Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ ban hành tiền Crypto để thách thức với Bitcoin vào năm 2018

Đăng bởi: KH  - 02/02/2018 - 442 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự cần thiết phải có những quy định về tiền crypto là vấn đề nhức nhối trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) được tổ chức tại Davos (Thụy Sĩ) vào tuần trước. Các định chế tài chính lớn nhất thế giới vẫn đang rất thận trọng trong việc đầu tư hết vào tiền crypto, vì lo sợ về những quy định trong tương lai khiến thị trường này sụp đổ.

Chính phủ ban hành tiền Crypto để thách thức với Bitcoin vào năm 2018

Lập pháp và điều tiết tiền crypto

Chính phủ các nước đã báo hiệu những kế hoạch và dự định sắp tới của họ trong việc lập pháp và điều tiết tiền crypto trên khắp thế giới, và dường như các tổ chức tài chính và ngân hàng lớn nhất đang chờ đợi những quyết định rõ ràng hơn trước khi họ tiếp tục lên kế hoạch gia nhập thị trường này.

Các quốc gia như Nga đã bắt đầu với kế hoạch tạo ra tiền crypto do chính phủ của chính nước này cấp, và khi đó họ có thể hoàn toàn kiểm soát đồng tiền này. Các quốc gia khác như Venezuela thì bắt buộc phải làm như trên để chống lại lạm phát không thể kiểm soát, dẫn đến tê liệt nền kinh tế. Trái với một hệ thống phân quyền và ẩn danh,  việc tạo ra tiền crypto mà chính phủ có thể kiểm soát là lựa chọn duy nhất của những quốc gia này để chính phủ có thể lấy lại được cái gọi là quyền “kiểm soát” mà trước đó thuộc về cộng đồng người sử dụng tiền crypto.

Phát biểu với tờ báo RT tại WEF ở Davos, Giám đốc điều hành Universa, ông Alexander Borodich, nói rằng chính phủ các nước sẵn sàng phát hành đồng tiền ảo của họ và việc này có thể được dự phòng bởi các mặt hàng khác như dầu mỏ.

“Theo quan điểm của tôi, chính phủ các nước này sẽ ban hành những đồng tiền crypto riêng trên toàn quốc gia của họ như như tiền Cryptorruble hay crypto-barrel nếu họ muốn ... việc ban hành này được dự phòng bằng trữ lượng dầu mỏ họ sở hữu hay những nguồn tài nguyên thiên nhiên khác."

Ông cho biết thêm rằng năm 2018 sẽ chứng kiến sự phất lên của những đồng tiền crypto do chính phủ các nước phát hành và những đồng tiền này sẽ thách thức sự thống trị của tiền ảo Bitcoin và các loại tiền tệ ảo phổ biến khác.

Nạn tiêu tiền bất hợp pháp vẫn là một vấn nạn

Mặc dù các nhà phát triển ngay thẳng, đội ngũ kỹ sư giao dịch và Blockchain đều có những ý định tốt, thì vấn nạn sử dụng tiền crypto trong thế giới ngầm vẫn còn rất phổ biến. Đã nhiều năm kể từ khi mạng lưới Silk Road đóng cửa và theo sau là các thị trường kinh tế ngầm khác, nhưng lãnh đạo các quốc gia vẫn quan ngại về vấn nạn sử dụng bất hợp pháp các loại tiền ảo.

Chính phủ ban hành tiền Crypto để thách thức với Bitcoin vào năm 2018

Ngăn ngừa các vấn đề về viêc sử dụng tiền crypto trong các giao dịch bất hợp pháp 

Trong tờ báo Independent của Anh, Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ Steve Mnuchin cho biết nhà nước đang nỗ lực phối hợp giữa các cấp nhằm ngăn ngừa các vấn đề về việc sử dụng tiền crypto trong các giao dịch bất hợp pháp.

"Quan tâm hàng đầu của tôi về tiền crypto là chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng không được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp, cho dù đó là tiền kỹ thuật số hay Bitcoin hay gì đi chăng nữa.”

Một mối quan tâm lớn khác là phúc lợi của các thị trường và hệ thống tài chính đã bị tác động bởi sự áp dụng rộng rãi của Bitcoin và altcoins trong 12 tháng qua. Ông Mnuchin cho biết thêm:

“Chúng tôi khuyến khích công nghệ trong tài chính (fintech) và chúng tôi khuyến khích đổi mới, nhưng chúng tôi muốn đảm bảo rằng tất cả các thị trường tài chính của chúng tôi đều an toàn. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các nước khác trên thế giới - và nhiều nước trong nhóm G20, cũng đang bắt đầu có những quy định tương tự.”

Chủ tịch Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cũng có ý kiến gay gắt về tiền crypto.

“Sự ẩn danh và thiếu minh bạch và cách thức mà đồng tiền này che đậy và bảo vệ cho việc rửa tiền và tài trợ cho khủng bố là điều không thể chấp nhận được. Đồng tiền này cần phải được xem xét và chú ý nhưng dù sao thì sẽ có những cải tiến sau phong trào chuyển đổi này.”

Tuy nhiên, cộng đồng tiền crypto vẫn xuất hiện lạc quan trên các phương tiện truyền thông báo chí, dù cho trong tuần này nó không được chú ý nhiều tại Davos.

Bạn đang xem: Chính phủ ban hành tiền Crypto để thách thức với Bitcoin vào năm 2018 Tại: Phân tích 

Nguồn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

KH

Một biên dịch viên có kinh nghiệm, thích tìm hiểu về lĩnh vực kinh tế và đặc biệt là tiền mã hóa.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ