Gửi bài viết tới BigCoin

Charlie Lee sắp chia tay Litecoin

Đăng bởi: dangthang  - 03/05/2018 - 372 lượt xem
Chia sẻ
 

Charlie Lee, một nhân vật gây nhiều tranh cãi đằng sau phong trào Litecoin, là một người thường xuyên châm ngòi nổ cho nhiều tranh luận trông thế giới crypto. Các fan rất quý mến anh nhưng mặt khác những người phản đối luôn muốn chỉ trích phê bình Lee. Quyết định gần đây của anh về việc sẽ bán hết tài sản Litecoin của mình đã khiến cho nhiều người không khỏi sửng sốt. Nếu ai đó tin vào sản phẩm con đẻ của mình và muốn người khác mua nó thì nguyên cớ làm sao lại muốn bán bỏ sản phẩm của mình đi?

Image result for charles lee litecoin

Tất nhiên, cũng có những người cảm thấy bình thường đối với quyết định đó, họ cho rằng Charlie Lee bán coin không phải để bỏ cuộc, mà đơn giản bởi vì đây là thời điểm thích hợp để bán ra. Crypto là một loại tiền tệ phân quyền, vì vậy giống như bao nhà đầu tư khác, đối với Lee thì Litecoin cũng chỉ đơn thuần là một tài sản mà thôi.

Dù bạn đứng về phe nào thì bạn cũng không thể phủ nhận rằng cái tên Charlie Lee thực sự đã gây nhiều cảm xúc trái chiều trên thị trường.

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem tình hình hiện tại của Litecoin như thế nào. Ở thời điểm bài viết, đồng coin này đang ở giá 152,43 tăng 2,38%. Dù con số không lớn nhưng nó vẫn là một mức tăng đi lên.

Gần đây, Youtuber BradsCrypto đã đăng một video trong đó anh phân tích viễn cảnh của Litecoin và quan hệ giữa nó với nhà sáng lập. Theo BradsCrypto, Lee đã từng đưa ra một bình luận nói rằng trong tương lai anh muốn từ bỏ Litecoin để cho phép đồng crypto này trở nên phân quyền hơn. Tất nhiên, hiện giờ không ai sở hữu toàn bộ Litecoin cả, nhưng với tư cách là nhà sáng lập, mối quan hệ giữa Lee và Litecoin khiến cho nhiều người phải băn khoăn rằng rốt cuộc thì Litecoin có phải là một hệ thống phân quyền thực sự không?

Hơn nữa, BradsCrypto còn tranh luận rằng Charlie Lee đang rất lo lắng về sự gia tăng quản lý crypto trên toàn thế giới. Mối quan hệ mật thiết của anh với Litecoin có thể khiến cho ảnh hưởng của các quy định đối với Litecoin  trở nên tiêu cực hơn, và do đó việc rút lui khỏi Litecoin sẽ giúp làm giảm bớt gánh nặng thắt chặt quản lý lên crypto này.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu Lee có rời bỏ Litecoin một cách dứt khoát hay không. Những thông tin mà BradsCrypto đưa ra gợi ý rằng cuối cùng thì Lee sẽ phải chấm dứt mọi liên hệ với Litecoin để cho đồng mã hóa này có thể phát triển.

Đúng là tương lai của Litecoin sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu Lee ra đi. Tôi nghĩ rằng điều nà giống như việc một người cha lần đầu tiên lưu luyến tiễn con lên đại học. Người cha ấy không thể cứ mãi níu giữ đứa con ở lại bởi ông sẽ ngăn cản con mình đến với tương lai phía trước, giống như sự hiện diện của Lee sẽ làm hủy hoại uy tín của Litecoin kéo giá trị của nó đi xuống.

Nói tóm lại, khi thời điểm chín muồi, Lee sẽ rời bỏ Litecoin và cả cộng đồng sẽ lại giấy lên những phản ứng và cảm xúc rất đỗi trái chiều, tôi chắc chắn là như vậy.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Charlie Lee sắp chia tay Litecoin tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain


IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

IBM đã công bố cập nhật mới cho Nền tảng Blockchain của mình, theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 18 tháng 6.

Nền tảng Blockchain mới của IBM được cho là có thể chạy trên nhiều mạng đám mây, chẳng hạn như nền tảng Azure của tập đoàn công nghệ lớn Microsoft hoặc dịch vụ web của Amazon (AWS).

Đây rõ ràng là bản nâng cấp chính so với lần lặp trước của nó, vốn chỉ có sẵn thông qua đám mây IBM. Nền tảng multicloud sẽ có sẵn thông qua Kubernetes, một chương trình chứa sẽ cho phép người dùng mở rộng mạng lưới blockchain của họ khi cần thiết.

Một trong những kết quả chính của khung multicloud mới của nó là IBM Blockchain Platform 2.0 mà IBM tự hào trên trang web của mình là khả năng tương tác. Theo trang web, nền tảng multicloud cho phép những người tham gia blockchain cung cấp quản trị trên nhiều mạng đám mây, ngay cả những mạng có môi trường riêng khác nhau.

IBM Blockchain CTO Gari Singh nhận xét về lợi thế mạng chéo này, cho biết:

“Chúng tôi muốn mang về công ty XYZ, nhưng XYZ có hợp đồng với Azure hoặc AWS hoặc Oracle,” anh nói. “Làm thế nào để chúng tôi cho phép những kẻ đó kết nối với một [nút] ngang hàng để tham gia mạng lưới và làm thế nào bạn có thể hỗ trợ điều đó?Chúng tôi hiện giờ thực tế là có thể nâng tầm tất cả những thứ hiện có trong Hypeledger Babric và chúng tôi có thể  hỗ trợ bạn bất cứ nơi nào bạn cần Bên cạnh đó chúng tôi cũng có thể giúp hỗ trợ các mạng muốn hợp tác với IBM, nhưng họ có các thành viên khác ủng hộ.”

Theo báo cáo, nền tảng của  IBM là một biến thể của nền tảng blockchain mã nguồn mở Hyperledger Fabric, về cơ bản là giống nhau nhưng có thêm các công cụ dễ truy cập do IBM cung cấp. Các công cụ được báo cáo hợp lý hóa quá trình khởi chạy một mạng được phép, hỗ trợ các nhiệm vụ cần thiết như giao quản trị và tạo cơ chế đồng thuận.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, IBM gần đây đã hợp tác với các khoản thanh toán phi lợi nhuận Câmara Interbancária de Pagamentos của Brazil để phát hành một nền tảng ID blockchain được xây dựng trên Hyperledger Fabric.

Nền tảng, được gọi là “Device ID”, được báo cáo là sẽ đóng vai trò người xác thực chữ ký số trên thiết bị di động, có lẽ nhằm mục đích ngăn chặn gian lận và các hoạt động tội phạm khác. Chín ngân hàng và Hệ thống thanh toán Brazil được cho là sẽ sử dụng nền tảng xác minh blockchain mới.

Bạn đang đọc: IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain