Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ cần làm rõ các vấn đề nhầm lẫn xung quanh các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 95 lượt xem
Chia sẻ
 

Trước đây, một thông điệp được Chính phủ truyền tải trong ngân sách để đảm bảo rằng các đồng tiền mã hóa không được sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp, dẫn đến suy đoán rằng luật liên quan đến những đồng tiền này sẽ được giới thiệu sớm. Cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây. 

Vào ngày 20 tháng Hai, Liên minh nội các đã giới thiệu “luật dự thảo 2018 cấm các kế hoạch gửi tiền không được kiểm soát” trong Quốc hội, khi mà ngành công nghiệp đã đi vào trạng thái quá tải và hoảng loạn lan truyền vì những người sở hữu tiền mã hóa nghĩ rằng ngày tận thế cuối cùng cũng đến.

Chính phủ cần làm rõ các vấn đề nhầm lẫn xung quanh các đồng tiền mã hóa

Nhiều người đang có những cách hiểu sai lầm về các đồng tiền mã hóa

Mục tiêu hướng tới của luật dự thảo 2018

Nếu chúng ta tìm hiểu kỹ hơn thì có thể thấy bức tranh toàn cảnh của thị trường tiền mã hóa dường như không ảm đạm như nó được vẽ ra. Theo thông cáo báo chí, đối tượng của Dự luật là ngăn chặn các hoạt động gây quỹ bất hợp pháp bằng cách ngăn cấm các chương trình tiền gửi không được kiểm soát và giới thiệu hình phạt đối với những người tham gia vào việc quảng cáo hoặc điều hành các chương trình đó. Điều này khác xa với những suy đoán đã xuất hiện trên thị trường, trong đó nhiều người đã giải thích Luật bao gồm một lệnh cấm giao dịch các đồng tiền mã hóa như Đồng Bitcoin. Sự giải thích này hoàn toàn không chính xác và thiếu hiểu biết về ý định của cơ quan lập pháp muốn hướng tới đằng sau dự luật.

Nếu chúng ta xem xét kỹ hơn, mục tiêu của Dự luật liên quan đến "khoản tiền gửi" tức là "nhận tiền bằng tiền mặt hoặc bằng hiện vật hoặc dưới hình thức một dịch vụ cụ thể, bởi bất kỳ người gửi tiền nào, bằng cách tạm ứng hoặc cho vay hoặc bằng bất kỳ hình thức nào khác, có hoặc không có lợi ích dưới hình thức lãi, tiền thưởng, lợi nhuận hoặc dưới bất kỳ hình thức nào khác. "

Trong luật dự thảo, điều này dường như không bao gồm một giao dịch mua bán tiền mã hóa trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, có thể lập luận rằng việc trao đổi tiền mã hóa trên các nền tảng tạo thành "khoản tiền gửi" bởi vì việc nhận tiền mã hóa để đổi lại tiền gửi là một khoản hoàn trả bằng hiện vật.

Lý do tương tự cũng có thể được áp dụng cho bất kỳ giao dịch mua bán nào. Việc thừa nhận cách diễn giải như vậy có nghĩa là tất cả những người bán hàng hoá / dịch vụ sẽ được coi là những người gửi tiền và mỗi lần mua hàng sẽ được coi là một khoản tiền gửi theo dự luật.

Giải pháp Luật dự thảo đề xuất

Để tránh tình trạng bất thường như vậy, luật dự thảo đã liệt kê các giao dịch cụ thể mà sẽ không được coi là tiền gửi. Nó quy định một khoản miễn giảm cụ thể đối với bất kỳ khoản tiền nào nhận được như là khoản thanh toán cho việc cung cấp hàng hoá hoặc dịch vụ được trả lại trong trường hợp hàng hoá hoặc dịch vụ không được bán hoặc cung cấp. Việc mua bất kỳ đồng tiền mã hóa nào như Bitcoin thông qua một nền tảng trao đổi sẽ rơi vào trường hợp ngoại lệ.

Trong khi vẫn còn một số tranh luận về việc phân loại các đồng tiền mã hóa là "hàng hoá" hoặc "dịch vụ", thì không thể phủ nhận rằng thanh toán được thực hiện đối với một sàn giao dịch tiền mã hóa để mua Bitcoin sẽ là "thanh toán cho việc cung cấp hàng hoá hoặc dịch vụ". Chỉ hoàn trả trong những trường hợp hạn chế như khi việc bán hàng không diễn ra tức là "trong trường hợp Bitcoin không thực tế được mua / bán."

Theo bitcoin vietnam Đáng chú ý, luật dự thảo không có một tham chiếu duy nhất cho các thuật ngữ như "tiền mã hóa", "sàn giao dịch tiền tệ", "bitcoin", "blockchain", vv. Hầu hết các tin đồn đã dựa vào một thông cáo báo chí phát hành vào tháng Mười Hai năm ngoái từ Bộ của Tài chính, thông cáo này nói rằng các đồng tiền mã hóa có tính đầu cơ và có nhiều nguy cơ tiềm ẩn giống như các kế hoạch Ponzi. Do đó, mục đích của luật dự thảo năm 2018 là kiềm chế việc giao dịch các đồng tiền mã hóa.

Đúng là Chính phủ Liên minh và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã nhiều lần cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến đầu tư tiền mã hóa - do sự biến động của thị trường và việc sử dụng phổ biến các đồng tiền này trong các giao dịch bất hợp pháp - và đã kiềm chế sự công nhận chúng là các khoản đầu tư hợp pháp. Tuy nhiên, cũng giống như với cách hiểu sai vể bài phát biểu trong ngân sách, những gợi ý gần đây cho rằng Dự luật cấm giao dịch tiền mã hóa là một trường hợp phổ biến những thông tin không đầy đủ.

Tất cả điều này hướng tới sự cần thiết phải có các quy định tại chỗ cho các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa. Ngay cả với lời hứa của công nghệ Blockchain được chấp nhận cho mục đích quản trị, thì sự im lặng của chính phủ về vấn đề tiền mã hóa có thể làm tổn hại các nhà đầu tư trong thời gian dài. Khi thị trường đang trở nên điên cuồng với các dự án huy động vốn và các sàn giao dịch đang phát triển nhanh, hãy chờ đợi và xem liệu trò chơi này có mang lại lợi ích không? Đã đến lúc cộng đồng fintech nên được triệu tập để đưa ra những ý tưởng và giải pháp toàn diện mà không ảnh hưởng đến lợi ích của Nhà nước.

Bạn đang đọc bài: Chính phủ cần làm rõ các vấn đề nhầm lẫn xung quanh các đồng tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu 3 dự luật Pro-Cryptocurrency đến Quốc hội


Hôm thứ Sáu, một thành viên Quốc hội Hoa Kỳ đã thông báo rằng ông sẽ giới thiệu ba dự luật mới nhằm hỗ trợ phát triển công nghệ blockchain, cũng như sử dụng tiền mã hóa, trong phạm vi Hoa Kỳ.


Có thể bạn quan tâm:

Đại diện Emmer: Hoa Kỳ phải hỗ trợ phát triển Blockchain

Theo đại diện Tom Emmer (R-MN), người khởi xướng động thái táo bạo này, Mỹ cần phải thông qua luật pháp để tạo thuận lợi cho ngành công nghiệp blockchain đang phát triển nếu họ muốn sẽ vẫn là một nhà lãnh đạo trong không gian này.

Tom Emmer

"Hoa Kỳ nên ưu tiên đẩy nhanh sự phát triển của công nghệ blockchain, và tạo ra một môi trường cho phép khu vực tư nhân của Mỹ dẫn đầu đổi mới và tăng trưởng hơn nữa, đó là lý do tại sao tôi giới thiệu các hóa đơn này."

Nhìn chung, luật mới sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp blockchain đang phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ bằng cách cung cấp các hướng dẫn rõ ràng và súc tích cho các công ty đầu tư và doanh nghiệp cũng như bến cảng an toàn cho người nộp thuế sử dụng tài sản tiền mã hóa.

Đại diện Emmer, người vừa được gọi là đồng chủ tịch của Congressional Blockchain Caucus, cũng nói thêm rằng, “Lập pháp nên nắm lấy các công nghệ mới nổi và cung cấp một hệ thống quản lý rõ ràng cho phép chúng phát triển mạnh ở Hoa Kỳ.”

Ba dự luật Pro-Crypto của Emmer

Bộ luật đầu tiên của Emmer là một nghị quyết để thể hiện sự hỗ trợ cho tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Như đã đề cập, điều này và hai dự luật khác nhằm hỗ trợ việc sử dụng và phát triển công nghệ blockchain tại Hoa Kỳ. Theo Emmer và nhiều chuyên gia trong ngành khác, chính phủ Hoa Kỳ không thể làm gì để ngăn chặn sự phát triển của họ. Do đó, các nhà lập pháp nên bắt tay vào để cung cấp một khuôn khổ rõ ràng, súc tích và hợp pháp cho việc sử dụng của họ trong nước.

Hình ảnh minh họa cho Congress Hoa Kỳ

Dự luật thứ hai, Đạo luật xác nhận quy tắc Blockchain, xác nhận rằng các thực thể nhất định như các cryptominer và nhà cung cấp đa chữ ký, những người không bao giờ kiểm soát hoàn toàn tiền của người tiêu dùng, sẽ không cần phải đăng ký là người phát tiền. Điều này là do họ chỉ có ở đó để giúp xác nhận tính toàn vẹn của mạng, bằng cách cung cấp bảo mật hơn cho những người sử dụng tài sản tiền mã hóa.

Dự luật cuối cùng, Cổng an toàn cho người nộp thuế có Đạo luật tài sản được phân bổ năm 2018, nhằm giải quyết sự nhầm lẫn xung quanh cách báo cáo các khoản lợi nhuận được thực hiện nhờ tiền cryptocurrency cho Sở thuế vụ (IRS). Trước đây, có rất ít hướng dẫn của IRS về vấn đề này, vì vậy dự luật sẽ được sử dụng để cung cấp cho người đóng thuế quy định chặt chẽ về việc sử dụng các quỹ phân chia. Hơn nữa, nó cũng sẽ bảo vệ các cá nhân phải đối mặt với tiền phạt cho đến khi IRS thiết lập một số hướng dẫn về cách người nộp thuế được báo cáo về số tài sản tiền mã hóa của họ.

Bạn đang đọc: Nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu 3 dự luật Pro-Cryptocurrency đến Quốc hội tại Tin tức

Biên dịch bởi BigcoinVietnam

Theo CCN

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ