Gửi bài viết tới BigCoin

Chiến thuật hỗ trợ phát triển Bitcoin của vương quốc Anh

Đăng bởi: dangthang  - 23/03/2018 - 840 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một nỗ lực tằng cường củng cố môi trường pháp lý cho Bitcoin và các đồng mã hóa khác, vương quốc Anh đã đưa ra một chiến thuật fintech mới. Chiến thuật này sẽ bao gồm việc thành một một lực lượng đặc nhiệm chuyên về tài sản mã hóa để giúp các doanh nghiệp tận dụng được công nghệ blockchain – nền tảng của Bitcoin và các crypto khác.

Bàn về một số lợi ích của chiến thuật trên, bộ trưởng tài chính Philip Hammond nói rằng: “Một lực lượng đặc nhiệm sẽ giúp nước Anh kiểm soát rủi ro liên quan đến tài sản mã hóa, cũng như khai thác lợi ích tiềm năng của cộng nghệ blockchain.”

Tìm hiểu về bitcoin cho thấy Lực lượng đặc nhiệm đang được thành lập với những đại diện từ bộ Tài chính, Ngân hàng Anh, và Cơ quan Kiểm soát Tài chính. Ông Hammond tin rằng những biện pháp mới này sẽ đưa nước Anh đến vị trí tâm điểm của cách mạng công nghệ tài chính. Ông cho biết:

“Tôi cam kết sẽ giúp lĩnh vực này phát triển, và chiến thuật của chúng tôi đặt ra cách để đảm bảo rằng nước Anh sẽ duy trì được công nghệ tiên tiến nhất của cuộc cách mạng kỹ thuật số này”

Chiến thuật hỗ trợ phát triển Bitcoin của vương quốc Anh

Những chính sách của Anh hỗ trợ cho tiền Bitcoin

Ngoài chiến thuật này ra, Hammond cũng tiết lộ một thỏa thuận sẽ giúp các công ty công nghệ tài chính nước Anh tiếp cận 23 triệu dân Úc, nhằm mục đích mở ra một loạt cơ hội cho các công ty này mở rộng hoạt động ra nước ngoài.

Người thành lập công ty đầu tư công nghệ tài chính IW Capital, Luke Davis, nhận xét về thỏa thuận này: “Hợp tác với Úc sẽ kết nối nước Anh với thị trường 24 triệu người. Diễn ra cùng tuần với thông báo về liên minh công nghệ tài chính Anh – Trung Quốc, thỏa thuận cho thấy chính phủ các nước trên thế giới đang nhìn nhận ngành công nghiệp crypto một cách nghiêm túc hơn.”

Sàn giao dịch Chứng khoán Luân Đôn đã công bố một báo cáo nói rằng nước Anh là một trong 3 thị trường công nghệ tài chính hàng đầu thế giới muốn mở rộng kinh doanh quốc tế. Nhà quản lý thị trường sơ cấp, ông Robert Barnes cho biết:

“Mục tiêu xuyên biên giới cho các công nghệ tài chính tân tiến đang thay đổi lĩnh vực tài chính quốc tế. Nhưng để phát triển tốt, các nhà cải cách cần được tiếp cận với vốn tăng trưởng dài hàn và một môi trường pháp lý thuận lợi.”

Chiến lược mới này diễn ra sau lời kêu gọi thắt chặt quản lý tiền mã hóa và có thể là một hướng đi tích cực cho tất cả crypto, đặc biệt là Bitcoin.

Bạn đang đọc: Chiến thuật hỗ trợ phát triển Bitcoin của vương quốc Anh tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ