Gửi bài viết tới BigCoin

Chiến thuật hút máu các trader của Cá Mập và cách mà chúng thu hút các trader mới

Đăng bởi: Alice  - 28/08/2018 - 2428 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường cryptocurrency cũng giống như một canh bạc với tổng giá trị của thị trường sẽ bằng 0. Bởi vì, khi một trader kiếm lời từ thị trường thì đồng nghĩa cũng có một người khác đang mất một khoản tiền tương tự như bạn được lãi. Nếu như bạn có thể đang kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ thị trường này, cũng có nghĩa là có rất nhiều người khác đã và đang mất dần tài sản của họ. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ cách mà cá mập hoạt động trong thị trường này.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Lợi nhuận mà các đồng coin mang lại luôn luôn chịu ảnh hưởng từ vốn hóa thị trường. Khi mà ở giai đoạn với xu hướng tăng, dòng tiền được đổ vào nhiều, tất cả những người tham gia đều có lời, tiền lời ở đây chính là từ tiền của những trader mới tham gia. Tuy nhiên, khi vào giai đoạn với xu hướng giảm, những trader vừa và nhỏ sẽ phải chịu chung cảnh thua lỗ.

Những lúc như vậy khoản tiền bạn mất đi sẽ đi đâu?

Một điều hiển nhiên là vào tay những trader có vốn lớn hay gọi là cá mập và vốn cực lớn gọi là cá voi, những người này họ nắm trong tay rất nhiều coin và họ làm giá cho cả thị trường theo ý họ để có thể thu lợi nhuận.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ phân tích một cách chi tiết về các giai đoạn luân chuyển tiền trong thị trường tiền mã hóa, từ đó sẽ giúp các trader biết được những dấu hiệu làm giá của đội cá mập, cá voi muốn thực hiện để hút máu các trader vừa và nhỏ.

 

Giai đoạn 1: Đẩy giá Bitcoin lên cao để thu hút trader mới

Giai đoạn 2: Đẩy giá các loại altcoin lên cao hoặc đẩy song song cùng với Bitcoin

Giai đoạn 3: Tiếp tục đẩy giá Bitcoin tăng cao

Giai đoạn 4: Dìm giá Bitcoin trong thời gian dài

 

 

 

 

Giai đoạn 1: Đẩy giá Bitcoin lên cao để thu hút trader mới

Cá voi và cá mập sẽ không có lời nếu thị trường không có biến động về giá và chỉ còn trader cũ đang đứng trước nhưng khoản lỗ trước đó. Những trader nào được lãi thì đã rút vốn về và đợi thời cơ mua vào. Chính vì vậy, để có thể kiếm lời các nhà đầu cơ làm giá sẽ bắt đầu việc thu hút các nhà đầu tư mới bằng cách thêm vốn vào để đẩy thị trường lên và gây sư chú ý của dư luận, lúc đó các nhà đầu tư mới sẽ thấy lợi nhuận cao và bắt đầu họ tham gia thị trường hòng kiếm lời.

Đặc điểm để có thể nhận biết giai đoạn này đó là giá Bitcoin sẽ tăng nhanh và mạnh trong thời gian ngắn, thường thì những cột xanh sẽ dựng rất cao biểu thị số lượng mua vào rất lớn. Bitcoin sẽ tăng trong vòng trong vòng khoảng 1-2 tuần. Điều này gây tâm lý FOMO tức là bắt hụt, tăng cảm giác muốn mua cho những nhà đầu tư mới, thúc đẩy họ bỏ tiền vào thị trường để có thể kiếm lợi nhuận.

Việc giá Bitcoin lên nhanh như vậy sẽ thu hút rất nhiều các nhà đầu tư cả cũ lẫn mới sẽ đổ thêm tiền vào thị trường. Lúc này, vốn hóa của thị trường sẽ tăng chóng mặt và giá Bitcoin sẽ đẩy lên nhanh hơn nữa.

Lúc này giá sẽ được đẩy lên khoảng 10- 50% so với giai đoạn xuống đáy. Lúc này các loại Altcoin sẽ giảm giá so với Bitcoin, đây là thời điểm các ông lớn bắt đầu gom hàng để chuẩn bị đẩy giá các loại Altcoin.

 

Giai đoạn 2: Đẩy giá các loại altcoin lên cao hoặc đẩy song song cùng với Bitcoin

Kết thúc giai đoạn một, giá Bitcoin sẽ bắt đầu đi vào sideway (đi ngang, không tăng giảm hoặc có thì rất ít). Đây là điều kiện tuyệt vời để giá các altcoin tăng mạnh. Trong giai đoạn này, nguồn vốn sẽ dịch chuyển dần từ Bitcoin sang các altcoin mạnh (như ETH, LTC, XLM, XRP) trước và sau đó là các altcoin yếu hơn.

Đẩy giá các loại altcoin lên cao hoặc đẩy song song cùng với Bitcoin

 

Altcoin có thể tăng giá 10 – 20% mỗi ngày và tăng liên tục vài ngày, cho đến khi các trader giữ Bitcoin thấy “ngon ăn” và cũng nhảy vào mua để kiếm lợi nhuận. Lúc này thì các cá mập, cá voi đã bắt đầu chốt lời dần altcoin qua BTC.

Ở giai đoạn này, bạn có thể nhận thấy là rất dễ kiếm lời, đánh đâu thắng đó, mua altcoin nào là vài hôm sau đã có lời vài chục %. Khoản thời gian đầu tháng 1 là thị trường đang ở Giai đoạn 2 này.

Trong giai đoạn này cũng có thể xảy ra vài cú pump Bitcoin giống Giai đoạn 1 để kích thích thị trường.

 

Giai đoạn 3: Tiếp tục đẩy giá Bitcoin tăng cao

Sau khi đã kiếm được lời altcoin sang Bitcoin, các cá voi bắt đầu thực hiện đẩy giá Bitcoin lần cuối. Lúc này báo chí sẽ đưa một loạt các thông tin liên tục về giá Bitcoin tăng, cũng như tương lai của Bitcoin…Giá Bitcoin lúc này sẽ liên tục được đẩy lên cao, các ông to lúc này sẽ chuyển về USD để thu lợi nhuận.

Nếu bạn mua Bitcoin trong giai đoạn này thì khả năng bạn bị đu đỉnh hay mua phải giá cao sẽ rất lớn, và lúc đó sẽ phải đợi rất lâu mới hồi lại được vốn đã mất nếu như không cắt lỗ kịp thời.

 

Giai đoạn 4: Dìm giá Bitcoin trong thời gian dài

Ở giai đoạn 4 này, sẽ bị đẩy xuống rất thấp và nó sẽ được kéo dài trong vài tuần. Giá Bitcoin cũng như các loại coin khác luôn có xu hướng giảm so với ngày hôm trước. Tình trạng này tao sự mất kiên nhẫn cho các nhà đầu tư và dẫn tới cắt lỗ để thu hồi vốn.
Lúc này các thông tin giảm sâu sẽ liên tục được đưa ra, các ngưỡng hỗ trợ sẽ luôn bị phá vỡ. Giai đoạn này thường kéo dài 1 tuần cho tới 17 ngày.

Dìm giá Bitcoin trong thời gian dài

 

Cả giá Bitcoin và giá các loại altcoin trong thời điểm này sẽ liên tiếp giảm nếu có tăng sẽ tăng lên 1 chút và sẽ giảm ngay trong ngày hôm sau, khiến cho tài khoản của bạn bị suy giảm số tiền luôn bị bốc hơi.

Đây cũng là ông lớn sẽ mua vào khiến thị trường sẽ đi lên rất nhanh. Tuy nhiên, sau khi mua vào trong giai đoạn này giá sẽ không tăng nhanh mà sẽ tăng giảm trong một thời trong khoảng 1-2 tuần.Theo thống kê thì trong năm nay sẽ có chu kỳ trong 2 tháng giá của các đồng coin sẽ bị cá mập và cá voi đẩy xuống giai đoạn 4 một lần.

 

Giai đoạn 5: Lặp lại từ Giai đoạn 1

Sau một chuỗi ngày dài mệt mỏi với việc Bitcoin mất giá, nhiều trader có thể đã buông xuôi và rời khỏi thị trường. Một số trader khác vẫn còn bám trụ với số vốn còn lại. Các trader nhanh nhạy kiếm được lợi nhuận từ giai đoạn 1 và 2 thì đã rút đa số vốn về chỉ để lại một ít trên thị trường.

Các cá voi quyết định lập lại một chu kỳ mới và bắt đầu tư giai đoạn 1

 

Lúc này việc thu hút nguồn vốn mới là điều rất cần thiết và đó là khi các cá voi quyết định lập lại một chu kỳ mới và bắt đầu tư giai đoạn 1 như đã nêu ở trên.

 

Cách để trader có lãi và hạn chế được rủi ro

Để hạn chế rủi ro trong từng giai đoạn bạn sẽ phải nghiên cứu thị trường tìm ra quy luật của nó sau đó xây dựng chiến lược cho từng giai đoạn của mình. Để không bị lỗ và mắc bẫy cá mập, cá voi đầu tiên bạn cần phải có tâm lý vững vàng để đưa ra được quyết định đúng đắn.

Trong giai đoạn 1: giai đoạn bạn cần phải giữ để kiếm được lời, nếu như bạn bán sớm ở giai đoạn này sẽ làm bạn có thể hổi tiếc bởi giá có thể được đẩy lên rất cao vào giai đoạn sau đó.

Trong giai đoạn 2: Giai đoạn này bạn nên gom mua các altcoin lớn và nếu thấy giá tăng đột biến thì bắt đầu bán ra. Sau đó, tiếp tục mua các altcoin nhỏ chưa được đẩy giá và chờ đợi để chốt lời. Ngay sau đó bạn cần chốt ngay sang USD hay những đồng coin thay có giá trị tương đương với đô la như USDT, TUSD.

Trong giai đoạn 3: Nên đẩy giá sang hết USD, chỉ giữ lại một phần nhỏ để có thể trade ăn các đợt sóng nhỏ. Chú ý: luôn luôn phải cắt lỗ nếu giá phá vỡ đường hỗ trợ.

Trong giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cần phải cực kỳ kiên nhẫn và tâm lý vững vàng không bị dao động trước sóng. Đặc biệt quan trọng, bạn không nhảy vào các đồng coin mà bạn cảm thấy giá của nó đang “tốt”, vì giá đáy hôm nay có thể là giá đỉnh của ngày mai. Tuy nhiên tới một thời điểm gọi là đáy sẽ có một đợt biến động mạnh lúc này giá sẽ quay lại giai đoạn 1.

 

Trên đây là nội dung tổng hợp về Chiến thuật hút máu các trader của Cá Mập và cách mà chúng thu hút các trader mới do Bigcoinvietnam biên soạn. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Chiến thuật hút máu các trader của Cá Mập và cách mà chúng thu hút các trader mới, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?


Trong tư tưởng của những người yêu thích Bitcoin, sau 10 năm, bây giờ bitcoin đã trở thành một bộ phận của hệ thống tài chính toàn cầu cũng như một phần của đời sống hàng ngày.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Đối với số đông ngoài kia, họ không quan tâm về bitcoin.

Vậy làm sao chúng ta có thể thay đổi điều này? Làm sao chúng ta có thể tăng độ phủ sóng của bitcoin và làm cho mọi người hiểu bitcoin là gì và những lợi thế nào đã giúp bitcoin tồn tại và phát triển.

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Thật sự rất khó !

Đối với hầu hết những người đang sống ở các quốc gia phát triển, họ có rất ít và gần như là không có nhu cầu tìm hiểu về Bitcoin, và cũng không nghĩ là sẽ sử dụng nó. Vào cuối năm 2017, sự đầu cơ và tham lam đã đóng một vai trò quan trọng trong việc mang bitcoin trở nên phổ biến rộng rãi như một viễn cảnh tài chính hiện đại. Tuy nhiên, cú nổ bong bóng của shitcoin sau đó đã đẩy thị trường đi vào giai đoạn downtrend. Vì không còn là nơi kiếm tiền nhanh, hầu hết mọi người trở lại với công việc, khoản nợ của mình và dừng lại việc quan tâm rằng tại sao tiền mã hóa có thể thay đổi thế giới.

Tại các quốc gia phát triển, nơi mà mọi người có tài khoản ngân hàng, nơi việc thanh toán diễn ra nhanh chóng bằng thẻ tín dụng hay quét mã QR trong ứng dụng Alipay, các cá nhân không còn động lực để tìm hiểu về bitcoin. Tại sao phải sử dụng một thứ yêu cầu bạn phải tự chịu trách nhiệm, cẩn thận trong khi bạn có thể nhờ người khác quản lý hết cho mình ? Trong một thế giới nơi mà các nhu cầu cơ bản của con người (đồ ăn, thức uống, nơi ở), sự tiện lợi và thoải mái được đáp ứng đầy đủ, sẽ là chướng ngại vật dành cho bitcoin.

Chỉ khi cuộc khủng hoảng tiếp theo hoặc một cuộc bullrun mới của bitcoin diễn ra, nếu không thì việc bitcoin được thế giới đón nhận một cách rộng rãi chỉ là một viễn cảnh xa vời.

Bên ngoài căn phòng thoải mái cùng với những phương tiện truyền thông “tẩy não” của chúng ta, cách xa hàng ngàn dặm, những điều điên rồ đang diễn ra mỗi ngày và những cá nhân thuộc diện trung bình đang sử dụng bitcoin ngày càng nhiều hơn.

Tôi đang nói về những vùng có địa chính trị không ổn định trên thế giới, nơi mà người dân sống trong khủng hàng gần như là hàng ngày, nơi mà họ không thể tin tưởng bất kỳ một ai, không hàng xóm, không ngân hàng, thậm chí là không có chính phủ chính thức.

Tại những nơi ấy, sự đón nhận bitcoin thật sự đang diễn ra.

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Venezuela trở thành quốc gia có khủng hoảng kinh tế xã hội trầm trọng nhất tại khu vực châu Mỹ trong một thập niên trở lại đây. Mọi thứ cứ trở nên tệ hơn sau từng năm, đồng tiền Bolivar của họ đã mất đi hàng nghìn % giá trị kinh tế. Các khoản tiết kiệm của người dân trở nên vô giá trị chỉ trong vòng vài tuần, vài tháng. Bây giờ, Bolivar dùng để cân thì tiện hơn là đếm. Những người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu tại Venezuela nhanh chóng chuyển đổi sang bitcoin, bởi vì nó ít bị theo dõi hơn USD. Bitcoin nhanh chóng trở thành một cách thức quen thuộc đối với người dân Venezuela trong việc bảo vệ tài sản của mình cũng như mua USD trên thị trường chợ đen và đào bitcoin trở thành hoạt động của hộ gia đình. Tuy nhiên, chính phủ lại siết chặt các tài sản bằng bitcoin của người dân, quân đội tham gia vào việc đánh sập thợ đào bitcoin. Cầu mong chúa sẽ phù hộ cho người dân Venezuela.

Tại Ấn Độ, vào năm 2016, thủ tướng Narenda Modi đã tuyên bố sẽ rút 80% tiền mặt ra khỏi lưu thông. Chính phủ Ấn Độ đối mặt với sự phẫn nộ của người dân cả nước. Sự hỗn loạn đã xảy ra tại các ngân hàng. Người dân Ấn Độ đã nhận ra những chính trị gia không đáng tin cậy là như thế nào và quyền quyết định nằm trong tay một người ảnh có thể ảnh hưởng đến hàng triệu cuộc sống là như thế nào. Khủng hoảng tiền tệ ở Ấn Độ là khởi nguồn cho con sóng đón nhận Bitcoin. Chính phủ Ấn Độ nhanh chóng nhận ra rằng bitcoin mang quyền kiểm soát từ chính phủ về lại cho cộng đồng và ngay lập tức đưa ra những động thái gây khó khăn giành cho các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại quốc gia này.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng Lira đã tuột dốc không phanh trong 3 năm qua, làm cho dòng vốn chạy ra ngoài quốc gia và khiến người dân hoảng sợ, nhanh chóng đưa các khoản tiết kiệm ra ngoài quốc gia, sang EURO hoặc USD. Bitcoin ngày càng được chú ý hơn đã tạo ra cuộc khủng hoảng tiền tệ hiện tại của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại Nam Phi, đồng Rand đã mất giá hơn 20% chỉ trong vòng vài tháng, một lần nữa dẫn tới việc đón nhận tiền mã hóa một cách rộng rãi. Trong một cuộc khảo sát, một nủa người dân Nam Phi nói rằng họ có kế hoạch mua một vài loại tiền mã hóa.

Mới gấn đây, Binance đã mở cổng chuyển tiền fiat tại Uganda, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại lục địa này. Có hơn 40000 người dùng đã tham gia chỉ trong tuần đầu tiên.

Sẽ còn rất nhiều ví dụ được tìm thấy trên thế giới. Lịch sử đã nói với chúng ta rằng, con người tham lam và đặt niềm tin vào bàn tay của những chính trị gia không có tâm thì đều có một kết cục giống nhau và lặp đi lặp lại. Bây giờ, chúng ta đã có cách giành lại sức mạnh kinh tế và càng nhiều khủng hoảng xảy ra thì sự đón nhận bitcoin càng tăng.

WikiLeaks đã chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin bởi vì không có một ngân hàng và công ty nào sẵn lòng làm việc với họ. Cho đến hôm nay, WikiLeaks và nhiều tổ chức mong muốn tìm kiếm sự thật vẫn tiếp tục phát triển nhờ vào khả năng ẩn danh và không cần niềm tin của tiền mã hóa.

Dĩ nhiên, đối với những người đang sống một cuộc sống thoải mái tại các quốc gia phát triển hay các quốc gia có nền kinh tế ổn định, hãy hi vọng khủng hoảng kinh tế xã hội có độ lớn như ở Venezuela không bao giờ xảy ra với chúng ta. Trong trường hợp đó, để bitcoin được đón nhận một cách rộng rãi thì có lẽ phải chờ một đợt bullrun tiếp theo. Đợt bullrun tiếp theo sẽ không kích hoạt bởi sự đầu cơ mà bởi vì những sản phẩm cần thiết thật sự mà tiền mã hóa mang lại cho người dùng.

Bạn đang xem: Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ