Gửi bài viết tới BigCoin

Charlie Munger cho rằng Bitcoin là hình thức kinh doanh của những kẻ tiểu nhân

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 115 lượt xem
Chia sẻ
 

charlie-munger-cho-rang-bitcoin-la-hinh-thuc-kinh-doanh-cua-nhung-ke-tieu-nhan

Nhà đầu tư Charlie Munger

Sự tăng trở lại của BITCOIN với mức giá 10.000 đô la đã bị gián đoạn cuối tuần này do những lời chỉ trích gay gắt từ một số nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới như Charlie Munger, đối tác kinh doanh tỷ phú và nhà đầu tư siêu sao Warren Buffett ông đã so sánh hình thức kinh doanh bitcoin với “các hình thức kinh doanh của những kẻ tiểu nhân”.

Cuộc tấn công vào tiền điện tử Bitcoin tiếp tục tiến về phía bắc với con số tăng 10.000 đô la sau tin tức các nhà đầu tư lớn của Thành phố London và Phố Wall đang chuẩn bị cung cấp giao dịch và phương thức thanh toán bằng tiền mã hóa. Tuần trước, Goldman Sachs đã công bố kế hoạch kinh doanh tiền mã hóa trong tương lai và các nhà phân tích thị trường đã suy đoán gần đây rằng sự gia tăng gần đây mang lại niềm tin cho tiền mã hóa và có thể thấy giá của chúng sẽ tăng nhanh trở lại trong tương lai không xa.

 

Các cuộc tấn công đáng kinh ngạc nhất đến từ Charles 'Charlie' Munger, nhà đầu tư, doanh nhân và phó chủ tịch tập đoàn đầu tư ông Buffett, Berkshire Hathaway.

 

Nói chuyện với biên tập viên Andy Serwer tại Yahoo Finance, khi Munger được hỏi câu hỏi" có phải bitcoin mang lại giá trị cho tất cả mọi người - hay chúng ta nên gạt bỏ sự xuất hiện của nó?"

Nhà đầu tư chín mươi bốn tuổi nói rằng bitcoin là “loại tiền cực đoan” và “khoa học máy tính đằng sau bitcoin là một chiến thắng vĩ đại của tâm trí con người – chính khoa học đã làm say đắm tâm trí mọi người.” Tuy nhiên, như một khoản đầu tư, ông bác bỏ nó một "môi trường đầu cơ nhân tạo" và đặt câu hỏi về đạo đức của những người "đầu cơ".

 

Ông ta nói: “Mọi người đang mua tiền mã hóa chỉ vì họ nghĩ rằng họ có thể bán nó cho người khác với giá cao hơn mặc dù nó vốn không có một giá trị nội tại.

 

"Tôi coi toàn bộ những con người này là những kẻ chống lại xã hội, ngu ngốc, vô đạo đức."

 

Khi được hỏi về cái gọi là 'phi đạo đức' của bitcoin, ông Munger đã đặt ra câu hỏi, “giả sử bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc giao dịch bitcoin. Bạn sẽ làm điều gì?

 

“Với tôi bitcoin gần như không hề có giá trị nội tại.

 

“Tôi coi toàn bộ sự việc giao dịch bitcoin như là chứng mất trí và vô đạo đức. Tôi nghĩ việc tăng giá của nó là một sự ô nhục cho thị trường tiền tệ. ”

 

Tương tự như vậy, những lời chỉ trích nội tại đã được lắng xuống vào cuối tuần này bởi đối tác của ông Munger, người đã có cuộc trò chuyện với CNBC cho rằng Bitcoin "có lẽ chỉ là một chất độc cho các nhà đầu tư ".

 

Ông ấy nói: "Về tiền mã hóa, nói chung, tôi có thể chắc chắn rằng tất cả các tiền mã hóa sẽ có một kết thúc tồi tệ.

 

"Nếu tôi có một số tiền để đầu tư vào tiền mã hóa, tôi chỉ muốn đầu tư cho vui chứ không có ý định làm giàu từ nó."

Tuy nhiên, người sáng lập và giám đốc điều hành của DeVere Group, Nigel Green nói với Express.co.uk rằng ông đang "bị bối rối" bởi ý kiến ​ đầu tư của mình.

 

Ông nói: “Không có gì ngạc nhiên khi ông Buffett và đối tác kinh doanh 94 tuổi của ông, Charlie Munger, chỉ trích tiền mã hóa tại cuộc họp thường niên của họ. Họ đã làm như vậy một cách nhất quán.

 

“Nhưng điều tôi thấy bối rối là hai nhà đầu tư thành công nhất thế giới không thể thấy giá trị nội tại của chính loại tiền mã hóa này.

 

“Các nhà kinh doanh truyền thống , như ông Buffett và những người khác, dường như chỉ tin tưởng vào hệ thống tiền giấy truyền thống và cũ kỹ.

 

“Cho dù họ có thích hay không, thế giới sẽ phát triển và thay đổi rất nhanh trong những năm tới. Và dù muốn hay không thì sự thay đổi này vẫn đang xảy ra. ”

Cập nhật: 19h38

Nguồn: express.co.uk

Bạn đang đọc bài: Charlie Munger cho rằng Bitcoin là hình thức kinh doanh của những kẻ tiểu nhân tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900


Hôm nay Bitcoin đã tăng trở lại, có vẻ như nó đã không dậm chân tại chỗ như vài ngày vừa qua nữa. Mức tăng trưởng này là một dấu hiệu tốt. Nhiều nhà phân tích dự báo giá Bitcoin có thể quay về mức giá $5,600 hoặc sẽ tăng đến $8,900.


Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin gần đây đã tăng trưởng trở lại. Sau một đợt sụt giảm xuống dưới mức $6000 vào cuối tháng 6, nó đã chạy đua để đạt mức $9000 một tháng sau đó, trước khi quay ngược về mức $6000 một lần nữa trong những tuần vừa qua. Giá bitcoin sẽ đi đến đâu? Rất khó để có thể nói do sự biến động của thị trường tiền mã hóa.

 null

Biểu đồ giá Bitcoin

Bảng 1

 

 null

**Thời gian: ngày 20 tháng 9 năm 2019 lúc 10 giờ 10 phút tối

Nguồn: Coinranking.com

 

Tuy nhiên, các trader nên coi chừng 2 mức giá gần nhau là $5,613.89 và $8,931.47.

Mức giá đầu tiên là mức trung bình của các mô hình Hayes và Wheatley. Greg Giordano, đồng tác giả với tôi trong một nghiên cứu về giá Bitcoin cho biết: “Điều tôi thấy thú vị là mức trung bình trong các mô hình của Hayes và Wheatley đang bắt đầu kéo gần hơn với giá thực tế của Bitcoin”. “Mức trung bình của các mô hình của Hayes và Wheatley hiện tại là $5.613,89 so với giá của Bitcoin ở mức trên $ 6,300 một chút.”

Giá thứ hai là một ước tính được đưa ra bởi Market Model, kết hợp các mô hình của Hayes và Wheatley.

Nói một cách đơn giản, hai giá trên phản ánh cả yếu tố cung và cầu chứ không chỉ  cầu hay chỉ cung, y như trường hợp khi giá được ước tính riêng biệt bởi mô hình Hayes hoặc Wheatley.

 

Bảng 2

3 dự đoán giá Bitcoin trong 7 ngày tới

null 

[Lưu ý: Đầu tư vào các đồng tiền mã hóa hay token có tính chất suy đoán cao và thị trường phần lớn vẫn chưa được quản lý. Bất cứ ai đang cân nhắc việc đầu tư nên chuẩn bị tinh thần mất toàn bộ tài sản. Sự thật vạch trần: Tôi đâu có bitcoin, Greg Giordano sở hữu bitcoin đấy chứ]

Trong khi đó, mức giá này rất sát với các đánh giá của chuyên gia. Ví dụ, David Drake, người sáng lập và Chủ tịch của LDJ Capital, hy vọng giá Bitcoin sẽ giao dịch ở mức trên $ 8,931,47 một chút, mặc dù sẽ mất một khoảng thời gian đầu tư dài hơn bảy ngày. “Khi tất cả cá voi và người mua lớn của Bitcoin đã mua Bitcoin tại mức giá mà họ muốn, mức giá mà họ đã chán nản, thì chúng ta sẽ thấy giá vội vàng tăng lên bởi vì nguồn cung Bitcoin sẽ bị cạn kiệt, ”Drake nói. "Điều đó sẽ xảy ra trong vài tháng tới và điều đó sẽ mang lại một đợt phục hồi về giá Bitcoin, giá sẽ vượt qua $ 10,000,00”.

Shidan Gouran, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Global Blockchain Technologies Corp, ít lạc quan hơn, đặt giá Bitcoin gần với $5800, mặc dù ông thấy rất ít khả năng giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 6000.  Gouran nói, giá" sắt "của Bitcoin không thấp hơn $ 6.000 là một điều hoàn toàn rõ ràng, chủ yếu là do mức chi phí ước tính để khai thác một Bitcoin”

Clement Thibault, Chuyên viên phân tích cao cấp tại Investing.com, ngạc nhiên khi Bitcoin đã giữ trên mức $ 6000 trong một thời gian dài. Thibault nói: "Thành thực mà nói, tôi chưa bao giờ chứng kiến một tài sản nào lại nằm sàn trong nhiều tháng giao dịch không dừng lại giống như Bitcoin đã làm", Bitcoin đã không giảm xuống dưới $ 6000 trong một khoảng thời gian đáng kể khiến tôi cảm thấy một chút không tự nhiên. Chúng tôi đã nhìn thấy nó xảy ra một lần nữa, thậm chí không phải trong 24 giờ trước. Thật khó để phớt lờ ý nghĩ nghĩ rằng nó sẽ nổ tung tại một thời điểm nào đó. "

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900 tại Tin tức

 

Theo Forbes

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ