Gửi bài viết tới BigCoin

Charlie Munger so sánh ẩn dụ giao dịch Bitcoin với việc buôn bán nội tạng

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 299 lượt xem
Chia sẻ
 

Cái nhìn khác lạ của Charlie Munger về Bitcoin (BTC) đã tạo ra được một bước ngoặt lớn vào ngày hôm nay, vì phó chủ tịch Berkshire Hathaway so sánh giao dịch tiền mã hoá trong mối quan hệ với "những bộ não bé nhỏ vừa mới tạo ra".

Trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance ngày 7 tháng 5, Munger được hỏi là anh có nhận ra bất kỳ điều gì có giá trị trong hiện tượng tiền mã hoá không, và anh ta trả lời:

“Khoa học máy tính đằng sau Bitcoin là một chiến thắng vĩ đại của trí tuệ con người, đó là điều làm say đắm tất cả loài người. Họ đã tạo ra một sản phẩm rất khó chế tạo nhưng không phải là không thể… [Nhưng] tôi thấy một phương tiện đầu cơ nhân tạo… Tôi cho rằng toàn bộ việc kinh doanh nó là chống lại xã hội, ngu ngốc và vô đạo đức. ”

Khi Munger được hỏi ngược lại về định nghĩa chính xác của những gì anh ta cho là "vô đạo đức", anh ta đưa ra một minh họa khắt khe:
“Giả sử bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc buôn bán những bộ não bé nhỏ vừa mới được tạo ra. Bạn sẽ làm điều đó chứ, hay bạn sẽ nói điều đó là vô đạo đức? Bạn sẽ không giao dịch với chúng, phải không? Đó là một khái niệm quá khủng khiếp. Vâng, với tôi tiền số hóa Bitcoin gần như là tồi tệ. ”

Munger nhấn mạnh quan điểm của ông rằng tiền mã hoá không phục vụ “bất kỳ mục đích xã hội mong muốn nào”, và cho rằng tính hữu ích của nó như hệ thống thanh toán có thể bị phá vỡ bởi sự biến động và nó cũng không đạt hiệu quả cao khi so sánh với các phương pháp hiện có. Ông kết luận, không có điều gì là không chắc chắn:
“Tôi coi toàn bộ sự việc như là một sự kết hợp của chứng mất trí và vô đạo đức. Tôi nghĩ rằng những người đẩy giá của nó lên là một sự ô nhục. Phải có một số thứ không xứng đáng với bạn, mà bạn không làm, và đây là một thứ. "

Trước đây, Munger đã từ chối Bitcoin vì cho rằng đó là thứ "hoàn toàn ngu ngốc", anh ta cũng nói rằng mọi người tham gia vào thị trường mã hoá "bởi vì mọi người đều muốn kiếm tiền một cách dễ dàng."
Mùa xuân này là một mùa tưởng tượng màu mỡ cho phó chủ tịch và người đồng hành bài xích Bitcoin cùng giám đốc điều hành tại Berkshire Hathaway, Warren Buffet, sau khi ông này tuyên bố rằng Bitcoin có lẽ là "thuốc chuột, thuốc chuột, thuốc chuột", và Munger đã tạo nên một bức tranh với ý tưởng rằng các khoản đầu tư bí mật giống như “buôn bán phân.” Hiển nhiên là thế, vậy mà chẳng ai muốn bỏ lại nó, ông ta trầm ngâm.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Charlie Munger so sánh ẩn dụ giao dịch Bitcoin với việc buôn bán nội tạng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại Hội nghị tiền điện tử


Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Theo tin tức được đưa ra trong một thông cáo báo chí của Europol được công bố vào ngày 14/06/2019, Europol-Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu-cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đang tổ chức hội nghị tiền điện tử lần thứ Sáu, với hơn 300 chuyên gia về tiền điện tử từ cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân tham dự.

Hội nghị do Trung tâm tội phạm mạng châu Âu Europol (EC3) tổ chức và tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 6/2019 tại trụ sở Europol ở Hague, Hà Lan - được cho là sự kiện tiền điện tử thực thi pháp luật lớn nhất ở châu Âu.

Theo thông cáo báo chí, hội nghị tập trung vào các cơ hội tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân nhằm ngăn chặn và phát hiện tốt hơn tội phạm kích hoạt tiền điện tử và thu hồi tài sản.

Các chuyên gia tham dự cho biết hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật điều tra để chống lừa đảo, trộm cắp tiền và tống tiền cũng như từ chối dịch vụ phân phối nếu có tình trạng lửa đảo.

Ngoài ra, Europol tiết lộ sự phát triển hiện tại của nó về một trò chơi đào tiền điện tử - được hợp tác phát triển với CENTRIC (Trung tâm nghiên cứu về khủng bố, khả năng phục hồi, tình báo và nghiên cứu tội phạm có tổ chức).

Trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10/2019 tại Hội nghị tội phạm mạng Europol-INTERPOL, đây là cơ hội đào tạo thực thi pháp luật đầu tiên cho các quan chức cấp cao để có được hướng dẫn thực hành truy tìm lừa đảo tiền điện tử trong bối cảnh điều tra tội phạm.

Hội nghị cũng được thông báp là cho đến hết tháng 5 năm 2019, việc loại bỏ tiền mã hóa lớn Bestmixer.io được thực hiện thông qua một nỗ lực chung của chính quyền Hà Lan, Luxembourg và Europol.

Những người tham gia thuộc khu vực tư nhân bao gồm một loạt các công ty tiền điện tử - trong số đó có các nhà cung cấp ví, trao đổi và xử lý thanh toán. Một số bên chính được đưa ra trong thông cáo báo chí là Binance, BitPay, Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, Ledger, OKCoin, Shapeshift, LocalBitcoins và Tether.

Bên cạnh việc tập trung vào tội phạm tiền điện tử, hội nghị cũng đề cập đến các ứng dụng hợp pháp của công nghệ blockchain - bao gồm giao dịch tiền điện tử, đầu tư và thanh toán.

Như thông cáo báo chí đã đưa ra, hội nghị tiền điện tử cuối cùng của Europol đã cung cấp cho người tham gia các chứng chỉ xác thực blockchain để chứng minh tiện ích của công nghệ.

Như đã thông báo báo gần đây, ngay sau khi Europol từ bỏ Bestimixer.io, dịch vụ trộn tiền điện tử Bitcoin Blender tự nguyện đóng cửa. Sau tin tức, đồng sáng lập ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã mạo hiểm khả năng tạo ra một máy trộn ether dựa trên hợp đồng thông minh trên chuỗi cung ứng.

Bạn đang đọc bài: Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain