Gửi bài viết tới BigCoin

Châu Âu thắt chặt yêu cầu với phái sinh tài chính từ tiền mã hóa

Đăng bởi: Sapphire  - 28/03/2018 - 345 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan Chứng khoán và Thị trường châu Âu (ESMA) đã tăng cường các yêu cầu đối với Hợp đồng chênh lệch (CFD) về tiền mã hóa trong một thông báo vào ngày 27 tháng 3.

Hợp đồng chênh lệch là một sự thỏa thuận cho một hợp đồng tương lai, trong đó những chênh lệch về giá trong thanh toán sẽ được trả bằng tiền mặt chứ không phải bằng việc giao hàng hóa vật chất hoặc chứng khoán. Nó được coi là một phương pháp thanh toán dễ dàng hơn, vì tất cả lợi ích và thiệt hại được thanh toán bằng tiền mặt. Nó cũng mang lại cho nhà đầu tư những rủi ro và lợi ích tương tự của một chứng khoán.

Cơ quan quản lý của EU sẽ thay đổi giới hạn đòn bẩy của Hợp đồng chênh lệch tiền mã hóa lên tỷ lệ 2: 1 khi mới mở cửa. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư phải có đủ tiền để trang trải ít nhất một nửa giá trị hợp đồng khi mở cửa. Ban đầu, giới hạn đòn bẩy được ấn định với tỷ lệ 5: 1, cho phép các nhà đầu tư tham gia các thương vụ chỉ với 20% giá trị Hợp đồng chênh lệch đang có trong tay.

Vào tháng 1 năm 2018, ESMA đã ban hành một Giấy gọi về Bằng chứng về khả năng can thiệp vào Hợp đồng chênh lệch về tiền mã hóa, họ cho rằng một biến thể giá rất cao của tiền mã hóa là tài sản cơ sở đang làm tăng mối lo ngại cho việc bảo vệ các nhà đầu tư.

Trong tuyên bố gần đây nhất, ESMA nhấn mạnh rằng tiền mã hóa vẫn gây rủi ro cho hoạt động đầu tư và cần được giám sát thận trọng hơn.


"Đối với Hợp đồng chênh lệch về tiền mã hóa thì nhiều mối quan tâm vẫn chưa được giải quyết. Do đặc điểm cụ thể của tiền mã hóa là một loại tài sản, thị trường cho các công cụ tài chính mà giúp tiếp xúc với tiền mã hóa, chẳng hạn như Hợp đồng chênh lệch, sẽ được theo dõi chặt chẽ và ESMA sẽ đánh giá các biện pháp nghiêm ngặt hơn". 


Ý kiến của ESMA cũng được các cơ quan quản lý khác ở các nước thành viên EU đồng tình. Trong tháng Hai, nhà quản lý thị trường tài chính của Pháp, Autorité des marchés financiers (AMF) đã phát biểu rằng các chứng khoán phái sinh từ tiền mã hóa phải được quy định trong các cải cách tài chính mới của EU. Trong khi đó, các sàn giao dịch mà yêu cầu Hợp đồng chênh lệch tiền mã hóa phải được điều chỉnh và giải toả theo Quy định cơ sở hạ tầng thị trường châu Âu (EMIR).

Trong cùng tháng đó, Bộ trưởng Tài chính Áo đề nghị áp đặt các quy định về chứng khoán phái sinh tiền mã hóa để ngăn ngừa nạn rửa tiền bằng tiền mã hóa.

Các cơ quan quản lý của EU cũng đã cảnh báo người tiêu dùng về những "rủi ro cao" liên quan đến việc đầu tư vào tiền mã hóa, và nhấn mạnh đến sự thiếu bảo vệ và hiểu biết, mất tiền và các vấn đề với những hoạt động tài chính không được kiểm soát

Nguồn: Cointelegraph

Bạn đang đọc Châu Âu thắt chặt yêu cầu với phái sinh tài chính tiền mã hóa tại Tin tức

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain