Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Brazil ra mắt nền tảng Blockchain cho các hợp đồng đấu thầu

Đăng bởi: hueut  - 14/07/2019 - 789 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Brazil ra mắt nền tảng Blockchain cho các hợp đồng đấu thầu

Tại Brazil, bang Bahia đã ra mắt một ứng dụng blockchain để theo dõi quá trình đấu thầu công khai trên các hợp đồng của chính phủ, theo báo cáo của Cointelegraph Brazil vào ngày 12 tháng 7.

Giải pháp dựa trên blockchain, được gọi là Giải pháp đấu thầu trực tuyến (SOL), được phát triển bởi Cayenne Technology and Design. Hồ sơ dự thầu sẽ hoàn toàn minh bạch và an toàn nhờ ứng dụng công nghệ blockchain.

Theo chính phủ Bahia, những người hưởng lợi của SOL thuộc ngành nông nghiệp Brazil. Giải pháp này được thiết kế để giúp kết nối các tổ chức nông nghiệp ở Bahia với các nhà cung cấp và công nhân trên khắp Brazil, cũng như cung cấp sự minh bạch trong quá trình đấu thầu hợp đồng. Bang Bahia cho biết có hơn 1.000 tổ chức dự kiến ​​sử dụng SOL:

“Ứng dụng đã sẵn sàng trên Play Store và Apple Store, sẽ được sử dụng bởi khoảng 1.100 hiệp hội và hợp tác xã nông nghiệp ở các bang Bahia và Rio Grande do Norte, dưới sự kiểm soát của Bahia Productive và Governo Cidadão, được tài trợ thông qua hợp đồng cho vay giữa chính phủ tiểu bang và Ngân hàng Thế giới”.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, hợp tác xã trồng cà phê Brazil Minasul đã công bố kế hoạch phát hành mã token blockchain cho nông dân trồng cà phê.

Nông dân sẽ có thể kiếm được mã token như một phần thưởng cho việc thu hoạch hạt cà phê và sử dụng số tiền thu được để mua nhiều loại hàng hóa. Đây là một hệ thống kinh tế hữu ích cho nông dân, vì phương thức tài trợ này không yêu cầu đăng ký tại một văn phòng công chứng.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
57.5% Rating
Điểm: 2.88 / 5
24 Bình chọn

Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái


Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái

Công ty vải xanh Hà Lan Waste2Wear đang tung ra bộ sưu tập vải đầu tiên trên thế giới có thể làm từ nhựa đại dương có thể kiểm tra thông qua blockchain ngày hôm nay.

Nhu cầu tìm kiếm vật liệu tái chế

Triển lãm đang diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 tại Paris tại hội chợ dệt may quốc tế Première Vision, ấn phẩm thời trang Mỹ FashionUnited đưa tin hôm nay.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào ngày 20 tháng 8, bộ sưu tập được Waste2Wear phát triển đặc biệt nhằm theo đuổi nhu cầu của khách hàng về khả năng kiểm tra nguồn gốc của vật liệu tái chế được sử dụng trong vải. Công ty đã công bố ra mắt phiên bản beta của hệ thống blockchain độc quyền cho bộ sưu tập vải nhựa đại dương mới vào ngày 22 tháng 8.

3 tấn nhựa được lấy khỏi đại dương mỗi tuần

Theo ghi nhận của công ty, chất thải nhựa phải theo một hành trình dài từ đại dương để trở thành một sản phẩm dệt thành phẩm, đòi hỏi một khối lượng hồ sơ dữ liệu chi tiết từng bước.

Bằng cách thực hiện công nghệ blockchain, công ty dự định làm cho chuỗi cung ứng vải nhựa đại dương có thể hoàn toàn được kiểm tra.

Nhựa được sử dụng cho vải đại dương Waste2Wear có nguồn gốc từ vùng nước và ven biển của một hòn đảo nhỏ gần Thượng Hải. Hợp tác với chính quyền địa phương, Waste2Wear đã xây dựng một mô hình kinh doanh cho phép ngư dân địa phương kiếm tiền từ việc thu gom nhựa từ đại dương. Theo Waste2Wear, ngư dân đã thu gom hơn ba tấn chất thải từ đại dương mỗi tuần.

Trong khi đó, Waste2Wear không phải là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho mục đích sinh thái. Vào ngày 4 tháng 9, Đảng Dân chủ Tự do của Đức đã bày tỏ ý định trả tiền mã hóa cho bất kỳ ai loại bỏ carbon dioxide và các loại khí nhà kính khác khỏi khí quyển.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
57.5% Rating
Điểm: 2.88 / 5
24 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain