Gửi bài viết tới BigCoin

Chiến lược gia của Fintech: Các nhà tư vấn đầu tư cần có được sự hiểu biết về tài sản mã hoá và Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 260 lượt xem
Chia sẻ
 

Giám đốc toàn cầu của chiến lược Fintech tại Autonomous Research Lex Sokolin cho rằng các nhà tư vấn đầu tư cần phải tự làm quen với tài sản mã hoá và công nghệ cơ bản của nó, tuy nhiên họ có thể cần phải hoài nghi, ông nói trong cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 16 tháng 5. Sokolin lập luận rằng các nhà đầu tư sẽ mua Bitcoin (BTC) dù các nhà cố vấn “thích hay không”, vì vậy cả cố vấn cá nhân và tài chính cần phải thích ứng với hiện tượng này:

"Tiền mã hoá luôn tồn tại rất nhiều tranh cãi, nhưng nó thực sự ở đây và đang tồn tại, và công nghệ [blockchain] cơ bản thực sự là nền tảng cho các loại công ty mà mọi người đang xây dựng ngay bây giờ."

Sokolin nhấn mạnh rằng do sự biến động khó kiểm soát của thị trường mã hoá, vậy nên sẽ là không thận trọng nếu “đi và lấp đầy toàn bộ danh mục của bạn bằng tiền mã hoá.” Tuy nhiên, ông đề xuất rằng đầu tư vào tài sản mã hoá “là một cách hay để thêm lựa chọn thay thế cho phân bổ chung của bạn, một cái gì đó như 3 [phần trăm] đến 5 phần trăm của danh mục đầu tư của bạn. "

Ngành tài chính truyền thống trước đây không tin tưởng vào ngành công nghiệp mã hóa đang nổi lên, với các ngân hàng lớn trên Phố Wall như Merrill Lynch cấm các cố vấn tài chính của họ mua các khoản đầu tư liên quan đến Bitcoin cho khách hàng của họ. Họ đã đi xa đến mức cấm khách hàng truy cập vào các hợp đồng Bitcoin tương lai được cung cấp trên CME và CBOE.

Cách tiếp cận hoài nghi của Phố Wall đã được minh chứng bởi việc bác bỏ phát ngôn bitcoin là trò lừa đảo của Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon vào năm ngoái, ông ta sau đó đã phải rút lại tuyên bố này và nói rằng đã sai khi phát ngôn như vậy. Để xoa dịu dư luận, ông ta đã nói hiện nay không quan tâm nhiều tới vấn đề này nữa.

Trong suốt mùa xuân, Phố Wall đã bắt đầu làm dịu lập trường của mình về tài sản mã hoá. Ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs tuyên bố sẽ cung cấp một số hợp đồng với việc tiếp xúc Bitcoin, trước khi có tin đồn cung cấp giao dịch mã hoá.

Tin tức gần đây rằng chủ sở hữu của Sở Giao dịch Chứng khoán New York có thể sớm cung cấp các hợp đồng hoán đổi trong BTC, cho thấy rằng những trở ngại lớn về an ninh và bảo mật đối với đầu tư thể chế chính thống trong không gian mã hoá đang được khắc phục. Ngoài Hoa Kỳ, ngân hàng đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản Nomura đã tiết lộ giải pháp lưu ký tài sản kỹ thuật số cho các khách hàng của tổ chức ngày hôm qua.

Blockchain đã đưa ra các tiêu đề tương tự trong tuần này, với Amazon Web Services, phần mềm điện toán đám mây của hãng công nghệ khổng lồ, tung ra quan hệ đối tác với start-up blockchain ConsenSys để cung cấp các nền tảng đám mây blockchain đơn giản cho các khách hàng của mình.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Chiến lược gia của Fintech: Các nhà tư vấn đầu tư cần có được sự hiểu biết về tài sản mã hoá và Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain