Gửi bài viết tới BigCoin

Châu Âu thắt chặt yêu cầu với phái sinh tài chính từ tiền mã hóa

Đăng bởi: Sapphire  - 28/03/2018 - 230 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan Chứng khoán và Thị trường châu Âu (ESMA) đã tăng cường các yêu cầu đối với Hợp đồng chênh lệch (CFD) về tiền mã hóa trong một thông báo vào ngày 27 tháng 3.

Hợp đồng chênh lệch là một sự thỏa thuận cho một hợp đồng tương lai, trong đó những chênh lệch về giá trong thanh toán sẽ được trả bằng tiền mặt chứ không phải bằng việc giao hàng hóa vật chất hoặc chứng khoán. Nó được coi là một phương pháp thanh toán dễ dàng hơn, vì tất cả lợi ích và thiệt hại được thanh toán bằng tiền mặt. Nó cũng mang lại cho nhà đầu tư những rủi ro và lợi ích tương tự của một chứng khoán.

Cơ quan quản lý của EU sẽ thay đổi giới hạn đòn bẩy của Hợp đồng chênh lệch tiền mã hóa lên tỷ lệ 2: 1 khi mới mở cửa. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư phải có đủ tiền để trang trải ít nhất một nửa giá trị hợp đồng khi mở cửa. Ban đầu, giới hạn đòn bẩy được ấn định với tỷ lệ 5: 1, cho phép các nhà đầu tư tham gia các thương vụ chỉ với 20% giá trị Hợp đồng chênh lệch đang có trong tay.

Vào tháng 1 năm 2018, ESMA đã ban hành một Giấy gọi về Bằng chứng về khả năng can thiệp vào Hợp đồng chênh lệch về tiền mã hóa, họ cho rằng một biến thể giá rất cao của tiền mã hóa là tài sản cơ sở đang làm tăng mối lo ngại cho việc bảo vệ các nhà đầu tư.

Trong tuyên bố gần đây nhất, ESMA nhấn mạnh rằng tiền mã hóa vẫn gây rủi ro cho hoạt động đầu tư và cần được giám sát thận trọng hơn.


"Đối với Hợp đồng chênh lệch về tiền mã hóa thì nhiều mối quan tâm vẫn chưa được giải quyết. Do đặc điểm cụ thể của tiền mã hóa là một loại tài sản, thị trường cho các công cụ tài chính mà giúp tiếp xúc với tiền mã hóa, chẳng hạn như Hợp đồng chênh lệch, sẽ được theo dõi chặt chẽ và ESMA sẽ đánh giá các biện pháp nghiêm ngặt hơn". 


Ý kiến của ESMA cũng được các cơ quan quản lý khác ở các nước thành viên EU đồng tình. Trong tháng Hai, nhà quản lý thị trường tài chính của Pháp, Autorité des marchés financiers (AMF) đã phát biểu rằng các chứng khoán phái sinh từ tiền mã hóa phải được quy định trong các cải cách tài chính mới của EU. Trong khi đó, các sàn giao dịch mà yêu cầu Hợp đồng chênh lệch tiền mã hóa phải được điều chỉnh và giải toả theo Quy định cơ sở hạ tầng thị trường châu Âu (EMIR).

Trong cùng tháng đó, Bộ trưởng Tài chính Áo đề nghị áp đặt các quy định về chứng khoán phái sinh tiền mã hóa để ngăn ngừa nạn rửa tiền bằng tiền mã hóa.

Các cơ quan quản lý của EU cũng đã cảnh báo người tiêu dùng về những "rủi ro cao" liên quan đến việc đầu tư vào tiền mã hóa, và nhấn mạnh đến sự thiếu bảo vệ và hiểu biết, mất tiền và các vấn đề với những hoạt động tài chính không được kiểm soát

Nguồn: Cointelegraph

Bạn đang đọc Châu Âu thắt chặt yêu cầu với phái sinh tài chính tiền mã hóa tại Tin tức

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ