Gửi bài viết tới BigCoin

Charlie Munger so sánh ẩn dụ giao dịch Bitcoin với việc buôn bán nội tạng

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 210 lượt xem
Chia sẻ
 

Cái nhìn khác lạ của Charlie Munger về Bitcoin (BTC) đã tạo ra được một bước ngoặt lớn vào ngày hôm nay, vì phó chủ tịch Berkshire Hathaway so sánh giao dịch tiền mã hoá trong mối quan hệ với "những bộ não bé nhỏ vừa mới tạo ra".

Trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance ngày 7 tháng 5, Munger được hỏi là anh có nhận ra bất kỳ điều gì có giá trị trong hiện tượng tiền mã hoá không, và anh ta trả lời:

“Khoa học máy tính đằng sau Bitcoin là một chiến thắng vĩ đại của trí tuệ con người, đó là điều làm say đắm tất cả loài người. Họ đã tạo ra một sản phẩm rất khó chế tạo nhưng không phải là không thể… [Nhưng] tôi thấy một phương tiện đầu cơ nhân tạo… Tôi cho rằng toàn bộ việc kinh doanh nó là chống lại xã hội, ngu ngốc và vô đạo đức. ”

Khi Munger được hỏi ngược lại về định nghĩa chính xác của những gì anh ta cho là "vô đạo đức", anh ta đưa ra một minh họa khắt khe:
“Giả sử bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc buôn bán những bộ não bé nhỏ vừa mới được tạo ra. Bạn sẽ làm điều đó chứ, hay bạn sẽ nói điều đó là vô đạo đức? Bạn sẽ không giao dịch với chúng, phải không? Đó là một khái niệm quá khủng khiếp. Vâng, với tôi tiền số hóa Bitcoin gần như là tồi tệ. ”

Munger nhấn mạnh quan điểm của ông rằng tiền mã hoá không phục vụ “bất kỳ mục đích xã hội mong muốn nào”, và cho rằng tính hữu ích của nó như hệ thống thanh toán có thể bị phá vỡ bởi sự biến động và nó cũng không đạt hiệu quả cao khi so sánh với các phương pháp hiện có. Ông kết luận, không có điều gì là không chắc chắn:
“Tôi coi toàn bộ sự việc như là một sự kết hợp của chứng mất trí và vô đạo đức. Tôi nghĩ rằng những người đẩy giá của nó lên là một sự ô nhục. Phải có một số thứ không xứng đáng với bạn, mà bạn không làm, và đây là một thứ. "

Trước đây, Munger đã từ chối Bitcoin vì cho rằng đó là thứ "hoàn toàn ngu ngốc", anh ta cũng nói rằng mọi người tham gia vào thị trường mã hoá "bởi vì mọi người đều muốn kiếm tiền một cách dễ dàng."
Mùa xuân này là một mùa tưởng tượng màu mỡ cho phó chủ tịch và người đồng hành bài xích Bitcoin cùng giám đốc điều hành tại Berkshire Hathaway, Warren Buffet, sau khi ông này tuyên bố rằng Bitcoin có lẽ là "thuốc chuột, thuốc chuột, thuốc chuột", và Munger đã tạo nên một bức tranh với ý tưởng rằng các khoản đầu tư bí mật giống như “buôn bán phân.” Hiển nhiên là thế, vậy mà chẳng ai muốn bỏ lại nó, ông ta trầm ngâm.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Charlie Munger so sánh ẩn dụ giao dịch Bitcoin với việc buôn bán nội tạng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ