Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ cần làm rõ các vấn đề nhầm lẫn xung quanh các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 129 lượt xem
Chia sẻ
 

Trước đây, một thông điệp được Chính phủ truyền tải trong ngân sách để đảm bảo rằng các đồng tiền mã hóa không được sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp, dẫn đến suy đoán rằng luật liên quan đến những đồng tiền này sẽ được giới thiệu sớm. Cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây. 

Vào ngày 20 tháng Hai, Liên minh nội các đã giới thiệu “luật dự thảo 2018 cấm các kế hoạch gửi tiền không được kiểm soát” trong Quốc hội, khi mà ngành công nghiệp đã đi vào trạng thái quá tải và hoảng loạn lan truyền vì những người sở hữu tiền mã hóa nghĩ rằng ngày tận thế cuối cùng cũng đến.

Chính phủ cần làm rõ các vấn đề nhầm lẫn xung quanh các đồng tiền mã hóa

Nhiều người đang có những cách hiểu sai lầm về các đồng tiền mã hóa

Mục tiêu hướng tới của luật dự thảo 2018

Nếu chúng ta tìm hiểu kỹ hơn thì có thể thấy bức tranh toàn cảnh của thị trường tiền mã hóa dường như không ảm đạm như nó được vẽ ra. Theo thông cáo báo chí, đối tượng của Dự luật là ngăn chặn các hoạt động gây quỹ bất hợp pháp bằng cách ngăn cấm các chương trình tiền gửi không được kiểm soát và giới thiệu hình phạt đối với những người tham gia vào việc quảng cáo hoặc điều hành các chương trình đó. Điều này khác xa với những suy đoán đã xuất hiện trên thị trường, trong đó nhiều người đã giải thích Luật bao gồm một lệnh cấm giao dịch các đồng tiền mã hóa như Đồng Bitcoin. Sự giải thích này hoàn toàn không chính xác và thiếu hiểu biết về ý định của cơ quan lập pháp muốn hướng tới đằng sau dự luật.

Nếu chúng ta xem xét kỹ hơn, mục tiêu của Dự luật liên quan đến "khoản tiền gửi" tức là "nhận tiền bằng tiền mặt hoặc bằng hiện vật hoặc dưới hình thức một dịch vụ cụ thể, bởi bất kỳ người gửi tiền nào, bằng cách tạm ứng hoặc cho vay hoặc bằng bất kỳ hình thức nào khác, có hoặc không có lợi ích dưới hình thức lãi, tiền thưởng, lợi nhuận hoặc dưới bất kỳ hình thức nào khác. "

Trong luật dự thảo, điều này dường như không bao gồm một giao dịch mua bán tiền mã hóa trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, có thể lập luận rằng việc trao đổi tiền mã hóa trên các nền tảng tạo thành "khoản tiền gửi" bởi vì việc nhận tiền mã hóa để đổi lại tiền gửi là một khoản hoàn trả bằng hiện vật.

Lý do tương tự cũng có thể được áp dụng cho bất kỳ giao dịch mua bán nào. Việc thừa nhận cách diễn giải như vậy có nghĩa là tất cả những người bán hàng hoá / dịch vụ sẽ được coi là những người gửi tiền và mỗi lần mua hàng sẽ được coi là một khoản tiền gửi theo dự luật.

Giải pháp Luật dự thảo đề xuất

Để tránh tình trạng bất thường như vậy, luật dự thảo đã liệt kê các giao dịch cụ thể mà sẽ không được coi là tiền gửi. Nó quy định một khoản miễn giảm cụ thể đối với bất kỳ khoản tiền nào nhận được như là khoản thanh toán cho việc cung cấp hàng hoá hoặc dịch vụ được trả lại trong trường hợp hàng hoá hoặc dịch vụ không được bán hoặc cung cấp. Việc mua bất kỳ đồng tiền mã hóa nào như Bitcoin thông qua một nền tảng trao đổi sẽ rơi vào trường hợp ngoại lệ.

Trong khi vẫn còn một số tranh luận về việc phân loại các đồng tiền mã hóa là "hàng hoá" hoặc "dịch vụ", thì không thể phủ nhận rằng thanh toán được thực hiện đối với một sàn giao dịch tiền mã hóa để mua Bitcoin sẽ là "thanh toán cho việc cung cấp hàng hoá hoặc dịch vụ". Chỉ hoàn trả trong những trường hợp hạn chế như khi việc bán hàng không diễn ra tức là "trong trường hợp Bitcoin không thực tế được mua / bán."

Theo bitcoin vietnam Đáng chú ý, luật dự thảo không có một tham chiếu duy nhất cho các thuật ngữ như "tiền mã hóa", "sàn giao dịch tiền tệ", "bitcoin", "blockchain", vv. Hầu hết các tin đồn đã dựa vào một thông cáo báo chí phát hành vào tháng Mười Hai năm ngoái từ Bộ của Tài chính, thông cáo này nói rằng các đồng tiền mã hóa có tính đầu cơ và có nhiều nguy cơ tiềm ẩn giống như các kế hoạch Ponzi. Do đó, mục đích của luật dự thảo năm 2018 là kiềm chế việc giao dịch các đồng tiền mã hóa.

Đúng là Chính phủ Liên minh và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã nhiều lần cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến đầu tư tiền mã hóa - do sự biến động của thị trường và việc sử dụng phổ biến các đồng tiền này trong các giao dịch bất hợp pháp - và đã kiềm chế sự công nhận chúng là các khoản đầu tư hợp pháp. Tuy nhiên, cũng giống như với cách hiểu sai vể bài phát biểu trong ngân sách, những gợi ý gần đây cho rằng Dự luật cấm giao dịch tiền mã hóa là một trường hợp phổ biến những thông tin không đầy đủ.

Tất cả điều này hướng tới sự cần thiết phải có các quy định tại chỗ cho các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa. Ngay cả với lời hứa của công nghệ Blockchain được chấp nhận cho mục đích quản trị, thì sự im lặng của chính phủ về vấn đề tiền mã hóa có thể làm tổn hại các nhà đầu tư trong thời gian dài. Khi thị trường đang trở nên điên cuồng với các dự án huy động vốn và các sàn giao dịch đang phát triển nhanh, hãy chờ đợi và xem liệu trò chơi này có mang lại lợi ích không? Đã đến lúc cộng đồng fintech nên được triệu tập để đưa ra những ý tưởng và giải pháp toàn diện mà không ảnh hưởng đến lợi ích của Nhà nước.

Bạn đang đọc bài: Chính phủ cần làm rõ các vấn đề nhầm lẫn xung quanh các đồng tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cuộc nội chiến ngày càng gay cấn khi bể khai thác Bitcoin.com chỉ thị tất cả băm tập trung vào BCH ABC


Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra.


 

Có thể bạn quan tâm:

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Nếu như người dùng không thích điều đó, họ sẽ phải chuyển sang một bể khai thác khác, theo một thông báo được đăng trên bảng điều khiển của giao diện bể khai thác Bitcoin.com.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Bể khai thác Bitcoin.com cho phép người dùng kết nối phần cứng khai thác của riêng họ hoặc mua hashrate từ công ty, chuyên thuê các thợ mỏ có hiệu quả. “Khai thác điện toán đám mây” đã phải nhận một sự đánh giá đặc biệt xấu trong thế giới Bitcoin, nhưng cho đến nay, không có báo cáo về việc chơi xấu của Bitcoin.com.

Bể tự hào có một hashrate thông thường hơn 400 petahash cho Bitcoin Core và đã khai thác tổng cộng hơn 1700 khối kể từ khi thành lập. Tỷ lệ thành công của nó đáng chú ý hơn trong Bitcoin Cash, khi đã khai thác hơn 6000 khối. Băm của BCH bình thường dao động khá ít so với Bitcoin Core, có nghĩa là Bitcoin.com sẽ có một sự gia tăng đáng kể từ việc chuyển toàn bộ mã băm của nó sang BCHABC. Cần lưu ý rằng Bitcoin.com chỉ tìm thấy một vài khối BTC trong vài ngày qua. Điều này sẽ tốt cho người dùng của Bitcoin ABC và nếu giá trị của Bitcoin ABC ở lại, nó có thể cũng là một tin tốt đối với các thợ mỏ bị ảnh hưởng.

Chúng tôi có thể xác nhận rằng ngày nay, ít nhất, tất cả các băm liên kết với Bitcoin.com sẽ khai thác Bitcoin Cash ABC. Theo Coin.dance, Bitcoin.com thường xuyên khai thác hơn 5% số tiền trong Bitcoin Cash.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Những gì chúng ta sẽ học hôm nay là một vai trò lớn mà Bitcoin.com sẽ chơi trong việc đảm bảo blockchain của Bitcoin Cash ABC. Cho đến tháng 9 năm 2013, tỷ lệ băm của Bitcoin Core nhỏ hơn 1 PH/s. Rất nhiều yếu tố có liên quan khi đánh giá tầm quan trọng của hashrate. Vì vậy, miễn là Bitcoin Cash ABC có cùng một thuật toán băm như Bitcoin Cash SV và SV có hashpower chuyên dụng hơn, thì sẽ có nguy cơ tiềm ẩn trong vấn đề an ninh đó là một nhóm SV rogue có thể chọn để khai thác các khối trống trên ABC hoặc thậm chí tiến hành những gì được gọi là “cuộc tấn công 51%.”

Khoảng 65% tổng số băm Bitcoin Cash đã công bố ý định của họ để khai thác trên một trong hai bể, với SV Pool và Coingeek đại diện cho khoảng 58% tổng số băm và rất rõ ràng hỗ trợ fork SV. Các bể khác trong biểu đồ dưới đây cùng với hashrate của họ sẽ được xác định trong vài giờ và vài ngày tới. Tỷ lệ cược cao là một số bể và cá nhân thợ mỏ với lượng băm đáng kể sẽ lướt chuỗi, tự động thay đổi giữa các chuỗi để giành chiến thắng khối và quan trọng là tiền thưởng trên thực tế có thể có được bằng cách tìm các khối.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình và báo cáo những thay đổi đáng chú ý. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin Cash ABC vẫn dẫn đầu về số lượng nút hoặc số lượng người dùng trên phần mềm của họ. Điều này không mấy quan trọng khi nói đến việc khai thác mỏ nhưng lại quan trọng khi nói đến khả năng tồn tại của chuỗi. Bên cạnh đó, theo báo cáo ngày hôm qua, giao dịch đầu cơ trên SV đã chứng kiến ​​sự gia tăng nghiêm trọng.

Bạn đang xem: Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ