Gửi bài viết tới BigCoin

Chiêu trò huy động vốn siêu lãi lừa đảo 660 triệu đô la từ các nhà đầu tư của Việt Nam

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/04/2018 - 585 lượt xem
Chia sẻ
 

Cộng đồng nhà đầu tư  Việt Nam cho biết đã đổ hơn chục nghìn tỷ đồng mua iFan, Pincoin của Công ty Modern Tech, nay không thể rút vốn về. Và hiện nay, số lượng người bị lừa qua chiêu trò huy động vốn siêu lãi này được cho là lên đến 32.000 người  với số tiền là 660 triệu đô la. 

Hai mô hình”la đo” đu tư tin mã hóa iFan và Pincoin

Một công ty kinh doanh tiền mã hóa đang chớm nở ở Việt Nam đã bị cáo buộc là đang huy động rót vốn ban đầu và biến mất với số tiền đó . Công ty Modern Tech,  có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đã đưa ra hai nền tảng kinh doanh crypto bao gồm:  iFan để thanh toán giữa người nổi tiếng và người hâm mộ, và Pincoin cho các giao dịch chung được hậu thuẫn bởi hệ thống thưởng. Công ty đã huy động được 660,79 triệu đô la từ khoảng 32,000 nhà đầu tư trước khi biến mất không dấu vết.

Hình thức huy động vốn ban đầu là một phương tiện để gây quỹ để khởi động một nền tảng kinh doanh tiền mã hóa bitcoin cũng như các mã coin khác. Các nhà đầu tư trả tiền để đổi lấy các mã thông báo đánh giá cao về giá trị theo thời gian. Một khi nền tảng crypto được tài trợ đầy đủ và đi vào hoạt động, các mã này có thể chuyển thành tiền tệ mã hóa. Ngoài ra, các mã này sẽ  được phục vụ bởi Modern Tech hứa hẹn sẽ "tăng vọt" khi các nền tảng phát triển.

Trên mặt trận  iFan, giá trị của tiền mã hóa  cụ thể này dự kiến ​​sẽ tăng "hàng ngày" khi công ty ký hợp đồng với các  ca sĩ  người Việt Nam . Trong khi đó, giá trị của Pincoin sẽ tăng khi các nhà đầu tư đưa các cá nhân khác vào mạng lưới này, cung cấp 8 phần trăm tiền hoa hồng cho mỗi thành viên mới của Pincoin. Cuối cùng, các nhà đầu tư được hứa hẹn một tỷ lệ lợi nhuận là 48 phần trăm một tháng, và hoàn toàn bù đắp tất cả các khoản đầu tư trong vòng bốn tháng.

Ban đầu, Modern Tech đã bắt đầu trả tiền hoa hồng bằng tiền mặt. Các nhà đầu tư theo dõi cả hai nền tảng crypto tăng giá trị trên cơ sở hàng ngày, như đã hứa. Nhưng cuối cùng công ty thay thế các khoản thanh toán bằng tiền mặt với các mã thông báo mà không thể thu hồi được bằng tiền mặt. Điều đó đã gây hoang mang và mối lo ngại  cho tất cả các nhà đầu tư.

Chiêu trò huy động vốn siêu lãi lừa đảo 660 triệu đô la từ các nhà đầu tư của Việt Nam

Chiêu trò huy đng vn siêu lãi la đo 660 triu đô la t các nhà đu tư ca Vit Nam

Người dân t cáo IFan và Pincoin

Theo bitcoin vietnam Trước tình hình đó, các nạn nhân đã chuyển sang các phương tiện truyền thông xã hội và các diễn đàn để báo cáo sự mất mát đầu tư của họ tại Pincoin và iFan trước trụ sở của Modern Tech với và tiến hành các cuộc biểu tình tố cáo công ty và yêu cầu hoàn lại tiền. Nạn nhân cũng đang ký một đơn kiện chính thức yêu cầu trả lại khoản đầu tư của họ.

Theo một báo cáo từ phía Việt Nam, đội ngũ đầu tiên của Pincoin và iFan gồm 7 người Việt Nam đã lôi kéo các nhà đầu tư bằng cách tổ chức các hội nghị tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các vùng sâu vùng xa khác. 

Hình thức kêu gọi vốn ban đầu để tăng tiền mặt cho các nền tảng crypto và biến mất với số tiền không phải là vấn đề mới. Phương pháp này được gọi là " lừa đảo  " và trước đây được sử dụng bởi Confido, LoopX, Prodeum, Starscape Capital, Knoxcoin. Vấn đề là các dịch vụ huy động vốn ban đầu, cùng với tất cả các nền tảng crypto, không được quy định, vì vậy không có luật liên bang bảo vệ các nhà đầu tư.

Tại Bắc Mỹ, Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán (SEC) thừa nhận  rằng họ đang điều tra các công ty và cá nhân về việc có thể vi phạm luật chứng khoán thông qua việc huy động rót vốn ban đầu. SEC cho biết các loại tiền tệ mã hóa  nên được liệt kê dưới dạng chứng khoán và đăng ký với các nhà quản lý cho tất cả các nhà quảng cáo mô hình huy động vốn ban đầu và crypto sẽ "hành động có trách nhiệm" và tuân thủ luật pháp liên bang.

"SEC đang thực hiện những nỗ lực quan trọng để giáo dục công chúng rằng các khoản đầu tư chứng khoán không đăng ký do các nhà quảng cáo không đăng ký, không có luật sư chứng khoán hoặc kế toán tại hiện trường, là một hành động, nguy hiểm", ông Jay Clayton, chủ tịch SEC, cho biết.

Bạn đang đọc bài: Chiêu trò huy động vốn siêu lãi lừa đảo 660 triệu đô la từ các nhà đầu tư của Việt Nam tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ