Gửi bài viết tới BigCoin

Chiến lược gia của Fintech: Các nhà tư vấn đầu tư cần có được sự hiểu biết về tài sản mã hoá và Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 130 lượt xem
Chia sẻ
 

Giám đốc toàn cầu của chiến lược Fintech tại Autonomous Research Lex Sokolin cho rằng các nhà tư vấn đầu tư cần phải tự làm quen với tài sản mã hoá và công nghệ cơ bản của nó, tuy nhiên họ có thể cần phải hoài nghi, ông nói trong cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 16 tháng 5. Sokolin lập luận rằng các nhà đầu tư sẽ mua Bitcoin (BTC) dù các nhà cố vấn “thích hay không”, vì vậy cả cố vấn cá nhân và tài chính cần phải thích ứng với hiện tượng này:

"Tiền mã hoá luôn tồn tại rất nhiều tranh cãi, nhưng nó thực sự ở đây và đang tồn tại, và công nghệ [blockchain] cơ bản thực sự là nền tảng cho các loại công ty mà mọi người đang xây dựng ngay bây giờ."

Sokolin nhấn mạnh rằng do sự biến động khó kiểm soát của thị trường mã hoá, vậy nên sẽ là không thận trọng nếu “đi và lấp đầy toàn bộ danh mục của bạn bằng tiền mã hoá.” Tuy nhiên, ông đề xuất rằng đầu tư vào tài sản mã hoá “là một cách hay để thêm lựa chọn thay thế cho phân bổ chung của bạn, một cái gì đó như 3 [phần trăm] đến 5 phần trăm của danh mục đầu tư của bạn. "

Ngành tài chính truyền thống trước đây không tin tưởng vào ngành công nghiệp mã hóa đang nổi lên, với các ngân hàng lớn trên Phố Wall như Merrill Lynch cấm các cố vấn tài chính của họ mua các khoản đầu tư liên quan đến Bitcoin cho khách hàng của họ. Họ đã đi xa đến mức cấm khách hàng truy cập vào các hợp đồng Bitcoin tương lai được cung cấp trên CME và CBOE.

Cách tiếp cận hoài nghi của Phố Wall đã được minh chứng bởi việc bác bỏ phát ngôn bitcoin là trò lừa đảo của Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon vào năm ngoái, ông ta sau đó đã phải rút lại tuyên bố này và nói rằng đã sai khi phát ngôn như vậy. Để xoa dịu dư luận, ông ta đã nói hiện nay không quan tâm nhiều tới vấn đề này nữa.

Trong suốt mùa xuân, Phố Wall đã bắt đầu làm dịu lập trường của mình về tài sản mã hoá. Ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs tuyên bố sẽ cung cấp một số hợp đồng với việc tiếp xúc Bitcoin, trước khi có tin đồn cung cấp giao dịch mã hoá.

Tin tức gần đây rằng chủ sở hữu của Sở Giao dịch Chứng khoán New York có thể sớm cung cấp các hợp đồng hoán đổi trong BTC, cho thấy rằng những trở ngại lớn về an ninh và bảo mật đối với đầu tư thể chế chính thống trong không gian mã hoá đang được khắc phục. Ngoài Hoa Kỳ, ngân hàng đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản Nomura đã tiết lộ giải pháp lưu ký tài sản kỹ thuật số cho các khách hàng của tổ chức ngày hôm qua.

Blockchain đã đưa ra các tiêu đề tương tự trong tuần này, với Amazon Web Services, phần mềm điện toán đám mây của hãng công nghệ khổng lồ, tung ra quan hệ đối tác với start-up blockchain ConsenSys để cung cấp các nền tảng đám mây blockchain đơn giản cho các khách hàng của mình.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Chiến lược gia của Fintech: Các nhà tư vấn đầu tư cần có được sự hiểu biết về tài sản mã hoá và Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ