Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ chuyển sang đánh thuế lợi nhuận thu được từ giao dịch bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/01/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà quản lý tài chính dự định sử dụng các chi tiết của tất cả các giao dịch tiền mã hóa được thực hiện bởi các nhà đầu tư cá thể - bắt đầu vào cuối tháng này, để ngăn ngừa việc rửa tiền và sẽ thực thi việc thu một khoản thuế chuyển nhượng đối với lợi nhuận thu được từ giao dịch tiền mã hóa, báo hiệu một sự siết chặt đối với sản phẩm hàng hoá mới xuất hiện.

Các quan chức từ Bộ Chiến lược và Tài chính và Dịch vụ Thuế quốc gia cho biết họ sẽ yêu cầu các ngân hàng duy trì hồ sơ mua bán của khách hàng về tiền mã hóa. Dữ liệu sẽ trở thành cơ sở để các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra việc rửa tiền và áp thuế.

Theo tổng hợp tin tức của bigcoin thì một quan chức của Bộ cũng cho biết, các cuộc trao đổi tiền mã hóa cũng sẽ được yêu cầu giữ hồ sơ giao dịch và nộp cho các ngân hàng, điều này sẽ chuyển giao cho chính phủ khi cơ quan quản lý yêu cầu họ.

"Các ngân hàng có nghĩa vụ pháp lý để ngăn ngừa việc rửa tiền, và chúng tôi sẽ kiểm tra xem họ có thực hiện đúng nghĩa vụ đó hay không", viên chức này nói. "Các giao dịch tiền mã hóa sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện các biện pháp được đưa ra, vì họ không thể hoạt động nếu không có ngân hàng".

Theo quy định cũ về việc phòng, ngừa gian lận, cơ quan tài chính chỉ kiểm tra xem hồ sơ giao dịch đã được duy trì và lưu trữ đúng cách hay không. Theo quy định mới, họ sẽ xem xét danh tính của các nhà đầu tư cá nhân và các chi tiết giao dịch của họ. Trước đây, cũng không có cách nào để biết liệu một người đã gửi tiền vào một tài khoản ảo, các tài khoản ngân hàng vô danh được liên kết với giao dịch tiền mã hóa là nhà đầu tư thực sự hay không.

Cơ quan thuế có kế hoạch sử dụng dữ liệu về nhận dạng của người bán và người mua cá nhân, điểm giao dịch và lợi nhuận và tổn thất được thực hiện như thế nào.

Các biện pháp cho thấy chính phủ có thể đã sẵn sàng chấp nhận việc giao dịch tiền mã hóa cũng như điều chỉnh nó.

Vào cuối tuần, tìm hiểu về bitcoin, mã tiền mã hóa phổ biến nhất, đã được giao dịch ở Hàn Quốc với giá gần 15 triệu won (14.000 USD) vào thứ bảy. Đến 6 giờ chiều ngày Chủ nhật, con số này đã giảm xuống còn 14 triệu won, cho thấy thị trường vẫn còn thận trọng về lập trường của chính phủ đối với thị trường tiền mã hóa.

Ngoài các biện pháp ngăn ngừa những gian lận, chính phủ có kế hoạch yêu cầu sửa đổi pháp luật đối với các luật điều chỉnh kế toán để việc giao dịch tiền mã hóa cũng có nghĩa vụ ngăn ngừa hành động rửa tiền.

Các quy định hiện hành chỉ áp dụng cho các tổ chức tài chính như ngân hàng. Một sửa đổi sẽ đề xuất với luật pháp trong tương lai có thể chính thức phân loại việc kinh doanh tiền mã hóa giống như một công cụ tài chính.

Bạn đang đọc: Chính phủ chuyển sang đánh thuế lợi nhuận thu được từ giao dịch bitcoin, tại chuyên mục Tin tức thường xuyên cập nhật thông tin về đồng tiền mã hóa nhanh nhất dành cho các bạn. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi trên website để có được những thông tin mới nhất nhé!

Cập nhật lúc 22:01 ngày 21/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường


Trong 48 giờ qua, khối lượng Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể từ trên 5 tỷ USD xuống còn 3,8 tỷ USD, nhanh chóng chuyển sang mức thấp hàng năm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin. 


 

Có thể bạn quan tâm:

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Trên CoinCap.io - nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền mã hóa chính thức của ShapeShift - cho biết khối lượng Bitcoin vẫn ở mức khoảng 2.54 tỷ USD. Nếu khối lượng BTC giảm thêm khoảng 15% trong những ngày tới, thì có thể sẽ trở thành mức thấp mới hàng năm.

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Khối lượng Bitcoin thấp là một dấu chỉ liên quan đến xu hướng ngắn hạn của thị trường bởi vì kể từ đầu tháng 8, BTC đã cho thấy mức độ ổn định cao được hỗ trợ với hoạt động giao dịch hàng ngày thấp.

Nhu cầu Bitcoin bắt đầu hiển thị sức mạnh

Nhà đầu tư tiền mã hóa Roy Blackstone gần đây đã giải thích, Bitcoin phải bắt đầu thể hiện sức mạnh về khối lượng, xu hướng giá, đà và hoạt động giao dịch hàng ngày để phần còn lại của thị trường duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng.

“Đây không phải là mùa của altcoin cho đến khi: ‘nhà đầu tư dài hạn’ bán tại hòa vốn, phương tiện truyền thông bắt đầu chiến dịch tuyên truyền, người bạn tốt nhất của bạn đang làm giàu crypto, các altcoin được bơm mạnh trên các sàn giao dịch, bitcoin bắt đầu thể hiện sức mạnh thực sự.”

Khi Bitcoin thể hiện khối lượng thấp hàng năm một cách thường xuyên, thị trường giao dịch tiền mã hóa sẽ không thể thấy được sự gia tăng đột biến về nhu cầu từ các nhà đầu cơ và các nhà bán lẻ.

Nhiều nhà giao dịch - đặc biệt là trong thị trường giao dịch tiền mã hóa - thường cố gắng mua các tài sản kỹ thuật số khi chúng giảm đáng kể so với mức cao nhất để nắm bắt một đợt tăng điểm lớn. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động nếu một tài sản phá vỡ một đường xu hướng giảm dài hạn với khối lượng mạnh và một đợt tăng ngắn hạn đầy hứa hẹn.

Trong khi BTC đã nhanh chóng thoát ra khỏi một đường xu hướng giảm dần có ‘niên đại’ từ tháng 1 để có được sự đột phá ngắn ngủi lên mức cao hàng tháng tại 6.700 USD, thì cũng rất nhanh chóng, BTC đã giảm xuống mức 6.400 USD. Hiện Bitcoin đang giao dịch ngay dưới ngưỡng 6.600 USD.

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Việc thiếu động lượng trong Bitcoin đã khiến các token sụt giảm theo. Rchain, GXChain, MOAC, WanChain, Nano, Loopring, ICON, 0x, Tezos và một số token khác đã chứng kiến sự sụt giảm từ 5 đến 10% về giá trị so với cả đô la Mỹ và BTC.

Một số nhà phân tích đưa ra ý kiến ​​tương phản, bao gồm một nhà phân tích kỹ thuật được gọi là CryptoYoda, người nhấn mạnh rằng chỉ số thống trị của BTC cho thấy sắp có một dòng tiền chảy vào token.

Kể từ khi Bitcoin đạt được mức 6.700 USD vào hồi đầu tuần này, thị trường crypto đã bị đình trệ. Khối lượng Bitcoin đã giảm liên tục, động lượng của các token đã bị mờ đi, và hoạt động giao dịch trong thị trường cũng giảm xuống đáng kể.

Nhìn chung, tâm lý xung quanh đà tăng trưởng trung hạn của ngành tiền mã hóa vẫn tích cực do sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn như Goldman Sachs để tăng cường cơ sở hạ tầng của thị trường.

Vào ngày 18 tháng 10, Goldman Sachs đã đầu tư vào nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền mã hóa BitGo, tái khẳng định sự quan tâm của mình trong việc phục vụ thị trường tài sản kỹ thuật số và các nhà đầu tư trong ngành này.

Bạn đang xem: Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ