Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ chuyển sang đánh thuế lợi nhuận thu được từ giao dịch bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/01/2018 - 257 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà quản lý tài chính dự định sử dụng các chi tiết của tất cả các giao dịch tiền mã hóa được thực hiện bởi các nhà đầu tư cá thể - bắt đầu vào cuối tháng này, để ngăn ngừa việc rửa tiền và sẽ thực thi việc thu một khoản thuế chuyển nhượng đối với lợi nhuận thu được từ giao dịch tiền mã hóa, báo hiệu một sự siết chặt đối với sản phẩm hàng hoá mới xuất hiện.

Các quan chức từ Bộ Chiến lược và Tài chính và Dịch vụ Thuế quốc gia cho biết họ sẽ yêu cầu các ngân hàng duy trì hồ sơ mua bán của khách hàng về tiền mã hóa. Dữ liệu sẽ trở thành cơ sở để các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra việc rửa tiền và áp thuế.

Theo tổng hợp tin tức của bigcoin thì một quan chức của Bộ cũng cho biết, các cuộc trao đổi tiền mã hóa cũng sẽ được yêu cầu giữ hồ sơ giao dịch và nộp cho các ngân hàng, điều này sẽ chuyển giao cho chính phủ khi cơ quan quản lý yêu cầu họ.

"Các ngân hàng có nghĩa vụ pháp lý để ngăn ngừa việc rửa tiền, và chúng tôi sẽ kiểm tra xem họ có thực hiện đúng nghĩa vụ đó hay không", viên chức này nói. "Các giao dịch tiền mã hóa sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện các biện pháp được đưa ra, vì họ không thể hoạt động nếu không có ngân hàng".

Theo quy định cũ về việc phòng, ngừa gian lận, cơ quan tài chính chỉ kiểm tra xem hồ sơ giao dịch đã được duy trì và lưu trữ đúng cách hay không. Theo quy định mới, họ sẽ xem xét danh tính của các nhà đầu tư cá nhân và các chi tiết giao dịch của họ. Trước đây, cũng không có cách nào để biết liệu một người đã gửi tiền vào một tài khoản ảo, các tài khoản ngân hàng vô danh được liên kết với giao dịch tiền mã hóa là nhà đầu tư thực sự hay không.

Cơ quan thuế có kế hoạch sử dụng dữ liệu về nhận dạng của người bán và người mua cá nhân, điểm giao dịch và lợi nhuận và tổn thất được thực hiện như thế nào.

Các biện pháp cho thấy chính phủ có thể đã sẵn sàng chấp nhận việc giao dịch tiền mã hóa cũng như điều chỉnh nó.

Vào cuối tuần, tìm hiểu về bitcoin, mã tiền mã hóa phổ biến nhất, đã được giao dịch ở Hàn Quốc với giá gần 15 triệu won (14.000 USD) vào thứ bảy. Đến 6 giờ chiều ngày Chủ nhật, con số này đã giảm xuống còn 14 triệu won, cho thấy thị trường vẫn còn thận trọng về lập trường của chính phủ đối với thị trường tiền mã hóa.

Ngoài các biện pháp ngăn ngừa những gian lận, chính phủ có kế hoạch yêu cầu sửa đổi pháp luật đối với các luật điều chỉnh kế toán để việc giao dịch tiền mã hóa cũng có nghĩa vụ ngăn ngừa hành động rửa tiền.

Các quy định hiện hành chỉ áp dụng cho các tổ chức tài chính như ngân hàng. Một sửa đổi sẽ đề xuất với luật pháp trong tương lai có thể chính thức phân loại việc kinh doanh tiền mã hóa giống như một công cụ tài chính.

Bạn đang đọc: Chính phủ chuyển sang đánh thuế lợi nhuận thu được từ giao dịch bitcoin, tại chuyên mục Tin tức thường xuyên cập nhật thông tin về đồng tiền mã hóa nhanh nhất dành cho các bạn. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi trên website để có được những thông tin mới nhất nhé!

Cập nhật lúc 22:01 ngày 21/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ