Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ chuyển sang đánh thuế lợi nhuận thu được từ giao dịch bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/01/2018 - 220 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà quản lý tài chính dự định sử dụng các chi tiết của tất cả các giao dịch tiền mã hóa được thực hiện bởi các nhà đầu tư cá thể - bắt đầu vào cuối tháng này, để ngăn ngừa việc rửa tiền và sẽ thực thi việc thu một khoản thuế chuyển nhượng đối với lợi nhuận thu được từ giao dịch tiền mã hóa, báo hiệu một sự siết chặt đối với sản phẩm hàng hoá mới xuất hiện.

Các quan chức từ Bộ Chiến lược và Tài chính và Dịch vụ Thuế quốc gia cho biết họ sẽ yêu cầu các ngân hàng duy trì hồ sơ mua bán của khách hàng về tiền mã hóa. Dữ liệu sẽ trở thành cơ sở để các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra việc rửa tiền và áp thuế.

Theo tổng hợp tin tức của bigcoin thì một quan chức của Bộ cũng cho biết, các cuộc trao đổi tiền mã hóa cũng sẽ được yêu cầu giữ hồ sơ giao dịch và nộp cho các ngân hàng, điều này sẽ chuyển giao cho chính phủ khi cơ quan quản lý yêu cầu họ.

"Các ngân hàng có nghĩa vụ pháp lý để ngăn ngừa việc rửa tiền, và chúng tôi sẽ kiểm tra xem họ có thực hiện đúng nghĩa vụ đó hay không", viên chức này nói. "Các giao dịch tiền mã hóa sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện các biện pháp được đưa ra, vì họ không thể hoạt động nếu không có ngân hàng".

Theo quy định cũ về việc phòng, ngừa gian lận, cơ quan tài chính chỉ kiểm tra xem hồ sơ giao dịch đã được duy trì và lưu trữ đúng cách hay không. Theo quy định mới, họ sẽ xem xét danh tính của các nhà đầu tư cá nhân và các chi tiết giao dịch của họ. Trước đây, cũng không có cách nào để biết liệu một người đã gửi tiền vào một tài khoản ảo, các tài khoản ngân hàng vô danh được liên kết với giao dịch tiền mã hóa là nhà đầu tư thực sự hay không.

Cơ quan thuế có kế hoạch sử dụng dữ liệu về nhận dạng của người bán và người mua cá nhân, điểm giao dịch và lợi nhuận và tổn thất được thực hiện như thế nào.

Các biện pháp cho thấy chính phủ có thể đã sẵn sàng chấp nhận việc giao dịch tiền mã hóa cũng như điều chỉnh nó.

Vào cuối tuần, tìm hiểu về bitcoin, mã tiền mã hóa phổ biến nhất, đã được giao dịch ở Hàn Quốc với giá gần 15 triệu won (14.000 USD) vào thứ bảy. Đến 6 giờ chiều ngày Chủ nhật, con số này đã giảm xuống còn 14 triệu won, cho thấy thị trường vẫn còn thận trọng về lập trường của chính phủ đối với thị trường tiền mã hóa.

Ngoài các biện pháp ngăn ngừa những gian lận, chính phủ có kế hoạch yêu cầu sửa đổi pháp luật đối với các luật điều chỉnh kế toán để việc giao dịch tiền mã hóa cũng có nghĩa vụ ngăn ngừa hành động rửa tiền.

Các quy định hiện hành chỉ áp dụng cho các tổ chức tài chính như ngân hàng. Một sửa đổi sẽ đề xuất với luật pháp trong tương lai có thể chính thức phân loại việc kinh doanh tiền mã hóa giống như một công cụ tài chính.

Bạn đang đọc: Chính phủ chuyển sang đánh thuế lợi nhuận thu được từ giao dịch bitcoin, tại chuyên mục Tin tức thường xuyên cập nhật thông tin về đồng tiền mã hóa nhanh nhất dành cho các bạn. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi trên website để có được những thông tin mới nhất nhé!

Cập nhật lúc 22:01 ngày 21/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ