Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Hoa Kỳ nghiêm túc theo dõi tiền điện tử?

Đăng bởi: Linh  - 15/07/2020 - 303 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ Quân đội là cơ quan mới nhất để tìm kiếm một công cụ truy tìm tiền điện tử.

 

 

Tóm tắt

- Bộ Quân đội đưa ra yêu cầu về một công cụ theo dõi tiền điện tử.

- Cơ quan muốn sở hữu một công cụ dựa trên đám mây hiện có cho Bitcoin và các loại tiền tệ khác.

- IRS, DEA và mật vụ đã có những động thái tương tự muộn.

 

Có một dấu hiệu cho thấy, chính phủ Hoa Kỳ đang đưa ra những động thái lớn nhằm thúc đẩy và phối hợp theo dõi cryptocurrency. Và lần này, đó là Quân đội Hoa Kỳ.

Bộ Quân đội, cơ quan liên bang thuộc Bộ Quốc phòng và giám sát Quân đội Hoa Kỳ đang săn lùng một công cụ dựa trên đám mây có thể giúp Bộ Tư lệnh Điều tra Hình sự Quân đội theo dõi tiền điện tử và phân tích các nguồn giao dịch. 

Theo mô tả, cơ quan này sẽ tìm kiếm các nhà thầu tiềm năng có khả năng cung cấp một giấy phép cho một người dùng ứng dụng trên nền tảng đám mây có khả năng hỗ trợ thực thi pháp luật để xác định và ngăn chặn các tác nhân đang sử dụng tiền điện tử cho hoạt động bất hợp pháp như lừa đảo, tống tiền và rửa tiền.

Quân đội lưu ý thêm rằng họ đang tìm kiếm một ứng dụng cho phép người dùng của mình thực hiện điều tra chuyên sâu về nguồn giao dịch tiền điện tử và cung cấp phân tích đa tiền tệ từ Bitcoin cho các loại tiền điện tử hàng đầu khác.

Đầu tháng này, Dịch vụ doanh thu nội bộ Hoa Kỳ (IRS) đã phát hành Yêu cầu thông tin riêng cho các công cụ theo dõi giúp hỗ trợ các loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư, cũng như các giao thức ngoài chuỗi lớp 2 như Lightning Network của Bitcoin. Tuy nhiên, yêu cầu cụ thể đó đã tìm kiếm một nguyên mẫu hoạt động cho một công cụ đặt trước có thể được phát triển theo thông số kỹ thuật của nó.

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người