Gửi bài viết tới BigCoin

Chiến lược gia của Fintech: Các nhà tư vấn đầu tư cần có được sự hiểu biết về tài sản mã hoá và Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 158 lượt xem
Chia sẻ
 

Giám đốc toàn cầu của chiến lược Fintech tại Autonomous Research Lex Sokolin cho rằng các nhà tư vấn đầu tư cần phải tự làm quen với tài sản mã hoá và công nghệ cơ bản của nó, tuy nhiên họ có thể cần phải hoài nghi, ông nói trong cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 16 tháng 5. Sokolin lập luận rằng các nhà đầu tư sẽ mua Bitcoin (BTC) dù các nhà cố vấn “thích hay không”, vì vậy cả cố vấn cá nhân và tài chính cần phải thích ứng với hiện tượng này:

"Tiền mã hoá luôn tồn tại rất nhiều tranh cãi, nhưng nó thực sự ở đây và đang tồn tại, và công nghệ [blockchain] cơ bản thực sự là nền tảng cho các loại công ty mà mọi người đang xây dựng ngay bây giờ."

Sokolin nhấn mạnh rằng do sự biến động khó kiểm soát của thị trường mã hoá, vậy nên sẽ là không thận trọng nếu “đi và lấp đầy toàn bộ danh mục của bạn bằng tiền mã hoá.” Tuy nhiên, ông đề xuất rằng đầu tư vào tài sản mã hoá “là một cách hay để thêm lựa chọn thay thế cho phân bổ chung của bạn, một cái gì đó như 3 [phần trăm] đến 5 phần trăm của danh mục đầu tư của bạn. "

Ngành tài chính truyền thống trước đây không tin tưởng vào ngành công nghiệp mã hóa đang nổi lên, với các ngân hàng lớn trên Phố Wall như Merrill Lynch cấm các cố vấn tài chính của họ mua các khoản đầu tư liên quan đến Bitcoin cho khách hàng của họ. Họ đã đi xa đến mức cấm khách hàng truy cập vào các hợp đồng Bitcoin tương lai được cung cấp trên CME và CBOE.

Cách tiếp cận hoài nghi của Phố Wall đã được minh chứng bởi việc bác bỏ phát ngôn bitcoin là trò lừa đảo của Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon vào năm ngoái, ông ta sau đó đã phải rút lại tuyên bố này và nói rằng đã sai khi phát ngôn như vậy. Để xoa dịu dư luận, ông ta đã nói hiện nay không quan tâm nhiều tới vấn đề này nữa.

Trong suốt mùa xuân, Phố Wall đã bắt đầu làm dịu lập trường của mình về tài sản mã hoá. Ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs tuyên bố sẽ cung cấp một số hợp đồng với việc tiếp xúc Bitcoin, trước khi có tin đồn cung cấp giao dịch mã hoá.

Tin tức gần đây rằng chủ sở hữu của Sở Giao dịch Chứng khoán New York có thể sớm cung cấp các hợp đồng hoán đổi trong BTC, cho thấy rằng những trở ngại lớn về an ninh và bảo mật đối với đầu tư thể chế chính thống trong không gian mã hoá đang được khắc phục. Ngoài Hoa Kỳ, ngân hàng đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản Nomura đã tiết lộ giải pháp lưu ký tài sản kỹ thuật số cho các khách hàng của tổ chức ngày hôm qua.

Blockchain đã đưa ra các tiêu đề tương tự trong tuần này, với Amazon Web Services, phần mềm điện toán đám mây của hãng công nghệ khổng lồ, tung ra quan hệ đối tác với start-up blockchain ConsenSys để cung cấp các nền tảng đám mây blockchain đơn giản cho các khách hàng của mình.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Chiến lược gia của Fintech: Các nhà tư vấn đầu tư cần có được sự hiểu biết về tài sản mã hoá và Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ