Gửi bài viết tới BigCoin

Charlie Munger cho rằng Bitcoin là hình thức kinh doanh của những kẻ tiểu nhân

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 254 lượt xem
Chia sẻ
 

charlie-munger-cho-rang-bitcoin-la-hinh-thuc-kinh-doanh-cua-nhung-ke-tieu-nhan

Nhà đầu tư Charlie Munger

Sự tăng trở lại của BITCOIN với mức giá 10.000 đô la đã bị gián đoạn cuối tuần này do những lời chỉ trích gay gắt từ một số nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới như Charlie Munger, đối tác kinh doanh tỷ phú và nhà đầu tư siêu sao Warren Buffett ông đã so sánh hình thức kinh doanh bitcoin với “các hình thức kinh doanh của những kẻ tiểu nhân”.

Cuộc tấn công vào tiền điện tử Bitcoin tiếp tục tiến về phía bắc với con số tăng 10.000 đô la sau tin tức các nhà đầu tư lớn của Thành phố London và Phố Wall đang chuẩn bị cung cấp giao dịch và phương thức thanh toán bằng tiền mã hóa. Tuần trước, Goldman Sachs đã công bố kế hoạch kinh doanh tiền mã hóa trong tương lai và các nhà phân tích thị trường đã suy đoán gần đây rằng sự gia tăng gần đây mang lại niềm tin cho tiền mã hóa và có thể thấy giá của chúng sẽ tăng nhanh trở lại trong tương lai không xa.

 

Các cuộc tấn công đáng kinh ngạc nhất đến từ Charles 'Charlie' Munger, nhà đầu tư, doanh nhân và phó chủ tịch tập đoàn đầu tư ông Buffett, Berkshire Hathaway.

 

Nói chuyện với biên tập viên Andy Serwer tại Yahoo Finance, khi Munger được hỏi câu hỏi" có phải bitcoin mang lại giá trị cho tất cả mọi người - hay chúng ta nên gạt bỏ sự xuất hiện của nó?"

Nhà đầu tư chín mươi bốn tuổi nói rằng bitcoin là “loại tiền cực đoan” và “khoa học máy tính đằng sau bitcoin là một chiến thắng vĩ đại của tâm trí con người – chính khoa học đã làm say đắm tâm trí mọi người.” Tuy nhiên, như một khoản đầu tư, ông bác bỏ nó một "môi trường đầu cơ nhân tạo" và đặt câu hỏi về đạo đức của những người "đầu cơ".

 

Ông ta nói: “Mọi người đang mua tiền mã hóa chỉ vì họ nghĩ rằng họ có thể bán nó cho người khác với giá cao hơn mặc dù nó vốn không có một giá trị nội tại.

 

"Tôi coi toàn bộ những con người này là những kẻ chống lại xã hội, ngu ngốc, vô đạo đức."

 

Khi được hỏi về cái gọi là 'phi đạo đức' của bitcoin, ông Munger đã đặt ra câu hỏi, “giả sử bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc giao dịch bitcoin. Bạn sẽ làm điều gì?

 

“Với tôi bitcoin gần như không hề có giá trị nội tại.

 

“Tôi coi toàn bộ sự việc giao dịch bitcoin như là chứng mất trí và vô đạo đức. Tôi nghĩ việc tăng giá của nó là một sự ô nhục cho thị trường tiền tệ. ”

 

Tương tự như vậy, những lời chỉ trích nội tại đã được lắng xuống vào cuối tuần này bởi đối tác của ông Munger, người đã có cuộc trò chuyện với CNBC cho rằng Bitcoin "có lẽ chỉ là một chất độc cho các nhà đầu tư ".

 

Ông ấy nói: "Về tiền mã hóa, nói chung, tôi có thể chắc chắn rằng tất cả các tiền mã hóa sẽ có một kết thúc tồi tệ.

 

"Nếu tôi có một số tiền để đầu tư vào tiền mã hóa, tôi chỉ muốn đầu tư cho vui chứ không có ý định làm giàu từ nó."

Tuy nhiên, người sáng lập và giám đốc điều hành của DeVere Group, Nigel Green nói với Express.co.uk rằng ông đang "bị bối rối" bởi ý kiến ​ đầu tư của mình.

 

Ông nói: “Không có gì ngạc nhiên khi ông Buffett và đối tác kinh doanh 94 tuổi của ông, Charlie Munger, chỉ trích tiền mã hóa tại cuộc họp thường niên của họ. Họ đã làm như vậy một cách nhất quán.

 

“Nhưng điều tôi thấy bối rối là hai nhà đầu tư thành công nhất thế giới không thể thấy giá trị nội tại của chính loại tiền mã hóa này.

 

“Các nhà kinh doanh truyền thống , như ông Buffett và những người khác, dường như chỉ tin tưởng vào hệ thống tiền giấy truyền thống và cũ kỹ.

 

“Cho dù họ có thích hay không, thế giới sẽ phát triển và thay đổi rất nhanh trong những năm tới. Và dù muốn hay không thì sự thay đổi này vẫn đang xảy ra. ”

Cập nhật: 19h38

Nguồn: express.co.uk

Bạn đang đọc bài: Charlie Munger cho rằng Bitcoin là hình thức kinh doanh của những kẻ tiểu nhân tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack


Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Zaif tuyên bố rằng việc chuyển giao doanh nghiệp từ Phòng công nghệ sang Tập đoàn tài sản kỹ thuật số Fisco (FDAG) có hiệu lực vào ngày 22 tháng 4 và các hoạt động sẽ diễn ra bình thường vào ngày hôm sau. Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo về sự phát triển vào ngày 20 tháng Tư.

Bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH) và monacoin (MONA) đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch trong một vụ hack vào tháng 9 năm ngoái, dẫn đến tổng thiệt hại về tiền điện tử trị giá 6,7 tỷ yên (khoảng 59,8 triệu đô la). Với việc mua lại, một phần trong kế hoạch bồi thường của người dùng, FDAG đã hỗ trợ tài chính 5 tỷ yên (hơn 44,6 triệu đô la) cho Cục công nghệ và mua lại phần lớn cổ phần của công ty.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10 năm 2018, việc bán trao đổi là một phần trong kế hoạch bồi thường cho những người dùng đã mất Monacoin trong vụ hack sau khi bán doanh nghiệp. Người dùng sẽ được hoàn trả 40% bằng tiền định danh và 60% bằng tiền điện tử. Tỷ lệ bồi thường sẽ là 144,548 yen (1,28 đô la) cho mỗi MONA tiền được rút vào ngày 23 tháng 4.

Vào giữa tháng 3, một hacker 18 tuổi đã được chuyển đến các công tố viên Nhật Bản vì tội ăn cắp tiền điện tử sau khi bị cáo buộc vi phạm Monappy, một ví kỹ thuật số có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh và đánh cắp 15 triệu yên (hơn 134.000 đô la) tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain