Gửi bài viết tới BigCoin

Chiêu trò huy động vốn siêu lãi lừa đảo 660 triệu đô la từ các nhà đầu tư của Việt Nam

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/04/2018 - 448 lượt xem
Chia sẻ
 

Cộng đồng nhà đầu tư  Việt Nam cho biết đã đổ hơn chục nghìn tỷ đồng mua iFan, Pincoin của Công ty Modern Tech, nay không thể rút vốn về. Và hiện nay, số lượng người bị lừa qua chiêu trò huy động vốn siêu lãi này được cho là lên đến 32.000 người  với số tiền là 660 triệu đô la. 

Hai mô hình”la đo” đu tư tin mã hóa iFan và Pincoin

Một công ty kinh doanh tiền mã hóa đang chớm nở ở Việt Nam đã bị cáo buộc là đang huy động rót vốn ban đầu và biến mất với số tiền đó . Công ty Modern Tech,  có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đã đưa ra hai nền tảng kinh doanh crypto bao gồm:  iFan để thanh toán giữa người nổi tiếng và người hâm mộ, và Pincoin cho các giao dịch chung được hậu thuẫn bởi hệ thống thưởng. Công ty đã huy động được 660,79 triệu đô la từ khoảng 32,000 nhà đầu tư trước khi biến mất không dấu vết.

Hình thức huy động vốn ban đầu là một phương tiện để gây quỹ để khởi động một nền tảng kinh doanh tiền mã hóa bitcoin cũng như các mã coin khác. Các nhà đầu tư trả tiền để đổi lấy các mã thông báo đánh giá cao về giá trị theo thời gian. Một khi nền tảng crypto được tài trợ đầy đủ và đi vào hoạt động, các mã này có thể chuyển thành tiền tệ mã hóa. Ngoài ra, các mã này sẽ  được phục vụ bởi Modern Tech hứa hẹn sẽ "tăng vọt" khi các nền tảng phát triển.

Trên mặt trận  iFan, giá trị của tiền mã hóa  cụ thể này dự kiến ​​sẽ tăng "hàng ngày" khi công ty ký hợp đồng với các  ca sĩ  người Việt Nam . Trong khi đó, giá trị của Pincoin sẽ tăng khi các nhà đầu tư đưa các cá nhân khác vào mạng lưới này, cung cấp 8 phần trăm tiền hoa hồng cho mỗi thành viên mới của Pincoin. Cuối cùng, các nhà đầu tư được hứa hẹn một tỷ lệ lợi nhuận là 48 phần trăm một tháng, và hoàn toàn bù đắp tất cả các khoản đầu tư trong vòng bốn tháng.

Ban đầu, Modern Tech đã bắt đầu trả tiền hoa hồng bằng tiền mặt. Các nhà đầu tư theo dõi cả hai nền tảng crypto tăng giá trị trên cơ sở hàng ngày, như đã hứa. Nhưng cuối cùng công ty thay thế các khoản thanh toán bằng tiền mặt với các mã thông báo mà không thể thu hồi được bằng tiền mặt. Điều đó đã gây hoang mang và mối lo ngại  cho tất cả các nhà đầu tư.

Chiêu trò huy động vốn siêu lãi lừa đảo 660 triệu đô la từ các nhà đầu tư của Việt Nam

Chiêu trò huy đng vn siêu lãi la đo 660 triu đô la t các nhà đu tư ca Vit Nam

Người dân t cáo IFan và Pincoin

Theo bitcoin vietnam Trước tình hình đó, các nạn nhân đã chuyển sang các phương tiện truyền thông xã hội và các diễn đàn để báo cáo sự mất mát đầu tư của họ tại Pincoin và iFan trước trụ sở của Modern Tech với và tiến hành các cuộc biểu tình tố cáo công ty và yêu cầu hoàn lại tiền. Nạn nhân cũng đang ký một đơn kiện chính thức yêu cầu trả lại khoản đầu tư của họ.

Theo một báo cáo từ phía Việt Nam, đội ngũ đầu tiên của Pincoin và iFan gồm 7 người Việt Nam đã lôi kéo các nhà đầu tư bằng cách tổ chức các hội nghị tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các vùng sâu vùng xa khác. 

Hình thức kêu gọi vốn ban đầu để tăng tiền mặt cho các nền tảng crypto và biến mất với số tiền không phải là vấn đề mới. Phương pháp này được gọi là " lừa đảo  " và trước đây được sử dụng bởi Confido, LoopX, Prodeum, Starscape Capital, Knoxcoin. Vấn đề là các dịch vụ huy động vốn ban đầu, cùng với tất cả các nền tảng crypto, không được quy định, vì vậy không có luật liên bang bảo vệ các nhà đầu tư.

Tại Bắc Mỹ, Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán (SEC) thừa nhận  rằng họ đang điều tra các công ty và cá nhân về việc có thể vi phạm luật chứng khoán thông qua việc huy động rót vốn ban đầu. SEC cho biết các loại tiền tệ mã hóa  nên được liệt kê dưới dạng chứng khoán và đăng ký với các nhà quản lý cho tất cả các nhà quảng cáo mô hình huy động vốn ban đầu và crypto sẽ "hành động có trách nhiệm" và tuân thủ luật pháp liên bang.

"SEC đang thực hiện những nỗ lực quan trọng để giáo dục công chúng rằng các khoản đầu tư chứng khoán không đăng ký do các nhà quảng cáo không đăng ký, không có luật sư chứng khoán hoặc kế toán tại hiện trường, là một hành động, nguy hiểm", ông Jay Clayton, chủ tịch SEC, cho biết.

Bạn đang đọc bài: Chiêu trò huy động vốn siêu lãi lừa đảo 660 triệu đô la từ các nhà đầu tư của Việt Nam tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ