Gửi bài viết tới BigCoin

Châu Âu thắt chặt yêu cầu với phái sinh tài chính từ tiền mã hóa

Đăng bởi: Sapphire  - 28/03/2018 - 193 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan Chứng khoán và Thị trường châu Âu (ESMA) đã tăng cường các yêu cầu đối với Hợp đồng chênh lệch (CFD) về tiền mã hóa trong một thông báo vào ngày 27 tháng 3.

Hợp đồng chênh lệch là một sự thỏa thuận cho một hợp đồng tương lai, trong đó những chênh lệch về giá trong thanh toán sẽ được trả bằng tiền mặt chứ không phải bằng việc giao hàng hóa vật chất hoặc chứng khoán. Nó được coi là một phương pháp thanh toán dễ dàng hơn, vì tất cả lợi ích và thiệt hại được thanh toán bằng tiền mặt. Nó cũng mang lại cho nhà đầu tư những rủi ro và lợi ích tương tự của một chứng khoán.

Cơ quan quản lý của EU sẽ thay đổi giới hạn đòn bẩy của Hợp đồng chênh lệch tiền mã hóa lên tỷ lệ 2: 1 khi mới mở cửa. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư phải có đủ tiền để trang trải ít nhất một nửa giá trị hợp đồng khi mở cửa. Ban đầu, giới hạn đòn bẩy được ấn định với tỷ lệ 5: 1, cho phép các nhà đầu tư tham gia các thương vụ chỉ với 20% giá trị Hợp đồng chênh lệch đang có trong tay.

Vào tháng 1 năm 2018, ESMA đã ban hành một Giấy gọi về Bằng chứng về khả năng can thiệp vào Hợp đồng chênh lệch về tiền mã hóa, họ cho rằng một biến thể giá rất cao của tiền mã hóa là tài sản cơ sở đang làm tăng mối lo ngại cho việc bảo vệ các nhà đầu tư.

Trong tuyên bố gần đây nhất, ESMA nhấn mạnh rằng tiền mã hóa vẫn gây rủi ro cho hoạt động đầu tư và cần được giám sát thận trọng hơn.


"Đối với Hợp đồng chênh lệch về tiền mã hóa thì nhiều mối quan tâm vẫn chưa được giải quyết. Do đặc điểm cụ thể của tiền mã hóa là một loại tài sản, thị trường cho các công cụ tài chính mà giúp tiếp xúc với tiền mã hóa, chẳng hạn như Hợp đồng chênh lệch, sẽ được theo dõi chặt chẽ và ESMA sẽ đánh giá các biện pháp nghiêm ngặt hơn". 


Ý kiến của ESMA cũng được các cơ quan quản lý khác ở các nước thành viên EU đồng tình. Trong tháng Hai, nhà quản lý thị trường tài chính của Pháp, Autorité des marchés financiers (AMF) đã phát biểu rằng các chứng khoán phái sinh từ tiền mã hóa phải được quy định trong các cải cách tài chính mới của EU. Trong khi đó, các sàn giao dịch mà yêu cầu Hợp đồng chênh lệch tiền mã hóa phải được điều chỉnh và giải toả theo Quy định cơ sở hạ tầng thị trường châu Âu (EMIR).

Trong cùng tháng đó, Bộ trưởng Tài chính Áo đề nghị áp đặt các quy định về chứng khoán phái sinh tiền mã hóa để ngăn ngừa nạn rửa tiền bằng tiền mã hóa.

Các cơ quan quản lý của EU cũng đã cảnh báo người tiêu dùng về những "rủi ro cao" liên quan đến việc đầu tư vào tiền mã hóa, và nhấn mạnh đến sự thiếu bảo vệ và hiểu biết, mất tiền và các vấn đề với những hoạt động tài chính không được kiểm soát

Nguồn: Cointelegraph

Bạn đang đọc Châu Âu thắt chặt yêu cầu với phái sinh tài chính tiền mã hóa tại Tin tức

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP


Giờ đây, người dân nước Pháp có thêm một lựa chọn mới để thể hiện tấm lòng tương thân tương ái với trẻ em đó là bằng tiền mã hóa. Tổ chức UNICEF tại Pháp đã bắt đầu chấp nhận các đồng tiền mã hóa như BTC, ETH và XRP để nhận quyên góp từ người dân.


Có thể bạn quan tâm:

 

Gần đây, UNICEF Pháp đã công bố trên trang web chính thức của họ rằng họ bây giờ sẽ chấp nhận quyên góp dưới hình thức một loạt các tiền mã hóa nhằm trợ giúp của trẻ em.

Để quyên góp, nhà tài trợ có thể truy cập trang web của UNICEF tại Pháp và chọn từ danh sách 9 tùy chọn tiền mã hóa bao gồm Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH], Ripple [XRP], Bitcoin Cash [BCH], EOS, Stellar Lumens [XLM] , Litecoin [LTC], DASH và Monero [XMR].

UNICEF Pháp tin rằng với động thái này, cơ quan nhân đạo có thể thu hút một nhóm các nhà tài trợ mới có hiệu quả trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của họ để tài trợ. Sébastien Lyon, Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp đã nhận định:

null

Sébastien Lyon - Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp

“Tiền mã hóa và công nghệ blockchain dành cho các mục đích từ thiện mang lại một cơ hội mới để thu hút sự hào phóng của công chúng và tiếp tục phát triển hành động của chúng tôi với trẻ em ở nước chúng ta can thiệp”.

Anh tiếp tục cho biết thêm:

"Đó là một sự đổi mới về tình đoàn kết và gây quỹ mà chúng tôi vẫn ít đề xuất, nhưng có xu hướng trở nên dân chủ hơn."

Những người đóng góp cũng có tùy chọn đóng góp 'miễn phí' bằng cách đào bất kỳ khoản đồng tiền mã hóa nào trên ví điện tử của UNICEF tại Pháp.

Đây không phải là lần đầu tiên UNICEF tại Pháp mở rộng việc chấp nhận các hình thức tài trợ để tiếp cận cộng đồng tiền mã hóa một cách hiệu quả. Đầu tháng 2, cơ quan này đã cho ra mắt Game Chaingers, một buổi gây quỹ dành cho chương trình của Syrian Children (Trẻ em Syria).

null

Game Chaingers

UNICEF kêu gọi các thợ đào và những người đam mê tiền mã hóa sử dụng số lượng lớn nhất Card đồ họa PC bằng cách khai thác tiền mã hóa trên Ethereum Blockchain để tạo ra quỹ. Thông qua việc gây quỹ, các nhà tài trợ không còn cần phải dành một Euro để tài trợ vì tất cả những gì họ phải làm là đào tiền mã hóa trên nền tảng blockchain Ethereum.

UNICEF Australia, thông qua một trang web được gọi là Hopepage, sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính của nhà tài trợ để tự động tạo ra quỹ để tiết kiệm và bảo vệ quyền trẻ em.

Một thành viên trên Reddit có tên Davinci7777 đã nhận xét:

“Tôi tỉnh dậy. Luôn luôn có một vài người cho tôi niềm tin vào nhân loại. ”

Một thành viên trên Reddit khác có tên Vmozara cũng đã viết:

"Fuck, bây giờ chúng tôi một lần nữa sẽ nhận được những tin giật gân về các tổ chức lừa đảo đang khai thác Monero."

Thunderosa, một người dùng Reddit cho biết:

"Tôi đọc ở đâu đó rằng chỉ có tội phạm mới sử dụng Monero”

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP tại Tin tức

 

Theo ambcrypto

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ