Gửi bài viết tới BigCoin

Charlie Lee sắp chia tay Litecoin

Đăng bởi: dangthang  - 03/05/2018 - 266 lượt xem
Chia sẻ
 

Charlie Lee, một nhân vật gây nhiều tranh cãi đằng sau phong trào Litecoin, là một người thường xuyên châm ngòi nổ cho nhiều tranh luận trông thế giới crypto. Các fan rất quý mến anh nhưng mặt khác những người phản đối luôn muốn chỉ trích phê bình Lee. Quyết định gần đây của anh về việc sẽ bán hết tài sản Litecoin của mình đã khiến cho nhiều người không khỏi sửng sốt. Nếu ai đó tin vào sản phẩm con đẻ của mình và muốn người khác mua nó thì nguyên cớ làm sao lại muốn bán bỏ sản phẩm của mình đi?

Image result for charles lee litecoin

Tất nhiên, cũng có những người cảm thấy bình thường đối với quyết định đó, họ cho rằng Charlie Lee bán coin không phải để bỏ cuộc, mà đơn giản bởi vì đây là thời điểm thích hợp để bán ra. Crypto là một loại tiền tệ phân quyền, vì vậy giống như bao nhà đầu tư khác, đối với Lee thì Litecoin cũng chỉ đơn thuần là một tài sản mà thôi.

Dù bạn đứng về phe nào thì bạn cũng không thể phủ nhận rằng cái tên Charlie Lee thực sự đã gây nhiều cảm xúc trái chiều trên thị trường.

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem tình hình hiện tại của Litecoin như thế nào. Ở thời điểm bài viết, đồng coin này đang ở giá 152,43 tăng 2,38%. Dù con số không lớn nhưng nó vẫn là một mức tăng đi lên.

Gần đây, Youtuber BradsCrypto đã đăng một video trong đó anh phân tích viễn cảnh của Litecoin và quan hệ giữa nó với nhà sáng lập. Theo BradsCrypto, Lee đã từng đưa ra một bình luận nói rằng trong tương lai anh muốn từ bỏ Litecoin để cho phép đồng crypto này trở nên phân quyền hơn. Tất nhiên, hiện giờ không ai sở hữu toàn bộ Litecoin cả, nhưng với tư cách là nhà sáng lập, mối quan hệ giữa Lee và Litecoin khiến cho nhiều người phải băn khoăn rằng rốt cuộc thì Litecoin có phải là một hệ thống phân quyền thực sự không?

Hơn nữa, BradsCrypto còn tranh luận rằng Charlie Lee đang rất lo lắng về sự gia tăng quản lý crypto trên toàn thế giới. Mối quan hệ mật thiết của anh với Litecoin có thể khiến cho ảnh hưởng của các quy định đối với Litecoin  trở nên tiêu cực hơn, và do đó việc rút lui khỏi Litecoin sẽ giúp làm giảm bớt gánh nặng thắt chặt quản lý lên crypto này.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu Lee có rời bỏ Litecoin một cách dứt khoát hay không. Những thông tin mà BradsCrypto đưa ra gợi ý rằng cuối cùng thì Lee sẽ phải chấm dứt mọi liên hệ với Litecoin để cho đồng mã hóa này có thể phát triển.

Đúng là tương lai của Litecoin sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu Lee ra đi. Tôi nghĩ rằng điều nà giống như việc một người cha lần đầu tiên lưu luyến tiễn con lên đại học. Người cha ấy không thể cứ mãi níu giữ đứa con ở lại bởi ông sẽ ngăn cản con mình đến với tương lai phía trước, giống như sự hiện diện của Lee sẽ làm hủy hoại uy tín của Litecoin kéo giá trị của nó đi xuống.

Nói tóm lại, khi thời điểm chín muồi, Lee sẽ rời bỏ Litecoin và cả cộng đồng sẽ lại giấy lên những phản ứng và cảm xúc rất đỗi trái chiều, tôi chắc chắn là như vậy.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Charlie Lee sắp chia tay Litecoin tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?


Hiện tại, phương thức mua và bán Bitcoin phổ biến nhất liên quan đến thị trường tiền mặt, còn được gọi là thị trường giao ngay. Phần lớn các sàn giao dịch tiền mật mã được thiết lập để xử lý giao dịch tiền mặt. Mua và bán BTC trên thị trường giao ngay là một giao dịch rất đơn giản.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Giao dịch tiền mặt

Hãy xem xét một ví dụ về mua Bitcoin như một giao dịch tiền mặt. Trong ví dụ của chúng tôi, Jane muốn mua $ 10,000 giá trị của Bitcoin. Jane có một tài khoản với sàn giao dịch yêu thích của mình. Cô đặt hàng mua Bitcoin qua tài khoản của mình. Khi Jane thực hiện lệnh, giá BTC là $ 6,760.

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Vì vậy, sàn giao dịch gửi 1.48 Bitcoin (hoặc bất kỳ tương đương nào vào thời điểm đó) vào tài khoản của cô ấy. Giao dịch hoàn tất và Jane sở hữu 1.48 BTC để đổi lấy $ 10,000. Đây là một ví dụ về giao dịch tiền mặt trên thị trường giao ngay; một giao dịch rất đơn giản.

Hợp đồng tương lai

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được thiết kế cho các nhà giao dịch tích cực, những người thích giao dịch đầu cơ nhiều hơn với tỷ lệ rủi ro/phần thưởng cao hơn. Những người chơi chính trên thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin tại thời điểm hiện tại là Chicago Board Options Exchange (CBOE) và BitMEX.

Tuy nhiên, vào tháng 12 năm nay, một người chơi mới sắp ra gia nhập thị trường. Digitex Futures sẽ cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin, Ethereum và Litecoin với phí hoa hồng bằng không. Tầm quan trọng của phí hoa hồng bằng 0 trong giao dịch hợp đồng tương lai là gì? Hãy xem xét ví dụ về giao dịch tương lai Bitcoin để tìm hiểu.

Ví dụ về giao dịch hợp đồng tương lai

Trong ví dụ của chúng tôi, Jane quyết định mua hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua CME. Tuy nhiên, không giống như hợp đồng tiền mặt, Jane không bắt buộc phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng tương lai. Thay vào đó, Jane chỉ bắt buộc phải đáp ứng yêu cầu ký quỹ của hợp đồng.

Yêu cầu ký quỹ là gì? Đó là một “khoản tiền gửi lấy làm tin” được sàn giao dịch bù đắp một phần nhỏ giá trị cơ bản của hợp đồng tương lai của BTC.

Giả sử giá hiện tại của Bitcoin là $ 6,760. Giá trị của một hợp đồng tương lai của BTC với CME là 5 Bitcoin. Do đó, tổng giá trị của hợp đồng là $ 33,800 (6,760 x 5). Yêu cầu ký quỹ CME bằng 43% giá trị của hợp đồng (nhân với 110%).

Do đó, yêu cầu ký quỹ hiện tại là $ 15,987 (33,800 x 43% = 14,534 x 110%). Để mua một hợp đồng tương lai của BTC, Jane được yêu cầu gửi $ 15987 trong tài khoản của mình. Điều này được gọi là “giao dịch đòn bẩy” vì Jane không phải gửi toàn bộ giá trị của hợp đồng.

Nếu giao dịch của Jane là giao dịch tiền mặt, cô ấy sẽ được yêu cầu trả 100% giá trị của hợp đồng, là $ 33,800. Tuy nhiên, vì giao dịch là giao dịch tương lai, Jane chỉ cần gửi $ 15,987 trong tài khoản của mình.

Hợp đồng tương lai cho phép lợi nhuận lớn hơn

Như bạn có thể thấy, việc mua một hợp đồng tương lai của BTC cho phép Jane tận dụng vị thế của mình bởi vì cô ấy không phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng BTC. Trên thực tế, Jane có thể mua hai hợp đồng tương lai Bitcoin ít hơn giá trị của một hợp đồng tiền mặt (15,987 x 2 = 31,974).

Điều này giải thích tại sao nhiều nhà giao dịch tiền mật mã thích sử dụng hợp đồng tương lai thay vì hợp đồng tiền mặt. Nó cho phép một tiềm năng lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, các khoản đầu tư đòn bẩy như giao dịch kỳ hạn có thể là một con dao hai lưỡi.

Ngoài tiềm năng lợi nhuận lớn hơn, đó cũng là nguy cơ tổn thất quá mức. Việc sử dụng giao dịch kỳ hạn cho phép các nhà giao dịch mật mã có cơ hội mua nhiều hợp đồng. Đồng thời, nó cũng mang một mức độ rủi ro cao hơn nhiều.

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ