Gửi bài viết tới BigCoin

Chiêu trò huy động vốn siêu lãi lừa đảo 660 triệu đô la từ các nhà đầu tư của Việt Nam

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/04/2018 - 511 lượt xem
Chia sẻ
 

Cộng đồng nhà đầu tư  Việt Nam cho biết đã đổ hơn chục nghìn tỷ đồng mua iFan, Pincoin của Công ty Modern Tech, nay không thể rút vốn về. Và hiện nay, số lượng người bị lừa qua chiêu trò huy động vốn siêu lãi này được cho là lên đến 32.000 người  với số tiền là 660 triệu đô la. 

Hai mô hình”la đo” đu tư tin mã hóa iFan và Pincoin

Một công ty kinh doanh tiền mã hóa đang chớm nở ở Việt Nam đã bị cáo buộc là đang huy động rót vốn ban đầu và biến mất với số tiền đó . Công ty Modern Tech,  có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đã đưa ra hai nền tảng kinh doanh crypto bao gồm:  iFan để thanh toán giữa người nổi tiếng và người hâm mộ, và Pincoin cho các giao dịch chung được hậu thuẫn bởi hệ thống thưởng. Công ty đã huy động được 660,79 triệu đô la từ khoảng 32,000 nhà đầu tư trước khi biến mất không dấu vết.

Hình thức huy động vốn ban đầu là một phương tiện để gây quỹ để khởi động một nền tảng kinh doanh tiền mã hóa bitcoin cũng như các mã coin khác. Các nhà đầu tư trả tiền để đổi lấy các mã thông báo đánh giá cao về giá trị theo thời gian. Một khi nền tảng crypto được tài trợ đầy đủ và đi vào hoạt động, các mã này có thể chuyển thành tiền tệ mã hóa. Ngoài ra, các mã này sẽ  được phục vụ bởi Modern Tech hứa hẹn sẽ "tăng vọt" khi các nền tảng phát triển.

Trên mặt trận  iFan, giá trị của tiền mã hóa  cụ thể này dự kiến ​​sẽ tăng "hàng ngày" khi công ty ký hợp đồng với các  ca sĩ  người Việt Nam . Trong khi đó, giá trị của Pincoin sẽ tăng khi các nhà đầu tư đưa các cá nhân khác vào mạng lưới này, cung cấp 8 phần trăm tiền hoa hồng cho mỗi thành viên mới của Pincoin. Cuối cùng, các nhà đầu tư được hứa hẹn một tỷ lệ lợi nhuận là 48 phần trăm một tháng, và hoàn toàn bù đắp tất cả các khoản đầu tư trong vòng bốn tháng.

Ban đầu, Modern Tech đã bắt đầu trả tiền hoa hồng bằng tiền mặt. Các nhà đầu tư theo dõi cả hai nền tảng crypto tăng giá trị trên cơ sở hàng ngày, như đã hứa. Nhưng cuối cùng công ty thay thế các khoản thanh toán bằng tiền mặt với các mã thông báo mà không thể thu hồi được bằng tiền mặt. Điều đó đã gây hoang mang và mối lo ngại  cho tất cả các nhà đầu tư.

Chiêu trò huy động vốn siêu lãi lừa đảo 660 triệu đô la từ các nhà đầu tư của Việt Nam

Chiêu trò huy đng vn siêu lãi la đo 660 triu đô la t các nhà đu tư ca Vit Nam

Người dân t cáo IFan và Pincoin

Theo bitcoin vietnam Trước tình hình đó, các nạn nhân đã chuyển sang các phương tiện truyền thông xã hội và các diễn đàn để báo cáo sự mất mát đầu tư của họ tại Pincoin và iFan trước trụ sở của Modern Tech với và tiến hành các cuộc biểu tình tố cáo công ty và yêu cầu hoàn lại tiền. Nạn nhân cũng đang ký một đơn kiện chính thức yêu cầu trả lại khoản đầu tư của họ.

Theo một báo cáo từ phía Việt Nam, đội ngũ đầu tiên của Pincoin và iFan gồm 7 người Việt Nam đã lôi kéo các nhà đầu tư bằng cách tổ chức các hội nghị tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các vùng sâu vùng xa khác. 

Hình thức kêu gọi vốn ban đầu để tăng tiền mặt cho các nền tảng crypto và biến mất với số tiền không phải là vấn đề mới. Phương pháp này được gọi là " lừa đảo  " và trước đây được sử dụng bởi Confido, LoopX, Prodeum, Starscape Capital, Knoxcoin. Vấn đề là các dịch vụ huy động vốn ban đầu, cùng với tất cả các nền tảng crypto, không được quy định, vì vậy không có luật liên bang bảo vệ các nhà đầu tư.

Tại Bắc Mỹ, Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán (SEC) thừa nhận  rằng họ đang điều tra các công ty và cá nhân về việc có thể vi phạm luật chứng khoán thông qua việc huy động rót vốn ban đầu. SEC cho biết các loại tiền tệ mã hóa  nên được liệt kê dưới dạng chứng khoán và đăng ký với các nhà quản lý cho tất cả các nhà quảng cáo mô hình huy động vốn ban đầu và crypto sẽ "hành động có trách nhiệm" và tuân thủ luật pháp liên bang.

"SEC đang thực hiện những nỗ lực quan trọng để giáo dục công chúng rằng các khoản đầu tư chứng khoán không đăng ký do các nhà quảng cáo không đăng ký, không có luật sư chứng khoán hoặc kế toán tại hiện trường, là một hành động, nguy hiểm", ông Jay Clayton, chủ tịch SEC, cho biết.

Bạn đang đọc bài: Chiêu trò huy động vốn siêu lãi lừa đảo 660 triệu đô la từ các nhà đầu tư của Việt Nam tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên


Các khóa học về blockchain đang được nhiều tổ chức áp dụng như một cách giảng dạy và trang bị cho các thế hệ kỹ sư tiền mã hóa tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và các ứng dụng của nó. Giờ đây, Đại học California, Los Angeles (UCLA) đang chuẩn bị cung cấp khóa học kỹ thuật blockchain đầu tiên của mình, nhờ vào sự đóng góp khá lớn từ Công cụ tăng tốc Blockchain của MouseBelt.


 

Có thể bạn quan tâm:

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

UCLA cung cấp khóa học Blockchain được công nhận

Trường đại học, nơi trước đây đã tổ chức các hội thảo về blockchain và tiền mã hóa thông qua Trường Quản lý Anderson, hiện đã thông báo rằng họ sẽ điều hành một khóa học lập trình blockchain kỹ thuật đầy đủ từ tháng 1 năm 2019.

Khóa học sẽ được cung cấp dưới dạng khóa học chủ đề đặc biệt 4 tín chỉ, đây sẽ là một yêu cầu tự chọn cấp trên dành cho cả sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính và khoa học máy tính. Nó sẽ bao gồm các chủ đề bao gồm tổng quan về các khái niệm liên quan đến blockchain, Ethereum , ứng dụng phi tập trung (dApps), mã thông báo tiền mã hóa, hợp đồng thông minh, chức năng băm, v.v.

Lớp học sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư John D. Villasenor, giáo sư quản lý, kỹ thuật điện và điện tử, cũng như chính sách công. Anh ta sẽ được Jason Huân và Andrew Battat giúp đỡ, cả hai người đã điều hành nhiều hội thảo khác nhau về blockchain thông qua Blockchain tại UCLA, một tổ chức sinh viên. MouseBelt Blockchain Accelerator được biết đến với việc đầu tư vào các dự án và khởi nghiệp dựa trên blockchain, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các kỹ sư và nhà phát triển tiền mã hóa để làm việc trong các dự án của họ, cũng như nhân viên hỗ trợ tận tình, nhân viên tiếp thị và nhân viên quản lý doanh nghiệp để giúp bảo mật thực tế trường hợp sử dụng.

Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học vào chương trình đại học vào năm 2019 và những động thái hướng tới mở rộng quốc tế đã sẵn sàng.

Patrick McLain, Giám đốc điều hành tại MouseBelt, đã nói với CCN qua email:

Ngay bây giờ thị trường là đáng sợ, chúng tôi tin rằng tương lai là tươi sáng. Không có cách nào tốt hơn để đầu tư vào tương lai hơn là đầu tư vào giới trẻ. Đối với chúng tôi, đây chỉ là khởi đầu của việc xây dựng tương lai tươi sáng phía trước thông qua Chương trình Đại học của chúng tôi.

Ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy

Khóa học được công nhận thông qua UCLA, và nó đòi hỏi một số nền tảng về lập trình từ một số lớp cấp độ cơ bản khác. Theo đại diện của MouseBelt, người đã nói chuyện với CCN, các vị trí cho khóa học đã được lấp đầy, mặc dù đăng ký chỉ được mở trong vài ngày.

UCLA đang tham gia một danh sách dài các trường đại học để cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain chính thức. Đầu tháng trước, Đại học Tokyo cũng tuyên bố sẽ cung cấp khóa học DLT tại khoa kỹ thuật sau đại học. Khóa học, được đặt tên là Khóa học quyên góp đổi mới Blockchain, đã được triển khai vào ngày 1 tháng 11 , và chương trình dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Khóa học đã được thực hiện nhờ quyên góp tổng cộng khoảng 800.000 đô la từ các tổ chức như Quỹ Ethereum và ngân hàng khổng lồ Sumimoto Mitsui.

Bạn đang xem: UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ