Gửi bài viết tới BigCoin

Châu Âu kêu gọi quy định về giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/05/2018 - 191 lượt xem
Chia sẻ
 

Châu Âu kêu gọi các quy định phù hợp việc giao dịch tiền mã hóa khi quy định pháp lý quốc tế tiếp tục thay đổi, Bloomberg báo cáo ngày 7 tháng 5.

Phát biểu với Bloomberg, nền tảng giao dịch eToro của Anh và Bitpanda của Áo đã cùng bày tỏ quan ngại về cả sự độc đoán và không đầy đủ của quy định chống rửa tiền hoặc thông tin cá nhân của khách hàng (AML / KYC) đã không cho phép họ biết họ phải đứng ở đâu để giống như các doanh nghiệp khác.


"Chúng tôi rất vui khi có quy định, vì chúng tôi biết nơi chúng tôi đứng," Giám đốc điều hành Bitpanda Eric Demuth nói với các ấn phẩm.

Vào năm 2018, bất chấp những chuyển động nhanh chóng để củng cố các yêu cầu về trao đổi tiền mã hóa từ một số chính phủ như Hàn Quốc, các khu vực pháp lý khác tiếp tục đấu tranh với hiện tượng này.

Tháng trước, ngân hàng trung ương của Ấn Độ cho biết các tổ chức nên ngừng phục vụ các doanh nghiệp tiền mã hóa hoàn toàn vào tháng Bảy, một động thái sẽ khiến hai công ty phản kháng tại tòa vào tháng Năm.

Các nhà quản lý EU bao gồm Ngân hàng Trung ương châu Âu đã hỗ trợ một nỗ lực quốc tế để chuẩn hóa các quy tắc, trong khi một số nguồn tin cho rằng ngành công nghiệp này quá nhỏ để có hành động khẩn cấp.

Vào tháng Hai, Chủ tịch Ban kiểm soát của Ngân hàng Thế giới, Daniele Nouy, nói với báo chí chính thống rằng quy định tiền mã hóa là "Không quá quan trọng trong danh sách việc cần làm".

Đối với các doanh nghiệp những động thái bất ngờ có thể tạo ra hậu quả đáng kể.

"Những lợi ích của quy định là rõ ràng", Giám đốc điều hành eToro Iqbal Gandham nói thêm.

“Một khuôn khổ thích hợp sẽ bảo vệ cho cả người tiêu dùng, đảm bảo tuổi thọ và tính hợp pháp của các ngành công nghiệp riêng của mình.”

Grantham là chủ tịch của tập đoàn công nghiệp tiền mã hóa Châu Âu có trụ sở tại Vương quốc Anh, nhằm mục đích vận động để làm tăng tính minh bạch.

Nguồn: cointelegraph.com

Cập nhật: 19h00

Bạn đang đọc bài: Châu Âu kêu gọi quy định về giao dịch tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ