Gửi bài viết tới BigCoin

Chỉ số tiền mã hóa đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/03/2018 - 780 lượt xem
Chia sẻ
 

Upbit, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai Hàn Quốc, đang có kế hoạch tung ra một chỉ số tiền mã hóa mới gọi là UBCI (Upbit Crypto Index). Ý tưởng này cung cấp một chỉ số chuẩn có thể đo được điều kiện thị trường bằng cách gợi ý và tạo ra một tiêu chuẩn báo giá.

Upbit chuẩn bị tung ra chỉ số tiền mã hóa mới UBCI

Chỉ số tiền mã hóa đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốc

Chỉ số tiền mã hóa mới của sàn giao dịch Upbit

Trong một báo cáo của Business Korea sáng nay, một điều đáng chú ý là công ty điều hành Upbit, Dunamu, muốn cung cấp chỉ số này để giúp các nhà đầu tư hiểu rõ xu hướng thị trường và bức tranh toàn cảnh lớn hơn.

Kế hoạch sử dụng chỉ số mới

Bên cạnh chỉ số tiền mã hóa mới, công ty cũng có kế hoạch mở rộng kinh doanh để chỉ số có thể được sử dụng trên thị trường quốc tế. Thường có sự chênh lệch giữa giá crypto trên thị trường trong nước và quốc tế do nhu cầu địa phương. Hàn Quốc là một quốc gia chiếm vị trí thống trị trong việc giao dịch các đồng tiền mã hóa và bất cứ điều gì xảy ra tại thị trường này cũng đều có những tác động rộng rãi lên phần còn lại của thế giới.

Chỉ số mới sẽ hoạt động bằng cách thu thập dữ liệu thương mại và giao dịch dài hạn từ sàn giao dịch và sử dụng nó để tạo ra một giá trị chuẩn ở mức độ tin cậy. Bốn chỉ số sẽ được phát triển: một Chỉ số Thị trường, Chỉ số Ngành, chỉ số Bitcoin và Chỉ số Chiến lược. Các chỉ số Thị trường, Ngành và Bitcoin sẽ được tung ra vào tháng 4, và Upbit sẽ đưa ra Chiến lược Chỉ số vào cuối năm.

Mỗi chỉ số đều sử dụng một bộ các số liệu khác nhau để tính toán. Chỉ số vốn hóa thị trường sẽ sử dụng tổng tỷ lệ thanh khoản của thị trường để cho phép các nhà đầu tư quan sát được dòng chảy của tất cả các đồng tiền mã hóa chỉ trong nháy mắt. Phân loại xếp hạng từng đồng tiền mã hóa sẽ cung cấp dữ liệu cho Chỉ số ngành, Chỉ số Bitcoin sẽ sử dụng thị phần và sự thống trị của BTC để xây dựng kết quả. Chỉ số Chiến lược sử dụng số liệu đầu tư định lượng dài hạn để phân tích danh mục đầu tư và theo dõi sản lượng của họ

Chỉ số tiền mã hóa đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốc

UBCI sẽ được sử dụng để tạo ra một giá trị chuẩn ở mức độ tin cậy

Chủ tịch của Dunamu, ông Lee Seok-woo, nói với báo chí địa phương rằng:

Tình hình hiện tại của thị trường tiền mã hóa cũng tương tự như thị trường tài chính truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu trong giai đoạn đầu của nó. Theo đó, khi thị trường trở nên phức tạp hơn, UBCI dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực này trong tương lai. Chúng tôi cũng sẽ tiết lộ các quy tắc của chỉ số và để cho thị trường đánh giá nó trước khi nó được sử dụng lâu dài.

Theo Coinmarketcap Upbit hiện đang xử lý 732 triệu USD (86.700 BTC) mỗi ngày. Gần đây sàn giao dịch đã niêm yết một số altcoins mới vào nền tảng của họ, bao gồm Icon và Tron, và là sàn giao dịch lớn thứ hai của đất nước sau Bithumb.

Qũy chỉ số tiền mã hóa

Hồi đầu tháng 3 chúng ta đã thấy Coincheck thành lập một quỹ chỉ số tiền mã hóa cho các nhà đầu tư Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin của sàn với mức lương hàng năm trên $200,000, hoặc giá trị tài sản ròng đạt ít nhất $1 triệu. Mục đích của quỹ này là cho phép các trader mua Bitcoin và các loại tiền mã hóa hàng đầu khác được liệt kê trên Coinbase thông qua quỹ mới chứ không phải giao dịch trực tiếp trên sàn. Ngoài ra, các trader cũng có thể mua cổ phần bằng các đồng tiền mã hóa được niêm yết trên GDAX.

Có thể thấy, mặc dù xu hướng đàn áp các thị trường tiền mã hóa đang ngày càng gia tăng nhưng cũng không thể phủ nhận bản thân các thị trường đang cố gắng vươn lên cũng với các cuộc đàn áp đó. Luôn tạo điều kiện cho người dùng mua, bán cũng như giao dịch dễ dàng các đồng tiền mã hóa không phải là mục tiêu của riêng Upbit mà của gần như toàn bộ các thị trường trong không gian tiền mã hóa.

Bạn đang đọc bài: Chỉ số tiền mã hóa đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốctại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ