Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Ấn Độ đang nghiêng về hướng gọi Bitcoin như một loại tài sản

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 326 lượt xem
Chia sẻ
 

Dường như có một số lượng không chắc chắn và thông tin sai lệch về lập trường của Ấn Độ đối với Bitcoin và tiền mã hoá. Cụ thể hơn, một vài đại lý đã thông báo rằng đất nước này sẽ cấm Bitcoin hoàn toàn. Không có bằng chứng nào để ủng hộ các yêu sách này ngay bây giờ. Hơn nữa, thư ký của Bộ Kinh tế nước này tuyên bố sẽ không có quy định nào trong ít nhất hai tháng nữa. Triển vọng nói chung khá tích cực chứ không phải tiêu cực.

Ấn Độ sẽ có những quyết định với Bitcoin như nào trong tương lai

ẤN ĐỘ KHÔNG CÓ LÝ DO GÌ ĐỂ CẤM TIỀN MÃ HOÁ

Luôn có những tiêu đề tuyên bố rằng một quốc gia khác có thể sẽ cấm tiền số Bitcoin. Đơn giản bởi vì họ đang tích cực làm việc để điều chỉnh thị trường này điều đó không có nghĩa là một lệnh cấm là một kết quả hợp lý. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến Ấn Độ, vì lệnh cấm dường như không khả thi ở giai đoạn này. Khi điều đó xảy ra, trong một vài tháng tới,sẽ có một kế hoạch đưa ra luật lệ tích cực về tiền mã hoá cho Ấn Độ. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu điều đó có chính xác hay không, nhưng dường như lệnh cấm hoàn toàn không hề xảy ra

 

Subhash Chandra Garg, thư ký của bộ kinh tế Ấn Độ, đã xác nhận như vậy. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông giải thích rằng cơ quan của ông ta vẫn đang trong quá trình kiểm tra các biện pháp quản lý tiềm năng. Những phát hiện này sẽ được trình bày cho chính phủ trong hai tháng tới. Như người ta mong đợi, có khá nhiều yếu tố khác nhau mà tất cả đều cần được xem xét cẩn thận. Tất cả điều này tiếp tục khẳng định rằng chính phủ Ấn Độ muốn thực hiện đúng công việc của mình, hơn là áp dụng cách tiếp cận có hại.

 

Đúng là bộ trưởng tài chính Ấn Độ không phải là một người ủng hộ tiền mã hoá. Ông chắc chắn không muốn Bitcoin và altcoins được sử dụng trong các trường hợp bất hợp pháp. Thật không may, Bitcoin và một vài loại tiền mã hoá khác đã tạo ra một cái tên cho chính họ trong những kế hoạch bất hợp pháp này. Vì không ai có thể phát hành hoặc kiểm soát được chúng, rất khó để điều chỉnh lĩnh vực này nói chung. Có vẻ như chính phủ Ấn Độ đang dựa vào việc gắn nhãn Bitcoin như một tài sản, điều này sẽ cho phép tạo ra các biện pháp quản lý cụ thể hơn trong tương lai.

Ngoài ra, không có chuyện tài sản tiền mã hoá sẽ trở thành một phần của hệ thống tài chính Ấn Độ. Chính phủ sẽ không thực hiện đấu thầu hợp pháp của Bitcoin hoặc altcoins với tư cách là chính thức, nhưng họ cũng không có ý định ngăn cản người dân tiếp cận chúng. Thay vào đó, họ nhằm mục đích để làm cho người tiêu dùng hiểu họ đang nhận định chính xác như thế nào. Hiện tại, chính phủ muốn giáo dục và cảnh báo, thay vì cấm hoàn toàn, hình thức tiền mới này.

Rõ ràng là nhiều chính phủ trên thế giới sẽ thích điều chỉnh giá Bitcoin nhưng sẽ mất một thời gian dài khó khăn để làm như vậy. Vì không ai có thể ủy quyền hoặc kiểm soát việc phát hành và sử dụng các loại tiền tệ này, sẽ rất thú vị khi xem tương lai sẽ ra sao trong vấn đề này. Không phải là việc mua bán hợp pháp của Bitcoin là điều mà hầu hết mọi người mong đợi ở giai đoạn này. Tuy nhiên, sự sẵn lòng của chính phủ để biến nó thành một "khối tài sản" là một sự phát triển khá tích cực. Tuy nhiên hãy nhớ rằng những điều này vẫn chưa chính thức được xác nhận.

Bây giờ, tất cả những gì chúng ta có thể làm là chờ đợi và xem những nhà quản lý khác của Ấn Độ có thể đưa ra những quyết định gì. Có một số đối lập liên quan đến Bitcoin trong hàng ngũ của chính phủ, nhưng không có sự ủng hộ của đa số, thì sẽ không có quyết định nào. Bất kỳ nỗ lực nào để điều chỉnh tiền mã hoá là tích cực theo mặc định, ít nhất thì nó cho thấy khi một phương pháp mới được tiếp cận cởi mở và được duy trì ở mọi thời đại. Cho đến nay, có vẻ như Ấn Độ vẫn đang giữ một tâm trí khá cởi mở.

Cập nhật lúc 21h08 ngày 6 tháng 2 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin hiện đang được bán trên tất cả các cửa hàng 7-Eleven Philippines


Ứng dụng đầu tư tiền điện tử Abra bắt đầu bán tiền điện tử để lấy tiền mặt trong tất cả các cửa hàng 7-Eleven trên khắp Philippines với sự kết hợp mới với bộ xử lý thanh toán ECPay.

 

null

 

Tiền điện tử tại 6.000 cửa hàng tại Philippines

Ngày 18 tháng 9, Abra đã tuyên bố rằng sự hợp tác sẽ mang tiền điện tử đến 6.000 cửa hàng bán lẻ trên khắp Philippines, bao gồm tất cả các cửa hàng 7-Eleven. Công ty tuyên bố mục đích của quan hệ đối tác là làm cho việc mua tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn:

“Việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số mới để mở ra truy cập tài chính không nhất thiết là phải khó đến thế. Và phức tạp hóa vấn đề là một việc không nên làm. Chuyển tiền mặt sang tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác cần trở nên đơn giản và nhanh chóng. Đó là lí do tại sao chúng tôi thực sự vui mừng thông báo quan hệ đối tác mới.”

Cách mua Bitcoin tại 7-Eleven

Nhờ sự hợp tác với ECPay, người tiêu dùng ở Philippines sẽ có thể tìm thấy Abra được liệt kê trong tùy chọn thanh toán các hóa đơn tại bất kỳ dịch vụ tài chính CLIQQ ECPay hay trong ứng dụng di động chuyên dụng nào. Sau đó, họ có thể gửi tiền vào ví của họ. Khoản tiền gửi tối thiểu là 500 PHP (tương đương 9,59 đô la) và giới hạn hàng ngày là 100.000 PHP (tương đương 1.917 đô la).

Sau khi xác nhận chi tiết giao dịch, in biên lai và hoàn thành giao dịch với nhân viên thu ngân, tiền sẽ được gửi về trong vòng 1-2 ngày làm việc, (trừ cuối tuần và ngày lễ).

Theo báo Cointelegraph đã đăng vào tháng 5, nhà điều hành Bitcoin ATM Coinme đã mở rộng các tùy chọn mua Bitcoin (BTC) cho cư dân Hoa Kỳ để bao phủ 21 tiểu bang bằng cách hợp tác với nhà điều hành kiosk Coinstar.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain