Gửi bài viết tới BigCoin

Charlie Lee sắp chia tay Litecoin

Đăng bởi: dangthang  - 03/05/2018 - 314 lượt xem
Chia sẻ
 

Charlie Lee, một nhân vật gây nhiều tranh cãi đằng sau phong trào Litecoin, là một người thường xuyên châm ngòi nổ cho nhiều tranh luận trông thế giới crypto. Các fan rất quý mến anh nhưng mặt khác những người phản đối luôn muốn chỉ trích phê bình Lee. Quyết định gần đây của anh về việc sẽ bán hết tài sản Litecoin của mình đã khiến cho nhiều người không khỏi sửng sốt. Nếu ai đó tin vào sản phẩm con đẻ của mình và muốn người khác mua nó thì nguyên cớ làm sao lại muốn bán bỏ sản phẩm của mình đi?

Image result for charles lee litecoin

Tất nhiên, cũng có những người cảm thấy bình thường đối với quyết định đó, họ cho rằng Charlie Lee bán coin không phải để bỏ cuộc, mà đơn giản bởi vì đây là thời điểm thích hợp để bán ra. Crypto là một loại tiền tệ phân quyền, vì vậy giống như bao nhà đầu tư khác, đối với Lee thì Litecoin cũng chỉ đơn thuần là một tài sản mà thôi.

Dù bạn đứng về phe nào thì bạn cũng không thể phủ nhận rằng cái tên Charlie Lee thực sự đã gây nhiều cảm xúc trái chiều trên thị trường.

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem tình hình hiện tại của Litecoin như thế nào. Ở thời điểm bài viết, đồng coin này đang ở giá 152,43 tăng 2,38%. Dù con số không lớn nhưng nó vẫn là một mức tăng đi lên.

Gần đây, Youtuber BradsCrypto đã đăng một video trong đó anh phân tích viễn cảnh của Litecoin và quan hệ giữa nó với nhà sáng lập. Theo BradsCrypto, Lee đã từng đưa ra một bình luận nói rằng trong tương lai anh muốn từ bỏ Litecoin để cho phép đồng crypto này trở nên phân quyền hơn. Tất nhiên, hiện giờ không ai sở hữu toàn bộ Litecoin cả, nhưng với tư cách là nhà sáng lập, mối quan hệ giữa Lee và Litecoin khiến cho nhiều người phải băn khoăn rằng rốt cuộc thì Litecoin có phải là một hệ thống phân quyền thực sự không?

Hơn nữa, BradsCrypto còn tranh luận rằng Charlie Lee đang rất lo lắng về sự gia tăng quản lý crypto trên toàn thế giới. Mối quan hệ mật thiết của anh với Litecoin có thể khiến cho ảnh hưởng của các quy định đối với Litecoin  trở nên tiêu cực hơn, và do đó việc rút lui khỏi Litecoin sẽ giúp làm giảm bớt gánh nặng thắt chặt quản lý lên crypto này.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu Lee có rời bỏ Litecoin một cách dứt khoát hay không. Những thông tin mà BradsCrypto đưa ra gợi ý rằng cuối cùng thì Lee sẽ phải chấm dứt mọi liên hệ với Litecoin để cho đồng mã hóa này có thể phát triển.

Đúng là tương lai của Litecoin sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu Lee ra đi. Tôi nghĩ rằng điều nà giống như việc một người cha lần đầu tiên lưu luyến tiễn con lên đại học. Người cha ấy không thể cứ mãi níu giữ đứa con ở lại bởi ông sẽ ngăn cản con mình đến với tương lai phía trước, giống như sự hiện diện của Lee sẽ làm hủy hoại uy tín của Litecoin kéo giá trị của nó đi xuống.

Nói tóm lại, khi thời điểm chín muồi, Lee sẽ rời bỏ Litecoin và cả cộng đồng sẽ lại giấy lên những phản ứng và cảm xúc rất đỗi trái chiều, tôi chắc chắn là như vậy.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Charlie Lee sắp chia tay Litecoin tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ