Gửi bài viết tới BigCoin

Charlie Munger cho rằng Bitcoin là hình thức kinh doanh của những kẻ tiểu nhân

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 193 lượt xem
Chia sẻ
 

charlie-munger-cho-rang-bitcoin-la-hinh-thuc-kinh-doanh-cua-nhung-ke-tieu-nhan

Nhà đầu tư Charlie Munger

Sự tăng trở lại của BITCOIN với mức giá 10.000 đô la đã bị gián đoạn cuối tuần này do những lời chỉ trích gay gắt từ một số nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới như Charlie Munger, đối tác kinh doanh tỷ phú và nhà đầu tư siêu sao Warren Buffett ông đã so sánh hình thức kinh doanh bitcoin với “các hình thức kinh doanh của những kẻ tiểu nhân”.

Cuộc tấn công vào tiền điện tử Bitcoin tiếp tục tiến về phía bắc với con số tăng 10.000 đô la sau tin tức các nhà đầu tư lớn của Thành phố London và Phố Wall đang chuẩn bị cung cấp giao dịch và phương thức thanh toán bằng tiền mã hóa. Tuần trước, Goldman Sachs đã công bố kế hoạch kinh doanh tiền mã hóa trong tương lai và các nhà phân tích thị trường đã suy đoán gần đây rằng sự gia tăng gần đây mang lại niềm tin cho tiền mã hóa và có thể thấy giá của chúng sẽ tăng nhanh trở lại trong tương lai không xa.

 

Các cuộc tấn công đáng kinh ngạc nhất đến từ Charles 'Charlie' Munger, nhà đầu tư, doanh nhân và phó chủ tịch tập đoàn đầu tư ông Buffett, Berkshire Hathaway.

 

Nói chuyện với biên tập viên Andy Serwer tại Yahoo Finance, khi Munger được hỏi câu hỏi" có phải bitcoin mang lại giá trị cho tất cả mọi người - hay chúng ta nên gạt bỏ sự xuất hiện của nó?"

Nhà đầu tư chín mươi bốn tuổi nói rằng bitcoin là “loại tiền cực đoan” và “khoa học máy tính đằng sau bitcoin là một chiến thắng vĩ đại của tâm trí con người – chính khoa học đã làm say đắm tâm trí mọi người.” Tuy nhiên, như một khoản đầu tư, ông bác bỏ nó một "môi trường đầu cơ nhân tạo" và đặt câu hỏi về đạo đức của những người "đầu cơ".

 

Ông ta nói: “Mọi người đang mua tiền mã hóa chỉ vì họ nghĩ rằng họ có thể bán nó cho người khác với giá cao hơn mặc dù nó vốn không có một giá trị nội tại.

 

"Tôi coi toàn bộ những con người này là những kẻ chống lại xã hội, ngu ngốc, vô đạo đức."

 

Khi được hỏi về cái gọi là 'phi đạo đức' của bitcoin, ông Munger đã đặt ra câu hỏi, “giả sử bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc giao dịch bitcoin. Bạn sẽ làm điều gì?

 

“Với tôi bitcoin gần như không hề có giá trị nội tại.

 

“Tôi coi toàn bộ sự việc giao dịch bitcoin như là chứng mất trí và vô đạo đức. Tôi nghĩ việc tăng giá của nó là một sự ô nhục cho thị trường tiền tệ. ”

 

Tương tự như vậy, những lời chỉ trích nội tại đã được lắng xuống vào cuối tuần này bởi đối tác của ông Munger, người đã có cuộc trò chuyện với CNBC cho rằng Bitcoin "có lẽ chỉ là một chất độc cho các nhà đầu tư ".

 

Ông ấy nói: "Về tiền mã hóa, nói chung, tôi có thể chắc chắn rằng tất cả các tiền mã hóa sẽ có một kết thúc tồi tệ.

 

"Nếu tôi có một số tiền để đầu tư vào tiền mã hóa, tôi chỉ muốn đầu tư cho vui chứ không có ý định làm giàu từ nó."

Tuy nhiên, người sáng lập và giám đốc điều hành của DeVere Group, Nigel Green nói với Express.co.uk rằng ông đang "bị bối rối" bởi ý kiến ​ đầu tư của mình.

 

Ông nói: “Không có gì ngạc nhiên khi ông Buffett và đối tác kinh doanh 94 tuổi của ông, Charlie Munger, chỉ trích tiền mã hóa tại cuộc họp thường niên của họ. Họ đã làm như vậy một cách nhất quán.

 

“Nhưng điều tôi thấy bối rối là hai nhà đầu tư thành công nhất thế giới không thể thấy giá trị nội tại của chính loại tiền mã hóa này.

 

“Các nhà kinh doanh truyền thống , như ông Buffett và những người khác, dường như chỉ tin tưởng vào hệ thống tiền giấy truyền thống và cũ kỹ.

 

“Cho dù họ có thích hay không, thế giới sẽ phát triển và thay đổi rất nhanh trong những năm tới. Và dù muốn hay không thì sự thay đổi này vẫn đang xảy ra. ”

Cập nhật: 19h38

Nguồn: express.co.uk

Bạn đang đọc bài: Charlie Munger cho rằng Bitcoin là hình thức kinh doanh của những kẻ tiểu nhân tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ