Gửi bài viết tới BigCoin

Chiến thuật hút máu các trader của Cá Mập và cách mà chúng thu hút các trader mới

Đăng bởi: Alice  - 28/08/2018 - 2622 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường cryptocurrency cũng giống như một canh bạc với tổng giá trị của thị trường sẽ bằng 0. Bởi vì, khi một trader kiếm lời từ thị trường thì đồng nghĩa cũng có một người khác đang mất một khoản tiền tương tự như bạn được lãi. Nếu như bạn có thể đang kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ thị trường này, cũng có nghĩa là có rất nhiều người khác đã và đang mất dần tài sản của họ. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ cách mà cá mập hoạt động trong thị trường này.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Lợi nhuận mà các đồng coin mang lại luôn luôn chịu ảnh hưởng từ vốn hóa thị trường. Khi mà ở giai đoạn với xu hướng tăng, dòng tiền được đổ vào nhiều, tất cả những người tham gia đều có lời, tiền lời ở đây chính là từ tiền của những trader mới tham gia. Tuy nhiên, khi vào giai đoạn với xu hướng giảm, những trader vừa và nhỏ sẽ phải chịu chung cảnh thua lỗ.

Những lúc như vậy khoản tiền bạn mất đi sẽ đi đâu?

Một điều hiển nhiên là vào tay những trader có vốn lớn hay gọi là cá mập và vốn cực lớn gọi là cá voi, những người này họ nắm trong tay rất nhiều coin và họ làm giá cho cả thị trường theo ý họ để có thể thu lợi nhuận.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ phân tích một cách chi tiết về các giai đoạn luân chuyển tiền trong thị trường tiền mã hóa, từ đó sẽ giúp các trader biết được những dấu hiệu làm giá của đội cá mập, cá voi muốn thực hiện để hút máu các trader vừa và nhỏ.

 

Giai đoạn 1: Đẩy giá Bitcoin lên cao để thu hút trader mới

Giai đoạn 2: Đẩy giá các loại altcoin lên cao hoặc đẩy song song cùng với Bitcoin

Giai đoạn 3: Tiếp tục đẩy giá Bitcoin tăng cao

Giai đoạn 4: Dìm giá Bitcoin trong thời gian dài

 

 

 

 

Giai đoạn 1: Đẩy giá Bitcoin lên cao để thu hút trader mới

Cá voi và cá mập sẽ không có lời nếu thị trường không có biến động về giá và chỉ còn trader cũ đang đứng trước nhưng khoản lỗ trước đó. Những trader nào được lãi thì đã rút vốn về và đợi thời cơ mua vào. Chính vì vậy, để có thể kiếm lời các nhà đầu cơ làm giá sẽ bắt đầu việc thu hút các nhà đầu tư mới bằng cách thêm vốn vào để đẩy thị trường lên và gây sư chú ý của dư luận, lúc đó các nhà đầu tư mới sẽ thấy lợi nhuận cao và bắt đầu họ tham gia thị trường hòng kiếm lời.

Đặc điểm để có thể nhận biết giai đoạn này đó là giá Bitcoin sẽ tăng nhanh và mạnh trong thời gian ngắn, thường thì những cột xanh sẽ dựng rất cao biểu thị số lượng mua vào rất lớn. Bitcoin sẽ tăng trong vòng trong vòng khoảng 1-2 tuần. Điều này gây tâm lý FOMO tức là bắt hụt, tăng cảm giác muốn mua cho những nhà đầu tư mới, thúc đẩy họ bỏ tiền vào thị trường để có thể kiếm lợi nhuận.

Việc giá Bitcoin lên nhanh như vậy sẽ thu hút rất nhiều các nhà đầu tư cả cũ lẫn mới sẽ đổ thêm tiền vào thị trường. Lúc này, vốn hóa của thị trường sẽ tăng chóng mặt và giá Bitcoin sẽ đẩy lên nhanh hơn nữa.

Lúc này giá sẽ được đẩy lên khoảng 10- 50% so với giai đoạn xuống đáy. Lúc này các loại Altcoin sẽ giảm giá so với Bitcoin, đây là thời điểm các ông lớn bắt đầu gom hàng để chuẩn bị đẩy giá các loại Altcoin.

 

Giai đoạn 2: Đẩy giá các loại altcoin lên cao hoặc đẩy song song cùng với Bitcoin

Kết thúc giai đoạn một, giá Bitcoin sẽ bắt đầu đi vào sideway (đi ngang, không tăng giảm hoặc có thì rất ít). Đây là điều kiện tuyệt vời để giá các altcoin tăng mạnh. Trong giai đoạn này, nguồn vốn sẽ dịch chuyển dần từ Bitcoin sang các altcoin mạnh (như ETH, LTC, XLM, XRP) trước và sau đó là các altcoin yếu hơn.

Đẩy giá các loại altcoin lên cao hoặc đẩy song song cùng với Bitcoin

 

Altcoin có thể tăng giá 10 – 20% mỗi ngày và tăng liên tục vài ngày, cho đến khi các trader giữ Bitcoin thấy “ngon ăn” và cũng nhảy vào mua để kiếm lợi nhuận. Lúc này thì các cá mập, cá voi đã bắt đầu chốt lời dần altcoin qua BTC.

Ở giai đoạn này, bạn có thể nhận thấy là rất dễ kiếm lời, đánh đâu thắng đó, mua altcoin nào là vài hôm sau đã có lời vài chục %. Khoản thời gian đầu tháng 1 là thị trường đang ở Giai đoạn 2 này.

Trong giai đoạn này cũng có thể xảy ra vài cú pump Bitcoin giống Giai đoạn 1 để kích thích thị trường.

 

Giai đoạn 3: Tiếp tục đẩy giá Bitcoin tăng cao

Sau khi đã kiếm được lời altcoin sang Bitcoin, các cá voi bắt đầu thực hiện đẩy giá Bitcoin lần cuối. Lúc này báo chí sẽ đưa một loạt các thông tin liên tục về giá Bitcoin tăng, cũng như tương lai của Bitcoin…Giá Bitcoin lúc này sẽ liên tục được đẩy lên cao, các ông to lúc này sẽ chuyển về USD để thu lợi nhuận.

Nếu bạn mua Bitcoin trong giai đoạn này thì khả năng bạn bị đu đỉnh hay mua phải giá cao sẽ rất lớn, và lúc đó sẽ phải đợi rất lâu mới hồi lại được vốn đã mất nếu như không cắt lỗ kịp thời.

 

Giai đoạn 4: Dìm giá Bitcoin trong thời gian dài

Ở giai đoạn 4 này, sẽ bị đẩy xuống rất thấp và nó sẽ được kéo dài trong vài tuần. Giá Bitcoin cũng như các loại coin khác luôn có xu hướng giảm so với ngày hôm trước. Tình trạng này tao sự mất kiên nhẫn cho các nhà đầu tư và dẫn tới cắt lỗ để thu hồi vốn.
Lúc này các thông tin giảm sâu sẽ liên tục được đưa ra, các ngưỡng hỗ trợ sẽ luôn bị phá vỡ. Giai đoạn này thường kéo dài 1 tuần cho tới 17 ngày.

Dìm giá Bitcoin trong thời gian dài

 

Cả giá Bitcoin và giá các loại altcoin trong thời điểm này sẽ liên tiếp giảm nếu có tăng sẽ tăng lên 1 chút và sẽ giảm ngay trong ngày hôm sau, khiến cho tài khoản của bạn bị suy giảm số tiền luôn bị bốc hơi.

Đây cũng là ông lớn sẽ mua vào khiến thị trường sẽ đi lên rất nhanh. Tuy nhiên, sau khi mua vào trong giai đoạn này giá sẽ không tăng nhanh mà sẽ tăng giảm trong một thời trong khoảng 1-2 tuần.Theo thống kê thì trong năm nay sẽ có chu kỳ trong 2 tháng giá của các đồng coin sẽ bị cá mập và cá voi đẩy xuống giai đoạn 4 một lần.

 

Giai đoạn 5: Lặp lại từ Giai đoạn 1

Sau một chuỗi ngày dài mệt mỏi với việc Bitcoin mất giá, nhiều trader có thể đã buông xuôi và rời khỏi thị trường. Một số trader khác vẫn còn bám trụ với số vốn còn lại. Các trader nhanh nhạy kiếm được lợi nhuận từ giai đoạn 1 và 2 thì đã rút đa số vốn về chỉ để lại một ít trên thị trường.

Các cá voi quyết định lập lại một chu kỳ mới và bắt đầu tư giai đoạn 1

 

Lúc này việc thu hút nguồn vốn mới là điều rất cần thiết và đó là khi các cá voi quyết định lập lại một chu kỳ mới và bắt đầu tư giai đoạn 1 như đã nêu ở trên.

 

Cách để trader có lãi và hạn chế được rủi ro

Để hạn chế rủi ro trong từng giai đoạn bạn sẽ phải nghiên cứu thị trường tìm ra quy luật của nó sau đó xây dựng chiến lược cho từng giai đoạn của mình. Để không bị lỗ và mắc bẫy cá mập, cá voi đầu tiên bạn cần phải có tâm lý vững vàng để đưa ra được quyết định đúng đắn.

Trong giai đoạn 1: giai đoạn bạn cần phải giữ để kiếm được lời, nếu như bạn bán sớm ở giai đoạn này sẽ làm bạn có thể hổi tiếc bởi giá có thể được đẩy lên rất cao vào giai đoạn sau đó.

Trong giai đoạn 2: Giai đoạn này bạn nên gom mua các altcoin lớn và nếu thấy giá tăng đột biến thì bắt đầu bán ra. Sau đó, tiếp tục mua các altcoin nhỏ chưa được đẩy giá và chờ đợi để chốt lời. Ngay sau đó bạn cần chốt ngay sang USD hay những đồng coin thay có giá trị tương đương với đô la như USDT, TUSD.

Trong giai đoạn 3: Nên đẩy giá sang hết USD, chỉ giữ lại một phần nhỏ để có thể trade ăn các đợt sóng nhỏ. Chú ý: luôn luôn phải cắt lỗ nếu giá phá vỡ đường hỗ trợ.

Trong giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cần phải cực kỳ kiên nhẫn và tâm lý vững vàng không bị dao động trước sóng. Đặc biệt quan trọng, bạn không nhảy vào các đồng coin mà bạn cảm thấy giá của nó đang “tốt”, vì giá đáy hôm nay có thể là giá đỉnh của ngày mai. Tuy nhiên tới một thời điểm gọi là đáy sẽ có một đợt biến động mạnh lúc này giá sẽ quay lại giai đoạn 1.

 

Trên đây là nội dung tổng hợp về Chiến thuật hút máu các trader của Cá Mập và cách mà chúng thu hút các trader mới do Bigcoinvietnam biên soạn. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Chiến thuật hút máu các trader của Cá Mập và cách mà chúng thu hút các trader mới, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ