Gửi bài viết tới BigCoin

Chìa khóa Bitcoin có thể được viết trong ADN của con người

Đăng bởi: dangthang  - 02/04/2018 - 250 lượt xem
Chia sẻ
 

Sử dụng dấu vân tay để mở khóa điện thoại thông minh hay máy tính đã là một công nghệ hiện đại. Quét võng mạc để xác minh hộ chiếu còn là một bước tiến xa hơn. Vậy bạn nghĩ sao nếu mã ví Bitcoin được viết trong AND của bạn? Có lẽ còn quá xa vời chăng? Đúng là việc thay đổi mã gen của mình để đảm bảo lưu trữ Bitcoin an toàn là một điều có chút viễn tưởng nhưng trên lý thuyết, đây là cũng một trong những giải pháp dành cho những ai đang lo lắng về tài khoản mã hóa bị tấn công hoặc chìa khóa ví mã hóa bị đánh cắp.

Related image

Có những nhà nghiên cứu mong muốn được chứng kiến công nghệ này phát triển và đây không phải là một điều bất khả thi. Có một vài phần trong ADN của chúng ta có thể được sử dụng để lưu trữ mã code, quan trọng là cần có một người đủ tài năng để tìm ra cách thực  hiện điều đó.

Carverr là một công ty có niềm đam mê khám phá tiềm năng của tự nhiên. Họ muốn thay đổi cách chúng ta tương tác với công nghệ. Hiện tại họ đang cung cấp một dịch vụ gọi là SeKhor, được mô tả như một “Ví lưu trữ lạnh ADN”.

Theo Carverr, giải pháp này sử dụng mã hóa tiêu chuẩn thông thường kết hợp với mã hóa của AND để lưu trữ chìa khóa riêng tư. Họ tin rằng bộ nhớ flash và các cách thức lưu trữ thông tin truyền thống tương tự sẽ trở nên lạc hậu, và công nghệ đề cập ở trên mới là tương lai, mặc dù nó nghe có vẻ hơi đáng sợ.

Bạn mã hóa chìa khóa, mật khẩu hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào bạn muốn lưu trữ, sau đó chuyển bản mã hóa tới Carver. Tiếp đó chìa khóa sẽ được chuyển từ hệ nhị phân sang một chuỗi nu-clê-ô-tit (nucleotide – các protein cấu tạo nên ADN)

Từ những loại protein này, một chuỗi ADN mới được tạo ra và lưu và trong một ống nghiệm. Ống nghiệm đó có chứa chuối ADN có thể được chuyển thành mã hóa nhị phân và sau đó được giải mã để cung cấp cho bạn mật khẩu, chìa khóa hay bất kỳ thông tin nào khác bạn muốn lưu lại.

Image result for Bitcoin Keys and dna

Điều này không hẳn có nghĩa là một ngày rất gần ADN của bạn có thể chứa chìa khóa đồng Bitcoin, nhưng nếu đã có công ty đủ khả năng chuyển một chuỗi mã hóa thành một chuỗi AND protein thì rất có thể chặng đường đó đã được chinh phục một nửa.

Tôi không khuyến cáo việc đưa chuối ADN mới này vào trong cơ thể của bạn, vì ai biết được điều gì có thể xảy ra. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu công nghệ này phát triển và được kiểm nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo độ an toàn thì chúng ta sẽ khai thác được nhiều lợi ích từ nó và bạn sẽ chẳng bao giờ quên mật khẩu nữa.

Điều bất cập ở đây là các quá trình can thiệp để tách và chèn AND vào trong cơ thể, và có thể xảy ra trường hợp mật khẩu của bạn bị lộ trong quá trình này nếu bạn không cẩn thận.

Kết luận là thế giới của chúng ta thật nhiều điều kỳ thú

Bạn đang đọc: Chìa khóa Bitcoin có thể được viết trong ADN của con người tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ