Gửi bài viết tới BigCoin

Charlie Munger so sánh ẩn dụ giao dịch Bitcoin với việc buôn bán nội tạng

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 244 lượt xem
Chia sẻ
 

Cái nhìn khác lạ của Charlie Munger về Bitcoin (BTC) đã tạo ra được một bước ngoặt lớn vào ngày hôm nay, vì phó chủ tịch Berkshire Hathaway so sánh giao dịch tiền mã hoá trong mối quan hệ với "những bộ não bé nhỏ vừa mới tạo ra".

Trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance ngày 7 tháng 5, Munger được hỏi là anh có nhận ra bất kỳ điều gì có giá trị trong hiện tượng tiền mã hoá không, và anh ta trả lời:

“Khoa học máy tính đằng sau Bitcoin là một chiến thắng vĩ đại của trí tuệ con người, đó là điều làm say đắm tất cả loài người. Họ đã tạo ra một sản phẩm rất khó chế tạo nhưng không phải là không thể… [Nhưng] tôi thấy một phương tiện đầu cơ nhân tạo… Tôi cho rằng toàn bộ việc kinh doanh nó là chống lại xã hội, ngu ngốc và vô đạo đức. ”

Khi Munger được hỏi ngược lại về định nghĩa chính xác của những gì anh ta cho là "vô đạo đức", anh ta đưa ra một minh họa khắt khe:
“Giả sử bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc buôn bán những bộ não bé nhỏ vừa mới được tạo ra. Bạn sẽ làm điều đó chứ, hay bạn sẽ nói điều đó là vô đạo đức? Bạn sẽ không giao dịch với chúng, phải không? Đó là một khái niệm quá khủng khiếp. Vâng, với tôi tiền số hóa Bitcoin gần như là tồi tệ. ”

Munger nhấn mạnh quan điểm của ông rằng tiền mã hoá không phục vụ “bất kỳ mục đích xã hội mong muốn nào”, và cho rằng tính hữu ích của nó như hệ thống thanh toán có thể bị phá vỡ bởi sự biến động và nó cũng không đạt hiệu quả cao khi so sánh với các phương pháp hiện có. Ông kết luận, không có điều gì là không chắc chắn:
“Tôi coi toàn bộ sự việc như là một sự kết hợp của chứng mất trí và vô đạo đức. Tôi nghĩ rằng những người đẩy giá của nó lên là một sự ô nhục. Phải có một số thứ không xứng đáng với bạn, mà bạn không làm, và đây là một thứ. "

Trước đây, Munger đã từ chối Bitcoin vì cho rằng đó là thứ "hoàn toàn ngu ngốc", anh ta cũng nói rằng mọi người tham gia vào thị trường mã hoá "bởi vì mọi người đều muốn kiếm tiền một cách dễ dàng."
Mùa xuân này là một mùa tưởng tượng màu mỡ cho phó chủ tịch và người đồng hành bài xích Bitcoin cùng giám đốc điều hành tại Berkshire Hathaway, Warren Buffet, sau khi ông này tuyên bố rằng Bitcoin có lẽ là "thuốc chuột, thuốc chuột, thuốc chuột", và Munger đã tạo nên một bức tranh với ý tưởng rằng các khoản đầu tư bí mật giống như “buôn bán phân.” Hiển nhiên là thế, vậy mà chẳng ai muốn bỏ lại nó, ông ta trầm ngâm.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Charlie Munger so sánh ẩn dụ giao dịch Bitcoin với việc buôn bán nội tạng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ