Gửi bài viết tới BigCoin

Chiến thuật hút máu các trader của Cá Mập và cách mà chúng thu hút các trader mới

Đăng bởi: Alice  - 28/08/2018 - 2171 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường cryptocurrency cũng giống như một canh bạc với tổng giá trị của thị trường sẽ bằng 0. Bởi vì, khi một trader kiếm lời từ thị trường thì đồng nghĩa cũng có một người khác đang mất một khoản tiền tương tự như bạn được lãi. Nếu như bạn có thể đang kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ thị trường này, cũng có nghĩa là có rất nhiều người khác đã và đang mất dần tài sản của họ. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ cách mà cá mập hoạt động trong thị trường này.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Lợi nhuận mà các đồng coin mang lại luôn luôn chịu ảnh hưởng từ vốn hóa thị trường. Khi mà ở giai đoạn với xu hướng tăng, dòng tiền được đổ vào nhiều, tất cả những người tham gia đều có lời, tiền lời ở đây chính là từ tiền của những trader mới tham gia. Tuy nhiên, khi vào giai đoạn với xu hướng giảm, những trader vừa và nhỏ sẽ phải chịu chung cảnh thua lỗ.

Những lúc như vậy khoản tiền bạn mất đi sẽ đi đâu?

Một điều hiển nhiên là vào tay những trader có vốn lớn hay gọi là cá mập và vốn cực lớn gọi là cá voi, những người này họ nắm trong tay rất nhiều coin và họ làm giá cho cả thị trường theo ý họ để có thể thu lợi nhuận.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ phân tích một cách chi tiết về các giai đoạn luân chuyển tiền trong thị trường tiền mã hóa, từ đó sẽ giúp các trader biết được những dấu hiệu làm giá của đội cá mập, cá voi muốn thực hiện để hút máu các trader vừa và nhỏ.

 

Giai đoạn 1: Đẩy giá Bitcoin lên cao để thu hút trader mới

Giai đoạn 2: Đẩy giá các loại altcoin lên cao hoặc đẩy song song cùng với Bitcoin

Giai đoạn 3: Tiếp tục đẩy giá Bitcoin tăng cao

Giai đoạn 4: Dìm giá Bitcoin trong thời gian dài

 

 

 

 

Giai đoạn 1: Đẩy giá Bitcoin lên cao để thu hút trader mới

Cá voi và cá mập sẽ không có lời nếu thị trường không có biến động về giá và chỉ còn trader cũ đang đứng trước nhưng khoản lỗ trước đó. Những trader nào được lãi thì đã rút vốn về và đợi thời cơ mua vào. Chính vì vậy, để có thể kiếm lời các nhà đầu cơ làm giá sẽ bắt đầu việc thu hút các nhà đầu tư mới bằng cách thêm vốn vào để đẩy thị trường lên và gây sư chú ý của dư luận, lúc đó các nhà đầu tư mới sẽ thấy lợi nhuận cao và bắt đầu họ tham gia thị trường hòng kiếm lời.

Đặc điểm để có thể nhận biết giai đoạn này đó là giá Bitcoin sẽ tăng nhanh và mạnh trong thời gian ngắn, thường thì những cột xanh sẽ dựng rất cao biểu thị số lượng mua vào rất lớn. Bitcoin sẽ tăng trong vòng trong vòng khoảng 1-2 tuần. Điều này gây tâm lý FOMO tức là bắt hụt, tăng cảm giác muốn mua cho những nhà đầu tư mới, thúc đẩy họ bỏ tiền vào thị trường để có thể kiếm lợi nhuận.

Việc giá Bitcoin lên nhanh như vậy sẽ thu hút rất nhiều các nhà đầu tư cả cũ lẫn mới sẽ đổ thêm tiền vào thị trường. Lúc này, vốn hóa của thị trường sẽ tăng chóng mặt và giá Bitcoin sẽ đẩy lên nhanh hơn nữa.

Lúc này giá sẽ được đẩy lên khoảng 10- 50% so với giai đoạn xuống đáy. Lúc này các loại Altcoin sẽ giảm giá so với Bitcoin, đây là thời điểm các ông lớn bắt đầu gom hàng để chuẩn bị đẩy giá các loại Altcoin.

 

Giai đoạn 2: Đẩy giá các loại altcoin lên cao hoặc đẩy song song cùng với Bitcoin

Kết thúc giai đoạn một, giá Bitcoin sẽ bắt đầu đi vào sideway (đi ngang, không tăng giảm hoặc có thì rất ít). Đây là điều kiện tuyệt vời để giá các altcoin tăng mạnh. Trong giai đoạn này, nguồn vốn sẽ dịch chuyển dần từ Bitcoin sang các altcoin mạnh (như ETH, LTC, XLM, XRP) trước và sau đó là các altcoin yếu hơn.

Đẩy giá các loại altcoin lên cao hoặc đẩy song song cùng với Bitcoin

 

Altcoin có thể tăng giá 10 – 20% mỗi ngày và tăng liên tục vài ngày, cho đến khi các trader giữ Bitcoin thấy “ngon ăn” và cũng nhảy vào mua để kiếm lợi nhuận. Lúc này thì các cá mập, cá voi đã bắt đầu chốt lời dần altcoin qua BTC.

Ở giai đoạn này, bạn có thể nhận thấy là rất dễ kiếm lời, đánh đâu thắng đó, mua altcoin nào là vài hôm sau đã có lời vài chục %. Khoản thời gian đầu tháng 1 là thị trường đang ở Giai đoạn 2 này.

Trong giai đoạn này cũng có thể xảy ra vài cú pump Bitcoin giống Giai đoạn 1 để kích thích thị trường.

 

Giai đoạn 3: Tiếp tục đẩy giá Bitcoin tăng cao

Sau khi đã kiếm được lời altcoin sang Bitcoin, các cá voi bắt đầu thực hiện đẩy giá Bitcoin lần cuối. Lúc này báo chí sẽ đưa một loạt các thông tin liên tục về giá Bitcoin tăng, cũng như tương lai của Bitcoin…Giá Bitcoin lúc này sẽ liên tục được đẩy lên cao, các ông to lúc này sẽ chuyển về USD để thu lợi nhuận.

Nếu bạn mua Bitcoin trong giai đoạn này thì khả năng bạn bị đu đỉnh hay mua phải giá cao sẽ rất lớn, và lúc đó sẽ phải đợi rất lâu mới hồi lại được vốn đã mất nếu như không cắt lỗ kịp thời.

 

Giai đoạn 4: Dìm giá Bitcoin trong thời gian dài

Ở giai đoạn 4 này, sẽ bị đẩy xuống rất thấp và nó sẽ được kéo dài trong vài tuần. Giá Bitcoin cũng như các loại coin khác luôn có xu hướng giảm so với ngày hôm trước. Tình trạng này tao sự mất kiên nhẫn cho các nhà đầu tư và dẫn tới cắt lỗ để thu hồi vốn.
Lúc này các thông tin giảm sâu sẽ liên tục được đưa ra, các ngưỡng hỗ trợ sẽ luôn bị phá vỡ. Giai đoạn này thường kéo dài 1 tuần cho tới 17 ngày.

Dìm giá Bitcoin trong thời gian dài

 

Cả giá Bitcoin và giá các loại altcoin trong thời điểm này sẽ liên tiếp giảm nếu có tăng sẽ tăng lên 1 chút và sẽ giảm ngay trong ngày hôm sau, khiến cho tài khoản của bạn bị suy giảm số tiền luôn bị bốc hơi.

Đây cũng là ông lớn sẽ mua vào khiến thị trường sẽ đi lên rất nhanh. Tuy nhiên, sau khi mua vào trong giai đoạn này giá sẽ không tăng nhanh mà sẽ tăng giảm trong một thời trong khoảng 1-2 tuần.Theo thống kê thì trong năm nay sẽ có chu kỳ trong 2 tháng giá của các đồng coin sẽ bị cá mập và cá voi đẩy xuống giai đoạn 4 một lần.

 

Giai đoạn 5: Lặp lại từ Giai đoạn 1

Sau một chuỗi ngày dài mệt mỏi với việc Bitcoin mất giá, nhiều trader có thể đã buông xuôi và rời khỏi thị trường. Một số trader khác vẫn còn bám trụ với số vốn còn lại. Các trader nhanh nhạy kiếm được lợi nhuận từ giai đoạn 1 và 2 thì đã rút đa số vốn về chỉ để lại một ít trên thị trường.

Các cá voi quyết định lập lại một chu kỳ mới và bắt đầu tư giai đoạn 1

 

Lúc này việc thu hút nguồn vốn mới là điều rất cần thiết và đó là khi các cá voi quyết định lập lại một chu kỳ mới và bắt đầu tư giai đoạn 1 như đã nêu ở trên.

 

Cách để trader có lãi và hạn chế được rủi ro

Để hạn chế rủi ro trong từng giai đoạn bạn sẽ phải nghiên cứu thị trường tìm ra quy luật của nó sau đó xây dựng chiến lược cho từng giai đoạn của mình. Để không bị lỗ và mắc bẫy cá mập, cá voi đầu tiên bạn cần phải có tâm lý vững vàng để đưa ra được quyết định đúng đắn.

Trong giai đoạn 1: giai đoạn bạn cần phải giữ để kiếm được lời, nếu như bạn bán sớm ở giai đoạn này sẽ làm bạn có thể hổi tiếc bởi giá có thể được đẩy lên rất cao vào giai đoạn sau đó.

Trong giai đoạn 2: Giai đoạn này bạn nên gom mua các altcoin lớn và nếu thấy giá tăng đột biến thì bắt đầu bán ra. Sau đó, tiếp tục mua các altcoin nhỏ chưa được đẩy giá và chờ đợi để chốt lời. Ngay sau đó bạn cần chốt ngay sang USD hay những đồng coin thay có giá trị tương đương với đô la như USDT, TUSD.

Trong giai đoạn 3: Nên đẩy giá sang hết USD, chỉ giữ lại một phần nhỏ để có thể trade ăn các đợt sóng nhỏ. Chú ý: luôn luôn phải cắt lỗ nếu giá phá vỡ đường hỗ trợ.

Trong giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cần phải cực kỳ kiên nhẫn và tâm lý vững vàng không bị dao động trước sóng. Đặc biệt quan trọng, bạn không nhảy vào các đồng coin mà bạn cảm thấy giá của nó đang “tốt”, vì giá đáy hôm nay có thể là giá đỉnh của ngày mai. Tuy nhiên tới một thời điểm gọi là đáy sẽ có một đợt biến động mạnh lúc này giá sẽ quay lại giai đoạn 1.

 

Trên đây là nội dung tổng hợp về Chiến thuật hút máu các trader của Cá Mập và cách mà chúng thu hút các trader mới do Bigcoinvietnam biên soạn. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Chiến thuật hút máu các trader của Cá Mập và cách mà chúng thu hút các trader mới, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Top 5 dự đoán về giá Bitcoin


Bitcoin là đồng tiền mã hóa lớn nhất từ trước tới nay và luôn được các nhà đầu tư lớn để mắt đến.  Các nhân vật nổi tiếng như: John McAfee, Kenneth Rogoff, Tom Lee, Tim Draper và Finder với những dự doán về giá Bitcoin riêng của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Đôi điều về Bitcoin

 

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số và nó cũng được gọi là tiền mã hóa. Bitcoin được biết đến như tiền tệ kỹ thuật số được phân cấp hoàn toàn đầu tiên trên thế giới. Bitcoin được giao dịch trên cuốn sổ cái kế toán phân tán theo công nghệ ngang hàng peer-to-peer, được gọi là Blockchain và tỷ giá hối đoái Bitcoin so với đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ lớn khác được xác định bởi cung và cầu theo các tỷ giá hối đoái toàn cầu khác. Giá trị giao dịch của Bitcoin đã chứng tỏ sự biến động thông qua các nhu cầu tăng và giảm khác nhau. Cuối cùng có thể coi Bitcoin là một nơi lưu trữ giá trị so với các đồng tiền fiat được chính phủ hậu thuẫn.

 

Dự đoán Bitcoin của nhà đầu tư nổi tiếng

 

Vì thị trường thường trải qua một điều kiện dễ biến động chúng ta nên có một bản sao lưu như một dự đoán với các chuyên gia thị trường, những người đã là dành cả tâm trí và trái tim cho thị trường tiền mã hóa.

Vì vậy, chúng ta hãy xem các dự đoán Bitcoin nổi tiếng:

 

John McAfee 

John McAfee, người sáng lập phần mềm McAfee nổi tiếng và là một người hăng hái theo dõi Bitcoin đã dự đoán Bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô la vào năm 2020 sau dự đoán năm ngoái là $7000, thực tế Bitcoin đã cũng đã vượt qua mức giá dự đoán này.

null

John McAfee

Theo tweet của John:

"Khi tôi dự đoán Bitcoin ở mức $500.000 vào cuối năm 2020, tôi đã sử dụng mô hình dự đoán $5000 vào cuối năm 2017. BTC đã tăng tốc nhanh hơn nhiều so với giả định từ mô hình của tôi và bây giờ tôi dự đoán Bitcoin là 1 triệu đô la vào cuối năm 2020."

 

Kenneth Rogoff

Kenneth Rogoff, là một giáo sư đến từ trường Harvard và còn được biết đến như một cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF),  hy vọng rằng bong bóng Bitcoin sẽ bị vỡ và nó sẽ đạt từ mức thấp đến $100 và không phải 100.000 đô la

null

Kenneth Rogoff

Tom Lee

Theo báo cáo, vào ngày 28 tháng 8 năm 2018, giá Bitcoin đã tăng thêm $200 và mức tăng này chỉ trong vòng 35 phút. Cần chú ý rằng sự gia tăng đột ngột này xảy ra ngay sau tuyên bố của Tom Lee, người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn ‘Trading Nation’ rằng Bitcoin ‘có thể kết thúc năm 2018 với mức giá thật sự bùng nổ’, nhắm mục tiêu tới mức giá cuối năm cao tới $25.000. Phương châm của dự đoán này là để dự đoán mối tương quan giữa giá vốn chủ sở hữu trong thị trường mới nổi và Bitcoin. Điều này có thể dẫn đến một đợt phục hồi lớn đối với Bitcoin.

null

Tom Lee

Tim Draper

Vào năm 2014, khi BTC được định giá là $ 413, không có gì ngoài Tim Draper, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt tới $ 10,000 trong khoảng thời gian ba năm. Mặc dù ông đã không dự đoán một cách chắc chắn rằng giá Bitcoin là $ 100k vào năm 2018, nhưng đúng hơn là ông nói, ông hy vọng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hồi năm ngoái.

null

Tim Draper

Finder

Finder tìm kiếm ý kiến ​​từ 13 chuyên gia về tiền mã hóa và kết luận rằng giá Bitcoin sẽ chứng kiến mức ​​tăng trưởng 300% lên tới $43.000 vào tháng 12 năm 2018.

null

Finder

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Top 5 dự đoán về giá Bitcoin tại Giải đáp 

Theo coinnounce

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ