Gửi bài viết tới BigCoin

Chiến lược gia của Fintech: Các nhà tư vấn đầu tư cần có được sự hiểu biết về tài sản mã hoá và Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 194 lượt xem
Chia sẻ
 

Giám đốc toàn cầu của chiến lược Fintech tại Autonomous Research Lex Sokolin cho rằng các nhà tư vấn đầu tư cần phải tự làm quen với tài sản mã hoá và công nghệ cơ bản của nó, tuy nhiên họ có thể cần phải hoài nghi, ông nói trong cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 16 tháng 5. Sokolin lập luận rằng các nhà đầu tư sẽ mua Bitcoin (BTC) dù các nhà cố vấn “thích hay không”, vì vậy cả cố vấn cá nhân và tài chính cần phải thích ứng với hiện tượng này:

"Tiền mã hoá luôn tồn tại rất nhiều tranh cãi, nhưng nó thực sự ở đây và đang tồn tại, và công nghệ [blockchain] cơ bản thực sự là nền tảng cho các loại công ty mà mọi người đang xây dựng ngay bây giờ."

Sokolin nhấn mạnh rằng do sự biến động khó kiểm soát của thị trường mã hoá, vậy nên sẽ là không thận trọng nếu “đi và lấp đầy toàn bộ danh mục của bạn bằng tiền mã hoá.” Tuy nhiên, ông đề xuất rằng đầu tư vào tài sản mã hoá “là một cách hay để thêm lựa chọn thay thế cho phân bổ chung của bạn, một cái gì đó như 3 [phần trăm] đến 5 phần trăm của danh mục đầu tư của bạn. "

Ngành tài chính truyền thống trước đây không tin tưởng vào ngành công nghiệp mã hóa đang nổi lên, với các ngân hàng lớn trên Phố Wall như Merrill Lynch cấm các cố vấn tài chính của họ mua các khoản đầu tư liên quan đến Bitcoin cho khách hàng của họ. Họ đã đi xa đến mức cấm khách hàng truy cập vào các hợp đồng Bitcoin tương lai được cung cấp trên CME và CBOE.

Cách tiếp cận hoài nghi của Phố Wall đã được minh chứng bởi việc bác bỏ phát ngôn bitcoin là trò lừa đảo của Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon vào năm ngoái, ông ta sau đó đã phải rút lại tuyên bố này và nói rằng đã sai khi phát ngôn như vậy. Để xoa dịu dư luận, ông ta đã nói hiện nay không quan tâm nhiều tới vấn đề này nữa.

Trong suốt mùa xuân, Phố Wall đã bắt đầu làm dịu lập trường của mình về tài sản mã hoá. Ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs tuyên bố sẽ cung cấp một số hợp đồng với việc tiếp xúc Bitcoin, trước khi có tin đồn cung cấp giao dịch mã hoá.

Tin tức gần đây rằng chủ sở hữu của Sở Giao dịch Chứng khoán New York có thể sớm cung cấp các hợp đồng hoán đổi trong BTC, cho thấy rằng những trở ngại lớn về an ninh và bảo mật đối với đầu tư thể chế chính thống trong không gian mã hoá đang được khắc phục. Ngoài Hoa Kỳ, ngân hàng đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản Nomura đã tiết lộ giải pháp lưu ký tài sản kỹ thuật số cho các khách hàng của tổ chức ngày hôm qua.

Blockchain đã đưa ra các tiêu đề tương tự trong tuần này, với Amazon Web Services, phần mềm điện toán đám mây của hãng công nghệ khổng lồ, tung ra quan hệ đối tác với start-up blockchain ConsenSys để cung cấp các nền tảng đám mây blockchain đơn giản cho các khách hàng của mình.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Chiến lược gia của Fintech: Các nhà tư vấn đầu tư cần có được sự hiểu biết về tài sản mã hoá và Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ