nội dung chi tiết rằng Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đang “điều tra” Binance với cáo buộc hoạt động mà chưa có giấy phép đăng ký.

Phản ứng của giới chuyên môn trước tin đồn sàn Binance bị cấm

Changpeng Zhao phủ nhận tin sàn Binance bị cấm tại Nhật

Phản ứng gay gắt của CEO Binance 

Ngay lập tức CEO Binance – Changpeng Zhao  đã phản hồi ngay lập tức về tin mà ông cho là "giả mạo" này. Changpeng Zhao phản ứng nhanh chóng trước thông tin xấu.

"Nikkei cho thấy đây là một tờ báo vô trách nhiệm. Chúng tôi đang trong các cuộc đối thoại xây dựng với FSA Nhật Bản (JFSA), và chưa nhận được bất kỳ nhiệm vụ nào. Không có lý do gì mà JFSA lại cung cấp thông tin cho một tờ báo trước khi nói với chúng tôi, trong khi chúng tôi vẫn đang có một cuộc đối thoại với họ."

Cùng ý kiến với Changpeng Zhao, rất nhiều người cho rằng thông tin của Nikkei trung thực và những gì họ làm đã lan truyền FUD chống lại cộng đồng cryptocurrency. Trước đó vài tuần, một FUD tương tự sả ra khi Binance đang nâng cấp dịch vụ – một tin đồn lan truyền trên Twitter với nội dung về khả năng hack vào nền tảng Binance. Câu chuyện này cũng đã xảy ra do virus, khi một người nổi tiếng đam mê cryptocurrency – John McAfee đã tweet một trang in đã được photoshop với thông báo Binance bị tấn công.

Vô ý hay cố tình tạo FUD?

Những tin tức như trên rất dễ gây ra FUD - tâm lý sợ hãi, lo lắng hay thậm chí sợ bị chậm chân trước những FUD dump giá. FUD cũng đồng nghĩa với một trạng thái của cả cộng đồng lớn chứ không phải một vài cá nhân, dẫn đến hệ quả là các nhà đầu tư bán tháo để tìm lối thoát ra trước khi điều tồi tệ hơn sảy ra, hay cố gắng mua vào khi nghĩ nó sẽ bay rất cao vì tin tức nào đó.

Changpeng Zhao phủ nhận tin sàn Binance bị cấm tại Nhật

Vô tình hay cố ý thì tin đồn cũng đã đánh mạnh vào thị trường tiền mã hóa

Về tin tức Binane bị "sờ gáy" chưa thể biết được một tổ chức, cá nhân nào có VÔ Ý hay CỐ TÌNH tạo FUD để trục lợi riêng hay không? Tuy vậy có thể thấy rõ rằng thị trường đã bị ảnh hưởng không nhỏ khi đồng loạt bị giảm giá. Top 10 đồng tiền mã hóa trên coinmarketcap đều giảm từ 7% - 14%.

Cùng Bigcoinvietnam cập nhật những tin tức mới nhất và liên tục về sàn Binance cũng như toàn bộ thông tin về thị trường tiền mã hóa, để có thể nắm bắt rõ tình hình thị trường đầy biến động này.

Theo: usethebitcoin

Bạn đang đọc: Changpeng Zhao phủ nhận tin sàn Binance bị cấm tại Nhật Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain