Gửi bài viết tới BigCoin

Charlie Munger so sánh ẩn dụ giao dịch Bitcoin với việc buôn bán nội tạng

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 183 lượt xem
Chia sẻ
 

Cái nhìn khác lạ của Charlie Munger về Bitcoin (BTC) đã tạo ra được một bước ngoặt lớn vào ngày hôm nay, vì phó chủ tịch Berkshire Hathaway so sánh giao dịch tiền mã hoá trong mối quan hệ với "những bộ não bé nhỏ vừa mới tạo ra".

Trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance ngày 7 tháng 5, Munger được hỏi là anh có nhận ra bất kỳ điều gì có giá trị trong hiện tượng tiền mã hoá không, và anh ta trả lời:

“Khoa học máy tính đằng sau Bitcoin là một chiến thắng vĩ đại của trí tuệ con người, đó là điều làm say đắm tất cả loài người. Họ đã tạo ra một sản phẩm rất khó chế tạo nhưng không phải là không thể… [Nhưng] tôi thấy một phương tiện đầu cơ nhân tạo… Tôi cho rằng toàn bộ việc kinh doanh nó là chống lại xã hội, ngu ngốc và vô đạo đức. ”

Khi Munger được hỏi ngược lại về định nghĩa chính xác của những gì anh ta cho là "vô đạo đức", anh ta đưa ra một minh họa khắt khe:
“Giả sử bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc buôn bán những bộ não bé nhỏ vừa mới được tạo ra. Bạn sẽ làm điều đó chứ, hay bạn sẽ nói điều đó là vô đạo đức? Bạn sẽ không giao dịch với chúng, phải không? Đó là một khái niệm quá khủng khiếp. Vâng, với tôi tiền số hóa Bitcoin gần như là tồi tệ. ”

Munger nhấn mạnh quan điểm của ông rằng tiền mã hoá không phục vụ “bất kỳ mục đích xã hội mong muốn nào”, và cho rằng tính hữu ích của nó như hệ thống thanh toán có thể bị phá vỡ bởi sự biến động và nó cũng không đạt hiệu quả cao khi so sánh với các phương pháp hiện có. Ông kết luận, không có điều gì là không chắc chắn:
“Tôi coi toàn bộ sự việc như là một sự kết hợp của chứng mất trí và vô đạo đức. Tôi nghĩ rằng những người đẩy giá của nó lên là một sự ô nhục. Phải có một số thứ không xứng đáng với bạn, mà bạn không làm, và đây là một thứ. "

Trước đây, Munger đã từ chối Bitcoin vì cho rằng đó là thứ "hoàn toàn ngu ngốc", anh ta cũng nói rằng mọi người tham gia vào thị trường mã hoá "bởi vì mọi người đều muốn kiếm tiền một cách dễ dàng."
Mùa xuân này là một mùa tưởng tượng màu mỡ cho phó chủ tịch và người đồng hành bài xích Bitcoin cùng giám đốc điều hành tại Berkshire Hathaway, Warren Buffet, sau khi ông này tuyên bố rằng Bitcoin có lẽ là "thuốc chuột, thuốc chuột, thuốc chuột", và Munger đã tạo nên một bức tranh với ý tưởng rằng các khoản đầu tư bí mật giống như “buôn bán phân.” Hiển nhiên là thế, vậy mà chẳng ai muốn bỏ lại nó, ông ta trầm ngâm.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Charlie Munger so sánh ẩn dụ giao dịch Bitcoin với việc buôn bán nội tạng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hãng bảo mật lớn nhất thế giới bắt đầu cung cấp kho lạnh cho các nhà đầu tư crypto


G4S - một công ty bảo mật đa quốc gia, đã nhảy vào ngành công nghiệp tiền mã hóa bằng cách đề nghị bảo đảm tài sản kỹ thuật số của khách hàng trong một kho lưu trữ lạnh.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Hãng bảo mật lớn nhất thế giới bắt đầu cung cấp kho lạnh cho các nhà đầu tư crypto

Không phải sợ hãi, G4S ở đây

Hãng bảo mật lớn nhất thế giới mong muốn áp dụng chuyên môn của họ vào ngành công nghiệp tiền mã hóa bằng cách bảo vệ tài sản kỹ thuật số của khách hàng. Hiện tại, công ty đa quốc gia có trụ sở tại London đang cung cấp dịch vụ bảo mật cho khách hàng tại hơn 90 quốc gia. Theo báo cáo, công ty đã cung cấp cho khách hàng một phương thức bảo mật an toàn để lưu trữ các loại tiền kỹ thuật số.

Một tuyên bố gần đây từ G4S giải thích rằng:

Với sự gia tăng về tính phổ biến và giá trị của tiền mã hóa trên toàn thế giới trong những năm gần đây, G4S đã phát triển một dịch vụ mới nhằm cung cấp lưu trữ ngoại tuyến bảo mật cao giúp bảo vệ tài sản người dùng khỏi các tay tội phạm và hacker.

Giữ an toàn cho các tài sản kỹ thuật số là một thách thức dai dẳng đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa, và là một trở ngại lớn trong việc hi vọng ngày càng có nhiều các nhà đầu tư tổ chức lớn sẽ tham gia vào một lĩnh vực còn non trẻ này. Trên thực tế, một báo cáo gần đây từ Carbon Black Security đã phát hiện ra rằng một lượng tiền mã hóa trị giá 1,1 tỉ USD đã bị đánh cắp trong 8 tháng đầu năm 2018 và chiến lược gia bảo mật Carbon Black Rick McElroy nói với CNBC rằng:

“Thật ngạc nhiên là không có kỹ năng công nghệ nào có thể chống lại tội phạm mạng như ransomware hiệu quả.”

Hầu hết các nhà đầu tư tiền mã hóa bán lẻ lưu trữ tài sản của họ trong ví nóng trên máy tính cá nhân của họ, hoặc thậm chí trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. So với ví cứng và lưu trữ lạnh kho lạnh, đây là những mục tiêu dễ dàng bị hacker tấn công vì chúng được kết nối với internet. Ví cứng và kho lạnh có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư tổ chức do nhiều lý do. Tuy nhiên, G4S tin rằng tùy chọn lưu trữ của họ sẽ khắc phục những lo ngại này.

Một kho kỹ thuật số với lớp trong lớp

G4S đã phát triển một phương pháp duy nhất để lưu trữ tài sản kỹ thuật số. Hacker sẽ gặp khó khăn lớn trong việc cố gắng ăn cắp tài sản của khách hàng. Điều này là nguyên nhân khiến G4S sử dụng công nghệ “riêng biệt” để bảo vệ các tài sản kỹ thuật số.

Dominic MacIver, một nhà phân tích rủi ro cao cấp tại G4S giải thích rằng hệ thống ví lưu trữ lạnh của họ làm nhiều việc hơn là chỉ giữ tài sản ngoại tuyến. Các tài sản kỹ thuật số cũng được chia “thành từng mảnh”, sau đó được lưu trữ độc lập và không có giá trị. Những mảnh này được lưu trữ trong “hầm bảo mật cao” không dễ bị tấn công từ hacker hoặc những tên cướp.

McIver cũng đề cập rằng việc truy cập vào các tài sản kỹ thuật số là không thể trừ khi từng mảnh được kết hợp bằng công nghệ độc quyền của G4S. Ngoài việc sở hữu kho lưu trữ lạnh với công nghệ độc quyền, G4S còn có “nhiều lớp bảo mật” trên trang web và việc truy cập vào các trang web này bị “hạn chế nghiêm trọng”.

Bạn đang xem: Hãng bảo mật lớn nhất thế giới bắt đầu cung cấp kho lạnh cho các nhà đầu tư crypto Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ