Gửi bài viết tới BigCoin

Chỉ số tiền mã hóa đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/03/2018 - 743 lượt xem
Chia sẻ
 

Upbit, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai Hàn Quốc, đang có kế hoạch tung ra một chỉ số tiền mã hóa mới gọi là UBCI (Upbit Crypto Index). Ý tưởng này cung cấp một chỉ số chuẩn có thể đo được điều kiện thị trường bằng cách gợi ý và tạo ra một tiêu chuẩn báo giá.

Upbit chuẩn bị tung ra chỉ số tiền mã hóa mới UBCI

Chỉ số tiền mã hóa đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốc

Chỉ số tiền mã hóa mới của sàn giao dịch Upbit

Trong một báo cáo của Business Korea sáng nay, một điều đáng chú ý là công ty điều hành Upbit, Dunamu, muốn cung cấp chỉ số này để giúp các nhà đầu tư hiểu rõ xu hướng thị trường và bức tranh toàn cảnh lớn hơn.

Kế hoạch sử dụng chỉ số mới

Bên cạnh chỉ số tiền mã hóa mới, công ty cũng có kế hoạch mở rộng kinh doanh để chỉ số có thể được sử dụng trên thị trường quốc tế. Thường có sự chênh lệch giữa giá crypto trên thị trường trong nước và quốc tế do nhu cầu địa phương. Hàn Quốc là một quốc gia chiếm vị trí thống trị trong việc giao dịch các đồng tiền mã hóa và bất cứ điều gì xảy ra tại thị trường này cũng đều có những tác động rộng rãi lên phần còn lại của thế giới.

Chỉ số mới sẽ hoạt động bằng cách thu thập dữ liệu thương mại và giao dịch dài hạn từ sàn giao dịch và sử dụng nó để tạo ra một giá trị chuẩn ở mức độ tin cậy. Bốn chỉ số sẽ được phát triển: một Chỉ số Thị trường, Chỉ số Ngành, chỉ số Bitcoin và Chỉ số Chiến lược. Các chỉ số Thị trường, Ngành và Bitcoin sẽ được tung ra vào tháng 4, và Upbit sẽ đưa ra Chiến lược Chỉ số vào cuối năm.

Mỗi chỉ số đều sử dụng một bộ các số liệu khác nhau để tính toán. Chỉ số vốn hóa thị trường sẽ sử dụng tổng tỷ lệ thanh khoản của thị trường để cho phép các nhà đầu tư quan sát được dòng chảy của tất cả các đồng tiền mã hóa chỉ trong nháy mắt. Phân loại xếp hạng từng đồng tiền mã hóa sẽ cung cấp dữ liệu cho Chỉ số ngành, Chỉ số Bitcoin sẽ sử dụng thị phần và sự thống trị của BTC để xây dựng kết quả. Chỉ số Chiến lược sử dụng số liệu đầu tư định lượng dài hạn để phân tích danh mục đầu tư và theo dõi sản lượng của họ

Chỉ số tiền mã hóa đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốc

UBCI sẽ được sử dụng để tạo ra một giá trị chuẩn ở mức độ tin cậy

Chủ tịch của Dunamu, ông Lee Seok-woo, nói với báo chí địa phương rằng:

Tình hình hiện tại của thị trường tiền mã hóa cũng tương tự như thị trường tài chính truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu trong giai đoạn đầu của nó. Theo đó, khi thị trường trở nên phức tạp hơn, UBCI dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực này trong tương lai. Chúng tôi cũng sẽ tiết lộ các quy tắc của chỉ số và để cho thị trường đánh giá nó trước khi nó được sử dụng lâu dài.

Theo Coinmarketcap Upbit hiện đang xử lý 732 triệu USD (86.700 BTC) mỗi ngày. Gần đây sàn giao dịch đã niêm yết một số altcoins mới vào nền tảng của họ, bao gồm Icon và Tron, và là sàn giao dịch lớn thứ hai của đất nước sau Bithumb.

Qũy chỉ số tiền mã hóa

Hồi đầu tháng 3 chúng ta đã thấy Coincheck thành lập một quỹ chỉ số tiền mã hóa cho các nhà đầu tư Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin của sàn với mức lương hàng năm trên $200,000, hoặc giá trị tài sản ròng đạt ít nhất $1 triệu. Mục đích của quỹ này là cho phép các trader mua Bitcoin và các loại tiền mã hóa hàng đầu khác được liệt kê trên Coinbase thông qua quỹ mới chứ không phải giao dịch trực tiếp trên sàn. Ngoài ra, các trader cũng có thể mua cổ phần bằng các đồng tiền mã hóa được niêm yết trên GDAX.

Có thể thấy, mặc dù xu hướng đàn áp các thị trường tiền mã hóa đang ngày càng gia tăng nhưng cũng không thể phủ nhận bản thân các thị trường đang cố gắng vươn lên cũng với các cuộc đàn áp đó. Luôn tạo điều kiện cho người dùng mua, bán cũng như giao dịch dễ dàng các đồng tiền mã hóa không phải là mục tiêu của riêng Upbit mà của gần như toàn bộ các thị trường trong không gian tiền mã hóa.

Bạn đang đọc bài: Chỉ số tiền mã hóa đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốctại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?


Trong tư tưởng của những người yêu thích Bitcoin, sau 10 năm, bây giờ bitcoin đã trở thành một bộ phận của hệ thống tài chính toàn cầu cũng như một phần của đời sống hàng ngày.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Đối với số đông ngoài kia, họ không quan tâm về bitcoin.

Vậy làm sao chúng ta có thể thay đổi điều này? Làm sao chúng ta có thể tăng độ phủ sóng của bitcoin và làm cho mọi người hiểu bitcoin là gì và những lợi thế nào đã giúp bitcoin tồn tại và phát triển.

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Thật sự rất khó !

Đối với hầu hết những người đang sống ở các quốc gia phát triển, họ có rất ít và gần như là không có nhu cầu tìm hiểu về Bitcoin, và cũng không nghĩ là sẽ sử dụng nó. Vào cuối năm 2017, sự đầu cơ và tham lam đã đóng một vai trò quan trọng trong việc mang bitcoin trở nên phổ biến rộng rãi như một viễn cảnh tài chính hiện đại. Tuy nhiên, cú nổ bong bóng của shitcoin sau đó đã đẩy thị trường đi vào giai đoạn downtrend. Vì không còn là nơi kiếm tiền nhanh, hầu hết mọi người trở lại với công việc, khoản nợ của mình và dừng lại việc quan tâm rằng tại sao tiền mã hóa có thể thay đổi thế giới.

Tại các quốc gia phát triển, nơi mà mọi người có tài khoản ngân hàng, nơi việc thanh toán diễn ra nhanh chóng bằng thẻ tín dụng hay quét mã QR trong ứng dụng Alipay, các cá nhân không còn động lực để tìm hiểu về bitcoin. Tại sao phải sử dụng một thứ yêu cầu bạn phải tự chịu trách nhiệm, cẩn thận trong khi bạn có thể nhờ người khác quản lý hết cho mình ? Trong một thế giới nơi mà các nhu cầu cơ bản của con người (đồ ăn, thức uống, nơi ở), sự tiện lợi và thoải mái được đáp ứng đầy đủ, sẽ là chướng ngại vật dành cho bitcoin.

Chỉ khi cuộc khủng hoảng tiếp theo hoặc một cuộc bullrun mới của bitcoin diễn ra, nếu không thì việc bitcoin được thế giới đón nhận một cách rộng rãi chỉ là một viễn cảnh xa vời.

Bên ngoài căn phòng thoải mái cùng với những phương tiện truyền thông “tẩy não” của chúng ta, cách xa hàng ngàn dặm, những điều điên rồ đang diễn ra mỗi ngày và những cá nhân thuộc diện trung bình đang sử dụng bitcoin ngày càng nhiều hơn.

Tôi đang nói về những vùng có địa chính trị không ổn định trên thế giới, nơi mà người dân sống trong khủng hàng gần như là hàng ngày, nơi mà họ không thể tin tưởng bất kỳ một ai, không hàng xóm, không ngân hàng, thậm chí là không có chính phủ chính thức.

Tại những nơi ấy, sự đón nhận bitcoin thật sự đang diễn ra.

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Venezuela trở thành quốc gia có khủng hoảng kinh tế xã hội trầm trọng nhất tại khu vực châu Mỹ trong một thập niên trở lại đây. Mọi thứ cứ trở nên tệ hơn sau từng năm, đồng tiền Bolivar của họ đã mất đi hàng nghìn % giá trị kinh tế. Các khoản tiết kiệm của người dân trở nên vô giá trị chỉ trong vòng vài tuần, vài tháng. Bây giờ, Bolivar dùng để cân thì tiện hơn là đếm. Những người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu tại Venezuela nhanh chóng chuyển đổi sang bitcoin, bởi vì nó ít bị theo dõi hơn USD. Bitcoin nhanh chóng trở thành một cách thức quen thuộc đối với người dân Venezuela trong việc bảo vệ tài sản của mình cũng như mua USD trên thị trường chợ đen và đào bitcoin trở thành hoạt động của hộ gia đình. Tuy nhiên, chính phủ lại siết chặt các tài sản bằng bitcoin của người dân, quân đội tham gia vào việc đánh sập thợ đào bitcoin. Cầu mong chúa sẽ phù hộ cho người dân Venezuela.

Tại Ấn Độ, vào năm 2016, thủ tướng Narenda Modi đã tuyên bố sẽ rút 80% tiền mặt ra khỏi lưu thông. Chính phủ Ấn Độ đối mặt với sự phẫn nộ của người dân cả nước. Sự hỗn loạn đã xảy ra tại các ngân hàng. Người dân Ấn Độ đã nhận ra những chính trị gia không đáng tin cậy là như thế nào và quyền quyết định nằm trong tay một người ảnh có thể ảnh hưởng đến hàng triệu cuộc sống là như thế nào. Khủng hoảng tiền tệ ở Ấn Độ là khởi nguồn cho con sóng đón nhận Bitcoin. Chính phủ Ấn Độ nhanh chóng nhận ra rằng bitcoin mang quyền kiểm soát từ chính phủ về lại cho cộng đồng và ngay lập tức đưa ra những động thái gây khó khăn giành cho các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại quốc gia này.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng Lira đã tuột dốc không phanh trong 3 năm qua, làm cho dòng vốn chạy ra ngoài quốc gia và khiến người dân hoảng sợ, nhanh chóng đưa các khoản tiết kiệm ra ngoài quốc gia, sang EURO hoặc USD. Bitcoin ngày càng được chú ý hơn đã tạo ra cuộc khủng hoảng tiền tệ hiện tại của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại Nam Phi, đồng Rand đã mất giá hơn 20% chỉ trong vòng vài tháng, một lần nữa dẫn tới việc đón nhận tiền mã hóa một cách rộng rãi. Trong một cuộc khảo sát, một nủa người dân Nam Phi nói rằng họ có kế hoạch mua một vài loại tiền mã hóa.

Mới gấn đây, Binance đã mở cổng chuyển tiền fiat tại Uganda, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại lục địa này. Có hơn 40000 người dùng đã tham gia chỉ trong tuần đầu tiên.

Sẽ còn rất nhiều ví dụ được tìm thấy trên thế giới. Lịch sử đã nói với chúng ta rằng, con người tham lam và đặt niềm tin vào bàn tay của những chính trị gia không có tâm thì đều có một kết cục giống nhau và lặp đi lặp lại. Bây giờ, chúng ta đã có cách giành lại sức mạnh kinh tế và càng nhiều khủng hoảng xảy ra thì sự đón nhận bitcoin càng tăng.

WikiLeaks đã chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin bởi vì không có một ngân hàng và công ty nào sẵn lòng làm việc với họ. Cho đến hôm nay, WikiLeaks và nhiều tổ chức mong muốn tìm kiếm sự thật vẫn tiếp tục phát triển nhờ vào khả năng ẩn danh và không cần niềm tin của tiền mã hóa.

Dĩ nhiên, đối với những người đang sống một cuộc sống thoải mái tại các quốc gia phát triển hay các quốc gia có nền kinh tế ổn định, hãy hi vọng khủng hoảng kinh tế xã hội có độ lớn như ở Venezuela không bao giờ xảy ra với chúng ta. Trong trường hợp đó, để bitcoin được đón nhận một cách rộng rãi thì có lẽ phải chờ một đợt bullrun tiếp theo. Đợt bullrun tiếp theo sẽ không kích hoạt bởi sự đầu cơ mà bởi vì những sản phẩm cần thiết thật sự mà tiền mã hóa mang lại cho người dùng.

Bạn đang xem: Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ