Gửi bài viết tới BigCoin

Chi phí khai thác Bitcoin trên thế giới của các nước phát triển

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/03/2018 - 480 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin là rất đắt đỏ - cho dù bạn mua nó từ một nhà môi giới (các sàn giao dịch) hoặc khai thác tự khai thác/ đào nó. Tuy nhiên chi phí để khai thác bitcoin lại có sự khác nhau giữa các quốc gia trên thế giới, ở một số nước chi phí sẽ đắt hơn nhiều so với những nơi khác.

Chi phí để khai thác được một bitcoin ở các nước là khác nhau

Elite Fixtures đã biên soạn một danh sách mức chi phí khai thác tiền số Bitcoin của nhiều nước khác nhau trên toàn thế giới, sử dụng các dữ liệu trung bình từ ba giàn khai thác và tỷ lệ điện năng trung bình ở 115 quốc gia tính đến tháng 1 năm 2018. Và dựa trên những kết quả này, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn không muốn bắt đầu bất kỳ một hoạt động khai thác mỏ Bitcoin nào tại Hàn Quốc

Chi phí $ 26,170 để khai thác một Bitcoin đơn ở đất nước Hàn Quốc - nhiều hơn gấp hai lần chi phí mua một Bitcoin. Niue (một quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương) là nước có mức chi phí đắt đỏ thứ hai, roi vào mức giá là $ 17,566.

Mỹ chỉ thấp hơn một chút so với các nước ở top giữa với chi phí trung bình là 4,758 USD. (Nếu bạn thật sự muốn cắt giảm chi phí, hãy tiến hành khai thác Bitcoin tại Louisiana của đất nước này, nơi mà chi phí trung bình cho một Bitcoin là $ 3,224.)

Và Venezuela là nơi rẻ nhất trên thế giới để khai thác Bitcoin, với chi phí trung bình là $531, do chính phủ ở đó trợ giá năng lượng.

Vì vậy, những khu vực nào mà các thợ đào mỏ Bitcoin nên tránh và họ nên cân nhắc việc thành lập các cơ sở hoạt động ở đâu cho phù hợp? 

Dưới đây là danh sách của một số quốc gia có mức chi phí khai thác đắt và rẻ nhất trên thế giới:

Các quốc gia với mức chi phí đắt đỏ nhất để khai thác Bitcoin:

  • Hàn Quốc - $ 26,170
  • Niue - $ 17,566
  • Bahrain - $ 16,773
  • Đảo Solomon - $ 16,209
  • Quần đảo Cook - $ 15,861

Những quốc gia với chi phí thấp nhất để khai thác Bitcoin:

  • Venezuela - $ 531
  • Trinidad và Tobago – $ 1,190
  • Uzbekistan - $ 1,788
  • Ucraina - $1,852
  • Myanmar – $ 1,983

Việc khai thác bitcoin sẽ tiêu tốn một lượng điện rất lớn, và với những quốc gia đắt đỏ như Hàn Quốc thì có lẽ sẽ chẳng có người thợ mỏ nào dại dột đặt một dàn máy khai thác tiền mã hóa tại đây.

Cập nhật lúc 21h09

Bạn đang đọc bài: Chi phí khai thác Bitcoin trên thế giới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ