Gửi bài viết tới BigCoin

Chỉ số tiền mã hóa đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/03/2018 - 704 lượt xem
Chia sẻ
 

Upbit, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai Hàn Quốc, đang có kế hoạch tung ra một chỉ số tiền mã hóa mới gọi là UBCI (Upbit Crypto Index). Ý tưởng này cung cấp một chỉ số chuẩn có thể đo được điều kiện thị trường bằng cách gợi ý và tạo ra một tiêu chuẩn báo giá.

Upbit chuẩn bị tung ra chỉ số tiền mã hóa mới UBCI

Chỉ số tiền mã hóa đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốc

Chỉ số tiền mã hóa mới của sàn giao dịch Upbit

Trong một báo cáo của Business Korea sáng nay, một điều đáng chú ý là công ty điều hành Upbit, Dunamu, muốn cung cấp chỉ số này để giúp các nhà đầu tư hiểu rõ xu hướng thị trường và bức tranh toàn cảnh lớn hơn.

Kế hoạch sử dụng chỉ số mới

Bên cạnh chỉ số tiền mã hóa mới, công ty cũng có kế hoạch mở rộng kinh doanh để chỉ số có thể được sử dụng trên thị trường quốc tế. Thường có sự chênh lệch giữa giá crypto trên thị trường trong nước và quốc tế do nhu cầu địa phương. Hàn Quốc là một quốc gia chiếm vị trí thống trị trong việc giao dịch các đồng tiền mã hóa và bất cứ điều gì xảy ra tại thị trường này cũng đều có những tác động rộng rãi lên phần còn lại của thế giới.

Chỉ số mới sẽ hoạt động bằng cách thu thập dữ liệu thương mại và giao dịch dài hạn từ sàn giao dịch và sử dụng nó để tạo ra một giá trị chuẩn ở mức độ tin cậy. Bốn chỉ số sẽ được phát triển: một Chỉ số Thị trường, Chỉ số Ngành, chỉ số Bitcoin và Chỉ số Chiến lược. Các chỉ số Thị trường, Ngành và Bitcoin sẽ được tung ra vào tháng 4, và Upbit sẽ đưa ra Chiến lược Chỉ số vào cuối năm.

Mỗi chỉ số đều sử dụng một bộ các số liệu khác nhau để tính toán. Chỉ số vốn hóa thị trường sẽ sử dụng tổng tỷ lệ thanh khoản của thị trường để cho phép các nhà đầu tư quan sát được dòng chảy của tất cả các đồng tiền mã hóa chỉ trong nháy mắt. Phân loại xếp hạng từng đồng tiền mã hóa sẽ cung cấp dữ liệu cho Chỉ số ngành, Chỉ số Bitcoin sẽ sử dụng thị phần và sự thống trị của BTC để xây dựng kết quả. Chỉ số Chiến lược sử dụng số liệu đầu tư định lượng dài hạn để phân tích danh mục đầu tư và theo dõi sản lượng của họ

Chỉ số tiền mã hóa đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốc

UBCI sẽ được sử dụng để tạo ra một giá trị chuẩn ở mức độ tin cậy

Chủ tịch của Dunamu, ông Lee Seok-woo, nói với báo chí địa phương rằng:

Tình hình hiện tại của thị trường tiền mã hóa cũng tương tự như thị trường tài chính truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu trong giai đoạn đầu của nó. Theo đó, khi thị trường trở nên phức tạp hơn, UBCI dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực này trong tương lai. Chúng tôi cũng sẽ tiết lộ các quy tắc của chỉ số và để cho thị trường đánh giá nó trước khi nó được sử dụng lâu dài.

Theo Coinmarketcap Upbit hiện đang xử lý 732 triệu USD (86.700 BTC) mỗi ngày. Gần đây sàn giao dịch đã niêm yết một số altcoins mới vào nền tảng của họ, bao gồm Icon và Tron, và là sàn giao dịch lớn thứ hai của đất nước sau Bithumb.

Qũy chỉ số tiền mã hóa

Hồi đầu tháng 3 chúng ta đã thấy Coincheck thành lập một quỹ chỉ số tiền mã hóa cho các nhà đầu tư Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin của sàn với mức lương hàng năm trên $200,000, hoặc giá trị tài sản ròng đạt ít nhất $1 triệu. Mục đích của quỹ này là cho phép các trader mua Bitcoin và các loại tiền mã hóa hàng đầu khác được liệt kê trên Coinbase thông qua quỹ mới chứ không phải giao dịch trực tiếp trên sàn. Ngoài ra, các trader cũng có thể mua cổ phần bằng các đồng tiền mã hóa được niêm yết trên GDAX.

Có thể thấy, mặc dù xu hướng đàn áp các thị trường tiền mã hóa đang ngày càng gia tăng nhưng cũng không thể phủ nhận bản thân các thị trường đang cố gắng vươn lên cũng với các cuộc đàn áp đó. Luôn tạo điều kiện cho người dùng mua, bán cũng như giao dịch dễ dàng các đồng tiền mã hóa không phải là mục tiêu của riêng Upbit mà của gần như toàn bộ các thị trường trong không gian tiền mã hóa.

Bạn đang đọc bài: Chỉ số tiền mã hóa đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốctại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?


Ngay sau vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb và Coincheck diễn ra, sàn Zaif của Nhật Bản cũng đã bị tấn công làm thiệt hại đến gần 60 triệu USD của các nhà đầu tư. Cả ba sàn giao dịch trên đều được cho là có hệ thống an ninh không chặt chẽ.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Coincheck - sàn giao dịch này mất hơn 500 triệu USD dưới dạng tiền NEM, điều này làm cho các nhà đầu tư Nhật Bản phẫn nộ sau khi CEO Koichiro Wada thừa nhận rằng công ty không có đủ chuyên gia an ninh để có thể quản lý sàn giao dịch.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?

Theo lời Wada:

“Chúng tôi ý thức được rằng chúng tôi không có đủ nhân lực cho việc kiểm tra hệ thống nội bộ, các rủi ro về quản trị và hệ thống. Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm nhân sự cho vấn đề này, tuy nhiên đã bất thành và đây là hậu quả tất yếu.”

Đội ngũ của NEM cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi họ đang tận dụng hệ thống tự động để có thể tìm lại lượng tiền đã mất cho các nhà đầu tư của Coincheck, họ cũng phải thừa nhận rằng đây là một hệ thống an ninh kém. Bithumb cũng bị chỉ trích tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị an ninh địa phương. Hệ quả là việc sàn này bị bắt buộc ngừng nhận đăng ký người dùng mới hơn một tháng để cải tổ lại hệ thống quản trị nội bộ.

Sàn giao dịch phi tập trung có giải quyết được vấn đề này không?

Các sàn giao dịch Ethereum phân quyền như IDEX có thể sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng lưới blockchain để có thể thực hiện các trao đổi giữa các bên. Sàn phân quyền này có thể tránh được những nạn hacker và những lỗ hổng an ninh vì các hacker rất khó để có thể đột nhập được vào các mạng lưới giao dịch giữa các bên.

Trên các sàn phân quyền như IDEX, người dùng có thể trao đổi các loại ví như Trezor, Ledger và MetaMask. Do vậy, vào mọi thời điểm này người dùng có thể kiểm soát được quỹ tiền của họ bằng cách kết nối ví của họ để thực hiện giao dịch.

Quỹ tiền sẽ không rời khỏi ví của họ trừ khi người dùng thực hiện các thao tác trên Mainnet của Ethereum, nơi dữ liệu sẽ không bị thay đổi. Theo đó, người sử dụng sẽ không thể rơi vào tình trạng rủi ro bị tấn công từ bên ngoài.

Các sàn phân quyền có thể trở nên quen thuộc với một nhóm trader quan tâm về hình thức đầu tư vào một loại tiền mã hóa với tính thanh khoản trước khi tổng hợp sàn giao dịch tập trung.

Token và các đồng ERC20 vừa phát hành có thể tận dụng tài sản của họ trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số giữa các bên để có thể tạo ra tính thanh khoản, vì cũng vì không quá tốn kém để làm được việc đó, rồi mới hướng tới việc tổng hợp các sàn giao dịch tập trung.

Về vấn đề trải nghiệm và tính thực tiễn cho người dùng, vì hầu hết các sàn phân quyền đã tồn tại ví Ethereum, hiện không còn quá phức tạp so với việc thao tác trên các sàn tập trung. Trong khi cần phải thực hiện thêm vài thao tác, các trader cũng có thể dễ dàng chuyển qua các giải pháp phân quyền khác.

Các sàn phi tập trung liệu có cạnh tranh được với các sàn truyền thống không?

Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã cho rằng “chỉ một số ít các nhà đầu tư có thể thích ứng được với các cơ hội đầu tư đa dạng mà các loại tài sản này cung cấp”. Ngụ ý người ta sẽ cần thêm nhiều kĩ năng cũng như cần có kiến thức để có thể trao đổi tiền mã hóa trong thị trường này.

Với việc giao dịch tiền mã hóa trên các sàn hiện khá là phổ biến, với một số giao diện tốt và thân thiện hơn với người sử dụng. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn các sàn phân quyền như một giải pháp thay thế.

Bạn đang xem: Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ