Gửi bài viết tới BigCoin

Châu á dẫn đầu trong thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: Tung Leo  - 27/04/2018 - 110 lượt xem
Chia sẻ
 

Những thống kê cho thấy có vẻ như các quốc gia ở châu Á đang hoàn toàn dẫn đầu các bảng xếp hạng về khối lượng giao dịch tiền mã hóa – mặc dù vẫn vướng phải các rào cản pháp lý gần đây.

Nghiên cứu từ ngân hàng khổng lồ Morgan Stanley chỉ ra rằng các sàn giao dịch có nguồn gốc từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Hồng Kông đều có khối lượng giao dịch quy mô toàn cầu.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng trong khi Vương quốc Anh có số lượng sàn giao dịch crypto đăng ký lớn nhất, nhưng về khối lượng giao dịch chỉ chiếm vỏn vẹn 1%.

Bảng xếp hạng về khối lượng giao dịch tiền mã hóa

Bảng xếp hạng về khối lượng giao dịch tiền mã hóa


Đối thủ cạnh tranh tiếp theo là Hồng Kông, Mỹ và Singapore nếu nói về số lượng các sàn giao dịch. So với 22 sàn giao dịch ở Anh, Hồng Kông chỉ có 15 và Mỹ là 11.

Biểu đồ cho thấy khối lượng giao dịch lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Danh sách này do Malta dẫn đầu, chiếm gần 1,2 tỷ USD trong tổng khối lượng giao dịch toàn cầu, tiếp theo là Hàn Quốc và Belize với 900 triệu USD và 700 triệu USD.

Trong khi đó, Anh có khối lượng giao dịch nhỉnh hơn 100 triệu USD một chút, cho dù nó có số lượng sàn giao dịch cao nhất.

Sự tăng trưởng của Bitcoin

Sự tăng trưởng của Bitcoin

Một điều cần nhấn mạnh là lý do chính mà Malta có khối lượng giao dịch rất cao là do Binance. Nhưng dữ liệu cho thấy, những quốc gia dẫn đầu khối lượng giao dịch thực tế vẫn chủ yếu là các nước châu Á.

Sàn giao dịch gốc Trung Quốc gần đây đã công bố ý định chuyển văn phòng sang Malta sau khi bị đàn áp tại Trung Quốc, Nhật Bản và Hồng Kông.

Belize cũng đã đưa nó vào danh sách nhờ sự góp mặt của OKEx, nhưng thực chất nó đang hoạt động tại Hồng Kông.

Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần lớn giao dịch Bitcoin với tiền mặt xảy ra bằng đồng Yên Nhật (JPY), đây là con số chi tiết: 55,7% số lượng giao dịch BTC với tiền mặt là JPY, còn 21,8% là với cặp USD.

Theo: Thenextweb

Bạn đang đọc: Châu á dẫn đầu trong thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ