Gửi bài viết tới BigCoin

Chìa khóa Bitcoin có thể được viết trong ADN của con người

Đăng bởi: dangthang  - 02/04/2018 - 217 lượt xem
Chia sẻ
 

Sử dụng dấu vân tay để mở khóa điện thoại thông minh hay máy tính đã là một công nghệ hiện đại. Quét võng mạc để xác minh hộ chiếu còn là một bước tiến xa hơn. Vậy bạn nghĩ sao nếu mã ví Bitcoin được viết trong AND của bạn? Có lẽ còn quá xa vời chăng? Đúng là việc thay đổi mã gen của mình để đảm bảo lưu trữ Bitcoin an toàn là một điều có chút viễn tưởng nhưng trên lý thuyết, đây là cũng một trong những giải pháp dành cho những ai đang lo lắng về tài khoản mã hóa bị tấn công hoặc chìa khóa ví mã hóa bị đánh cắp.

Related image

Có những nhà nghiên cứu mong muốn được chứng kiến công nghệ này phát triển và đây không phải là một điều bất khả thi. Có một vài phần trong ADN của chúng ta có thể được sử dụng để lưu trữ mã code, quan trọng là cần có một người đủ tài năng để tìm ra cách thực  hiện điều đó.

Carverr là một công ty có niềm đam mê khám phá tiềm năng của tự nhiên. Họ muốn thay đổi cách chúng ta tương tác với công nghệ. Hiện tại họ đang cung cấp một dịch vụ gọi là SeKhor, được mô tả như một “Ví lưu trữ lạnh ADN”.

Theo Carverr, giải pháp này sử dụng mã hóa tiêu chuẩn thông thường kết hợp với mã hóa của AND để lưu trữ chìa khóa riêng tư. Họ tin rằng bộ nhớ flash và các cách thức lưu trữ thông tin truyền thống tương tự sẽ trở nên lạc hậu, và công nghệ đề cập ở trên mới là tương lai, mặc dù nó nghe có vẻ hơi đáng sợ.

Bạn mã hóa chìa khóa, mật khẩu hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào bạn muốn lưu trữ, sau đó chuyển bản mã hóa tới Carver. Tiếp đó chìa khóa sẽ được chuyển từ hệ nhị phân sang một chuỗi nu-clê-ô-tit (nucleotide – các protein cấu tạo nên ADN)

Từ những loại protein này, một chuỗi ADN mới được tạo ra và lưu và trong một ống nghiệm. Ống nghiệm đó có chứa chuối ADN có thể được chuyển thành mã hóa nhị phân và sau đó được giải mã để cung cấp cho bạn mật khẩu, chìa khóa hay bất kỳ thông tin nào khác bạn muốn lưu lại.

Image result for Bitcoin Keys and dna

Điều này không hẳn có nghĩa là một ngày rất gần ADN của bạn có thể chứa chìa khóa đồng Bitcoin, nhưng nếu đã có công ty đủ khả năng chuyển một chuỗi mã hóa thành một chuỗi AND protein thì rất có thể chặng đường đó đã được chinh phục một nửa.

Tôi không khuyến cáo việc đưa chuối ADN mới này vào trong cơ thể của bạn, vì ai biết được điều gì có thể xảy ra. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu công nghệ này phát triển và được kiểm nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo độ an toàn thì chúng ta sẽ khai thác được nhiều lợi ích từ nó và bạn sẽ chẳng bao giờ quên mật khẩu nữa.

Điều bất cập ở đây là các quá trình can thiệp để tách và chèn AND vào trong cơ thể, và có thể xảy ra trường hợp mật khẩu của bạn bị lộ trong quá trình này nếu bạn không cẩn thận.

Kết luận là thế giới của chúng ta thật nhiều điều kỳ thú

Bạn đang đọc: Chìa khóa Bitcoin có thể được viết trong ADN của con người tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Tron (TRX) có thể sẽ là MVP trong ngành công nghiệp gaming


Không thể phủ nhận rằng sự kết nối giữa ngành công nghiệp gaming và công nghệ blockchain ngày càng mạnh mẽ hơn.Điều đó là tạo điều kiện cho việc tạo ra một môi trường tốt cho cả hai ngành công nghiệp này và công nghệ blockchain non trẻ hiện đang chuyển dịch sang ngành công nghiệp gaming năng động. Mạng lưới Tron đang cho thấy những bước phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ khiến nó trở thành MVP hoàn hảo đối với ngành công nghiệp gaming.


Có thể bạn quan tâm:

Ngành công nghiệp gaming có thể hỗ trợ thị trường crypto

 

Ngành công nghiệp gaming là một lĩnh vực rất rộng và cạnh tranh cao. Bất cứ một công nghệ blockchain nào bước chân vào ngành công nghiệp gaming nhất định sẽ có ảnh hưởng đến hình ảnh của mạng lưới và chắc chắn sẽ dẫn đến việc tạo ra một phương tiện để sống sót đối với một công ty cụ thể bất chấp tình hình thị trường crypto.

Thị trường crypto bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, đặc biệt là kể từ buổi đầu sơ khai, và vẫn đang chịu nhiều sự thao túng và ảnh hưởng.

Bất cứ tài sản kỹ thuật nào liên quan đến ngành công nghiệp gaming sẽ vẫn giữ được giá trị của nó ngay cả khi thị trường ở trong tình hình tồi tệ nhất.

Mạng lưới của Tron cùng với sự bùng nổ tuyệt vời giống như là một người bạn hoàn hảo với ngành công nghiệp gaming.

null

Tron (TRX) có thể sẽ là MVP trong ngành công nghiệp gaming

Tron + ngành công nghiệp gaming = Tình yêu

 

Tron là một giải pháp crypto hướng tới việc tạo ra một mạng lưới phi tập trung và Tron đang tập trung cải thiện  lĩnh vực giải trí hiện đại.

Giải pháp blockchain cung cấp nhiều app cho người dùng của họ và tính năng này được thiết kế để tăng cường mối quan hệ hợp tác cốt lõi kể từ lúc mới ra mắt.

Tron (TRX) chưng diện tất cả các tính năng và khả năng về công nghệ cần thiết để giúp các nhà phát triển tạo ra các game lớn và phức tạp trong hệ sinh thái phi tập trung.

Một tính năng quan trọng khác đó là dung lượng và tốc độ cần có để xử lý lên tới 10,000 giao dịch mỗi giây với mức phí giao dịch bằng 0.

Blockchain của Tron là một tác phẩm xuất sắc phù hợp nhất với các game online công nghệ cao dành cho những người chơi trên toàn cầu.

Bằng chứng tốt nhất đó là một số nhà phát triển game đã sử dụng các tính năng ấn tượng của mạng lưới Tron. Game dựa trên blockchain CropBytes là một ví dụ điển hình.

 

Bạn đang đọc: Tron (TRX) có thể sẽ là MVP trong ngành công nghiệp gaming tại Tin tức

 

Theo oracletimes

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ