Gửi bài viết tới BigCoin

Chìa khóa Bitcoin có thể được viết trong ADN của con người

Đăng bởi: dangthang  - 02/04/2018 - 348 lượt xem
Chia sẻ
 

Sử dụng dấu vân tay để mở khóa điện thoại thông minh hay máy tính đã là một công nghệ hiện đại. Quét võng mạc để xác minh hộ chiếu còn là một bước tiến xa hơn. Vậy bạn nghĩ sao nếu mã ví Bitcoin được viết trong AND của bạn? Có lẽ còn quá xa vời chăng? Đúng là việc thay đổi mã gen của mình để đảm bảo lưu trữ Bitcoin an toàn là một điều có chút viễn tưởng nhưng trên lý thuyết, đây là cũng một trong những giải pháp dành cho những ai đang lo lắng về tài khoản mã hóa bị tấn công hoặc chìa khóa ví mã hóa bị đánh cắp.

Related image

Có những nhà nghiên cứu mong muốn được chứng kiến công nghệ này phát triển và đây không phải là một điều bất khả thi. Có một vài phần trong ADN của chúng ta có thể được sử dụng để lưu trữ mã code, quan trọng là cần có một người đủ tài năng để tìm ra cách thực  hiện điều đó.

Carverr là một công ty có niềm đam mê khám phá tiềm năng của tự nhiên. Họ muốn thay đổi cách chúng ta tương tác với công nghệ. Hiện tại họ đang cung cấp một dịch vụ gọi là SeKhor, được mô tả như một “Ví lưu trữ lạnh ADN”.

Theo Carverr, giải pháp này sử dụng mã hóa tiêu chuẩn thông thường kết hợp với mã hóa của AND để lưu trữ chìa khóa riêng tư. Họ tin rằng bộ nhớ flash và các cách thức lưu trữ thông tin truyền thống tương tự sẽ trở nên lạc hậu, và công nghệ đề cập ở trên mới là tương lai, mặc dù nó nghe có vẻ hơi đáng sợ.

Bạn mã hóa chìa khóa, mật khẩu hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào bạn muốn lưu trữ, sau đó chuyển bản mã hóa tới Carver. Tiếp đó chìa khóa sẽ được chuyển từ hệ nhị phân sang một chuỗi nu-clê-ô-tit (nucleotide – các protein cấu tạo nên ADN)

Từ những loại protein này, một chuỗi ADN mới được tạo ra và lưu và trong một ống nghiệm. Ống nghiệm đó có chứa chuối ADN có thể được chuyển thành mã hóa nhị phân và sau đó được giải mã để cung cấp cho bạn mật khẩu, chìa khóa hay bất kỳ thông tin nào khác bạn muốn lưu lại.

Image result for Bitcoin Keys and dna

Điều này không hẳn có nghĩa là một ngày rất gần ADN của bạn có thể chứa chìa khóa đồng Bitcoin, nhưng nếu đã có công ty đủ khả năng chuyển một chuỗi mã hóa thành một chuỗi AND protein thì rất có thể chặng đường đó đã được chinh phục một nửa.

Tôi không khuyến cáo việc đưa chuối ADN mới này vào trong cơ thể của bạn, vì ai biết được điều gì có thể xảy ra. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu công nghệ này phát triển và được kiểm nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo độ an toàn thì chúng ta sẽ khai thác được nhiều lợi ích từ nó và bạn sẽ chẳng bao giờ quên mật khẩu nữa.

Điều bất cập ở đây là các quá trình can thiệp để tách và chèn AND vào trong cơ thể, và có thể xảy ra trường hợp mật khẩu của bạn bị lộ trong quá trình này nếu bạn không cẩn thận.

Kết luận là thế giới của chúng ta thật nhiều điều kỳ thú

Bạn đang đọc: Chìa khóa Bitcoin có thể được viết trong ADN của con người tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Hướng dẫn đăng ký tham dự cuộc thi Trade do Bitget tổ chức


Như đã giới thiệu ở bài viết trước, Bitget sẽ tổ chức cuộc thi trade với tổng giải thưởng lên tới 350 triệu đồng. Cuộc thi nhằm mục đích tạo ra sân chơi cho các trader, những người đam mê trading cũng như tạo điều kiện để người dùng trải nghiệm sàn và “rinh” về những phần quà có giá trị.

Thời gian cụ thể:

- Thời gian đăng ký lập team:25/04/2019 – 12/05/2019

- Thời gian đăng ký cho cá nhân: 05/05/2019-12/05/2019

- Thời gian thi: 9:00 13/05/2019 đến 9:00 ngày 16/05/2019

Link đăng ký sẽ được công bố vào ngày 5/5/2019. Tuy nhiên, để có sự chuẩn bị tốt hơn, sau đây là các bước đăng ký mà các bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Đăng ký tài khoản.

Click vào Sign up trên hình và điền các thông tin yêu cầu


Bước 2: Đặt biệt danh (nickname)

Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản, hộp thư như hình dưới sẽ hiện lên.

Bạn sẽ điền nickname của mình, nickname này sẽ là tên của bạn trong cuộc thi.

Bước 3: Nhận quỹ để trade (10SBTC)

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, tài khoản của bạn sẽ được tự động cộng 10SBTC.

Khoản này chính là phần vốn để bạn tiến hành trade trong cuộc thi.


Bước 4: (Có thể làm hoặc không) Chọn team để join

Người tham dự có thể lựa chọn team để tham dự vòng đấu nhóm.

Tìm nhóm muốn gia nhập sau đó ấn vào “join” như hình dưới.

Lưu ý: Nếu bạn vừa tham gia thi đấu riêng lẻ và thi đấu nhóm thì bạn có cơ hội nhận được giải thưởng ở cả 2 hình thức thi đấu.

Vì vậy, tham dự cả 2 hình thức sẽ tăng cơ hội trúng giải.


Ngoài ra, người tham dự có thể tự tạo team cho riêng mình, đội trưởng sẽ được hưởng 30% tổng giải thưởng của nhóm.

Để tạo đội (mỗi đội cần có ít nhất 3 thành viên - nhóm trưởng và 2 thành viên), bạn ấn vào “Found team”

Sau đó hộp thoại như hình sẽ hiện lên

  • Team name: Tên đội
  • Member 1: Điền email thành viên thứ 1 của team
  • Member 2: Điền email thành viên thứ 3 của team
  • Team slogan: Câu khẩu hiệu của team (có thể có hoặc không)

Lưu ý: Hai thành viên trong team phải hoàn thành các bước đăng ký trước khi được thêm vào nhóm

Trên đây là các bước người chơi cần nắm trước khi tham gia chơi game

Lưu ý: Các đội và cá nhân chơi cần liên hệ với Hồng Sơn - đại diện sàn tại Việt Nam http://T.me/phamhongsoncss để được thêm vào nhóm trade và nhận được các hướng dẫn cụ thể.

Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain