Gửi bài viết tới BigCoin

Changpeng Zhao phủ nhận tin sàn Binance bị cấm tại Nhật

Đăng bởi: Tung Leo  - 23/03/2018 - 421 lượt xem
Chia sẻ
 

"Sàn Binance bị cấm tại Nhật Bản" hay "Binance nhận cảnh báo từ Chính phủ Nhật Bản", đó là những tin tức gây "shock" được đăng tải trong 1 ngày qua lan truyền khắp trên mạng xã hội, thậm chí còn xuất hiện trên tờ Nikkei. Với nội dung chi tiết rằng Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đang “điều tra” Binance với cáo buộc hoạt động mà chưa có giấy phép đăng ký.

Phản ứng của giới chuyên môn trước tin đồn sàn Binance bị cấm

Changpeng Zhao phủ nhận tin sàn Binance bị cấm tại Nhật

Phản ứng gay gắt của CEO Binance 

Ngay lập tức CEO Binance – Changpeng Zhao  đã phản hồi ngay lập tức về tin mà ông cho là "giả mạo" này. Changpeng Zhao phản ứng nhanh chóng trước thông tin xấu.

"Nikkei cho thấy đây là một tờ báo vô trách nhiệm. Chúng tôi đang trong các cuộc đối thoại xây dựng với FSA Nhật Bản (JFSA), và chưa nhận được bất kỳ nhiệm vụ nào. Không có lý do gì mà JFSA lại cung cấp thông tin cho một tờ báo trước khi nói với chúng tôi, trong khi chúng tôi vẫn đang có một cuộc đối thoại với họ."

Cùng ý kiến với Changpeng Zhao, rất nhiều người cho rằng thông tin của Nikkei trung thực và những gì họ làm đã lan truyền FUD chống lại cộng đồng cryptocurrency. Trước đó vài tuần, một FUD tương tự sả ra khi Binance đang nâng cấp dịch vụ – một tin đồn lan truyền trên Twitter với nội dung về khả năng hack vào nền tảng Binance. Câu chuyện này cũng đã xảy ra do virus, khi một người nổi tiếng đam mê cryptocurrency – John McAfee đã tweet một trang in đã được photoshop với thông báo Binance bị tấn công.

Vô ý hay cố tình tạo FUD?

Những tin tức như trên rất dễ gây ra FUD - tâm lý sợ hãi, lo lắng hay thậm chí sợ bị chậm chân trước những FUD dump giá. FUD cũng đồng nghĩa với một trạng thái của cả cộng đồng lớn chứ không phải một vài cá nhân, dẫn đến hệ quả là các nhà đầu tư bán tháo để tìm lối thoát ra trước khi điều tồi tệ hơn sảy ra, hay cố gắng mua vào khi nghĩ nó sẽ bay rất cao vì tin tức nào đó.

Changpeng Zhao phủ nhận tin sàn Binance bị cấm tại Nhật

Vô tình hay cố ý thì tin đồn cũng đã đánh mạnh vào thị trường tiền mã hóa

Về tin tức Binane bị "sờ gáy" chưa thể biết được một tổ chức, cá nhân nào có VÔ Ý hay CỐ TÌNH tạo FUD để trục lợi riêng hay không? Tuy vậy có thể thấy rõ rằng thị trường đã bị ảnh hưởng không nhỏ khi đồng loạt bị giảm giá. Top 10 đồng tiền mã hóa trên coinmarketcap đều giảm từ 7% - 14%.

Cùng Bigcoinvietnam cập nhật những tin tức mới nhất và liên tục về sàn Binance cũng như toàn bộ thông tin về thị trường tiền mã hóa, để có thể nắm bắt rõ tình hình thị trường đầy biến động này.

Theo: usethebitcoin

Bạn đang đọc: Changpeng Zhao phủ nhận tin sàn Binance bị cấm tại Nhật Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ