Gửi bài viết tới BigCoin

Châu á dẫn đầu trong thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: Tung Leo  - 27/04/2018 - 148 lượt xem
Chia sẻ
 

Những thống kê cho thấy có vẻ như các quốc gia ở châu Á đang hoàn toàn dẫn đầu các bảng xếp hạng về khối lượng giao dịch tiền mã hóa – mặc dù vẫn vướng phải các rào cản pháp lý gần đây.

Nghiên cứu từ ngân hàng khổng lồ Morgan Stanley chỉ ra rằng các sàn giao dịch có nguồn gốc từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Hồng Kông đều có khối lượng giao dịch quy mô toàn cầu.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng trong khi Vương quốc Anh có số lượng sàn giao dịch crypto đăng ký lớn nhất, nhưng về khối lượng giao dịch chỉ chiếm vỏn vẹn 1%.

Bảng xếp hạng về khối lượng giao dịch tiền mã hóa

Bảng xếp hạng về khối lượng giao dịch tiền mã hóa


Đối thủ cạnh tranh tiếp theo là Hồng Kông, Mỹ và Singapore nếu nói về số lượng các sàn giao dịch. So với 22 sàn giao dịch ở Anh, Hồng Kông chỉ có 15 và Mỹ là 11.

Biểu đồ cho thấy khối lượng giao dịch lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Danh sách này do Malta dẫn đầu, chiếm gần 1,2 tỷ USD trong tổng khối lượng giao dịch toàn cầu, tiếp theo là Hàn Quốc và Belize với 900 triệu USD và 700 triệu USD.

Trong khi đó, Anh có khối lượng giao dịch nhỉnh hơn 100 triệu USD một chút, cho dù nó có số lượng sàn giao dịch cao nhất.

Sự tăng trưởng của Bitcoin

Sự tăng trưởng của Bitcoin

Một điều cần nhấn mạnh là lý do chính mà Malta có khối lượng giao dịch rất cao là do Binance. Nhưng dữ liệu cho thấy, những quốc gia dẫn đầu khối lượng giao dịch thực tế vẫn chủ yếu là các nước châu Á.

Sàn giao dịch gốc Trung Quốc gần đây đã công bố ý định chuyển văn phòng sang Malta sau khi bị đàn áp tại Trung Quốc, Nhật Bản và Hồng Kông.

Belize cũng đã đưa nó vào danh sách nhờ sự góp mặt của OKEx, nhưng thực chất nó đang hoạt động tại Hồng Kông.

Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần lớn giao dịch Bitcoin với tiền mặt xảy ra bằng đồng Yên Nhật (JPY), đây là con số chi tiết: 55,7% số lượng giao dịch BTC với tiền mặt là JPY, còn 21,8% là với cặp USD.

Theo: Thenextweb

Bạn đang đọc: Châu á dẫn đầu trong thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain