Gửi bài viết tới BigCoin

Chiêu trò huy động vốn siêu lãi lừa đảo 660 triệu đô la từ các nhà đầu tư của Việt Nam

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/04/2018 - 723 lượt xem
Chia sẻ
 

Cộng đồng nhà đầu tư  Việt Nam cho biết đã đổ hơn chục nghìn tỷ đồng mua iFan, Pincoin của Công ty Modern Tech, nay không thể rút vốn về. Và hiện nay, số lượng người bị lừa qua chiêu trò huy động vốn siêu lãi này được cho là lên đến 32.000 người  với số tiền là 660 triệu đô la. 

Hai mô hình”la đo” đu tư tin mã hóa iFan và Pincoin

Một công ty kinh doanh tiền mã hóa đang chớm nở ở Việt Nam đã bị cáo buộc là đang huy động rót vốn ban đầu và biến mất với số tiền đó . Công ty Modern Tech,  có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đã đưa ra hai nền tảng kinh doanh crypto bao gồm:  iFan để thanh toán giữa người nổi tiếng và người hâm mộ, và Pincoin cho các giao dịch chung được hậu thuẫn bởi hệ thống thưởng. Công ty đã huy động được 660,79 triệu đô la từ khoảng 32,000 nhà đầu tư trước khi biến mất không dấu vết.

Hình thức huy động vốn ban đầu là một phương tiện để gây quỹ để khởi động một nền tảng kinh doanh tiền mã hóa bitcoin cũng như các mã coin khác. Các nhà đầu tư trả tiền để đổi lấy các mã thông báo đánh giá cao về giá trị theo thời gian. Một khi nền tảng crypto được tài trợ đầy đủ và đi vào hoạt động, các mã này có thể chuyển thành tiền tệ mã hóa. Ngoài ra, các mã này sẽ  được phục vụ bởi Modern Tech hứa hẹn sẽ "tăng vọt" khi các nền tảng phát triển.

Trên mặt trận  iFan, giá trị của tiền mã hóa  cụ thể này dự kiến ​​sẽ tăng "hàng ngày" khi công ty ký hợp đồng với các  ca sĩ  người Việt Nam . Trong khi đó, giá trị của Pincoin sẽ tăng khi các nhà đầu tư đưa các cá nhân khác vào mạng lưới này, cung cấp 8 phần trăm tiền hoa hồng cho mỗi thành viên mới của Pincoin. Cuối cùng, các nhà đầu tư được hứa hẹn một tỷ lệ lợi nhuận là 48 phần trăm một tháng, và hoàn toàn bù đắp tất cả các khoản đầu tư trong vòng bốn tháng.

Ban đầu, Modern Tech đã bắt đầu trả tiền hoa hồng bằng tiền mặt. Các nhà đầu tư theo dõi cả hai nền tảng crypto tăng giá trị trên cơ sở hàng ngày, như đã hứa. Nhưng cuối cùng công ty thay thế các khoản thanh toán bằng tiền mặt với các mã thông báo mà không thể thu hồi được bằng tiền mặt. Điều đó đã gây hoang mang và mối lo ngại  cho tất cả các nhà đầu tư.

Chiêu trò huy động vốn siêu lãi lừa đảo 660 triệu đô la từ các nhà đầu tư của Việt Nam

Chiêu trò huy đng vn siêu lãi la đo 660 triu đô la t các nhà đu tư ca Vit Nam

Người dân t cáo IFan và Pincoin

Theo bitcoin vietnam Trước tình hình đó, các nạn nhân đã chuyển sang các phương tiện truyền thông xã hội và các diễn đàn để báo cáo sự mất mát đầu tư của họ tại Pincoin và iFan trước trụ sở của Modern Tech với và tiến hành các cuộc biểu tình tố cáo công ty và yêu cầu hoàn lại tiền. Nạn nhân cũng đang ký một đơn kiện chính thức yêu cầu trả lại khoản đầu tư của họ.

Theo một báo cáo từ phía Việt Nam, đội ngũ đầu tiên của Pincoin và iFan gồm 7 người Việt Nam đã lôi kéo các nhà đầu tư bằng cách tổ chức các hội nghị tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các vùng sâu vùng xa khác. 

Hình thức kêu gọi vốn ban đầu để tăng tiền mặt cho các nền tảng crypto và biến mất với số tiền không phải là vấn đề mới. Phương pháp này được gọi là " lừa đảo  " và trước đây được sử dụng bởi Confido, LoopX, Prodeum, Starscape Capital, Knoxcoin. Vấn đề là các dịch vụ huy động vốn ban đầu, cùng với tất cả các nền tảng crypto, không được quy định, vì vậy không có luật liên bang bảo vệ các nhà đầu tư.

Tại Bắc Mỹ, Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán (SEC) thừa nhận  rằng họ đang điều tra các công ty và cá nhân về việc có thể vi phạm luật chứng khoán thông qua việc huy động rót vốn ban đầu. SEC cho biết các loại tiền tệ mã hóa  nên được liệt kê dưới dạng chứng khoán và đăng ký với các nhà quản lý cho tất cả các nhà quảng cáo mô hình huy động vốn ban đầu và crypto sẽ "hành động có trách nhiệm" và tuân thủ luật pháp liên bang.

"SEC đang thực hiện những nỗ lực quan trọng để giáo dục công chúng rằng các khoản đầu tư chứng khoán không đăng ký do các nhà quảng cáo không đăng ký, không có luật sư chứng khoán hoặc kế toán tại hiện trường, là một hành động, nguy hiểm", ông Jay Clayton, chủ tịch SEC, cho biết.

Bạn đang đọc bài: Chiêu trò huy động vốn siêu lãi lừa đảo 660 triệu đô la từ các nhà đầu tư của Việt Nam tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain