Gửi bài viết tới BigCoin

Chính Phủ Hàn Quốc Chính Thức Hồi Đáp Lá Đơn Kiến Nghị Hơn 200.000 Chữ Ký

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 14/02/2018 - 595 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức hồi đáp lá đơn kiến nghị nổi tiếng khi xưa, lá đơn gồm hơn 200.000 chữ ký, phản đối các quy định không công bằng về tiền mã hóa. Các nhà điều tiết quyết tâm bảo vệ những biện pháp đó và vạch ra kế hoạch điều tiết bổ sung.

Trả Lời Lá Đơn Kiến Nghị Nổi Tiếng Khi Xưa

Tìm hiểu thêm về lá đơn kiến nghị tại đây

Chính Phủ Hà Quốc đã trả lời lá đơn kiến nghị có tiêu đề “Chính phủ đã bao giờ mơ một giấc mơ hạnh phúc cho người dân hay chưa” được soạn vào ngày 28 tháng 12, lá đơn “một tháng” yêu cầu chính phủ khoogn ban hành các quy định quá mức đối với tiền mã hóa trong quốc gia và “không đưa ra các quy định không công bằng về đầu tư tiền mã hóa”.

Theo như các quy định ban hành bởi Nhà Xanh, chính phủ sẽ hồi đáp cho bất cứ lá thư kiến nghị nào gom đủ 200.000 chữ ký trong vòng một tháng. Vào ngày 16 tháng 1, lá đơn kiến nghị đã vượt mức chỉ tiêu. Vào ngày 27 tháng 1, tổng cộng 228.295 người đã ký vào lá đơn đó và chính phủ sao đó đã hồi đáp lá thư vào hôm thứ 4.

 

Hong Nam-Ki, Trưởng Văn Phòng Điều Phối Chính Sách Chính Phủ đã trả lời rằng:

Đây là chính sách cơ bản của chính phủ nhằm ngăn chặn những hành vi phạm pháp, giảm thiểu tính bất ổn trong các giao dịch tiền ảo và tích cực ươm mầm công nghệ Blockchain. Tính minh bạch của các giao dịch tiền ảo trong khuôn khổ luật pháp hiện hành là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ chú ý và cẩn trọng, giám sát tình hình thị trường, xu hướng quốc tế và tất cả các yếu tố khác.

Chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu thông báo những biện pháp điều tiết tiền mã hóa vào giữa tháng 12. Kể từ đó, các nhà điều tiết đã xem xét một loạt các biện pháp ngăn chặn đầu cơ tích trữ của thị trường tiền mã hóa. Họ đã thực thi hệ thống thực vào ngày 30 tháng 1, chấm dứt tình trạng giao dịch tiền mã hóa ẩn danh qua các tài khoản ảo.

Các biện pháp cực đoan nhất đã được Bộ Tư Pháp Hàn Quốc đề xuất, bao gồm lệnh cấm hoàn toàn giao dịch tiền mã hóa và yêu cầu đóng cửa các sàn giao dịch tiền crypto. Tuy nhiên, các nhà điều tiết tài chính khác trong đất nước không ủng hộ các đề xuất này. Vào cuối tuần trước, bộ trưởng Hàn Quốc đã khẳng đinh rằng việc đóng cửa các sàn giao dịch tiền crypto không phải một cân nhắc nghiêm túc.

Hãng thông tấn Reuters đã trích dẫn câu nói của ngài Hong Nam-Ki: “Chính phủ vẫn chưa thống nhất được các ý kiến trái chiều từ lệnh cấm hoàn toàn giao dịch tiền má hóa đến việc hợp nhất các thể chế sử dụng tiền mã hóa vào hệ thống”.

Ngoài ra, ngài còn giải thêm rằng các nhà điều tiết sẽ “phát triển các biện pháp đánh thuế đồng tiền ảo, theo bộ tài chính và thông báo các biện pháp nửa đầu năm nay để phát triển ngành công nghiệp blockchain”.

Theo Coindesk

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung


Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung

Vào ngày 10 tháng 7, một người tên là Kim Nam-jin đã đăng ký thương hiệu với tên là Samsung Coin tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (Korean Intellectual Property Office-KIPO). Theo hồ sơ, có vẻ như ông Nam-jin đang tìm cách đăng ký tên thương hiệu bằng cả cách đánh vần tiếng Hàn trong bảng chữ cái Hangul cũng như bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, theo báo cáo ngày 19 tháng 7, một đại diện của Samsung đã nói với CoinDesk rằng Kim Nam-jin không liên kết với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung. “Chúng tôi không làm việc theo cách này”, người đại diện nói một cách rõ ràng.

Ngoài ra, báo cáo nói rằng nhãn hiệu này đã được đăng ký các danh mục bao gồm chương trình máy tính tiền mã hóa có thể tải xuống, thẻ tiền mã hóa, thiết bị mã hóa điện tử và thẻ IC có chức năng giao dịch thanh toán bằng tiền mã hóa, mặc dù blockchain và tiền mã hóa không được đề cập.

Báo cáo cũng lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Kim Nam Jin cố gắng đăng ký thương hiệu bằng một thuật ngữ dường như liên quan đến tiền mã hóa có liên quan đến gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc-Samsung.

Theo báo cáo, ông Nam-jin cũng đã đăng ký một ứng dụng với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc với cái tên ThinQ Wallet vào cùng ngày ông này nộp đơn cho Samsung Coin. Tuy nhiên, trong trường hợp này, LG Electronics trước đó đã nộp đơn đăng ký thương hiệu ThinQ Wallet kể từ ngày 2 tháng 7, đây là tên của một ví tiền mã hóa đa chức năng được đăng ký.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 10 tháng 7, Samsung đã thông báo rằng họ đã phát hành Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) ứng dụng phi tập trung (DApp). SDK được thiết kế để quản lý tài khoản, thanh toán và hỗ trợ ví lạnh trong số những thứ khác. SDK Samsung Blockchain mới nhất rõ ràng là một siêu bộ của tất cả các SDK trước đó và chứa SDK Samsung Blockchain Keystore.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain