Gửi bài viết tới BigCoin

Charlie Lee sắp chia tay Litecoin

Đăng bởi: dangthang  - 03/05/2018 - 236 lượt xem
Chia sẻ
 

Charlie Lee, một nhân vật gây nhiều tranh cãi đằng sau phong trào Litecoin, là một người thường xuyên châm ngòi nổ cho nhiều tranh luận trông thế giới crypto. Các fan rất quý mến anh nhưng mặt khác những người phản đối luôn muốn chỉ trích phê bình Lee. Quyết định gần đây của anh về việc sẽ bán hết tài sản Litecoin của mình đã khiến cho nhiều người không khỏi sửng sốt. Nếu ai đó tin vào sản phẩm con đẻ của mình và muốn người khác mua nó thì nguyên cớ làm sao lại muốn bán bỏ sản phẩm của mình đi?

Image result for charles lee litecoin

Tất nhiên, cũng có những người cảm thấy bình thường đối với quyết định đó, họ cho rằng Charlie Lee bán coin không phải để bỏ cuộc, mà đơn giản bởi vì đây là thời điểm thích hợp để bán ra. Crypto là một loại tiền tệ phân quyền, vì vậy giống như bao nhà đầu tư khác, đối với Lee thì Litecoin cũng chỉ đơn thuần là một tài sản mà thôi.

Dù bạn đứng về phe nào thì bạn cũng không thể phủ nhận rằng cái tên Charlie Lee thực sự đã gây nhiều cảm xúc trái chiều trên thị trường.

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem tình hình hiện tại của Litecoin như thế nào. Ở thời điểm bài viết, đồng coin này đang ở giá 152,43 tăng 2,38%. Dù con số không lớn nhưng nó vẫn là một mức tăng đi lên.

Gần đây, Youtuber BradsCrypto đã đăng một video trong đó anh phân tích viễn cảnh của Litecoin và quan hệ giữa nó với nhà sáng lập. Theo BradsCrypto, Lee đã từng đưa ra một bình luận nói rằng trong tương lai anh muốn từ bỏ Litecoin để cho phép đồng crypto này trở nên phân quyền hơn. Tất nhiên, hiện giờ không ai sở hữu toàn bộ Litecoin cả, nhưng với tư cách là nhà sáng lập, mối quan hệ giữa Lee và Litecoin khiến cho nhiều người phải băn khoăn rằng rốt cuộc thì Litecoin có phải là một hệ thống phân quyền thực sự không?

Hơn nữa, BradsCrypto còn tranh luận rằng Charlie Lee đang rất lo lắng về sự gia tăng quản lý crypto trên toàn thế giới. Mối quan hệ mật thiết của anh với Litecoin có thể khiến cho ảnh hưởng của các quy định đối với Litecoin  trở nên tiêu cực hơn, và do đó việc rút lui khỏi Litecoin sẽ giúp làm giảm bớt gánh nặng thắt chặt quản lý lên crypto này.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu Lee có rời bỏ Litecoin một cách dứt khoát hay không. Những thông tin mà BradsCrypto đưa ra gợi ý rằng cuối cùng thì Lee sẽ phải chấm dứt mọi liên hệ với Litecoin để cho đồng mã hóa này có thể phát triển.

Đúng là tương lai của Litecoin sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu Lee ra đi. Tôi nghĩ rằng điều nà giống như việc một người cha lần đầu tiên lưu luyến tiễn con lên đại học. Người cha ấy không thể cứ mãi níu giữ đứa con ở lại bởi ông sẽ ngăn cản con mình đến với tương lai phía trước, giống như sự hiện diện của Lee sẽ làm hủy hoại uy tín của Litecoin kéo giá trị của nó đi xuống.

Nói tóm lại, khi thời điểm chín muồi, Lee sẽ rời bỏ Litecoin và cả cộng đồng sẽ lại giấy lên những phản ứng và cảm xúc rất đỗi trái chiều, tôi chắc chắn là như vậy.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Charlie Lee sắp chia tay Litecoin tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ