Gửi bài viết tới BigCoin

Chìa khóa Bitcoin có thể được viết trong ADN của con người

Đăng bởi: dangthang  - 02/04/2018 - 283 lượt xem
Chia sẻ
 

Sử dụng dấu vân tay để mở khóa điện thoại thông minh hay máy tính đã là một công nghệ hiện đại. Quét võng mạc để xác minh hộ chiếu còn là một bước tiến xa hơn. Vậy bạn nghĩ sao nếu mã ví Bitcoin được viết trong AND của bạn? Có lẽ còn quá xa vời chăng? Đúng là việc thay đổi mã gen của mình để đảm bảo lưu trữ Bitcoin an toàn là một điều có chút viễn tưởng nhưng trên lý thuyết, đây là cũng một trong những giải pháp dành cho những ai đang lo lắng về tài khoản mã hóa bị tấn công hoặc chìa khóa ví mã hóa bị đánh cắp.

Related image

Có những nhà nghiên cứu mong muốn được chứng kiến công nghệ này phát triển và đây không phải là một điều bất khả thi. Có một vài phần trong ADN của chúng ta có thể được sử dụng để lưu trữ mã code, quan trọng là cần có một người đủ tài năng để tìm ra cách thực  hiện điều đó.

Carverr là một công ty có niềm đam mê khám phá tiềm năng của tự nhiên. Họ muốn thay đổi cách chúng ta tương tác với công nghệ. Hiện tại họ đang cung cấp một dịch vụ gọi là SeKhor, được mô tả như một “Ví lưu trữ lạnh ADN”.

Theo Carverr, giải pháp này sử dụng mã hóa tiêu chuẩn thông thường kết hợp với mã hóa của AND để lưu trữ chìa khóa riêng tư. Họ tin rằng bộ nhớ flash và các cách thức lưu trữ thông tin truyền thống tương tự sẽ trở nên lạc hậu, và công nghệ đề cập ở trên mới là tương lai, mặc dù nó nghe có vẻ hơi đáng sợ.

Bạn mã hóa chìa khóa, mật khẩu hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào bạn muốn lưu trữ, sau đó chuyển bản mã hóa tới Carver. Tiếp đó chìa khóa sẽ được chuyển từ hệ nhị phân sang một chuỗi nu-clê-ô-tit (nucleotide – các protein cấu tạo nên ADN)

Từ những loại protein này, một chuỗi ADN mới được tạo ra và lưu và trong một ống nghiệm. Ống nghiệm đó có chứa chuối ADN có thể được chuyển thành mã hóa nhị phân và sau đó được giải mã để cung cấp cho bạn mật khẩu, chìa khóa hay bất kỳ thông tin nào khác bạn muốn lưu lại.

Image result for Bitcoin Keys and dna

Điều này không hẳn có nghĩa là một ngày rất gần ADN của bạn có thể chứa chìa khóa đồng Bitcoin, nhưng nếu đã có công ty đủ khả năng chuyển một chuỗi mã hóa thành một chuỗi AND protein thì rất có thể chặng đường đó đã được chinh phục một nửa.

Tôi không khuyến cáo việc đưa chuối ADN mới này vào trong cơ thể của bạn, vì ai biết được điều gì có thể xảy ra. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu công nghệ này phát triển và được kiểm nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo độ an toàn thì chúng ta sẽ khai thác được nhiều lợi ích từ nó và bạn sẽ chẳng bao giờ quên mật khẩu nữa.

Điều bất cập ở đây là các quá trình can thiệp để tách và chèn AND vào trong cơ thể, và có thể xảy ra trường hợp mật khẩu của bạn bị lộ trong quá trình này nếu bạn không cẩn thận.

Kết luận là thế giới của chúng ta thật nhiều điều kỳ thú

Bạn đang đọc: Chìa khóa Bitcoin có thể được viết trong ADN của con người tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ