Gửi bài viết tới BigCoin

Chỉ số tiền mã hóa đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/03/2018 - 841 lượt xem
Chia sẻ
 

Upbit, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai Hàn Quốc, đang có kế hoạch tung ra một chỉ số tiền mã hóa mới gọi là UBCI (Upbit Crypto Index). Ý tưởng này cung cấp một chỉ số chuẩn có thể đo được điều kiện thị trường bằng cách gợi ý và tạo ra một tiêu chuẩn báo giá.

Upbit chuẩn bị tung ra chỉ số tiền mã hóa mới UBCI

Chỉ số tiền mã hóa đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốc

Chỉ số tiền mã hóa mới của sàn giao dịch Upbit

Trong một báo cáo của Business Korea sáng nay, một điều đáng chú ý là công ty điều hành Upbit, Dunamu, muốn cung cấp chỉ số này để giúp các nhà đầu tư hiểu rõ xu hướng thị trường và bức tranh toàn cảnh lớn hơn.

Kế hoạch sử dụng chỉ số mới

Bên cạnh chỉ số tiền mã hóa mới, công ty cũng có kế hoạch mở rộng kinh doanh để chỉ số có thể được sử dụng trên thị trường quốc tế. Thường có sự chênh lệch giữa giá crypto trên thị trường trong nước và quốc tế do nhu cầu địa phương. Hàn Quốc là một quốc gia chiếm vị trí thống trị trong việc giao dịch các đồng tiền mã hóa và bất cứ điều gì xảy ra tại thị trường này cũng đều có những tác động rộng rãi lên phần còn lại của thế giới.

Chỉ số mới sẽ hoạt động bằng cách thu thập dữ liệu thương mại và giao dịch dài hạn từ sàn giao dịch và sử dụng nó để tạo ra một giá trị chuẩn ở mức độ tin cậy. Bốn chỉ số sẽ được phát triển: một Chỉ số Thị trường, Chỉ số Ngành, chỉ số Bitcoin và Chỉ số Chiến lược. Các chỉ số Thị trường, Ngành và Bitcoin sẽ được tung ra vào tháng 4, và Upbit sẽ đưa ra Chiến lược Chỉ số vào cuối năm.

Mỗi chỉ số đều sử dụng một bộ các số liệu khác nhau để tính toán. Chỉ số vốn hóa thị trường sẽ sử dụng tổng tỷ lệ thanh khoản của thị trường để cho phép các nhà đầu tư quan sát được dòng chảy của tất cả các đồng tiền mã hóa chỉ trong nháy mắt. Phân loại xếp hạng từng đồng tiền mã hóa sẽ cung cấp dữ liệu cho Chỉ số ngành, Chỉ số Bitcoin sẽ sử dụng thị phần và sự thống trị của BTC để xây dựng kết quả. Chỉ số Chiến lược sử dụng số liệu đầu tư định lượng dài hạn để phân tích danh mục đầu tư và theo dõi sản lượng của họ

Chỉ số tiền mã hóa đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốc

UBCI sẽ được sử dụng để tạo ra một giá trị chuẩn ở mức độ tin cậy

Chủ tịch của Dunamu, ông Lee Seok-woo, nói với báo chí địa phương rằng:

Tình hình hiện tại của thị trường tiền mã hóa cũng tương tự như thị trường tài chính truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu trong giai đoạn đầu của nó. Theo đó, khi thị trường trở nên phức tạp hơn, UBCI dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực này trong tương lai. Chúng tôi cũng sẽ tiết lộ các quy tắc của chỉ số và để cho thị trường đánh giá nó trước khi nó được sử dụng lâu dài.

Theo Coinmarketcap Upbit hiện đang xử lý 732 triệu USD (86.700 BTC) mỗi ngày. Gần đây sàn giao dịch đã niêm yết một số altcoins mới vào nền tảng của họ, bao gồm Icon và Tron, và là sàn giao dịch lớn thứ hai của đất nước sau Bithumb.

Qũy chỉ số tiền mã hóa

Hồi đầu tháng 3 chúng ta đã thấy Coincheck thành lập một quỹ chỉ số tiền mã hóa cho các nhà đầu tư Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin của sàn với mức lương hàng năm trên $200,000, hoặc giá trị tài sản ròng đạt ít nhất $1 triệu. Mục đích của quỹ này là cho phép các trader mua Bitcoin và các loại tiền mã hóa hàng đầu khác được liệt kê trên Coinbase thông qua quỹ mới chứ không phải giao dịch trực tiếp trên sàn. Ngoài ra, các trader cũng có thể mua cổ phần bằng các đồng tiền mã hóa được niêm yết trên GDAX.

Có thể thấy, mặc dù xu hướng đàn áp các thị trường tiền mã hóa đang ngày càng gia tăng nhưng cũng không thể phủ nhận bản thân các thị trường đang cố gắng vươn lên cũng với các cuộc đàn áp đó. Luôn tạo điều kiện cho người dùng mua, bán cũng như giao dịch dễ dàng các đồng tiền mã hóa không phải là mục tiêu của riêng Upbit mà của gần như toàn bộ các thị trường trong không gian tiền mã hóa.

Bạn đang đọc bài: Chỉ số tiền mã hóa đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốctại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance


Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance

Nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung Mithril (MITH) đã thông qua Chuỗi Binance, mạng chính của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance. Sự phát triển đã được Mithril công bố trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 18 tháng Tư.

Với bước đi này, Mithril - một nền tảng truyền thông xã hội thưởng cho những người tạo nội dung bằng mã thông báo gốc MITH - trở thành người đầu tiên được chuyển sang chuỗi Binanche, với mã thông báo MITH chuyển từ ERC-20 sang BEP2. Tại Mithril, người dùng có được MITH thông qua khai thác Mithril, đồng thời quản lý tài sản của họ trên nền tảng VAULT của công ty.

Người dùng Binance sẽ có thể rút MITH về ví BEP2 sau khi hoàn thành việc di chuyển ban đầu của MITH dựa trên ERC-20 sang BEP2. Sự phát triển sẽ hoàn toàn không có tác động đến các phiên bản ERC-20 của MITH được giữ trong ví ethereum (ETH) riêng.

Binance đã ra mắt Binance Chain vào ngày hôm qua, 18 tháng 4 và dự kiến ​​sẽ thực hiện việc hoán đổi mã thông báo gốc Binance Coin (BNB) vào ngày 23 tháng 4. Sàn giao dịch ban đầu tiết lộ kế hoạch ra mắt blockchain của riêng mình vào tháng 12 năm 2018, dự định xây dựng cơ sở để phát hành tiền điện tử mới và mã thông báo cung cấp tiền coin ban đầu (ICO).

Cùng với việc ra mắt chuỗi Binance, sàn giao dịch đã cung cấp chi tiết cho việc chuyển đổi mã thông báo ERC-20 BNB thành tiền xu BNB (BEP2) dựa trên chuỗi Binance. Do đó, Binance nhấn mạnh rằng họ sẽ không hỗ trợ rút mã thông báo ERC-20 BNB sau ngày 23 tháng 4.

Bạn đang đọc: Nền tảng truyền thông xã hội Mithril trở thành mục tiêu đầu tiên để di chuyển sang chuỗi Binance

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain