Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ cần làm rõ các vấn đề nhầm lẫn xung quanh các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 158 lượt xem
Chia sẻ
 

Trước đây, một thông điệp được Chính phủ truyền tải trong ngân sách để đảm bảo rằng các đồng tiền mã hóa không được sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp, dẫn đến suy đoán rằng luật liên quan đến những đồng tiền này sẽ được giới thiệu sớm. Cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây. 

Vào ngày 20 tháng Hai, Liên minh nội các đã giới thiệu “luật dự thảo 2018 cấm các kế hoạch gửi tiền không được kiểm soát” trong Quốc hội, khi mà ngành công nghiệp đã đi vào trạng thái quá tải và hoảng loạn lan truyền vì những người sở hữu tiền mã hóa nghĩ rằng ngày tận thế cuối cùng cũng đến.

Chính phủ cần làm rõ các vấn đề nhầm lẫn xung quanh các đồng tiền mã hóa

Nhiều người đang có những cách hiểu sai lầm về các đồng tiền mã hóa

Mục tiêu hướng tới của luật dự thảo 2018

Nếu chúng ta tìm hiểu kỹ hơn thì có thể thấy bức tranh toàn cảnh của thị trường tiền mã hóa dường như không ảm đạm như nó được vẽ ra. Theo thông cáo báo chí, đối tượng của Dự luật là ngăn chặn các hoạt động gây quỹ bất hợp pháp bằng cách ngăn cấm các chương trình tiền gửi không được kiểm soát và giới thiệu hình phạt đối với những người tham gia vào việc quảng cáo hoặc điều hành các chương trình đó. Điều này khác xa với những suy đoán đã xuất hiện trên thị trường, trong đó nhiều người đã giải thích Luật bao gồm một lệnh cấm giao dịch các đồng tiền mã hóa như Đồng Bitcoin. Sự giải thích này hoàn toàn không chính xác và thiếu hiểu biết về ý định của cơ quan lập pháp muốn hướng tới đằng sau dự luật.

Nếu chúng ta xem xét kỹ hơn, mục tiêu của Dự luật liên quan đến "khoản tiền gửi" tức là "nhận tiền bằng tiền mặt hoặc bằng hiện vật hoặc dưới hình thức một dịch vụ cụ thể, bởi bất kỳ người gửi tiền nào, bằng cách tạm ứng hoặc cho vay hoặc bằng bất kỳ hình thức nào khác, có hoặc không có lợi ích dưới hình thức lãi, tiền thưởng, lợi nhuận hoặc dưới bất kỳ hình thức nào khác. "

Trong luật dự thảo, điều này dường như không bao gồm một giao dịch mua bán tiền mã hóa trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, có thể lập luận rằng việc trao đổi tiền mã hóa trên các nền tảng tạo thành "khoản tiền gửi" bởi vì việc nhận tiền mã hóa để đổi lại tiền gửi là một khoản hoàn trả bằng hiện vật.

Lý do tương tự cũng có thể được áp dụng cho bất kỳ giao dịch mua bán nào. Việc thừa nhận cách diễn giải như vậy có nghĩa là tất cả những người bán hàng hoá / dịch vụ sẽ được coi là những người gửi tiền và mỗi lần mua hàng sẽ được coi là một khoản tiền gửi theo dự luật.

Giải pháp Luật dự thảo đề xuất

Để tránh tình trạng bất thường như vậy, luật dự thảo đã liệt kê các giao dịch cụ thể mà sẽ không được coi là tiền gửi. Nó quy định một khoản miễn giảm cụ thể đối với bất kỳ khoản tiền nào nhận được như là khoản thanh toán cho việc cung cấp hàng hoá hoặc dịch vụ được trả lại trong trường hợp hàng hoá hoặc dịch vụ không được bán hoặc cung cấp. Việc mua bất kỳ đồng tiền mã hóa nào như Bitcoin thông qua một nền tảng trao đổi sẽ rơi vào trường hợp ngoại lệ.

Trong khi vẫn còn một số tranh luận về việc phân loại các đồng tiền mã hóa là "hàng hoá" hoặc "dịch vụ", thì không thể phủ nhận rằng thanh toán được thực hiện đối với một sàn giao dịch tiền mã hóa để mua Bitcoin sẽ là "thanh toán cho việc cung cấp hàng hoá hoặc dịch vụ". Chỉ hoàn trả trong những trường hợp hạn chế như khi việc bán hàng không diễn ra tức là "trong trường hợp Bitcoin không thực tế được mua / bán."

Theo bitcoin vietnam Đáng chú ý, luật dự thảo không có một tham chiếu duy nhất cho các thuật ngữ như "tiền mã hóa", "sàn giao dịch tiền tệ", "bitcoin", "blockchain", vv. Hầu hết các tin đồn đã dựa vào một thông cáo báo chí phát hành vào tháng Mười Hai năm ngoái từ Bộ của Tài chính, thông cáo này nói rằng các đồng tiền mã hóa có tính đầu cơ và có nhiều nguy cơ tiềm ẩn giống như các kế hoạch Ponzi. Do đó, mục đích của luật dự thảo năm 2018 là kiềm chế việc giao dịch các đồng tiền mã hóa.

Đúng là Chính phủ Liên minh và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã nhiều lần cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến đầu tư tiền mã hóa - do sự biến động của thị trường và việc sử dụng phổ biến các đồng tiền này trong các giao dịch bất hợp pháp - và đã kiềm chế sự công nhận chúng là các khoản đầu tư hợp pháp. Tuy nhiên, cũng giống như với cách hiểu sai vể bài phát biểu trong ngân sách, những gợi ý gần đây cho rằng Dự luật cấm giao dịch tiền mã hóa là một trường hợp phổ biến những thông tin không đầy đủ.

Tất cả điều này hướng tới sự cần thiết phải có các quy định tại chỗ cho các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa. Ngay cả với lời hứa của công nghệ Blockchain được chấp nhận cho mục đích quản trị, thì sự im lặng của chính phủ về vấn đề tiền mã hóa có thể làm tổn hại các nhà đầu tư trong thời gian dài. Khi thị trường đang trở nên điên cuồng với các dự án huy động vốn và các sàn giao dịch đang phát triển nhanh, hãy chờ đợi và xem liệu trò chơi này có mang lại lợi ích không? Đã đến lúc cộng đồng fintech nên được triệu tập để đưa ra những ý tưởng và giải pháp toàn diện mà không ảnh hưởng đến lợi ích của Nhà nước.

Bạn đang đọc bài: Chính phủ cần làm rõ các vấn đề nhầm lẫn xung quanh các đồng tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ